fbpx

Cách đăng bài thu hút tương tác nhanh, bán hàng hiệu quả

  
  
  Tháng Sáu 28, 2023  

Cách đăng bài thu hút tương tác nhanh, bán hàng hiệu quả

5 (100%) 1 vote

Facebook – mảnh đất “màu mỡ” cho những nhà bán hàng, kiếm tiền online hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xây dựng nội dung và kiếm tiền từ đó. Vậy bạn đã biết cách đăng bài thu hút tương tác trên Facebook? Theo dõi Ninja nhé!

I. Tổng hợp các cách đăng bài thu hút tương tác nhanh

Nội dung thu hút tương tác là một mục tiêu quan trọng mà những nhà xây dựng nội dung, bán hàng online,…cần chú ý. Ninja đã tổng hợp các cách đăng bài thu hút tương tác, bán hàng cực hiệu quả.

cach dang bai thu hut tuong tac nhanh Cách đăng bài thu hút tương tác nhanh, bán hàng hiệu quả

cách đăng bài thu hút tương tác nhanh, bán hàng hiệu quả

1. Seo bài đăng facebook lên Google

Thuật ngữ “S.E.O” chắc chắn không còn xa lạ với những Marketer. Và nội dung facebook chuẩn SEO giúp facebook của bạn trong top tìm kiếm từ khóa của khách hàng, xây dựng uy tín. Khi bài đăng của bạn trong top tìm kiếm giúp tiếp cận lượng vô cùng lớn người dùng mới, dễ dàng tăng doanh thu.

facebook top google Cách đăng bài thu hút tương tác nhanh, bán hàng hiệu quả

vị trí hiển thị top google

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook chuẩn SEO chuyên nghiệp 2023

2. Bố cục bài đăng rõ ràng, bắt mắt

Xây dựng bố cục nội dung rõ ràng là cách đăng bài thu hút tương tác, giúp người xem dễ dàng theo dõi nội dung, tìm kiếm trọng tâm của bài viết:

 • Tiêu đề: đặt đầu bài đăng.
 • Hình ảnh hoặc video: sử dụng hình ảnh hoặc video chất lượng và hấp dẫn để trực quan hóa nội dung.
 • Nội dung chính: chia thành các đoạn văn ngắn, cấu trúc rõ ràng. Có thể định dạng in đậm, chữ nghiêng, gạch chân để làm nổi bật thông tin quan trọng.
 • Đặt câu hỏi hoặc lời kêu gọi hành động (CTA): khuyến khích người đọc thảo luận hoặc trò chuyện. Bạn hãy sử dụng CTA rõ ràng để yêu cầu người đọc thực hiện một hành động cụ thể. Cụ thể như “Like”, “Comment”, “Share” hoặc “Tag” bạn bè.
 • Chữ ký: bài post thường sẽ có chữ ký gồm thông tin tên công ty, địa chỉ, website, hotline, email.
 • Thẻ và hashtag: sử dụng thẻ (tag) người khác hoặc hashtag liên quan để tăng khả năng xuất hiện của bài đăng trước một nhóm người đọc rộng hơn. Tuy nhiên thẻ và hashtag cần sử dụng rất chọn lọc tránh bị đánh spam.
 • Layout thu hút: tận dụng các mẫu layout ảnh có sẵn trên Facebook và tinh chỉnh thiết kế của bạn để phù hợp và gây ấn tượng.
layout dang bao facebook Cách đăng bài thu hút tương tác nhanh, bán hàng hiệu quả

Layout facebook đẹp là cách đăng bài thu hút tương tác hiệu quả

3. Nội dung hấp dẫn thu hút khách hàng

Ninja kể bạn nghe một “bậc thầy diễn thuyết” – Steve Jobs, ông luôn thành công trong việc thu hút sự chú ý của khán giả mà không cần diễn thuyết quá nhiều, những slide dày đặc thông tin. Vậy bí quyết là gì? Áp dụng được gì trong cách đăng bài thu hút tương tác?

 • Tiêu đề: đừng quên “Quy tắc 3s gây ấn tượng”. Trong hàng ngàn những nội dung trên các nền tảng social đang kêu gọi người xem dừng lại xem và tương tác thì ấn tượng từ tiêu đề sẽ kéo người xem ở lại với nội dung của bạn. Yếu tố cần lưu ý khi xây dựng tiêu đề hấp dẫn là: ngắn gọn (1 dòng trình bày khi hiển thị), từ khóa, sự tò mò, từ gợi nhớ quen thuộc, con số gây ấn tượng,…
 • Nội dung thu hút: một vài dạng nội dung dễ thu hút tương tác với người xem như giải trí, thời sự, chia sẻ kiến thức, chia sẻ dưới góc nhìn đặc biệt,… Bởi so với những thông tin khô khan, bộ não con người có khuynh hướng ghi nhớ những câu chuyện kích tính. Với những nhà làm nội dung lựa chọn cách chia sẻ kiến thức thì nội dung cần đảm bảo tính thuyết phục, có câu chuyện, có mục tiêu, đạt kết quả.
 • Minh họa câu chuyện: bài post của bạn sẽ thu hơn khi có hình ảnh, đồ họa, liên kết, các số liệu thống kê,… minh họa cho ý kiến của bạn.
 • Kết bài: đừng bỏ rơi người xem nhé. Hãy kết thúc bằng một lời nhắn nhủ, câu hỏi kích thích tương tác, bật mí cho nội dung đăng tiếp theo,…
livestream minigame facebook Cách đăng bài thu hút tương tác nhanh, bán hàng hiệu quả

livestream minigame facebook

Gợi ý từ Ninja: Livestream hiện nay không còn là phương thức tương tác trực tuyến, mà đã trở thành một ngành công nghiệp.

Đặc biệt, livestream sẽ thu hút hơn khi bạn tổ chức minigame để chia sẻ và gia tăng tương tác với người xem. Livestream minigame chính là nền tảng truyền thống “sống”, là cách đăng bài thu hút tương tác trực tuyến người – rất nhiều người.

Một vài lưu ý nhỏ dành cho livestream minigame:

 • Kịch bản hấp dẫn, ngắn gọn
 • Đảm bảo kết nối ổn định
 • Tương tác: bình luận, chia sẻ,….
 • Minigame đơn giản, dễ thực hiện
 • Tạo sự kích tính, định lượng thời gian có hạn
 • Nhiều phần quà giá trị thấp – cao

Kịch bản livestream mini game thu hút triệu view

4. Không gắn link youtube, website…

Bất cứ nền tảng mạng xã hội đều muốn giữ chân kích hàng của mình, Facebook cũng không ngoại lệ. Bạn “dẫn khách” của Facebook sang Youtube, Website chơi? Facebook không chịu đâu!

Với những bài đăng có dẫn link ra khỏi Facebook, khả năng tiếp cận người xem sẽ giảm. Điều này đồng nghĩa với việc tương tác sẽ giảm.

cach dang bai thu hut tuong tac Cách đăng bài thu hút tương tác nhanh, bán hàng hiệu quả

dẫn link sang website, youtube có thể làm giảm tương tác

Một mẹo nếu bạn cần dẫn link là bạn có thể đặt link trong bình luận, trong phần chú thích mỗi ảnh. Ninja khuyên bạn đặt link trong chú thích từng ảnh. Lúc đó ảnh đóng vai trò gợi ý nội dung, kéo khách hàng nhấn vào link để được cung cấp thêm thông tin.

5. Trả lời comment của khách hàng

Bài viết mà bạn thường xuyên tương tác, trả lời bình luận sẽ giúp tăng tương tác Facebook. Trong nhiều trường hợp, bạn còn có thể sử dụng phần mềm seeding facebook để tăng hiệu quả tương tác.

6. Sử dụng hình ảnh, video đẹp, chuyên nghiệp

Phía Facebook luôn ưu tiên phân phối nội dung có minh họa bằng hình ảnh, video đẹp, chuyên nghiệp.

Phía người xem, ít ai sẽ dừng lại trên Facebook đọc một bài viết chỉ có chữ, không minh họa.

Vì vậy, bạn hãy đăng hình ảnh, video nhiều hơn. Hình ảnh, video độc đáo, bài viết trọng tâm sẽ là tổ hợp hoàn hảo để thu hút sự chú ý. Và hãy đảm bảo rằng video và ảnh giúp truyền tải thông điệp thương hiệu, đặc trưng sản phẩm.

7. Kích thước hình ảnh, video chuẩn

Đăng bài chuẩn kích thước ảnh bài đăng fanpage, video có thật sự là cách đăng bài thu hút tương tác?

 • Hiển thị hình ảnh đẹp mắt, sắc nét và truyền tải nội dung hiệu quả. Điều này đặc biệt quan trọng vì bạn sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng nhiều hơn so với những fanpage khác đăng ảnh với kích thước không phù hợp, gây méo ảnh, ảnh bị thu nhỏ hoặc kéo dài.
 • Hiển thị đầy đủ trên mọi thiết bị, bao gồm máy tính, điện thoại và máy tính bảng. Điều này giúp tạo ra trải nghiệm nhất quán cho người theo dõi nội dung trên fanpage của bạn.
 • Xây dựng hình ảnh Facebook chuyên nghiệp, chăm chút nội dung, đáng tin cậy.
 • Ảnh theo kích thước chuẩn giúp tối ưu hóa chi phí và hiệu quả khi chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook.
kich thuoc dang anh facebok chuan Cách đăng bài thu hút tương tác nhanh, bán hàng hiệu quả

kích thước đăng ảnh facebook chuẩn

8. Chọn khung giờ đăng bài hiệu quả

Với mỗi fanpage và ngành hàng sẽ có khung giờ đăng bài facebook người xem online nhiều, đăng bài hiệu quả.

Ninja lưu ý bạn một vài “giờ vàng” đăng bài Facebook:

 • Trong khung giờ cao điểm: đăng bài vào các khung giờ mà người dùng Facebook thường xuyên truy cập vào buổi sáng (từ 8:00 đến 10:00), buổi trưa (từ 12:00 đến 13:00) và buổi tối (từ 18:00 đến 20:00). Đây là thời điểm mà nhiều người dùng sử dụng Facebook để xem tin tức và nội dung mới nhất.
 • Cuối tuần: thời điểm cuối tuần (thứ Bảy và Chủ nhật) thường là lúc người dùng có nhiều thời gian rảnh hơn và sẽ dành thời gian lướt Facebook.
 • Xem xét đối tượng khán giả: tìm kiếm thông tin về đối tượng khán giả của mình. Nếu đối tượng khán giả là công nhân văn phòng, thời điểm vàng là buổi sáng, giờ nghỉ trưa.
 • Thử nghiệm và theo dõi: thử nghiệm đăng bài vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Sử dụng các công cụ phân tích và thống kê trên Facebook để xem thời điểm nào thu hút được nhiều lượt tương tác nhất từ khán giả của bạn.
khung gio dang bai thu hut tuong tac Cách đăng bài thu hút tương tác nhanh, bán hàng hiệu quả

khung giờ đăng bài thu hút tương tác

Tuy nhiên, quan trọng nhất là cần theo dõi và phân tích tương tác của khán giả. Xem xét thói quen truy cập Facebook của họ để tìm ra thời điểm vàng đăng bài chính xác.

9. Liên kết Fanpage với Group

Liên kết Fanpage với Group là cách đăng bài thu hút tương tác, tạo ra một kết nối mạnh mẽ.

Liên kết khuyến khích người dùng của Fanpage tham gia vào Group và ngược lại, tạo ra một cộng đồng tích cực hơn. Người dùng có thể tham gia vào các cuộc thảo luận, chia sẻ thông tin và kết nối với nhau. Điều này giúp xây dựng một cộng đồng đam mê và tăng cường mối quan hệ giữa bạn và khách hàng.

lien ket fanpage voi group Cách đăng bài thu hút tương tác nhanh, bán hàng hiệu quả

liên kết fanpage với group

10. Ngăn chặn các comment phản cảm, vi phạm từ ngữ

Chính sách của Facebook luôn ưu tiên những nội dung lành mạnh, hữu ích tiếp cận người dùng. Những nội dung chứa ngôn từ có dấu hiệu vi phạm chính sách (phản cảm, bạo lực, khiêu dâm,….) có thể ngay lập tức bị Facebook hạn chế phân phối, khóa đăng bài,…

Bạn tham khảo chi tiết những từ ngữ bị cấm trên Facebook:

Tổng hợp những từ ngữ bị cấm trên Facebook Ads

II. Giải pháp tăng tương tác facebook tự động, nhanh chóng

Cách để khách hàng nhớ đến bạn: TƯƠNG TÁC, TƯƠNG TÁC, TƯƠNG TÁC.

Bài post tương tác lớn thúc đẩy phân phối, đồng thời sẽ tăng độ tin cậy với khách hàng. Các Marketer, người làm chiến dịch quảng bá chắc chắn rất quen thuộc với công việc seeding tăng tương tác. Để tiết kiệm thời gian cho công việc seeding thủ công, Ninja đã phát triển phần mềm nuôi nick facebook hiệu quả.

phan mem dang bao tu dong ninja care ninja phone Cách đăng bài thu hút tương tác nhanh, bán hàng hiệu quả

phần mềm đăng bài tự động

1. Phần mềm tăng tương tác facebook trên máy tính

Ninja Care – phần mềm seeding facebook sử dụng trên nền tảng trình duyệt Chrome, Cốc Cốc,…

Với tính năng tương tác ưu việt, Ninja Care là lựa chọn hàng đầu trong dịch vụ tool nuôi nick, tăng tương tác bài viết tự động:

 • Tương tác tài khoản: seeding livestream, seeding bài viết
 • Tương tác newfeed: tương tác với bạn bè, hội nhóm, fanpage; like, share, comment; chúc mừng sinh nhật;…
 • Tương tác group, fanpage: tìm kiếm, tham gia, follow group, Fanpage

Bảo hành, cập nhập phần mềm: trọn đời

2. Phần mềm tăng tương tác facebook trên điện thoại

Ninja Phone là phần mềm nuôi nick facebook trên điện thoại với thao tác dễ dàng. Với 2 phiên bản được phát triển. Ninja Phone và Ninja Phone Pro phù hợp theo số lượng nick facebook bạn sở hữu. Việc tương tác đều đặn, hiệu quả trên Facebook trở nên đơn giản chỉ với vài thao tác.

 • Tương tác tự động: like, bình luận, chia sẻ,..
 • Lướt newfeed
 • Tương tác, nuôi nick qua bài viết: tự động đăng bài theo danh sách nội dung
 • Tương tác Group, Fanpage: tự động tham gia, share, like, bình luận, đăng bài,… group; tự động like fanpage
 • Livestream: tự động share livestream

Bảo hành, cập nhập phần mềm: trọn đời

Từ những chia sẻ từ Ninja, bạn đã nắm được cách đăng bài thu hút tương tác thu hút. Từ đó, việc bán hàng, kinh doanh online trên facebook sẽ hiệu quả thấy rõ. Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm tương tác tự động cũng là cách thúc đẩy ra đơn qua Facebook.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Nhóm: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Nhóm HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Chung: 0968 076 360

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

phan mem ninja Mr. Thanh Nhật: 0889 999 418

phan mem ninja Mr. Thanh Thế: 0968 310 084

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
0967.922.911