fbpx

Cách đăng bài bán hàng trên tiktok nổ nghìn đơn 

  
  
  Tháng Mười 14, 2023  

Cách đăng bài bán hàng trên tiktok nổ nghìn đơn 

Rate this post


Bạn mới bắt đầu kinh doanh trên tiktok. Mặc dù đã đăng bài bán hàng nhưng hiệu quả lại mang lại không cao. Vấn đề gì ở những bài bán hàng bạn đã đăng tải? Cách đăng bài bán hàng trên tiktok như thế nào để có đơn? Bài viết này, phần mềm Ninja sẽ chia sẻ đến bạn một cách chi tiết nhất! 

Cách đăng bài bán hàng trên tiktok hiệu quả Cách đăng bài bán hàng trên tiktok nổ nghìn đơn 

Cách đăng bài bán hàng trên tiktok hiệu quả

I. Tại sao nên bán hàng trên tiktok 

Thời gian gần đây, tiktok nổi lên là một mạng xã hội thu hút rất nhiều người tham gia. Bên cạnh đó, với tính năng tiktok shop, nền tảng này được xem như một sàn thương mại mới tại nước ta. 

Tuy không ra mắt sớm như shopee, lazada,.. song sàn thương mại điện tử này có tốc độ phát triển khá nhanh. Nó đang là xu hướng kinh doanh mà nhiều chủ shop lựa chọn do có nhiều lợi thế. 

cach dang bai ban hang tren tiktok 1 Cách đăng bài bán hàng trên tiktok nổ nghìn đơn 

Tại sao nên bán hàng trên tiktok?

>> Xem thêm: Tại sao tài khoản tiktok shop bị hủy kích hoạt

Một số lợi ích khi bán hàng trên tiktok phải kể đến như: 

 • Tệp khách hàng trẻ, đầy tiềm năng. Phần lớn người tham gia tiktok là những người trẻ. Nhu cầu mua sắm cũng như ra quyết định mua nhanh. Khi đó, khả năng họ chốt đơn rất cao nếu nhanh chóng tiếp cận và đưa ra những ưu đãi hấp dẫn. 
 • Chi phí bán hàng rẻ. Phí sàn trên tiktok dao động từ 1-3% ( đã bao gồm thuế). So với các nền tảng khác như shopee hay lazada thì chi phí trên shopee đang rẻ hơn. 
 • Hình thức bán hàng độc đáo, thu hút sự quan tâm của khách hàng. Khi bạn hàng trên tiktok, chủ yếu bạn sẽ thực hiện livestream hoặc đăng những video bán hàng trên đây thay vì chỉ có hình ảnh. Chính điều này tạo nên sự sống động và sức hút của nó dành cho khách hàng cũng cao hơn.
 • Chi phí quảng cáo rẻ. So với các nền tảng khác, chi phí quảng cáo trên tiktok đang được đánh giá chỉ bằng ½. Hơn nữa, mức độ tương tác trên đây lại cho thấy khả quan hơn. 

II. Quy trình tạo bài đăng bán hàng trên tiktok 

Để có 1 bài đăng trên tiktok hoàn chỉnh, bạn cần trải qua quy trình để tạo được nó. Quy trình này bao gồm 6 bước. 

Bước 1: Tạo kênh riêng và tải lên các video có liên quan đến kênh. 

Bước 2: Tiến hành lên kịch bản cho video bạn muốn đăng bán hàng trên đây. 

Bước 3: Quay sản phẩm bạn kinh doanh. 

Bước 4: Edit video, thêm hiệu ứng và âm thanh. 

Bước 5: Viết mô tả cho video. 

Bước 6: Đăng video bán hàng lên kênh tiktok của bạn. 

Trong quá trình này, nếu mới bắt đầu, bạn có thể kết hợp sử dụng tool buff view tiktok để có nhiều lượt xem cho kênh của mình. Điều này sẽ góp phần xây dựng kênh nhanh hơn và tạo độ trust cho kênh bán hàng của bạn!

Vậy cách đăng bải bán hàng trên tiktok như thế nào để ra đơn. Nội dung ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn! 

III. Cách đăng bài bán hàng trên tiktok nổ trăm đơn

Nội dung trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn quy trình để tạo được một bài đăng bán hàng trên tiktok. Nhưng để hiệu quả và ra được đơn, bạn cần phải biết cách. Dưới đây là cách đăng bài bán hàng trên tiktok nổ trăm đơn. 

1. Lựa chọn sản phẩm bán trên tiktok 

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh trên tiktok là điều vô cùng quan trọng. Những sản phẩm như thời trang, mỹ phẩm, đồ handmade hay các mặt hàng trend là những mặt hàng dễ kinh doanh trên đây. Ngoài các sản phẩm hữu hình đó, các sản phẩm dịch vụ về du lịch, spa cũng là những mặt hàng dành được nhiều sự quan tâm, chú ý của người xem.

Bạn nên lựa chọn những mặt hàng dễ kinh doanh và phù hợp với những người trẻ để dễ dàng tiếp cận họ. Lưu ý, tiktok có cấm nhiều sản phẩm trên đây. Vì vậy quá trình lựa chọn mặt hàng để bán thì bạn nên lưu ý những sản phẩm bị cấm trên tiktok để tránh vi phạm tiêu chuẩn của nền tảng. 

cach dang bai ban hang tren tiktok 2 Cách đăng bài bán hàng trên tiktok nổ nghìn đơn 

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh

2. Tìm kiếm khách hàng 

Để tìm kiếm khách hàng tiktok, bạn sẽ không thể sử dụng những cách thông thường như số điện thoại, email,… Thay vào đó bạn có thể sử dụng ID tiktok, hashtag, hay video để tìm kiếm họ. 

Nếu sử dụng ID, Bạn chỉ cần nhập ID tiktok tại thanh tìm kiếm và lựa chọn tài khoản tương ứng là được. 

Với hashtag, bạn sẽ nhập hashtag tại thanh tìm kiếm trên tiktok. Sau đó nhấn tìm kiếm. Những video với chủ đề liên quan có gắn hashtag sẽ được hiện ra. Cùng với đó sẽ là tài khoản của những người dùng tương ứng. 

Cuối cùng là video. Tại video, bạn sẽ thấy những ID tiktok. Hãy lấy ID đó và tìm kiếm tài khoản tương ứng. 

Dù bạn có sử dụng cách tìm kiếm nào, sau khi đã tìm được những tài khoản là đối tượng khách hàng mục tiêu hãy nhấn follow họ. Điều này sẽ giúp bạn xuất hiện và dành được sự chú ý của khách hàng. Lúc này khả năng khách hàng nhấn để xem tài khoản nhấn follow họ là rất lớn. Khi đó, bạn đã tiếp cận họ thành công. 

Hơn nữa, việc follow khách hàng sẽ giúp bạn có thể tìm được insight khách hàng chính xác nhất. Từ dữ liệu thu thập được thông qua các hoạt động của khách hàng trên đây, sẽ không khó để bạn hiểu khách hàng đang cần gì. Khi đó, các giải pháp tiếp thị sẽ được đưa ra để thúc đẩy quyết định mua của khách hàng. 

3. Quay và edit video bán hàng trên tiktok 

Việc quay và edit video cũng rất quan trọng trong cách đăng video bán hàng trên tiktok sao cho hiệu quả. Đây sẽ là điểm tiếp xúc trực tiếp với khách hàng trong suốt quá trình tiếp cận, thúc đẩy hành động mua của khách hàng. 

Video tiktok phải đủ hấp dẫn cả về mặt nội dung, hình ảnh và hiệu ứng sáng tạo, sống động thì mới thu hút được sự chú ý của khách hàng. 

cach dang bai ban hang tren tiktok 3 Cách đăng bài bán hàng trên tiktok nổ nghìn đơn 

Quay video tiktok

Để có được những video như vậy, bạn cần lên kịch bản rõ ràng. Sau đó tiến hành quay. Khi đã có những bản quay gốc, sử dụng những app làm video tiktok để thêm hiệu ứng cũng như âm thanh cho video cuối cùng. Phải đảm bảo sản phẩm cuối cùng bạn đăng tải không có lỗi và chất lượng hình ảnh cao. 

4. Viết cap thu hút cho video bán hàng

Caption cũng là một yếu tố góp phần tạo nên sự viral cho video bán hàng của bạn. Khi video viral, khả năng tiếp cận của nó với khách hàng rất lớn. Vì vậy mà số lượng khách hàng biết đến và chốt đơn sẽ tỷ lệ thuận theo. Do đó nó cũng là một trong những cách đăng bài bán hàng trên tiktok rất hiệu quả mà bạn nên sử dụng.

Khi viết caption cho video bán hàng cần lưu ý: 

 • Mô tả đầy đủ, nội dung thông điệp bạn muốn truyền tải. 
 • Sử dụng hashtag cho phần mô tả để tiktok biết bạn đang làm về nội dung gì và target đến đúng đối tượng hơn. 
 • Đừng quên thêm vào đó địa chỉ mua hàng để khách hàng dễ dàng liên hệ. 

IV. Một số mẹo đăng bài bán hàng trên tiktok hiệu quả hơn

Nội dung trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách đăng bài bán hàng trên tiktok sao cho hiệu quả. Ngoài những yếu tố đó, còn một số mẹo mà chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn để gia tăng được hiệu quả của các bài đăng trên đây! 

1. Đăng bài vào khung giờ vàng tiktok 

Thời điểm cũng là yếu tố khá quan trọng giúp video tiếp cận được những người dùng trên đây. Rất nhiều video tiktok bị flop do đăng vào thời gian không phù hợp. 

Để không bị flop và hiệu quả nhất thì nên chọn những khung giờ có lượng người online cao nhất. Khi đó video bán hàng sẽ có khả năng xuất hiện ở nhiều nơi hơn. 

Cụ thể trên tiktok có một số khung giờ vàng như 6-8h sáng, 11h30-13h30 trưa, 17-18h chiều, 19-20h tối. Bạn có thể lựa chọn đăng video bán hàng vào những khung giờ này để gia tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng. 

cach dang bai ban hang tren tiktok 4 Cách đăng bài bán hàng trên tiktok nổ nghìn đơn 

Đăng video vào khung giờ vàng

2. Tại video bán hàng theo trend

Bắt trend là một trong những cách để video bán hàng sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Đó là chưa kể đến việc video đó dễ trở lên viral hơn. 

Vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật trend trên tiktok. Sau đó lựa chọn những trend phù hợp để sáng tạo nội dung cho mình. 

3. Tham khảo đối thủ cạnh tranh 

Việc phân tích đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của họ. Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể học hỏi những gì mà đối thủ cạnh tranh đang làm để sáng tạo nội dung cho mình. Đây là cách giúp bạn không bị bị ý tưởng trong quá trình dựng những video bán hàng của mình. 

Tuy nhiên, bạn cần phải sáng tạo theo cách của mình chứ không đi lấy lại nội dung của họ để tránh bị tiktok bóp tương tác nhé. 

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đăng bài bán hàng trên tiktok sao cho đạt được hiệu quả cao hơn. Đừng sử dụng thêm các mẹo để gia tăng hiệu quả cho các bài đăng bán hàng của mình trên đây. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tool nuôi tiktok giúp nuôi nick tiktok hàng loạt để seeding và tối ưu tốt nhất các bài bán hàng của mình. Từ đó, doanh số gia tăng nhanh chóng và hiệu quả kinh doanh cao hơn. Chúc bạn thành công! 

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCADo4bemJojyyGgmyi3UOEw

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

phan mem ninja Mr. Thanh Nhật: 0889 999 418

phan mem ninja Mr. Thanh Thế: 0968 310 084

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911