fbpx

Làm thế nào để viết content website thu hút nhiều traffic nhất?

  
  
  Tháng Mười 3, 2021  

Làm thế nào để viết content website thu hút nhiều traffic nhất?

5 (100%) 1 vote


Content website là toàn bộ những nội dung về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, chia sẻ hữu ích,… mà doanh nghiệp mang đến cho khách hàng. Content website chủ yếu bao gồm chữ viết, hình ảnh, video,… và được xây dựng theo những nguyên tắc nhận định. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần viết content website để quảng cáo thương hiệu, thu hút người dùng. Bởi vậy, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách viết content cho website hiệu quả, kéo được nhiều traffic tự nhiên nhất.  

I. Các nguyên tắc viết content website hiệu quả

Viết content website ngoài đảm bảo một nội dung hay, hấp dẫn thì cần phải tuân thủ một số nguyên tắc cốt lõi nhất định. Những nguyên tắc dưới đây sẽ là nền tảng để các bạn marketer có thể xây dựng và phát triển một bài viết content website chuẩn SEO có độ cạnh tranh tốt trên Google. 

viet content website Làm thế nào để viết content website thu hút nhiều traffic nhất?

Viết content Website cần đảm bảo những nguyên tắc nào?

1. Nghiên cứu từ khóa trước khi viết

Đối với content website, từ khóa là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu như bài viết chỉ đơn thuần xây dựng nội dung thì bạn sẽ không đi đúng vào trọng tâm nhu cầu của khách hàng đang tìm kiếm. Do đó, việc nghiên cứu từ khóa cũng chính là bước để xác định chủ đề cho bài viết. Chủ đề này đáp ứng những mong muốn mà khách hàng đặt ra. 

Vậy bạn sẽ cần nghiên cứu từ khóa như thế nào để tìm được chủ đề hấp dẫn, thu hút cho bài viết của mình?

 • Xác định từ khóa hạt giống tương ứng với một đề tài mà bạn muốn viết. Ví dụ dịch vụ của công ty về các loại phần mềm marketing trên mạng xã hội. Bạn sẽ có rất nhiều từ khóa hạt giống như: tiktok, zalo, facebook, livestream,… Việc xác định từ khóa này sẽ theo thị hiếu người dùng trong giai đoạn đó cũng như những đề tài cần bổ sung, đẩy mạnh theo từng chiến dịch của công ty. 
 • Phân tích và mở rộng từ khóa: Chắc hẳn bạn sẽ không thể nào sử dụng một từ khóa hạt giống để viết 1 bài content website vì đề tài rất rộng. Bạn nên phát triển các từ khóa liên quan theo từ khóa chính để dễ dàng tiếp cận khách hàng và giảm sức cạnh tranh của bài viết. Gợi ý một số công cụ phân tích từ khóa miễn phí như: Google trend, keywordtool.io, keyword planer
 • Sau khi hiển thị kết quả từ khóa từ công cụ, bạn nên lựa chọn các từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhưng độ cạnh tranh thấp. Điều này sẽ giúp cho bài viết của bạn dễ dàng được lên TOP google.     
viet content website 1 Làm thế nào để viết content website thu hút nhiều traffic nhất?

Lên từ khóa là bước quan trọng trong 1 bài viết website

2. Lên dàn ý nội dung để đáp ứng theo keyword

Sau khi đã xác định được từ khóa mà mình sẽ sử dụng để viết bài, bạn sẽ cần xây dựng cho mình dàn ý tổng quan và chi tiết cho bài viết. Dàn ý cần trọng tâm vào những vấn đề xoay quanh từ khóa, đồng thời phải đáp ứng được những nội dung mà khách hàng đang tìm kiếm. Để tránh đi lan man, xây dựng dàn ý không hiệu quả cũng như tăng sức cạnh tranh cho bài viết của bạn, hãy áp dụng các nguyên tắc sau:

 • Tìm kiếm các từ khóa phụ của từ khóa trên các công cụ tìm kiếm để xây dựng cho mình 1 outline
 • Chủ động lên dàn ý và sáng tạo cho bài viết của mình theo những kiến thức thực có của bản thân. Sắp xếp các ý quan trọng lên đầu bài viết. Các ý mở rộng lần lượt ở giữa và cuối bài.
 • Bạn cần tham khảo dàn ý của đối thủ để trau chuốt cho nội dung của mình. Nhập từ khóa của bạn và tìm kiếm trên google, tham khảo từ 3 – 5 bài viết top đầu để xem dàn ý của họ. Sau đó bổ sung thêm vào dàn ý của mình để bài viết được hấp dẫn và có độ cạnh tranh.   
viet content website 2 Làm thế nào để viết content website thu hút nhiều traffic nhất?

Xây dựng dàn ý cho bài viết website

3. Đầu tư viết content website đáp ứng nhu cầu người dùng

Viết content website không cần bạn phải là một người giỏi viết mà điều quan trọng là phải am hiểu về chủ đề. Chính vì thế, đôi khi người viết bài website không nhất thiết phải là content marketer mà có thể là một người bán hàng. Nội dung bài viết ngoài việc phải đề cập chuyên sâu đến từ khóa, mang đến cho người đọc những kiến thức hữu ích thì cần phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

 • Nội dung cần tự sáng tạo, không copy của các bài viết khác, độ unique đảm bảo tối thiểu trên 95% 
 • Bạn có thể tham khảo các bài viết khác bằng cách search từ khóa bằng tiếng anh trên google để tránh lỗi trùng lặp nội dung
 • Đáp ứng mật độ từ khóa trong bài viết, đảm bảo xuất hiện trong tiêu đề, sapo, thẻ heading (ưu tiên thẻ heading đầu tiên). Đồng thời không nên lạm dụng quá nhiều từ khóa tránh bị báo lỗi spam. Bên cạnh từ khóa chính, bạn cũng nên bổ sung bộ từ khóa phụ có liên quan đến từ khóa chính.
 • Về hình thức: cần trình bày mạch lạc, ý rõ ràng. Mỗi câu không quá 20 từ.  
viet content website 3 Làm thế nào để viết content website thu hút nhiều traffic nhất?

Đầu tư sáng tạo nội dung bài viết đáp ứng người dùng

4. Tối ưu bài viết chuẩn SEO

Tối ưu các yếu tố chuẩn seo là bước quan trọng trong việc viết content website. Đây được coi là bước để hoàn thiện cho bài viết của bạn.

 • Sử dụng hình ảnh trong bài viết có liên quan đến nội dung. Đồng thời cần tối ưu ảnh khi đăng tải trên website như: (Tên ảnh chứa từ khóa; kích thước 600*x; tối ưu các thẻ ảnh)
 • Bổ sung video cho bài viết (nếu có). Video nên ưu tiên đặt ở đầu hoặc cuối sản bài viết.    
 • Kiểm tra công cụ Yoast SEO trong WordPress để chỉnh sửa lại các yếu tố SEO trong bài viết. Thêm title seo, thẻ meta sao cho các thẻ này đều có chứa từ khóa chính của bài viết. Tiêu đề nên dưới 60 ký tự.
 • Điền thẻ tag trong bài viết bằng cách tìm kiếm từ khóa chính trên google. Sau đó kéo xuống phần trang dưới cùng để tham khảo các từ khóa được google gợi ý. Lấy các từ có liên quan để sử dụng làm thẻ tag cho bài. 
viet content website 4 Làm thế nào để viết content website thu hút nhiều traffic nhất?

Tối ưu bài viết chuẩn SEO

5. Tạo liên kết nội bộ cho bài viết

Liên kết nối bộ hay còn được gọi là interlink, nó giúp liên kết các bài viết trong một website với nhau. Interlink có tác động đến thứ hạng SEO, điều hướng khách hàng truy cập để tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng thời gian trên site,… Việc sử dụng các liên kết nội bộ cần được thực hiện như sau:

 • Xác định các bài viết cần liên kết với bài viết đang xây dựng. Các bài viết này cần có chủ đề, nội dung liên quan và bổ sung cho bài đang viết.
 • Chọn Anchor Text có nội dung liên quan đến bài viết cần trỏ link. Anchor text này có thể là từ khóa chính của bài viết đó hoặc bạn tìm kiếm trên công cụ gợi ý từ khóa để sử dụng các từ có lượng search. Cố gắng đa dạng anchor text nhất có thể.
 • Nên dẫn dắt để lồng ghép liên kết nội bộ một cách tự nhiên nhất để nâng cao trải nghiệm khách hàng   
viet content website 5 Làm thế nào để viết content website thu hút nhiều traffic nhất?

Sử dụng các liên kết nội bộ cho bài viết

II. Một số Tips viết content website để khách liên hệ mua hàng

Website không chỉ giúp xây dựng thương hiệu mà còn cả mục đích bán hàng. Chính vì thế, suy cho cùng việc viết content website là để tạo nên sự kiết nối giữa khách hàng với doanh nghiệp. Để họ liên hệ mua sản phẩm của bạn, hãy tham khảo những tips viết content website được chúng tôi bật mí dưới đây: 

 • Gắn link nội bộ hướng khách đến bài đích: Trong mỗi bài chia sẻ tin tức, bạn có thể hướng khách hàng đến bài đích về sản phẩm. Hoặc bạn có thể hướng khách hàng đến đường link landing page để đặt hàng. 
 • Nhắc đến tên thương hiệu sản phẩm trong bài viết: Thương hiệu chính là yếu tố giúp cho khách hàng gợi nhớ đến doanh nghiệp. Nếu bạn xây dựng thương hiệu tốt trong bài viết thì khách hàng sẽ nhớ đến sản phẩm của bạn nhiều hơn so với các đối thủ. Do đó, hãy khéo léo nhắc đến tên thương hiệu trong một bài viết một cách tự nhiên nhất. 
 • Đưa ra các hình ảnh thực tế của sản phẩm, doanh nghiệp: Khách hàng thường rất thích các hình ảnh thực tế của sản phẩm. Chính vì thế, bên cạnh việc lồng ghép hình ảnh quảng cáo đẹp mắt thì bạn hãy sử dụng các hình ảnh, video chân thực của sản phẩm. Điều này giúp tạo cảm giác tin tưởng, chân thật với khách hàng.
 • Có mục kêu gọi hành động của khách hàng: Cuối mỗi bài viết bạn nên viết một đoạn văn để kêu gọi khách hàng hành động. Kêu gọi hành động chính là cách để thúc đẩy họ làm những điều mà mình mong muốn. Thường là mua hàng, sử dụng dịch vụ.

Viết content website nếu như tuân thủ theo các bước chuẩn từ đầu thì sẽ giúp bạn xây dựng một bài viết và trang web vô cùng hiệu quả. Chúng tôi hy vọng những kiến thức về nguyên tắc viết bài content website cũng như các tips được chia sẻ trên đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.
=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ NINJA
Hotline: 0967 922 911 – 0246.660.9469

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Dương: 0865 775 256

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Ms. Hằng: 0978.718.065

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0355 657 408

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0354 205 348

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911