fbpx

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo cho người mới bắt đầu

  
  
  Tháng Mười Một 8, 2021  

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo cho người mới bắt đầu

5 (100%) 1 vote


Những người mới bắt đầu kinh doanh quần áo thường không biết phải chuẩn bị gì, làm gì để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu bán hàng nhanh chóng. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp vậy thì đừng vội lo lắng. Tham khảo ngay kinh nghiệm kinh doanh quần áo cho người mới bắt đầu được chia sẻ bởi những saler thành công nhất trong bài viết dưới đây!

I. Tìm hiểu xu hướng kinh doanh quần áo hiện nay

Quần áo đang trở thành xu hướng kinh doanh hiện nay. Từ cao cấp đến bình dân, mọi người đều có nhu cầu cực cao với mặt hàng này. Có cung ắt sẽ có cầu, các shop kinh doanh quần áo ra đời đáp ứng nhu cầu của người mua.

Tham khảo ngay: Kịch bản livestream quần áo thu hút triệu đơn hàng

ban hang tet online 5 Kinh nghiệm kinh doanh quần áo cho người mới bắt đầu

Bán hàng quần áo là xu hướng kinh doanh hiện nay

Cụ thể, mặt hàng kinh doanh quần áo được lựa chọn là do:

 • Nhu cầu luôn tăng: Điều kiện kinh tế – xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu cho ăn mặc ngày càng cao. Đối tượng người mua lại đa dạng ở các độ tuổi, ngành nghề. Không chỉ là mặc ấm mà còn là mặc đẹp. Người mua liên tục có nhu cầu thay đổi để cập nhật mẫu mới. Đây là cơ hội để người bán quần áo thu hút khách hàng, gia tăng lợi nhuận.
 • Mang lại thu nhập khủng nhanh chóng: Người tiêu dùng, đặc biệt là các chị em phụ nữ sẵn sàng chi một khoản lớn để sở hữu bộ quần áo mà mình yêu thích. Nếu nhập được với giá tốt hoặc sản xuất theo dây chuyền, chi phí đầu tư sẽ rất thấp. Bạn có thể kiếm được khoản lợi nhuận khủng nhanh chóng.
 • Tận dụng các kênh bán hàng hiệu quả: Bạn có thể kết hợp bán hàng quần áo theo hình thức online và offline hiệu quả. Với những người mới bắt đầu kinh doanh, không có nhiều chi phí có thể lựa chọn chỉ quảng bá và bán sản phẩm online trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok…

II. Kinh nghiệm kinh doanh quần áo lợi nhuận cao

Với những lý do kể trên, rất nhiều người nhanh chóng bắt tay vào kinh doanh quần áo. Sức cạnh tranh thị trường lớn hơn đồng nghĩa bạn cần phải có sự hiểu biết nhiều hơn. Bỏ túi những kinh nghiệm kinh doanh quần áo lợi nhuận cao trong nội dung sau đây.

1. Lên ý tưởng về cửa hàng bán quần áo

Trước khi bắt tay vào thực hiện, hãy lên ý tưởng về cửa hàng quần áo. Cụ thể là phong cách thời trang, tên cửa hàng, mục tiêu mong muốn đạt được trong 3 năm, 5 năm tới…

11 y tuong tuyet voi cho content marketing 1 Kinh nghiệm kinh doanh quần áo cho người mới bắt đầu

Lên ý tưởng về cửa hàng quần áo của bạn

 • Phong cách quần áo: Phong cách quần áo là yếu tố quan trọng để tạo nên thương hiệu, tạo điểm khác biệt giữa bạn với hàng nghìn shop ngoài thị trường. Người mua dễ dàng bị thu hút hơn. Bạn có thể lựa chọn phong cách vintage, nữ tính, sang trọng, cá tính…
 • Tên cửa hàng: Tên cửa hàng cần đặt ngắn gọn và dễ nhớ. Đặc biệt là không nên trùng lặp với thương hiệu khác. Khi khách hàng tìm kiếm thương hiệu của bạn trên mạng xã hội sẽ thấy ngay chứ không cần lọc tìm. Bạn có thể dùng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Tùy vào sở thích.
 • Mục tiêu thời gian tới: Ở bước lên ý tưởng, hãy đặt cho mình một mục tiêu cụ thể để phấn đấu. Ví dụ, trong 3 năm bạn có 1000 khách hàng thân thiết, mở thêm được 2 cửa hàng tại Hà Nội…

2. Lập kế hoạch kinh doanh quần áo cụ thể

Sau khi đã lên ý tưởng, kinh nghiệm kinh doanh quần áo mà nhiều người chia sẻ là bạn cần phải bắt tay vào lập kế hoạch kinh doanh cụ thể. Điều này giúp bạn chủ động, tránh sai sót trong quá trình triển khai. Một số điều bạn cần quan tâm khi lập kế hoạch là:

ban ke hoach kinh doanh Kinh nghiệm kinh doanh quần áo cho người mới bắt đầu

Xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể

 • Xác định khách hàng mục tiêu: Phong cách quần áo của cửa hàng tập trung chủ yếu vào một hoặc một vài nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Bạn cần xác định để lên kế hoạch tập trung vào nhóm đối tượng này. Hiệu quả kinh doanh và lợi nhuận mang lại sẽ cao hơn. Cụ thể, nếu quần áo trẻ trung, năng động, khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên. Quần áo thanh lịch, nhã nhặn thì hướng đến dân công sở…
 • Nghiên cứu thị trường: Hãy xem đối thủ của bạn đang làm thế nào và sức cạnh tranh của sản phẩm bạn kinh doanh đến đâu. Từ việc nghiên cứu thị trường, bạn có những đánh giá thực tế, tìm được điểm mạnh, điểm yếu, rút kinh nghiệm cho việc mở shop quần áo của chính mình.
 • Xác định vốn và chi phí cho việc mở và duy trì hoạt động: Bạn cần xác định rõ ràng việc mở shop cần bao nhiêu vốn để có sự chuẩn bị. Kinh nghiệm kinh doanh quần áo của nhiều người cho thấy, đa số bạn cần phải chuẩn bị trước khi mở cửa hàng, đầu tư các trang thiết bị (kệ, tủ, bàn là…)
 • Nguồn hàng: Bạn có thể nhập hàng chất lượng hoặc tự lên kế hoạch thiết kế sản xuất nếu có đủ nhân, vật lực. Hãy có lựa chọn phù hợp với số vốn, khả năng đang có để kiếm được lợi nhuận cao nhất.

3. Chọn địa điểm mở cửa hàng

Với người mới bắt đầu kinh doanh quần áo nên có một địa điểm mở cửa hàng tốt. Vị trí đắc địa giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn. Hiệu quả kinh doanh sẽ tốt hơn nhiều lần. Một số tiêu chí để bạn lựa chọn địa điểm mở cửa hàng gồm:

dia diem kinh doanh Kinh nghiệm kinh doanh quần áo cho người mới bắt đầu

Tìm kiếm địa điểm mở cửa hàng hợp lý

 • Thuận tiện đi lại cho khách hàng.
 • Nên chọn địa điểm mở trên các con phố sầm uất chuyên về bán quần áo.
 • Bên cạnh các thương hiệu thời gian uy tín. Tuy nhiên không được cùng đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Chọn mở cửa hàng ở nơi tập trung đông dân cư. Có thể như khu tập thể hoặc các tòa nhà liền kề.

4. Thiết kế cửa hàng

Thiết kế cửa hàng ấn tượng, đẹp mắt cũng là cách để bạn thu hút sự chú ý của khách hàng. Người mua bị ấn tượng và trở lại nhiều lần. Không chỉ bán hàng, thiết kế cửa hàng còn giúp bạn quảng cáo cửa hàng hiệu quả.

Shop quan ao nu Kinh nghiệm kinh doanh quần áo cho người mới bắt đầu

Thiết kế shop quần áo đẹp mắt

Một số lưu ý trong thiết kế cửa hàng bạn nên quan tâm là:

 • Chỉ nên sử dụng từ 1-2 màu sắc chủ đạo trong cửa hàng. Việc kết hợp quá nhiều màu khiến người nhìn khó chịu.  
 • Nên dùng ánh sáng trắng/vàng kết hợp ở các khu vực khác nhau để tạo hiệu ứng. Tránh dùng các màu đèn khác.
 • Màu kệ nên được đồng bộ tạo sự tinh tế, trang trọng
 • Hàng hóa nên được trưng bày đầy đủ trên kệ trước khi bắt đầu bán

5. Khai trương cửa hàng

Hàng hóa đã chuẩn bị đủ, thiết kế cửa hàng hoàn thiện bạn đã có thể khai trương bán hàng. Kinh nghiệm kinh doanh quần áo để có tài lộc là lựa chọn ngày đẹp, thời tiết khô ráo để tiến hành. Khi đó, khách hàng sẽ có thể đến tham quan, mua sắm.

le khai truong cua hang Kinh nghiệm kinh doanh quần áo cho người mới bắt đầu

Chuẩn bị lễ khai trương hoành tráng

Người có kinh nghiệm kinh doanh quần áo và nhiều lĩnh vực khác cho biết:

 • Nếu muốn khai trương vào mùa hè thì tốt nhất là tháng 4. Thời tiết chưa quá nóng mà ít mưa.
 • Nếu khai trương vào mùa đông tốt nhất là tháng 10. Trời chưa quá lạnh và tỷ lệ mưa cũng rất thấp.
 • Ngoài ra, hãy chuẩn bị các mẫu mã hợp với thời tiết khai trương để thu hút người mua. Mùa hè thì áo phông, áo tắm… Mùa đông có thể chuẩn bị áo phao, áo len…

6. Lên các ý tưởng thu hút khách hàng

Sau khi cửa hàng đã đi vào hoạt động, bạn cần triển khai các hoạt động để thu hút khách hàng. Một số ý tưởng thu hút khách hàng bạn có thể tham khảo gồm:

y tuong thu hut khach hang Kinh nghiệm kinh doanh quần áo cho người mới bắt đầu

10+ ý tưởng thu hút khách hàng độc đáo trong kinh doanh

 • Giảm tiền cho đơn hàng đủ tiêu chuẩn
 • Giảm giá chớp nhoáng “Flash sale”
 • Giảm giá khi mua nhiều sản phẩm
 • Khuyến mãi vào ngày đặc biệt
 • Tặng voucher giảm giá cho khách hàng
 • Tặng khuyến mãi cho lần mua tiếp theo trong vòng 1 tháng
 • Tặng kèm sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Có thẻ ưu đãi cho khách hàng VIP
 • Miễn phí vận chuyển đơn hàng cho hóa đơn đáp ứng
 • Giảm giá theo %
 • Chiến lược mua 1 được 2
 • Chiến lược “mua càng nhiều càng rẻ”

7. Ứng dụng công cụ marketing online

Các mạng xã hội phát triển như vũ bão trở thành “mỏ vàng” để người kinh doanh quần áo quảng cáo và bán hàng. Đặc biệt là với những người mới bắt đầu còn chưa có nhiều vốn kinh doanh. Để việc bán hàng trên các nền tảng này đạt được hiệu quả cao nhất, việc ứng dụng phần mềm quảng cáo là cực kỳ cần thiết. Đây là kinh nghiệm kinh doanh quần áo mà người mới bắt đầu nên thuộc lòng.

cong cu ho tro ban hang online 4 e1596527224432 Kinh nghiệm kinh doanh quần áo cho người mới bắt đầu

Chọn công cụ hỗ trợ bán hàng online

Cụ thể, bạn có thể lựa chọn ứng dụng các công cụ marketing online sau đây:

 • Phần mềm marketing Facebook: Với gần 3 tỷ người dùng, shop quần áo của bạn sẽ tiếp cận được khách nghìn, hàng triệu khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng phần mềm nuôi nick tự động số lượng lớn để tăng tương tác, mở rộng tệp khách hàng. Phần mềm đăng bài tự động lên các group, Profile… Phần mềm kết bạn tự động tăng uy tín tài khoản, phục vụ các hoạt động pr shop, tạo niềm tin với khách hàng.
 • Phần mềm marketing zalo: Phần mềm nuôi nick zalo trên điện thoại, nuôi nick zalo trên giả lập tăng khách hàng tiềm năng, tương tác hiệu quả. Phần mềm quản lý bán hàng zalo trên OA, Profile chăm sóc, tư vấn khách hàng nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể phân quyền nhân viên, quản lý báo cáo công việc bán hàng trên Zalo một cách khoa học
 • Phần mềm tăng tương tác Tiktok: Tiktok trở thành mạng xã hội chia sẻ video ngắn được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Nếu bán quần áo thì không nên bỏ qua việc quảng cáo, thu hút khách hàng từ nền tảng này. Phần mềm tăng tương tác, tăng follow tiktok giúp các video có lượng tym khủng, lượt xem lớn. Người dùng sẽ chú ý và quan tâm đến sản phẩm quần áo bạn đang kinh doanh.
 • Phần mềm phân tích khách hàng tiềm năng: Công cụ hỗ trợ người dùng phân tích tương tác bài viết, lọc thông tin khách hàng tiềm năng trong nhóm. Quản lý và kiểm soát dữ liệu marketing tiện lợi. Bạn có thể tiết kiệm vài triệu đến vài chục triệu đồng mỗi tháng nhờ việc target chính xác tệp khách hàng khi chạy Facebook Ads.

Bài viết đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn các kinh nghiệm kinh doanh quần áo cho người mới bắt đầu. Đó đều là các kinh nghiệm quý báu, được rút ra từ rất nhiều người thành công đi trước. Bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn các ý tưởng phù hợp để triển khai, nâng cao hiệu quả kinh doanh nhanh chóng. 

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

phan mem ninja Mr. Thanh Nhật: 0889 999 418

phan mem ninja Mr. Thanh Thế: 0968 310 084

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911