fbpx

Vai trò content trong marketing 0 đồng? Chìa khóa chinh phục khách hàng

  
  
  Tháng Chín 2, 2021  

Vai trò content trong marketing 0 đồng? Chìa khóa chinh phục khách hàng

5 (100%) 1 vote


Trong Marketing, content có vai trò vô cùng quan trọng. Không một chiến dịch Marketing nào có thể hoạt động hiệu quả mà không cần đến content. Để hiểu rõ hơn về vai trò content trong marketing 0 đồng, cũng như các bước để xây dựng content thu hút, hãy dành 60s để tham khảo thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.   

I. Content Marketing là gì?

Content là từ khóa quen thuộc trong Marketing. Content chính là nội dung mà doanh nghiệp truyền tải đến với khách hàng thông qua nhiều hình thức khác nhau: chữ viết, hình ảnh, video,…

vai tro content trong marketing 0 dong 1 Vai trò content trong marketing 0 đồng? Chìa khóa chinh phục khách hàng

Content Marketing là gì?

Content Marketing được sản xuất với 2 mục đích chính đó là bán hàng và truyền thông thương hiệu. Dù cho mục đích gì thì đích đến của content chính là chinh phục được khách hàng. Đây cũng chính là đích đến của mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong kinh doanh.

Content xuất hiện ở mọi nơi trên các nền tảng kinh doanh và truyền thông. Từ mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok, Youtube,… đến các sàn TMĐT, Website,… Với mỗi một nền tảng, content sẽ được xây dựng với một hình thức khác nhau. 

II. Vai trò content trong Marketing 0 đồng

Marketing 0 đồng là các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo sản phẩm đến với khách hàng mà không cần tốn chi phí. Trong một chiến dịch Marketing của mọi doanh nghiệp. Content chiếm gần 50% quyết định đến hiệu quả bên cạnh các yếu tố khác về target khách hàng, phương tiện marketing. 

Dễ dàng có thể nhận thấy tầm quan trọng của một content hiệu quả có ảnh hưởng thế nào đối với thành công của một doanh nghiệp. Content chính là linh hồn của doanh nghiệp, là bộ mặt của doanh nghiệp, là những gì khách hàng nhìn nhận về một doanh nghiệp,…

>> Tham khảo ngay: 100+ mẫu content quảng cáo bán hàng hiệu quả

vai tro content trong marketing 0 dong Vai trò content trong marketing 0 đồng? Chìa khóa chinh phục khách hàng

Vai trò content trong Marketing 0 đồng vô cùng quan trọng

Vai trò content trong marketing 0 đồng vô cùng lớn. Trong Marketing 0 đồng, content có vai trò quyết định 40% đến việc khách hàng lựa chọn sản phẩm. Một content được xây dựng hiệu quả sẽ dẫn đến kết quả đúng đắn trong chiến dịch Marketing như sau:

 • Khách hàng tiếp cận sản phẩm: Trong vô vàn các sản phẩm cùng loại, content hấp dẫn sẽ thu hút được “ánh nhìn” của khách hàng. Nếu bài viết không tiếp cận được thì khách hàng cũng không có sự quan tâm đến sản phẩm và mua hàng. 
 • Quan tâm đến sản phẩm: Sau khi content “lọt vào mắt xanh”, nhiệm vụ thứ 2 đó là phải giữ chân khách hàng. Content lúc này cần nhấn mạnh vào những điều khách hàng đang cần, cảm thấy hấp dẫn, điều những sản phẩm khác chưa có,…
 • Hiểu sản phẩm: Khách hàng thông qua content sẽ hiểu về sản phẩm, từ nguồn gốc, vai trò, tính năng, lợi ích, giá trị của sản phẩm mang lại, điểm khác biệt,… Từ việc hiểu sản phẩm, họ sẽ có ý thức về sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Mong muốn sử dụng sản phẩm: Vai trò content trong marketing 0 đồng vô cùng lợi hại. Nó có thể thu hút và kích thích người xem nâng cao nhu cầu về sản phẩm. Đó là khi họ nhận ra bản thân mình cần đến sản phẩm, và chỉ là sản phẩm của doanh nghiệp này.
 • Hành động mua hàng: Đây là kết quả tuyệt vời của quá trình Marketing và content sẽ giúp bạn 40% điều đó. Content không chỉ là nội dung mô tả sản phẩm mà còn là lời mời chào, kích thích mua hàng. Đây chính là sức hút của ngôn từ trong Marketing. 
vai tro content trong marketing 0 dong 2 Vai trò content trong marketing 0 đồng? Chìa khóa chinh phục khách hàng

Content có vai trò quan trọng với chiến dịch Marketing

Như vậy có thể thấy tầm ảnh hưởng của content đối với mục tiêu của doanh nghiệp vô cùng lớn. Content chính là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Để xây dựng một content hiệu quả cần xác định rõ mục tiêu và xây dựng kế hoạch content chi tiết. 

III. Các bước xây dựng content trong Marketing 0 đồng hiệu quả

Vai trò content trong marketing 0 đồng vô cùng quan trọng. Content chiếm tới 40% trong các yếu tố quyết định đến sự thành công của một chiến dịch Marketing. Để có thể xây dựng một content hiệu quả, doanh nghiệp cần xác định rõ các bước thực hiện dưới đây: 

Bước 1: Xác định mục tiêu content

Như đã nói, mục tiêu của content thường chia ra làm 2 dạng: bán hàng và pr thương hiệu. Do đó, để xây dựng content hiệu quả, người viết cần xác định rõ mục đích của content viết ra nhằm làm gì. Từ đó sẽ có những nội dung, hình thức triển khai phù hợp.

 • Content bán hàng: Mục tiêu đích của content bán hàng là trực tiếp bán sản phẩm sau khi tiếp cận. Content bán hàng thường xuất hiện trên các sàn TMĐT, facebook (trang cá nhân, group, fanpage, content chạy quảng cáo), các website bán hàng,… Với content bán hàng, cần đưa thông tin chi tiết về sản phẩm, đồng thời có thêm các yếu tố kích thích mua hàng như CTKM. Content bán hàng hướng trực tiếp tới khách hàng mục tiêu. Hình thức trình bày ngắn gọn.
 • Content PR: Mục đích của content pr là hướng tới công chúng, không nhằm cụ thể một đối tượng khách hàng nào. PR không nói trực tiếp đến chức năng, vai trò của sản phẩm mà đưa những thông tin nhằm xây dựng thương hiệu, giúp lan tỏa rộng hơn đến công chúng. Content PR thường xuất hiện trên nền tảng báo chí, diễn đàn, truyền hình,…   
vai tro content trong marketing 0 dong 3 Vai trò content trong marketing 0 đồng? Chìa khóa chinh phục khách hàng

Bước đầu tiên để content thành công là cần xây dựng mục tiêu

Bước 2: Xác định đối tượng khách hàng

Cũng giống như trong một chiến dịch Marketing, việc target khách hàng quan trọng từ khâu viết content. Nếu như không biết khách hàng là ai thì bạn sẽ không biết phải viết content như thế nào, viết cho ai. Content không đúng đối tượng sẽ là content vô tác dụng. 

Xác định insight khách hàng cần xét trên những phương diện sau: 

 • Họ là ai: phụ nữ mang thai, học sinh sinh viên, người kinh doanh,….
 • Họ làm gì: nội trợ, văn phòng, lao động tự do,…
 • Có sở thích như thế nào: thích làm đẹp, thích phát triển bản thân, thích nâng cao sức khỏe, thích kiếm nhiều tiền,…
 • Mong muốn điều gì với sản phẩm: đây chính là “nỗi đau” của khách hàng mà content cần khai thác. Ví dụ sản phẩm của bạn là “phần mềm bán hàng online” thì khách hàng của bạn sẽ là những người đang gặp khó khăn trong kinh doanh online. Hoặc sản phẩm là “trị mụn” thì khách hàng là người đang gặp vấn đề nghiêm trọng với da… 
 • Hành vi: là cách thức khách hàng lựa chọn và sử dụng sản phẩm. Ví dụ: Học sinh sinh viên sẽ có hành vi mua hàng nhanh nếu sản phẩm đẹp, có giá rẻ,… Phụ nữ nội trợ sẽ có xu hướng suy nghĩ, hỏi ý kiến người thân, bạn bè,…

>> Xem chi tiết: Cách target khách hàng trong marketing 0 đồng hiệu quả

vai tro content trong marketing 0 dong 4 Vai trò content trong marketing 0 đồng? Chìa khóa chinh phục khách hàng

Xác định khách hàng của mình là ai

Bước 3: Xác định nội dung chính, thông điệp chính

Để phát huy vai trò content trong marketing 0 đồng, người làm marketing cần định hướng nội dung chính của bài viết. Xây dựng content cần có nội dung và chủ đề xuyên suốt. 

Chủ đề chính là từ khóa chính mà khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm của bạn. Tránh trong cùng một content nói lan man nhiều khía cạnh. Content cần viết tập trung, chuyên sâu thì mới có thể mang lại giá trị cho khách hàng.

Bước 4: Xác định nội dung để giật tít tiêu đề 

Dp thói quen đọc lướt của người dùng, tiêu đề là yếu tố đầu tiên tiếp cận khách hàng trong một bài content. Để quyết định được người đọc có ở lại bài viết hay không, tiêu đề cần phải thực sự thu hút. 

Dưới đây là một số cách để giật tit tiêu đề trong 1 bài content:

 • Tiêu đề cần phải thể hiện được tính mới của sản phẩm
 • Tiêu đề dạng bật mí, chia sẻ kinh nghiệm cá nhân
 • Tiêu đề dạng so sánh
 • Tiêu đề giới hạn đối tượng khách hàng
 • Tiêu đề dạng cảnh báo
 • Tiêu đề dạng khuyến mại
vai tro content trong marketing 0 dong 5 Vai trò content trong marketing 0 đồng? Chìa khóa chinh phục khách hàng

Giật tit để thu hút bài viết

Bước 5: Xác định hình thức content

Content có thể được truyền tải theo nhiều hình thức như text, hình ảnh, video, livestream, landingpage,… Để content thực sự phát huy được hiệu quả, người viết cần tìm hiểu cách viết content thu hút khách hàng.

Hình thức của content được lựa chọn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Dạng sản phẩm doanh nghiệp kinh doanh (thời trang, mỹ phẩm, phần mềm, bất động sản,…)  
 • Content bán hàng hay content PR
 • Đối tượng khách hàng của doanh nghiệp là ai
 • Chiến dịch Marketing của doanh nghiệp
vai tro content trong marketing 0 dong 6 Vai trò content trong marketing 0 đồng? Chìa khóa chinh phục khách hàng

Cần lựa chọn đúng hình thức truyền tải content

Bước 6: Tiến hành viết content và theo dõi, đánh giá hiệu quả 

Sau khi thực hiện các bước phân tích, tiến hành viết content. Đồng thời doanh nghiệp hoặc người làm Marketing cần theo dõi hiệu quả của bài viết trong một khoảng thời gian nhất định. Đem ra so sánh với các mẫu content trước, đánh giá hiệu quả thu về theo các phương diện: Mức độ tiếp cận, lượt tương tác, lượt mua hàng,…

vai tro content trong marketing 0 dong 7 Vai trò content trong marketing 0 đồng? Chìa khóa chinh phục khách hàng

Sau khi sử dụng content, cần theo dõi và đánh giá hiệu quả

Vai trò content trong Marketing 0 đồng vô cùng quan trọng. Nó là yếu tố quyết định 40% hiệu quả của chiến dịch Marketing áp dụng với mọi doanh nghiệp. Marketing 0 đồng đang là xu thế kinh doanh trong thời đại 4.0. Để có thể thành công trong chặng đua đầy thách thức và cơ hội này, các doanh nghiệp cần phải trang bị cho mình các tool marketing bán hàng để hỗ trợ bán hàng hiệu quả nhất

Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về các giải pháp marketing 0 đồng, hãy liên hệ với chúng tôi: 

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ NINJA
Hotline: 0967 922 911 – 0246.660.9469

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Chung: 0968 076 360

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Tuấn Anh: 0862 147 440

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

phan mem ninja Mr. Thanh Nhật: 0889 999 418

phan mem ninja Mr. Thanh Thế: 0968 310 084

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
0967.922.911