fbpx

Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019

  
  
  Tháng Năm 24, 2019  

Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019

5 (100%) 7 votes


Shopee là sàn TMĐT lớn top 1 Việt Nam (tính đến đầu 2019) với hơn 41 triệu lượt truy câp mỗi tháng. Đây là thị trường màu mỡ cho người bán hàng.  Vậy, cách bán hàng trên Shopee như thế nào? Có mất phí không? Làm  sao để tạo tài khoản, đăng sản phẩm? Hãy tham khảo những thông tin bán hàng trên shopee được cập nhật đầy đủ nhất và mới nhất 2019 của Ninja dưới đây.

Shopee là gì?

Đối với những người mua bán quen thuộc trên Shopee thì khái niệm này không còn xa lạ. Nhưng đối với những người mới, thì cần hiểu Shopee là kênh bán hàng online trung gian kết nối giữa người mua với người bán, giúp hoạt động mua bán online trở nên an toàn, đơn giản, tiện lợi.

Hiện tại, Shopee là kênh thương mại điện tử lớn, không mất bất kỳ chi phí nào cho hoạt động bán hàng mà có thể lên đến hàng trăm đơn mỗi ngày. Ngoài bán hàng, đây còn là kênh để bạn quảng cáo thương hiệu miễn phí. Vì thế, nếu không biết đăng ký bán hàng trên Shopee thì quả là thiếu sót.

banhangtrenshopee Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019

Ưu điểm và hạn chế khi bán hàng trên Shopee

Ưu điểm bán hàng trên Shopee

Bán hàng hoàn toàn miễn phí

Trên Shopee, bạn có thể mở shop online mà không mất một khoản chi phí nào. Cách thức đăng ký đơn giản nên bất kỳ cá nhân, tổ chức nào cũng có thể đăng ký dễ dàng.

Người bán hàng luôn được hỗ trợ trên Shopee

Để bạn có được tối đa lợi nhuận trong kinh doanh, Shopee luôn có đội ngũ sẵn sang hỗ trợ, cùng các chương trình KM của Shopee để tăng doanh thu mà bạn không cần phải mất chi phí quảng cáo.

Với hơn 41 triệu lượt truy cập mỗi tháng, Shopee là thị trường mà bạn có thể bán mọi thứ từ thời trang, gia dụng, điện tử…

Shopee có ứng dụng có thể tối ưu hoạt động mua sắm

Việc mua sắm online qua điện thoại đang là xu hướng phát triển mạnh tại Việt Nam. Với giao diện thân thiện, tiện lợi; khách hàng có thể dễ dàng mua sắm online hơn.

banhangtrenshopee1 Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019

Shopee hỗ trợ vận chuyển

Mỗi tháng, Shopee hỗ trợ các lượt mua hàng miễn phí ship cho người mua, từ đó kích cầu mua sắm. Chỉ cần shop đăng bán, người mua đặt hàng => shopee lấy hàng, giao hàng => shop nhận tiền giúp tăng tỉ lệ đơn cho shop.

Ngoài ra:

 • Không cần website mà vẫn có thể tiếp cận hàng chục triệu khách hàng
 • Không tốn tiền quảng cáo vì Shopee sẽ quảng cáo các sản phẩm của bạn trên sàn của họ
 • Nếu sử dụng nhiều tài khoản bán hàng Shopee, tỉ lệ cạnh tranh mặt hàng của bạn càng thấp.

Hạn chế khi bán hàng trên Shopee

Như đã nói trên, Shopee là sàn TMĐT với số lượng truy cập khổng lồ, và số lượng các shop có mặt hàng giống bạn cũng không ít, vì thế sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Vì thế, yếu tố quyết định khách biết đến mình nhiều chính là chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, ship nhanh.

Vì Shopee đăng ký thủ tục đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể bán hàng,từ đó tạo ra tệp người bán với sản phẩm không chất lượng bằng các sàn TMĐT khác.  Nên mặt bằng chung sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ, các mặt hàng cao cấp khó bán được trên sàn này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình.

Ngoài những đơn hàng miễn phí ship, các đơn hàng khác do thời gian ship nhanh nên phí ship khá cao.Vì thế khách hàng thường hay cân nhắc những sản phẩm không đạt giá trị miễn ship tối thiểu.

Các bước bán hàng trên Shopee, đăng ký tài khoản

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Trước tiên, bạn vào trang Shope.vn để đăng ký. Hệ thống sẽ hiện ra hộp thoại như bên dưới. Bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết như hướng dẫn, sau đó ấn “Đăng ký” ở cuối hộp thoại.

banhangshopee Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019

Lưu ý:

 • Tên đăng nhập phải viết liền hoặc ký tự đặc biệt, không trùng với tên trước đã có. Nếu trùng tên thì thêm số vào đuôi sau.
 • Đây mới chỉ là bước tại tài khoản mua hàng, tài khoản cá nhân. Để tạo gian hàng trên Shopee, tiếp tục bước 2.

Bước 2: Thiết lập gian hàng

Sau khi lập xong tài khoản Shopee, bạn vào Kênh dành cho người bán hàng tại link: https://banhang.shopee.vn/. Click thiết lập shop để thiết lập gian hàng và chuyển qua Hồ sơ Shop.

banhangshopee3 Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019

Tạo Hồ sơ shop

Bạn cần điền đầy đủ tên Shop, ảnh hiển thị hồ sơ gian hàng (như ảnh logo shop), mô tả gian hàng chuyên buôn bán,cung cấp gì… Tên Shop đặt nên dễ nhớ,thân thiện. Mô tả đầy đủ và đúng là được.

banhangshopee4 Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019

Thiết lập địa chỉ

Đây là bước cực quan trọng, giúp các đơn vị vận chuyển biết địa chỉ của bạn để đến lấy hàng mỗi khi có đơn. Bạn vào mục Địa chỉ shop, click Thêm địa chỉ mới.

Điền đầy đủ thông tin địa chỉ cụ thể, sau đó click đầy đủ các dấu kiểm như Đặt làm địa chỉ mặc định, địa chỉ lấy hàng, địa chỉ trả hàng… Sau đó chọn “Lưu” để lưu toàn bộ thông tin đã nhập.

banhangshopee6 Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019

Cài đặt vận chuyển Shop

Với đơn vị vận chuyển, bạn nên chọn những đơn vị vận chuyển gần bạn nhất để đảm bảo thời gian lấy hàng, giao hàng nhanh chóng thì độ tin tưởng shop sẽ tăng lên. Nếu bạn chọn những đơn vị vận chuyển nào thì bật nút chuyển trạng thái xanh để kích hoạt.

banhangshopee5 Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019

Thiết lập thanh toán – Tài khoản/thẻ ngân hàng

Sau khi đơn hàng được phát thành công, người mua xác nhận đã nhận hàng, tiền sẽ được cộng vào ví Shopee. Để rút tiền, bạn cần chuyển tiền vào tài khoản của mình. Đây là vì sao bạn cần thêm tài khoản của bạn.

Bạn vào mục Tài khoản/thẻ ngân hàng, click “Thêm tài khoản ngân hàng”, sau đó điền đầy đủ thông tin và ấn “Tiếp theo”.

banhangshopee7 Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019

Bước 3: Đăng sản phẩm

Để đăng bán sản phẩm, bạn cần đăng nhập tài khoản đã, sau đó bạn vào Kênh người bán, chọn mục Sản phẩm -> Thêm 1 sản phẩm -> Tìm hình ảnh…

Lưu ý:

 • Bạn chỉ có thể tải tối đa 9 ảnh
 • Thông tin sản phẩm đầy đủ, rõ ràng, bố cục dễ nhìn, bắt mắt, hastag là từ khóa liên quan đến sản phẩm cần dễ nhớ, phổ biến.
 • Kho hàng để số lượng nhiều tránh hết hàng khiến Shop bạn mất TOP
 • Danh mục sản phẩm phù hợp với sản phẩm của bạn sẽ khiến người mua dễ dàng tìm kiếm.
 • Phân loại hàng hóa giúp bạn chia nhỏ sản phẩm
 • Phần bán buôn nếu bán lẻ không cần quan tâm
 • Cân nặng sản phẩm ước lượng
 • Kích thước đóng gói có thể điền nếu đo cụ thể, không bỏ qua cũng được
 • Phí vận chuyển được áp dụng cho các đơn vị vận chuyển đã cài đặt từ ban đầu.
 • Hàng đặt trước dành cho hàng oder. Nếu có sẵn thì bỏ qua.
 • Mã SUK là mã vạch riêng SP, nếu không có thì bỏ qua.

Sau khi điền đầy đủ các mục, bạn lưu và chọn “Đăng sản phẩm” và chờ Shopee xét duyệt.Có thể thành công hoặc không thành công. Bạn cũng có thể đăng nhiều sản phẩm cùng lúc lên nhiều tài khoản shopee với phần mềm Ninja Shopee.

banhangshopee10 Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019 banhangshopee11 Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019 banhangshopee12 Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019

Chính sách giao nhận vận chuyển

Sau khi có thông báo phát sinh đơn hàng đầu tiên, thường bạn sẽ bối rối không biết quy trình tiếp theo. Đầu tiên bạn vào mục Chờ xác nhận (hoặc thông báo có đơn hàng) và Xác nhận đơn hàng. Bạn chọn 1 trong 2 hình thức là “Đơn vị vận chuyển đến lấy hàng” hoặc “Gửi hàng tại bưu cục” tùy nhu cầu của bạn.

Nếu chọn đơn vị vận chuyển đến lấy hàng thì chọn ngày lấy hàng và xác nhận, sẽ có mã đơn hàng được gửi về. Bạn in ra và dán lên gói hàng (Nếu không có máy in bạn có thể tự viết mã đấy lên gói hàng là được).

Đơn hàng sẽ chuyển sang trạng thái “Chờ lấy hàng”. Bạn đóng gói sản phẩm, dán mã sản phẩm và đơn vị vận chuyển đến lấy (hoặc gửi bưu cục).

banhangshopee13 Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019

Thời gian giao hàng tính từ lúc đơn hàng được giao cho nhà vận chuyển thành công với thời gian như sau:

 • Nội thành Hà Nội/HCM/Đà Nẵng: 01 ngày
 • HN/HCM/Đà Nẵng đến tuyến TP,thị xã: Tối đa 04 ngày
 • HN/HCM/Đà Nẵng đến tuyến xã huyện các tỉnh khác: Tối đa 6 ngày
 • Giữa các tỉnh thành khác: 3-6 ngày

Quy trình thanh toán trên Shopee

Có 3 phương thức thanh toán để người bán và người mua cùng lựa chọn

 1. Thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng và thanh toán tại địa chỉ người bán)
 2. Thanh toan sau (Thanh toán COD –giao hàng và thu tiền tận nơi)
 3. Thanh toán online qua thẻ tín dụng/ghi nợ

Đối với phương thức 2 và 3; người mua sẽ thanh toán tiền và Shopee sẽ giữ đến khi nào người mua xác nhận không có  khiếu nại nào (tối đa 03 ngày). Sau đó Shopee sẽ trả tiền cho người bán vào Ví Shopee.

Sau khi tiền về ví, bạn có thể thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng đã cài đặt ở trên.

Hướng dẫn rút tiền từ Ví Shopee

Có 2 cách rút tiền từ Ví Shopee về tài khoản.

banhangshopee15 Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019

Rút tiền tự động

Bạn vào phần Cài đặt trong Ví Shopee, bật lệnh thiết lập lệnh rút tiền tự động và lựa chọn thời gian chuyển tiền là vào thứ 3 hàng tuần hoặc ngày 15 hàng tháng. Sau khi đặt lện, thì vào thời gian đã đặt tiền trong ví Shopee sẽ được chuyển miễn phí vào tài khoản ngân hàng.

Rút tiền thủ công

Vào ví Shopee, ấn rút tiền; Nhập số tiền muốn rút và Đồng ý. Nhập mã PIN để hoàn tất yêu cầu.

Lưu ý:

 • Đối với rút tiền thủ công,bạn có 1 lần/tuần miễn phí rút tiền. Nếu rút tự động hàng tuần bạn sẽ có 2 lần rút miễn phí. Tự động hàng tháng, bạn có tối đa 5 lần rút tiền miễn phí.
 • Nếu lệnh rút tiền trước 8h sáng, tiền sẽ chuyển vào tài khoản trong ngày (không tính t7,CN, lễ). Sau 8h, tiền sẽ được chuyển vào ngày làm việc kế tiếp của Ngân hàng. Số tiền tối đa 1 ngày là 300 triệu đồng.

Các cách tăng tương tác để shop nhiều khách biết đến

Trở thành Shop yêu thích

Để được gắn nhãn Shop yêu thích, bạn cần đạt 100 đơn hàng/tháng (thành công) trở lên. Để có được số lượng đơn hàng lớn, người bán cần:

 • Tham gia các chương trình KM trên Shopee thông qua các hoạt động Marketing
 • Tìm kiếm những sản phẩm mới lạ
 • Thường xuyên online để trả lời thắc mắc khách hàng
 • Liên hệ khách trước khi giao hàng để tránh tình trạng đơn hàng không thành công do khách từ chối nhận.
 • Điểm đánh giá sao là điều tuyệt vời để shop của bạn được yêu thích, vì thế hãy khuyến khích khách đánh giá 5 sao.
 • Đẩy sản phẩm lên top ngành hàng để hiển thị khách tìm kiếm

banhangshopee16 Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019

Tăng lượt theo dõi trên Shopee

Bạn có thể tham gia các đợt giảm giá, sale off, hỗ trợ người bán hàng của Shopee để tăng tối đa lượt theo dõi. Đồng nghĩa bạn phải chịu lỗ hoặc lãi ít hơn để sản phẩm tăng sự hiện diện đến người dùng.

Ngoài ra bạn có thể tương tác nhau, theo dõi cho nhau để shopee của bạn có mức tương tác cao nhất.

Cách Marketing trên Shopee

Xây dựng thương hiệu riêng

Chia sẻ gian hàng Shopee của mình lên các trang mạng xã hội có nhiều người sử dụng như Facebook, Zalo. Giới thiệu bạn bè, người thân và nhờ họ đánh giá 5 sao cho sản phẩm.

Ảnh sản phẩm chân thực đẹp mắt, không được copy trên mạng để tăng độ tin tưởng cho sản phẩm của mình. Giá cả khuyến mãi, hấp dẫn… là cách để tăng doanh số bán hàng cho bạn.

Đẩy top sản phẩm hiệu quả lên đầu trong mục đăng và chỉnh sửa sản phẩm. Bạn có thể đẩy tối đa 5sản phẩm với thời gian cách nhau4 tiếng/lần.

Hãy tích cực tham gia vào các chương trình KM Shopee

Các đợt khuyến mãi, Flash sale là cách tốt nhất để tăng doanh số,tăng tương tác với khách hàng.

Bước 1: Vào Kênh người bán -> Kênh Marketing ->  Chương trình của Shopee

Bước 2: Chọn chương trình phù hợp với ngành hàng bạn đang có

Bước 3: Thêm sản phẩm để đề cử, phù hợp các tiêu chí của chương trình trong phần nội dung.

Bước 4: Đợi xét duyệt từ ngành hàng. Các sản phẩm được duyệt sẽ hiện trạng thái “Đã chấp nhận”

Bước 5: Cập nhật kho hàng trước thời gian KM lên sóng và chuẩn bị sẵn sàng giao hàng cho khách.

banhangshopee17 Cập nhật cách bán hàng trên Shopee đầy đủ, mới nhất 2019

Trên đây là những bước cơ bản để bán hàng trên Shopee được Ninja cập nhật mới nhất, đầy đủ nhất. Để trở thành một “Thánh bán hàng Shopee” chuyên nghiệp, ngoài các bước cơ bản trên, hãy sử dụng Phần mềm Ninja Shopee.

Ninja Shopee hỗ trợ nhân bản shop, hỗ trợ đăng cùng lúc nhiều sản phẩm lên nhiều tài khoản, tăng tương tác, đẩy sản phẩm tự động, quản lý tất cả inbox trên 1 thiết bị duy nhất mà không cần đăng nhập nhiều máy, và còn rất nhiều tính năng ưu Việt khác. Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpge: https://fb.com/ninjateam.page

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Minh: 0378 952 501

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Dương: 0865 775 256

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Ms. Hằng: 0978.718.065

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Thăng: 0379.698.601

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0355 657 408

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0354 205 348

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911