fbpx

Khung giờ vàng đăng bài trên MXH Facebook, Youtube, Instagram…

  
  
  Tháng Mười 2, 2021  

Khung giờ vàng đăng bài trên MXH Facebook, Youtube, Instagram…

5 (100%) 3 votes


Khung giờ vàng đăng bài trên MXH là vấn đề được rất nhiều người kinh doanh online tìm hiểu. Thực tế cho thấy, việc đăng bài vào khung giờ vàng sẽ giúp tăng lượt tiếp cận, tương tác bài viết hiệu quả. Nhờ vậy, tỷ lệ người mua được cải thiện nhanh chóng. Tìm hiểu các khung giờ đăng bài trên 5 MXH phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay trong bài viết sau đây!

I. Khung giờ vàng đăng bài là gì?

Khung giờ vàng đăng bài được hiểu đơn giản thời điểm giúp bạn bán hàng và quảng bá thương hiệu tốt nhất trong ngày. Trong đó, khung giờ này phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể sau:

 • Khung giờ có lượng người sử dụng mạng xã hội nhiều nhất.
 • Khoảng thời gian có khả năng tiếp cận nhiều người dùng cao nhất.
 • Lượng tương tác của người dùng vào khung giờ đó vượt trội nhất.
khung gio vang dang bai Khung giờ vàng đăng bài trên MXH Facebook, Youtube, Instagram...

Khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội hiệu quả

Khung giờ  đăng bài của các mạng xã hội có thể giống hoặc khác nhau. Điều này phụ thuộc vào hành vi của người dùng. Với các doanh nghiệp/chủ shop, họ cần khảo sát hành vi của nhóm đối tượng mục tiêu. Từ đó đưa ra khung giờ vàng đăng bài chính xác nhất.

II. Vì sao cần chọn khung giờ vàng đăng bài?

Tại sao cần lựa chọn khung giờ đăng bài hiệu quả? Với những người kinh doanh online, câu trả lời này đã quá rõ ràng. Cụ thể, việc đăng bài vào các khung giờ vàng mang lại những lợi ích:

 • Tiếp cận nhiều khách hàng hơn: Đăng tải bài viết vào khung giờ có nhiều người online giúp sản phẩm tiếp cận được số lượng người dùng lớn hơn. Họ có thể trở thành khách hàng của bạn nếu sản phẩm đánh trúng insight.
 • Tăng tỷ lệ mua hàng: Đương nhiên khi bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng thì tỷ lệ mua hàng sẽ được cải thiện. Trong quá trình này, người bán cần thực hiện tư vấn tận tình, chăm sóc và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Bạn phải trả tiền cho quảng cáo trên Tiktok, Facebook, Zalo, Youtube… để tăng tỷ lệ tiếp cận, tương tác bài viết. Giờ đây chỉ cần bạn lựa chọn đăng bài vào khung giờ vàng thì tỷ lệ trên đã được cải thiện hơn rất nhiều. Khoản chi phí dành cho quảng cáo được tiết kiệm tối đa. 

III. Các khung giờ vàng đăng bài hiệu quả trên mạng xã hội

Với rất nhiều lợi ích thực tế, chủ shop và doanh nghiệp càng chú trọng tìm hiểu các khung giờ đăng bài trên mạng xã hội. Trong nội dung tiếp sau đây, chúng tôi tổng hợp khung giờ vàng đăng bài của 5 mạng xã hội phổ biến hàng đầu tại Việt Nam. Đây cũng là các kênh marketing 0 đồng bán hàng online hiệu quả nhất.

1. Khung giờ vàng đăng bài Facebook

Với gần 3 tỷ người dùng mỗi tháng, Facebook lọt Top 5 mạng xã hội có nhiều người dùng nhất toàn cầu. Với số lượng người dùng khủng như vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để pr sản phẩm, kinh doanh online. Theo các chuyên gia marketing, các khung giờ vàng livestream, đăng bài Facebook hiệu quả là:

Khung giờ vàng đăng bài trên Facebook

 • Khung giờ từ 7-9h sáng: Thói quen của hầu hết mọi người sau khi thức dậy là ăn sáng, sửa soạn để bắt đầu ngày làm việc mới. Đây cũng là thời điểm họ lướt Facebook để cập nhật tin tức buổi sáng.
 • Từ 11h30 – 13h30: Sau buổi sáng làm việc căng thẳng thì đây chính là khung giờ mọi người thư giãn, nghỉ ngơi. Lượng người online vào Facebook rất lớn.
 • Khung giờ 19 – 20h tối: Sau khoảng thời gian ăn tối, mọi người tranh thủ cập nhật tin tức trên Facebook. Người bán nên tận dụng đăng bài, tăng tỷ lệ tiếp cận và tương tác.
 • Sau 22h30 đêm: Những người làm công việc IT, lập trình viên, thiết kế hoặc những bạn trẻ thường online Facebook nhiều vào khoảng thời gian này. Nếu đang kinh doanh các mặt hàng phù hợp đối tượng trên bạn có thể đăng bài để tiếp cận khách hàng.

Để xác định chính xác khung giờ vàng đăng bài trên Facebook với sản phẩm/thương hiệu, bạn có thể đăng bài vào nhiều khung giờ và đánh giá tương tác, tiếp cận. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tool marketing facebook để có lựa chọn được khung giờ chính xác nhất.

2. Khung giờ vàng đăng bài Youtube

Youtube là nền chuyên biệt về video. Đây hiện là kênh truyền thông hiệu quả với lượng người dùng khủng. Với việc đăng bài (đăng tải video) vào khung giờ vàng, lượt xem, tiếp cận và khả năng tương tác sẽ vượt trội hơn hẳn.

phan mem marketing 0 dong 3 Khung giờ vàng đăng bài trên MXH Facebook, Youtube, Instagram...

Youtube là mạng xã hội chuyên về video có nhiều đối tượng khách hàng

Để lựa chọn khung giờ vàng đăng bài trên Youtube với sản phẩm đang kinh doanh, bạn cần bám sát vào số liệu thống kê về số người đăng ký, người xem, thời gian xem…  Các số liệu này được cập nhật trong Youtube Studio. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các khung giờ vàng sau đây:

 • 12h trưa – 4h chiều: Người xem Youtube có xu hướng hoạt động nhiều vào buổi chiều tối. Bạn cần đăng tải sớm hơn để video có thời gian nghỉ và thu về lượt xem ổn định từ người dùng cũ. Lượt xem này đủ để đẩy video của bạn tiếp cận với nhiều người truy cập mới hơn trong khung giờ tiếp theo. Với các kênh đã có subscribe ổn định áp dụng hình thức này sẽ có hiệu quả tốt hơn.
 • 9-11h sáng: Khung giờ này thường được áp dụng cho 2 ngày cuối tuần. Hầu hết mọi người đều rảnh rỗi và có xu hướng truy cập Youtube để giải trí nhiều hơn.

3. Khung giờ vàng đăng Instagram

Instagram là mạng xã hội chuyên về thời trang, làm đẹp. Người dùng đa số là giới trẻ. Ra đời sau nhưng Instagram nhanh chóng vươn lên trở thành mạng xã hội phổ biến hàng đầu hiện nay.

instagram marketing 0 dong Khung giờ vàng đăng bài trên MXH Facebook, Youtube, Instagram...

Instagram là kênh marketing 0 đồng hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Việc lựa chọn khung giờ đăng bài trên Instagram được xét trên cả yếu tố ngày đăng và giờ đăng. Theo phân tích hành vi người dùng của Sprout Social, các khoảng thời gian đăng bài tốt nhất trên Instagram bao gồm:

 • Từ 11h sáng – 3h chiều: Đây là khung giờ vàng đăng bài Instagram các ngày trong tuần. Mọi người thường sẽ kiểm tra điện thoại vào giờ nghỉ trưa (11h). Trong khi đó, khoảng thời gian giữa và cuối giờ chiều họ bắt đầu mất cảm hứng làm việc. Thời gian lướt Instagram nhiều hơn.
 • Khoảng 10h sáng: Thời điểm phù hợp để đăng bài cuối tuần là khoảng 10h sáng. Do là ngày nghỉ nên mọi người thường thức dậy và dùng bữa muộn hơn.

4. Khung giờ vàng đăng bài Zalo

Zalo được đánh là là “mỏ vàng” trong kinh doanh online. Nền tảng mạng xã hội “made in Vietnam” hiện có khoảng trên 100 triệu người dùng. Đối tượng sử dụng đa dạng từ bà mẹ bỉm sữa, học sinh – sinh viên, giáo viên, IT… Bạn có thể bán hàng online hiệu quả nhờ việc đăng bài bán hàng trên zalo shop vào các khung giờ vàng:

cach tao nhom zalo tren 200 nguoi 1 Khung giờ vàng đăng bài trên MXH Facebook, Youtube, Instagram...

Khung giờ đăng bài hiệu quả trên Zalo

 • 7-8h sáng: Người dùng thường check in, cập nhật thông tin trên zalo đầu giờ sáng. Lượng người truy cập cao hơn nên tỷ lệ tiếp cận, tương tác tốt hơn.
 • 11h đến 13h chiều: Thời gian ăn, nghỉ buổi trưa nên sinh viên và người đi làm sử dụng zalo để tìm hiểu thông tin họ cần.
 • Từ 17h – 18h: Khung giờ tan tầm nên lượng người lướt thông tin trên Zalo cũng cao hơn.
 • Từ 20-22h tối: Không chỉ Zalo mà lượt người sử dụng mạng xã hội trong khung giờ này thường rất lớn. Đối tượng lại đa dạng hơn.

5. Khung giờ vàng đăng bài Tiktok

Tiktok là nền tảng chia sẻ video ngắn phổ biến với giới trẻ. Với hơn 700 triệu người sử dụng, lượng khách hàng mà bạn tiếp cận được là vô cùng lớn. Tận dụng tối đa ưu thế từ việc đăng bài trên Tiktok với các khung giờ vàng để tăng view tiktok nhanh chóng.

cach bat kiem tien tren tiktok 2021 3 Khung giờ vàng đăng bài trên MXH Facebook, Youtube, Instagram...

Khung giờ đăng bài hiệu quả trên Tiktok

 • Từ 7-9h sáng: Tiktoker sau khi ngủ dậy, sửa sáng thường có thói quen kiểm tra xu hướng mới trên tiktok. Đương nhiên, lượng truy cập sẽ cao hơn.
 • Từ 11h30 – 13h30h: Giới trẻ có thói quen thư giãn với Tiktok trong khoảng thời gian nghỉ trưa.
 • 19 – 21h tối: Tín đồ Tiktok sẽ tranh thủ thời gian ăn tối để lướt vài vòng Tiktok. Tận dụng khoảng thời gian này để đăng bài, tăng tym tiktok hiệu quả nhé.
 • Sau 22h đêm: Do có lượng người dùng chủ yếu là giới trẻ nên việc đăng bài vào khoảng thời gian sau 22h trên Tiktok cũng lượng view cao. Bạn có thể đánh giá mức độ phù hợp với sản phẩm để quyết định.

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về khung giờ vàng đăng bài trên 5 mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Bạn đọc có thể tham khảo và ứng dụng vào công việc kinh doanh online, tăng doanh số bán hàng hiệu quả nhé.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911