fbpx

Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook ra đơn hiệu quả 2023

  
  
  Tháng Sáu 6, 2023  

Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook ra đơn hiệu quả 2023

5 (100%) 1 vote


Kinh doanh mỹ phẩm là một ngành hàng kinh doanh vô cùng tiềm năng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bán mỹ phẩm trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook như thế nào để đạt hiệu quả cao và thu hút sự quan tâm của mọi người. Cùng khám phá cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook qua bài viết dưới đây nhé.

I. Cần làm gì trước khi bán mỹ phẩm online trên facebook  

Trước khi tìm cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook bạn cần phải lên kế hoạch bán hàng cụ thể. Ba yếu tố quan trọng trong việc lập kế hoạch bán mỹ phẩm đó chính là: sản phẩm, đối thủ cạnh tranh và khách hàng mục tiêu. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn lên kế hoạch cho từng yếu tố này.

cach dang bai ban my pham tren facebook 2 Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook ra đơn hiệu quả 2023

Cần làm gì trước khi bán mỹ phẩm online trên facebook

1. Lựa chọn sản phẩm

Đầu tiên, trước khi bán bất kể một mặt hàng nào thì việc lựa chọn sản phẩm là bước quan trọng nhất. Để chọn sản phẩm bạn nên lưu ý:

– Chọn sản phẩm phù hợp với thị trường và xu hướng hiện tại. Cần nghiên cứu sản phẩm phù hợp và khách hàng có nhu cầu sử dụng cao.

– Chất lượng sản phẩm luôn phải đảm bảo hàng đầu. Để sở hữu sản phẩm bán ra chất lượng thì bạn cần phải chọn nhà cung cấp đáng tin cậy. Sản phẩm phải đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng.

– Sản phẩm có đặc điểm tự nhiên nổi bật, công thức độc đáo và hiệu quả với phân khúc thị trường bạn hướng tới.

2. Phân tích đối thủ

Khi phân tích đối thủ cạnh tranh bạn cần:

– Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: chiến lược sản phẩm, chiến lược giá, hình thức tiếp cận khách hàng của họ như thế nào.

– Tìm điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ để xác định cơ hội và thách thức nhằm xây dựng lợi thế cạnh tranh.

– Phát triển một phong cách và lợi ích độc đáo để làm nổi bật đối thủ: bạn cần phải cung cấp giá trị đặc biệt cho khách hàng. Ví dụ như dịch vụ chăm sóc khách hàng, chương trình khuyến mãi, gói quà,…

3. Khách hàng mục tiêu

Bạn cần phải xây dựng khách hàng mục tiêu cho ngành hàng của mình. Bạn cần thực hiện:

– Xây dựng hồ sơ khách hàng: độ tuổi, sở thích, giới tính, vị trí địa lý, thu nhập,… để tạo nên các chiến dịch và nội dung phù hợp với từng nhóm khách hàng.

– Nghiên cứu sở thích, nhu cầu và thói quen quả khách hàng mục tiêu. Nhằm tạo nên một thông điệp hấp dẫn và sáng tạo để thu hút sự quan tâm của khách hàng mục tiêu. 

– Xây dựng chiến lược tiếp thị hấp dẫn để tương tác và tạo mối quan hệ với khách hàng mục tiêu. 

– Theo dõi, đánh giá hiệu quả của chiến dịch bán hàng để bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả các hoạt động tiếp thị và điều chỉnh dễ dàng.

II. Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook cá nhân và trên fanpage

Facebook vẫn được coi là mảnh đất màu mỡ để khai thác kinh doanh trên đó. Với những ai đang bán mỹ phẩm online thì nhất định không thể bỏ qua nền tảng này. Bạn có thể tham khách cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook cá nhân và trên fanpage dưới đây:

cach dang bai ban my pham tren facebook Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook ra đơn hiệu quả 2023

Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook ra đơn hiệu quả 2023

1. Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook cá nhân

Bước 1: Tạo tài khoản cá nhân có lượt theo dõi cao 

Bạn có thể sử dụng tài khoản facebook cá nhân hiện có của mình hoặc tạo một tài khoản mới. Sau đó bạn phải tìm cách để tăng số lượn bạn bè trên tài khoản của mình. Số lượng bạn bè càng lớn thì lượng khách hàng tiềm năng của bạn càng nhiều. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý đến 2 vấn đề sau:

– Phân bổ hợp lý số lượng bạn để tránh bị khoá do spam facebook.

– Kết bạn với những người mà bạn nghĩ sẽ là khách hàng tiềm năng của mình.

Bên cạnh đó, không nên quên tìm cách tăng lượt theo dõi facebook cá nhân. Do đó bạn nên thường xuyên chia sẻ kiến thức hữu ích về các vấn đề bạn quan tâm hoặc tổ chức mini game,… Đây là cách bạn có thể kiếm được nhiều lượt theo dõi mỗi ngày.

Bước 2: Lên kế hoạch nội dung đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook thu hút

Sau khi đã có tài khoản facebook có lượt theo dõi bạn cần chuẩn bị nội dung đăng bài mỹ phẩm trên facebook cá nhân hấp dẫn để đăng lên facebook cá nhân. 

cach dang bai ban my tren facebook pham thu hut 2 Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook ra đơn hiệu quả 2023

Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook cá nhân

Những bài viết về nội dung liên quan đến mỹ phẩm, hay nội dung cung cấp cho người đọc những thông tin trực quan và chính xác nhất. Tránh những nội dung lan man, dài dòng và không tập trung vào giá trị của sản phẩm mà khách hàng họ đang quan tâm.

Khi đăng bài bán hàng, hình ảnh sản phẩm được xem là yếu tố quan trọng giữ chân khách hàng xem thông tin. Hình ảnh chất lượng, độc đáo sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn những ấn phẩm “mờ nhạt”. Thường khách hàng có thói quen xem hình ảnh hoặc video trước khi đọc nội dung. Do đó, ấn phẩm đẹp sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và giúp chủ shop bán được nhiều đơn hơn.

Bước 3: Chọn thời gian vàng đăng bài bán hàng mỹ phẩm trên facebook

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nội dung hay, hình ảnh đẹp và video chất lượng thì bạn cũng cần phải chú ý đến khung giờ đăng bài facebook thu hút nhiều tương tác. Từ đó nhằm tăng khả năng chuyển đổi đơn hàng tốt nhất. 

Bạn cũng nên lưu ý: không nên đăng quá nhiều lần bán hàng trong một ngày. Bởi điều này sẽ gây cho người khác khó chịu, phiền phức và họ sẽ bỏ theo dõi bạn. Vậy nên, bạn cần lồng ghép việc bán hàng với các bài chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và kinh nghiệm sử dụng sản phẩm,… Không những có thể giúp khách hàng tin tưởng mà còn tạo nên một tệp khách hàng tiềm năng theo dõi bạn thường xuyên.

Bước 4: Tăng tương tác với cho bài đăng, chăm sóc khách hàng chu đáo

Thường xuyên tương tác với khách hàng sẽ giúp họ cảm thấy có thiện cảm với bạn hơn. Họ sẽ thấy nhau cầu của họ được đáp ứng trong thời gian sớm nhất. Do đó, hãy dành thời gian phản hồi hết các bình luận của khách hàng. Đây cũng là một bước quan trọng giúp chốt sale nhanh chóng đó bạn nhé!

2. Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook fanpage

Fanpage là một trong những kênh bán hàng miễn phí trên facebook được nhiều người sử dụng. Kinh doanh mỹ phẩm online nhất định không thể bỏ lỡ mảnh đất màu mỡ này. Việc tạo fanpage bán hàng online vô cùng đơn giản, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn hoàn toàn có một kênh bán hàng hiệu quả như:

 Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook ra đơn hiệu quả 2023

Cách đăng bài viết bán mỹ phẩm trên fanpage Facebook

Bước 1: Tạo fanpage bán hàng trên facebook chuyên nghiệp

Bước đầu tiên để fanpage của bạn chuyên nghiệp thì ảnh đại diện, ảnh bìa thu hút nhất định phải có. Hình ảnh cần mô tả được trang của bạn đang bán gì, cung cấp lợi ích gì cho khách hàng.

Ngoài ra, bạn hãy bổ sung thêm các thông tin như địa chỉ, số điện thoại, email,… đầy đủ và chi tiết. Nhằm để khách hàng của bạn tin tưởng và từ đó nâng cao tỉ lệ chốt đơn.

Bước 2: Tăng lượt follow, like cho Fanpage

Sau khi xây dựng fanpage thì việc tiếp theo đó chính là sử dụng các cách tăng bạn bè trên facebook hay tăng lượt theo dõi trên facebook. Bởi vì khi fanpage nhiều lượt like, nhiều lượt theo dõi thì mức độ tin cậy của fanpage của bạn sẽ tăng lên. 

Vì vậy, để có một fanpage chất lượng thì hãy xây dựng nội dung thật tốt. Cũng như cách xây dựng profile cá nhân chuyên nghiệp thì việc xây dựng fanpage bạn cũng cần phải chia sẻ đến các kiến thức, kinh nghiệm,… để nhận được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Bước 3: Lập kế hoạch lên lịch đăng bài facebook đều đặn

Để thu hút khách hàng bạn không thể bỏ qua bước chuẩn bị hình ảnh, content để giới thiệu về sản phẩm. Bạn nên chọn đăng bài sản phẩm, feedback của khách hàng hay các tips lựa mỹ phẩm phù hợp,… 

Bạn có thể tận dụng tính năng lên lịch đăng bài facebook để xây dựng kế hoạch phát triển fanpage uy tín, chuyên nghiệp.

III. Mẹo bán mỹ phẩm online trên facebook hiệu quả

Ngoài sử dụng cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo sau để bán hàng đắt khách hơn nhé:

 Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook ra đơn hiệu quả 2023

Mẹo bán mỹ phẩm online trên facebook hiệu quả

– Xây dựng cửa hàng trên facebook tăng thêm tính chuyên nghiệp. Cửa hàng trực tuyến trên facebook phải đảm bảo có giao diện thân thiện với người dùng, hình ảnh chất lượng cao.

– Tối ưu hoá SEO Facebook: Bạn sử dụng các từ khóa liên quan đến sản phẩm mà bạn đang bán. Điều này sẽ giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm dễ thấy trang của bạn hơn.

– Thực hiện các cách chạy quảng cáo facebook để quảng bá mỹ phẩm đến khách hàng tiềm năng. 

– Chăm sóc khách hàng thường xuyên nhằm tạo nên trải nghiệm mua hàng tốt cho khách hàng. 

– Tạo nội dung chất lượng, đa dạng nội dung thu hút khách hàng tương tác. Nội dung xây dựng có thể là các bài viết, hướng dẫn, blog, đánh giá,… để tạo niềm tin cho khách hàng sử dụng sản phẩm. Bạn có thể sử dụng cách viết chữ in đậm trên facebook để tạo ấn tượng với khách hàng khi đọc bài.

– Lên ý tưởng chương trình khuyến mãi, sale up, quà tặng hấp dẫn khuyến khích mua hàng.

– Xây dựng mối quan hệ với khách hàng qua hình thức: gửi thông tin sản phẩm, tin tức và ưu đãi đặc biệt cho khách hàng, lắng nghe phản hồi từ khách hàng để sửa đổi, đáp ứng yêu cầu của họ.

Trên đây là một số lưu ý về cách đăng bài bán hàng mỹ phẩm trên facebook hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn trong kinh doanh mỹ phẩm online. Chúc bạn thành công!
=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Tham gia ngay:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Dương: 0865 775 256

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911