fbpx

Cách đăng bài facebook nhiều tương tác – Thực trạng và giải pháp

  
  
  Tháng Sáu 13, 2021  

Cách đăng bài facebook nhiều tương tác – Thực trạng và giải pháp

Rate this post


Bán hàng online trên facebook dưới hình thức nào, sử dụng công cụ phần mềm thông minh nào cũng đều phải thông qua việc đăng bài. Dù là đăng bài chào hàng truyền thống, hay đăng tin ảnh, video sản phẩm, thậm chí là livestream hiện đại trên facebook…đều được gọi chung là đăng bài bán hàng. Mỗi hình thức đều có ưu, nhược điểm khác nhau, nhưng có 1 điểm chung nhất đó là hiệu quả đăng.

Có những bài đăng thu hút rất nhiều người xem, nhưng cũng không ít bài đăng không có lượt tương tác. Vậy lý do là gì? Theo các chuyên gia Marketing Phần mềm Ninja thì nguyên nhân, chính là do người bán hàng chưa biết cách đăng bài facebook. Và để có cái nhìn tổng quan nhất, cũng như đưa ra 1 số giải pháp, nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách đăng bài facebook nhiều tương tác, giúp người kinh doanh online tối ưu hiệu quả.

Cách tăng tương tác Facebook và Phần mềm bán hàng thông minh 1024x574 Cách đăng bài facebook nhiều tương tác   Thực trạng và giải pháp

Tăng tương tác facebook giúp tăng tỉ lệ chốt đơn hàng

1.Hiểu về đăng bài bán hàng facebook nhiều tương tác 

Chúng ta không còn xa là gì với khái niệm đăng bài facebook, đó là việc đư mô tả về sản phẩm, mặt hàng cần bán cũng như cung cấp tới cộng đồng mạng những thông tin về đối tượng, vấn đề cần được truyền thông, giới thiệu trên facebook.

Còn nhiều tương tác có nghĩa là số lượng lớn các hoạt động của người khác, nick (tài khoản) facebook khác phản ứng, bày tỏ về thông tin bạn cung cấp. Các tương tác chính trên facaebook đó là:

-Like bài viết

-Comment, inbox bài viết

-Bày tỏ cảm xúc (buồn, yêu thương, phẫn nộ…) thả tim

-Share bài viết (Có thể share về tường, share sms, share vào hội nhóm, group…)

Bài viết nào có nhiều tương tác, chứng tỏ bài viết đó ấn tượng, thu hút, tiếp cận nhiều người. Điều này hỗ trợ chốt đơn nhanh chóng đối với ai đang kinh doanh.

Xem thêm: Thời gian đăng tin hiệu quả 2021

Artboard 1 Cách đăng bài facebook nhiều tương tác   Thực trạng và giải pháp

Đăng tin kèm album ảnh nhiều nội dung chi tiết giúp tăng lượt tương tác

2.Lợi ích việc đăng bài facebook nhiều tương tác

2.1: Đối với người dùng chung:

Như đã nói ở trên, 1 bài đăng trên facebook có nhiều tương tác sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người đăng. Nếu bạn không phải là người bán hàng, bài đăng của bạn cũng cần được tiếp cận nhiều người. Một số lợi ích cụ thể như:

-Truyền tải được hết thông tin, thông báo tới mọi người, tiết kiệm thời gian gọi điện, nhắn tin, gửi mail hoặc thư báo…Điều này đồng nghĩa với việc tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dùng.

Ví dụ, bạn đăng tin báo hỉ trên facebook, chắc chắn bạn đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí thay vì gọi điện nhắn tin thông báo tới từng người thân, bạn bè (những người có sử dụng mạng xã hội facebook..) Và thông tin của bạn được truyền đi nhanh chóng, dễ dàng.

-Thể hiện sự quan tâm, hình ảnh tốt đẹp của bạn trong mắt mọi người. Bài viết của bạn nhận được nhiều like, nhiều comment, chứng tỏ bạn được nhiều người biết và quan tâm, thiện chí tương tác với bạn cũng như hứng thú với nội dung bài đăng của bạn.

-Đánh giá chất lượng tài khoản. Cơ chế hoạt động của facebook dựa trên chỉ số tương tác, các bài đăng của bạn nếu có nhiều lượt tương tác, facebook sẽ tự động đánh giá nick của bạn là thật, uy tín và chất lượng. Tình trạng checkpoint tài khoản của bạn được hạn chế rõ rệt. Trường hợp nick facebook bị khóa checkpoint, các bạn tham khảo về cách mở khóa check point ở các bài viết trước.

2.2.Đối với người kinh doanh online:

Bài đăng bán hàng facebook nhiều tương tác, không chỉ giúp người bán tiếp cận được nhiều khách hàng, mà còn giúp quản lý bán hàng online chuyên nghiệp hơn.

-Tiết kiệm thời gian, chi phí quảng cáo:

Rõ ràng, khi đăng tin bán hàng facebook được nhiều người biết đến, tương tác trực tiếp thông qua các hình thức kể trên, người bán hàng đã tối ưu được khoản chi phí quảng cáo để tiếp cận người mua.

Theo đó, thời gian nhờ seeding, hoặc tương tác thủ công cũng được rút ngắn.

-Tăng khả năng chốt đơn hàng:

Nhiều người tiếp cận, tương tác với bài viết của ban. Đó là cơ hội để người bán tư vấn trực tiếp cho người mua. Từ đó tăng khả năng chốt đơn hàng. Khi khách hàng có tương tác với bài đăng của bạn, chắc chắn là họ đã quan tâm đến sản phẩm và có nhu cầu cần mua.

-Thể hiện uy tín shop và chất lượng sản phẩm

Bài viết đạt lượng tương tác cao, thể hiện sự uy tín của người bán hàng, tên tuổi của shop và chất lượng sản phẩm. Theo tâm lý đám đông, khách hàng sẽ lựa chọn những sản phẩm được đăng bán tại cửa hàng được đánh giá tốt và nhiều người quan tâm, tương tác.

Tham khảo thêm: Cách tăng đơn bán hàng online cho người mới bắt đầu

lam sao de tang don hang tren facebook Cách đăng bài facebook nhiều tương tác   Thực trạng và giải pháp

Bán hàng facebook hiệu quả nhờ tăng bán hàng

3.Thực trạng của việc đăng bài facebook hiện nay

Thực tếvề việc đăng bài bán hàng hiện nay trên facebook đã và đang đem lại cho người kinh doanh những hiệu quả nhất định.

Có nhiều người đăng tin rất bài bản, cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh của sản phẩm như: Nguồn gốc, các công dụng, tiện ích, cách sử dụng, đối tượng phù hợp, tính năng, giá, kèm theo hình ảnh, video giới thiệu sản phẩm…

Ngược lại, cũng có không ít người bán hàng đăng bài thiếu thông tin, nội dung không hấp dẫn và kém thu hút đến người xem.

Nhiều bài đăng bán hàng không có hình ảnh thật về sản phẩm, nội dung không đầy đủ về thông tin như giá, đặc điểm sản phẩm, không có địa chỉ và số điện thoại liên hệ của người bán….

Với hình thức đăng bài livestream, hạn chế thông tin viết vì người bán sẽ giới thiệu trực tiếp trong buổi lives. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều người livestream vẫn thiếu sót trong khâu chuẩn bị (kịch bản và nội dung livestream…). Số ít những người chốt đơn hàng trong quá trình livestream và thu hút lượng người xem lớn là vì họ có khâu chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ lưỡng cho buổi lives.

Tất cả các hình thức đăng bài, để đạt hiệu quả đều phải có chiến lược và thực hiện theo quy trình. Dưới đây là 1 số giải pháp để đăng bài hán hàng nhiều tương tác.

4.Giải pháp – Cách đăng bài facebook nhiều tương tác

Có nhiều cách đăng bài bán hàng thu hút nhiều tương tác giúp người kinh doanh online tăng doanh thu nhanh chóng. Phần mềm Ninja chia sẻ 1 số cách tối ưu chi phí như sau:

4.1.Đăng bài dưới hình thức livestream

Đây là hình thức đăng tin bán hàng gián tiếp thông qua hành động giới thiệu trực tiếp về sản phẩm. Lợi thế của cách này chính là sự tương tác 1-1 giữa người mua và người bán, giúp người mua thỏa mãn được nhu cầu nhìn thấy, hỏi đáp các thắc mắc với người bán về sản phẩm.

Tìm hiểu ngay: Các mẫu kịch bản livestream thu hút

mau kich ban livestream Cách đăng bài facebook nhiều tương tác   Thực trạng và giải pháp

Xây dựng được các mẫu kịch bản livestream hay, bán hàng hiệu qảu

4.2.Sử dụng phần mềm đăng tin tự động

Kết hợp các công cụ, phần mềm đăng tin bán hàng đang là xu hướng của người kinh doanh online. Với cơ chế vận hành tự động, sở hữu tính năng thông minh, phần mềm đăng tin facbeook giúp bài bán hàng của bạn tiếp cận nhanh chóng với khách hàng.

Người dùng chỉ cần set up 1 nội dung bán hàng đầy đủ thông tin về sản phẩm và chủ thể, phần mềm sẽ tự động đăng tin theo kịch bản được chuẩn bị sẵn (Đăng tin hàng loạt trên facebook – trường hợp người kinh doanh có nick facebook số lượng lớn. Nếu các bạn chưa có và muốn nuôi nick hàng loạt thì tìm hiểu TẠI ĐÂY; Đăng bài ttrong các group, hội nhóm uy tín, chất lượng và đặc thù, tự động tăng tương tác, seeding bài đăng, uptop bài viết…). Như vậy, phần mềm đã thay người dùng đăng bài chuyên nghiệp, tự động và tiết kiệm thời gian, chi phí…đồng thời giúp công việc quản lý bán hàng được chuyên nghiệp, chuẩn xác.

phan mem dang tin facebook Cách đăng bài facebook nhiều tương tác   Thực trạng và giải pháp

Phần mềm đăng tin facebook giúp bạn đăng tin nhanh chóng, tự động

Có nhiều phần mềm hỗ trợ bạn đăng tin đúng cách và hiệu quả như: 

Phần mềm đăng bài quảng cáo Ninja Auto Post

Phần mềm chia sẻ livestream lên hàng nghìn hội nhóm Ninja Share livestream

Phần mềm chăm sóc facebook tự động, tăng tương tác Ninja Care

Phần mềm nuôi nick số lượng lớn tăng tương tác facebook Ninja phone

Và nhiều phần mềm marketing facebook khác, các bạn tham khảo Ở ĐÂY

Với những chia sẻ trên đây, các bạn cần tìm hiểu kỹ về thực tế cách đăng bài của mình để áp dụng các giải pháp phù hợp. Như vậy, bài đăng mới chất lượng và hiệu quả kinh doanh cao.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Chung: 0968 076 360

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Tuấn Anh: 0862 147 440

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

phan mem ninja Mr. Thanh Nhật: 0889 999 418

phan mem ninja Mr. Thanh Thế: 0968 310 084

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
0967.922.911