fbpx

Bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn? [Tham khảo ngay]

  
  
  Tháng Ba 8, 2024  

Bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn? [Tham khảo ngay]

Rate this post


Kinh doanh quần áo trẻ em là một công việc hấp dẫn hiện nay, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, vấn đề bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn luôn là điều được quan tâm. Bạn có thể lựa chọn bán hàng online hoặc mở cửa hàng, shop để bán, hoặc kết hợp cả hai phương thức bán hàng trực tuyến và bán hàng trực tiếp. Để biết xem mình phù hợp với loại hình nào, hãy đọc bài viết dưới đây của phần mềm Ninja.

I. Bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn?

Bán quần áo online là một hình thức được nhiều người ưa chuộng hiện nay vì có nhiều ưu điểm đáng chú ý như cần ít vốn đầu tư ban đầu, phù hợp với những người mới bắt đầu kinh doanh, thiếu kinh nghiệm hoặc chưa có lượng khách hàng thường xuyên. Đây cũng được xem như một cách kiếm tiền linh hoạt của nhiều chủ kinh doanh tự do.

ban quan ao tre em online can bao nhieu von Bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn? [Tham khảo ngay]

Bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn?

Trong trường hợp này, bạn sẽ cần khoảng 50.000.000 – 70.000.000 đồng. Dù kinh doanh trực tuyến không yêu cầu bạn phải chuẩn bị tiền cho việc mở cửa hàng, nhưng bạn vẫn cần số tiền ban đầu để chi trả những công việc thiết yếu khác. Cụ thể là:

1. Chi phí nhập hàng

Với phương thức này, bạn cần chuẩn bị một số vốn ban đầu khoảng từ 20.000.000 đến 40.000.000 đồng. Có nhiều địa điểm mà bạn có thể nhập quần áo giá rẻ như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, các xưởng gia công,… hoặc nhập hàng từ các nước như Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc,…

Bạn nên chọn những mặt hàng quần áo phổ biến, dễ mặc, có chất liệu tốt để phù hợp với thị trường đông đảo hiện nay. Hơn nữa, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm chọn hàng từ các chủ shop khác mà bạn quen biết để tránh mua phải hàng lỗi, hàng kém chất lượng hoặc bị đề giá quá cao.

2. Chi phí chạy quảng cáo/marketing

Trong giai đoạn khởi đầu, thường khách hàng chưa thực sự biết đến bạn. Vì vậy bạn cần đầu tư vào việc chạy quảng cáo để tiếp cận và thu hút khách hàng. 

Nếu sử dụng quảng cáo trên facebook messenger, bạn có thể quảng bá những mẫu quần áo trẻ em mới, từ đó tăng tương tác trên trang của bạn qua việc inbox hoặc comment đặt hàng.

Chi phi thue chay quang cao Facebook 1 Bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn? [Tham khảo ngay]

Chi phí chạy quảng cáo/marketing

Đối với Google, bạn nên chạy các từ khóa liên quan đến nhu cầu mua sắm quần áo cho trẻ em của các bậc phụ huynh. Đảm bảo rằng bạn có mặt trên các trang web tìm kiếm hàng đầu. Thường thì để có hiệu quả, bạn cần có một ngân sách quảng cáo ít nhất là khoảng 15 triệu đồng trở lên.

Ngoài ra, hãy áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, thẻ tích điểm,… để thu hút khách hàng mua hàng nhiều hơn. Chi phí đầu tư cho nội dung mỗi tháng thường khoảng từ 1,5 đến 2 triệu đồng.

3. Chi phí túi đóng gói

Để giảm thiểu chi phí đầu tư vào bao bì, bạn nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng từ các nhà cung cấp uy tín. Điều này giúp đảm bảo rằng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng/khách hàng sẽ được bảo quản an toàn và tạo niềm tin ban đầu vững chắc.

4. Chi phí vận chuyển

Khi đã có đơn hàng và thanh toán, việc vận chuyển hàng cũng có thể tạo ra một khoản chi phí đáng kể cho bạn. Sau khi bán hàng online, bạn có thể lựa chọn một trong ba hình thức vận chuyển phổ biến dựa trên tình hình kinh doanh của cửa hàng:

– Trường hợp tự đi ship

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là những người mới bắt đầu và chưa có một lượng khách hàng đông đảo, phương pháp tự vận chuyển có thể được áp dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của việc tự vận chuyển là chỉ thích hợp cho các đơn hàng trong khu vực gần và nội thành. Ngoài ra, việc tự vận chuyển cũng có thể mang lại rủi ro về việc chậm trễ giao hàng vì một mình bạn không thể xử lý được tất cả các đơn hàng cùng một lúc.

chi phi nht 05 Bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn? [Tham khảo ngay]

Chi phí vận chuyển

– Trường hợp thuê ship ngoài

Hầu hết những người thực hiện công việc vận chuyển này là học sinh hoặc những người làm việc tự do. Tuy nhiên, rủi ro của việc lựa chọn phương thức này là bạn không có bất kỳ đảm bảo nào rằng người vận chuyển bạn thuê sẽ giao hàng đến địa chỉ đúng. Điều này gây lo lắng cho các đơn hàng có giá trị cao hoặc có thể ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng với khách hàng do giao hàng chậm hoặc hàng hóa bị hư hỏng khi đến nơi.

– Trường hợp thuê đơn vị vận chuyển

Ưu điểm của phương thức này là mức độ uy tín cao dựa trên hợp đồng đã ký kết. Khi xảy ra sự cố, công ty vận chuyển sẽ bồi thường cho bạn. Đồng thời, có các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho đối tác lâu năm. Tuy nhiên, nhược điểm của những phương thức này là cước phí vận chuyển cao hơn và do lượng khách đông nên đơn hàng cũng có thể đến muộn hơn so với dự kiến.

5. Chi phí rủi ro

Khi kinh doanh hàng hóa online, bạn không thể tránh khỏi tình huống khách hàng huỷ đơn và ảnh hưởng đến chi phí hàng hóa của mình. Bạn sẽ phải trả phí vận chuyển cho đơn hàng ngày khi không giao được cho khách hàng.

Do đó, trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần chuẩn bị tâm lý và ngân sách phù hợp, tính đến chi phí rủi ro có thể cao hơn hoặc bằng chi phí nhập hàng ban đầu.

6. Chi phí tạo website bán hàng

Đây là một bước tiến quan trọng đối với những người muốn kinh doanh online lâu dài, và ngay cả khi bạn đã mở cửa hàng, điều này vẫn cần thiết. Thường sau một thời gian bán quần áo online trên facebook hoặc Fanpage, mọi người sẽ chuyển sang đầu tư vào việc tạo website.

chi phi thiet ke webiste Bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn? [Tham khảo ngay]

Chi phí tạo website bán hàng

Hiện nay, chi phí để tạo một trang web bán hàng dao động từ 20.000.000 đến 50.000.000 đồng, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, từ đơn giản đến phức tạp.

7. Chi phí thuê nhân viên

Trong giai đoạn ban đầu của việc kinh doanh khi số lượng khách hàng chưa nhiều, bạn có thể tự mình quản lý mọi thứ. Tuy nhiên, khi số lượng đơn hàng tăng lên, có nhân viên hỗ trợ sẽ là giải pháp tốt nhất.

Nếu bạn không có nguồn lực đủ mạnh để thuê một nhân viên làm việc toàn thời gian, bạn có thể xem xét việc thuê nhân viên làm theo ca hoặc chỉ cần thuê người hỗ trợ một phần công việc mà không cần đến cửa hàng, như phụ trách mảng marketing có thể làm việc online. Chi phí cho phần này thường là từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng mỗi tháng.

II. Mở cửa hàng bán quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Cách bán hàng này thích hợp cho những người có số vốn nhất định trong tay, từ 100.000.000 đồng trở lên. Nếu bạn định mở cửa hàng bán quần áo trẻ em, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

1. Chi phí nhập hàng

Tương tự như kinh doanh quần áo online, chi phí nhập hàng ban đầu là vấn đề khiến nhiều chủ cửa hàng lo lắng. Với cửa hàng quần áo, việc nhập hàng cần phải đảm bảo đủ số lượng, đa dạng loại và kích thước để khách hàng có thể dễ dàng thử và mua ngay tại cửa hàng. Chi phí nhập hàng cho việc mở cửa hàng kinh doanh thường dao động từ 30.000.000 đến 50.000.000 đồng.

mo shop quan ao tre em can bao nhieu von la du 1 Bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn? [Tham khảo ngay]

Mở cửa hàng bán quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?

2. Tiền vốn thuê địa điểm

Việc tính toán chi phí thuê mặt bằng cho việc mở cửa hàng kinh doanh cũng là một vấn đề quan trọng cần xem xét. Điều này phụ thuộc vào vị trí mà bạn muốn mở cửa hàng, và chi phí thuê có thể dao động từ 5.000.000 đến 15.000.000 đồng mỗi tháng.

Trong kinh doanh quần áo trẻ em, việc chọn địa điểm là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là ưu tiên các khu vực có mật độ dân cư đông đúc và phong thủy thuận lợi. Việc này có ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh. Khu vực có đông dân cư thường thu hút nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là các gia đình có trẻ em, và doanh số bán hàng cũng sẽ cao hơn.

3. Chi phí tân trang mặt bằng

Khi đã quyết định được vị trí kinh doanh, việc trang trí cửa hàng gần như là bước không thể thiếu. Trong một số trường hợp may mắn, có thể bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ chủ nhà và không cần phải thực hiện nhiều thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn thuê một không gian trống, việc cần làm là trang trí lại và hoàn thiện toàn bộ với chi phí được ưu tiên.

Chon mat bang kinh doanh can phai biet Bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn? [Tham khảo ngay]

Chi phí tân trang mặt bằng

4. Chi phí bao bì đóng gói quần áo

Trước khi chọn sản phẩm phù hợp, bạn cần tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về bao bì sản phẩm và nhà cung cấp. Bao bì dùng để đựng quần áo cần phải đảm bảo tính linh hoạt, chất liệu chắc chắn để bảo quản sản phẩm bên trong. Chất liệu của bao bì nên nhẹ nhàng và bền, có tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm cho chủ shop.

5. Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển là một vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt khi bạn mở rộng kinh doanh trực tuyến. Hoặc nếu bạn bán hàng tại các khu vực thị trấn nhỏ, nơi không có nguồn shipper sẵn có, việc tính toán chi phí này là điều cần thiết. Bạn nên cân nhắc giữa việc tự vận chuyển, thuê shipper hoặc hợp tác với đối tác. Có thể kết hợp cả ba phương pháp này để tối ưu hóa ngân sách nhất.

6. Chi phí thuê nhân viên

Đây là chi phí hàng tháng mà bạn cần bỏ ra cho nhân viên làm việc bán thời gian và toàn thời gian. Chi phí trả cho nhân viên có thể dao động từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng mỗi tháng.

loi ich tu viec doanh nghiep tra chi phi thue nha cho nhan vien Bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn? [Tham khảo ngay]

Chi phí thuê nhân viên

7. Chi phí vận hành

Ngoài việc trả tiền thuê mặt bằng, để vận hành cửa hàng bạn cũng cần tính đến chi phí cho điện, nước và internet. Số tiền cho các khoản này có thể thay đổi tùy thuộc vào diện tích và số lượng người sử dụng trong cửa hàng, dao động từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng mỗi tháng.

8. Chi phí tạo website

Website là nơi mà khách hàng ở xa không thể đến cửa hàng của bạn có thể theo dõi và xem các mẫu quần áo trẻ em bạn kinh doanh, hỗ trợ cho việc bán hàng từ xa. Bạn có thể dành một khoản tiền đầu tư vào website này sau khi hoạt động kinh doanh cửa hàng hoặc trên fanpage đã ổn định. Giá cho một website bán hàng hiện nay dao động từ 20.000.000 đến 30.000.000 đồng, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể.

9. Chi phí đầu tư thiết bị phần mềm

Phần mềm tăng tương tác facebook sẽ hỗ trợ bạn trong việc kinh doanh quần áo trẻ em online hiệu quả hơn. Nó giúp giảm thiểu nhiều vấn đề như rủi ro do khách hàng được tự do ra vào cửa hàng để lựa chọn và thử đồ. Hệ thống quản lý cùng camera giúp ngăn chặn việc có nhiều người lợi dụng khi cửa hàng đông đúc để lấy cắp đồ hoặc trường hợp nhân viên không trung thực. Chi phí cho phần mềm này có thể dao động từ 10.000.000đ đến 15.000.000đ.

Kết luận: Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc về việc bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn. Có thể nói để kinh doanh quần áo trẻ em online, cần ít nhất 20.000.000đ cho những người kinh doanh online, hoặc 50.000.000đ để kinh doanh online với hàng nhập sẵn. Nếu bạn muốn mở cửa hàng, số vốn ban đầu ít nhất là 100.000.000đ. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cả hai hình thức online và offline để mở rộng kinh doanh và thu hút khách hàng biết đến shop mình nhiều hơn.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Tham gia ngay:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Tuấn Anh: 0862 147 440

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Chung: 0968 076 360

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

phan mem ninja Mr. Thanh Nhật: 0889 999 418

phan mem ninja Mr. Thanh Thế: 0968 310 084

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
0967.922.911