fbpx

Sáng tạo nội dung trên tiktok lên viral, không sợ bị ý tưởng

  
  
  Tháng Tư 10, 2024  

Sáng tạo nội dung trên tiktok lên viral, không sợ bị ý tưởng

5 (100%) 1 vote


Việc sáng tạo nội dung trên tiktok là yếu tố cực kỳ quan trọng để xây dựng và phát triển kênh. Yếu tố nội dung là một trong những điều cốt lõi để làm nên những kênh triệu follow. Phần mềm Ninja sẽ chia sẻ với bạn chi tiết chủ đề sáng tạo nội dung trên tiktok để giúp kênh, video lên viral. Bên cạnh đó là những ý tưởng sáng tạo nội dung để bạn không bao giờ bị cạn.

I. Sáng tạo nội dung trên tiktok là gì? 

Sáng tạo nội dung trên tiktok là cả quá trình bạn tạo, chia sẻ các video ngắn lên nền tảng này. Qúa trình này sẽ bao gồm việc lên nội dung, tạo dựng hình ảnh, sắp xếp bố cục cho video,…. để ra sản phẩm hoàn thiện nhất và đăng tải lên kênh tiktok của mình hoặc của đối tác. 

Sáng tạo nội dung độc đáo, mới lạ sẽ giúp tăng tym tiktok, tăng tương tác nhanh chóng. 

sang tao noi dung tren tiktok Sáng tạo nội dung trên tiktok lên viral, không sợ bị ý tưởng

Sáng tạo nội dung trên tiktok lên viral nhanh chóng

II. Vì sao sáng tạo nội dung tiktok lại quan trọng

Tiktok là mạng xã hội có sự phát triển mạnh mẽ trong khoảng 2 năm trở lại đây. Số lượng người dùng mới tăng lên nhanh chóng. Nhiều tính năng mới được cập nhật, bổ sung để mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. 

Số lượng người dùng lớn đã khiến cho sự cạnh tranh trên nền tảng này cao hơn hẳn. Sáng tạo nội dung không chỉ dừng lại ở việc quay và đăng video. Thay vào đó, thuật toán của tiktok và sự quan tâm của người dùng đổ dồn về những trải nghiệm và giá trị họ nhận được. Họ quan tâm video đó có gì thú vị, có gì hữu ích và gây ấn tượng như thế nào. Vậy nên sáng tạo nội dung cần phải đặt quá trình lên ý tưởng và làm content như thế nào sao cho thú hút là chìa khoá dẫn đến thành công của kênh. 

Tóm lại sáng tạo nội dung tiktok rất quan trọng bởi: 

  • Là yếu tố cốt lõi tạo ra sức hút cho video. Nó làm video tiktok thu hút và độc đáo hơn. Từ đó nhận về nhiều lượt tương tác cho kênh của mình. 
  • Tăng khả năng cạnh tranh, được tiktok đề xuất và phân phối nội dung tới nhiều người dùng hơn.
  • Tăng tương tác tiktok, góp phần xây dựng thương hiệu cho kênh. 

III. Những yếu tố cơ bản để sáng tạo nội dung trên tiktok 

Để sáng tạo nội dung tiktok mang lại hiệu quả cao nhất, bạn nên biết những yếu tố cơ bản để thực hiện công việc này. Dưới đây là 4 yếu tố cơ bản để bạn có thể sáng tạo nội dung trên tiktok hiệu quả nhất. 

1. Hiểu rõ đối tượng mục tiêu

Hiểu đối tượng mục tiêu mình hướng đến để định hình nội dung và phong cách bạn sẽ sáng tạo. Hãy vẽ chân dung đối tượng mục tiêu của mình bằng những tiêu chí trong nhân khẩu học như giới tính, độ tuổi, sở thích,… Bạn sẽ nắm bắt được insight để phát triển nội dung cho kênh của mình. 

Việc tìm hiểu có thể thông qua phỏng vấn, khảo sát hay quan sát hành vi của đối tượng trên tiktok. 

sang tao noi dung tren tiktok 2 Sáng tạo nội dung trên tiktok lên viral, không sợ bị ý tưởng

Hiểu rõ đối tượng

2. Kỹ thuật quay và chỉnh sửa video 

Nội dung quan trọng. Nhưng nó cần được hiện thực hoá thành sản phẩm thông qua quá trình quay dựng. Kỹ thuật quay dựng tốt sẽ giúp bạn có những shot tài nguyên chất lượng nhất để đảm bảo hình ảnh đầu ra. 

Để tăng tính sáng tạo thì cần chỉnh sửa, edit video sao cho hấp dẫn. Những hiệu ứng chuyển cảnh, cắt ghép hay chọn tone màu phù hợp sẽ giúp bạn thu hút nhiều lượt xem hơn. 

sang tao noi dung tren tiktok 3 Sáng tạo nội dung trên tiktok lên viral, không sợ bị ý tưởng

Kỹ thuật quay, chỉnh sửa video

3. Sử dụng âm thanh, hiệu ứng sáng tạo

Sáng tạo nội dung trên tiktok thì không thể bỏ qua âm nhạc và hiệu ứng. Âm thanh là thứ giúp bạn kết nối và tạo sức hút lớn đối với người xem. Video sẽ thật nhàm chán nếu không có bất kỳ âm thanh nào được lồng vào trong đó. 

Hiệu ứng cũng vậy. Tính sáng tạo của video sẽ được đẩy lên đỉnh điểm khi bạn biết sử dụng hiệu ứng cho nó. Hiệu ứng video sẽ tạo sức hút và sự hấp dẫn với thị gác người xem. Do đó mà người dùng rất dễ bị thu hút bởi những video sử dụng hiệu ứng sáng tạo, độc đáo. 

Bạn có thể thử cách tạo filter trên tiktok để tự mình làm ra những hiệu ứng riêng. Những bộ hiệu ứng sau khi được tạo ra, bạn có thể chia sẻ với người khác để họ cùng dùng và giúp nó viral hơn. 

sang tao noi dung tren tiktok 4 Sáng tạo nội dung trên tiktok lên viral, không sợ bị ý tưởng

Sử dụng âm thanh, hiệu ứng

4. Sử dụng hashtag tiktok hiệu quả 

Hashtag là một phần không thể thiếu khi làm sáng tạo nội dung trên tiktok. Để phân phối được nội dung đến đúng đối tượng, tiktok cần hiểu video của bạn nói về vấn đề gì. Hashtag là thành phần giúp bạn làm việc đó. 

Sử dụng hashtag cho các bài đăng video sẽ giúp thuật toán của tiktok hiểu hơn về nội dung bạn muốn truyền tải. Khi đó, hệ thống sẽ tự động đề xuất video tiktok đến những đối tượng phù hợp. Hoạt động sáng tạo nội dung tiktok khi này mới đem lại hiệu quả cao hơn. 

sang tao noi dung tren tiktok 5 Sáng tạo nội dung trên tiktok lên viral, không sợ bị ý tưởng

Sử dụng hashtag tiktok

IV. Ý tưởng sáng tạo nội dung tiktok viral nhanh chóng 

Sáng tạo nội dung trên tiktok nghe dễ mà không phải vậy. Để có những ý tưởng sáng tạo nội dung trên đây không phải chuyện dễ dàng với nhiều người. Tình trạng bí ý tưởng và không biết phải làm gì khiến bạn gặp không ít khó khăn. 

Đừng lo lắng quá. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 7 ý tưởng sáng tạo nội dung tiktok dễ ăn đề xuất và lên xu hướng nhanh chóng trên nền tảng. Bạn có thể khai thác những ý tưởng này để hoạt động sáng tạo video tiktok của mình dễ dàng hơn. 

1. Nội dung hài hước, thư giãn, thoải mái

Tham gia mạng xã hội để giải trí là một trong những mục đích của nhiều người. Những nội dung hài hước, gây cười thường nhận được nhiều thu hút và quan tâm của người dùng. Nó giúp họ thư giãn, giải trí sau một ngày dài làm việc và học tập. Vậy nên những nội dung này thường nhận được rất nhiều lượt tương tác. 

Sử dụng ngay phần mềm seeding tiktok sau khi lên ý tưởng và sáng tạo nội dung trên tiktok xong để video nhanh chóng được phân phối đến nhiều người dùng khác.

2. Daily Vlog

Daily Vlog là chủ đề khá dễ để lên xu hướng trên tiktok. Daily Vlog đơn giản chỉ là những khoảnh khắc thường ngày được bạn chia sẻ trên kênh tiktok của mình. Nó có thể là các video nấu ăn, sắp xếp nhà cửa, học tập hay việc bạn đi du lịch. 

Theo nghiên cứu của chúng tôi người xem thường thấy tò mò về cuộc sống hàng ngày của mọi người. Những video daily như vén màn bí mật về cuộc sống của những người xung quanh. Do vậy mà họ luôn quan tâm, theo dõi và thấy thích thú với những video daily. 

sang tao noi dung tren tiktok 6 Sáng tạo nội dung trên tiktok lên viral, không sợ bị ý tưởng

Ý tưởng làm dailly Vlog

3. Hướng dẫn trang điểm, định hình phong cách 

Ngoài những ý tưởng trên, một trong những chủ đề bạn có thể sáng tạo nội dung trên tiktok là trang điểm và thời trang. 

Người trẻ hiện nay không có quá nhiều thời gian để xem những video hướng dẫn quá dài trên các nền tảng khác. Họ yêu thích những gì ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ hơn. Đó là lý do mà những video hướng dẫn trang điểm, mẹo phối đồ trên tiktok lên xu hướng. 

Những video hướng dẫn này giúp họ có thể nhanh chóng biến hóa và trở nên tự tin hơn với các bước cơ bản. Số lượt tìm kiếm của những video liên quan đến chủ đề này rất cao. Vậy chần chờ gì mà không khai thác chúng để có những video triệu view. 

4. Video review

Review là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn nếu muốn sáng tạo nội dung trên tiktok. Trước khi ra quyết định, người dùng thường sẽ tìm hiểu về lĩnh vực họ đang quan tâm. Đây là bước để họ tìm kiếm thông tin. Vậy nên nhu cầu tìm kiếm rất lớn. 

Có rất nhiều chủ đề bạn có thể khai thác khi làm review trên đây. Bạn có thể review đồ ăn, mỹ phẩm, quần áo, thời trang,… Trong mỗi chủ đề sẽ có nhiều ý tưởng con khác. Những ý tưởng để làm sáng tạo nội dung tiktok sẽ luôn dồi dào mà không sợ bị cạn kiệt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm reup tiktok để đăng lại video review từ kênh khác mà không sợ bị bản quyền. Nếu chủ đề định làm video mà chưa có dịp ghé thăm thì reup lại từ kênh khác sẽ giúp bạn có được bài đăng trên kênh của mình nhanh chóng mà vẫn đáp ứng được yêu cầu và hướng phát triển. 

sang tao noi dung tren tiktok 7 Sáng tạo nội dung trên tiktok lên viral, không sợ bị ý tưởng

Video Review

5. Video về thú cưng 

Sáng tạo nội dung trên tiktok về thú cưng cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của người dùng khác. Người dùng sẽ tìm hiểu những mẹo để chăm sóc thú cưng của họ. Do vậy mà bạn có thể khai thác chủ đề này bằng cách chia sẻ khoảnh khắc đáng yêu, hướng dẫn chăm sóc hay những chủ đề khác xoay quanh. 

Chắc hẳn cộng đồng yêu thú cưng trên tiktok sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú với nội dung của bạn đó. 

6. Tham gia hoặc sáng tạo Challenge

Nếu bạn muốn kéo về tương tác cho kênh của của mình, tham gia hoặc tạo challenge trên đây là ý tưởng hay nhất. 

Thử thách có thể do cá nhân hoặc tổ chức tạo nên. Tính viral của những challenge này trên tiktok rất cao. Vậy nên những video tham gia thử thách sẽ nhận được sự quan tâm và sức hút không kém. Với ý tưởng này bạn gần như không cần phải đầu tư vào nội dung quá nhiều. Thay vào đó sẽ chỉ cần quay và làm theo challenge là được. Nếu bạn chưa có ý tưởng mới cho kênh của mình thì tham gia và tạo ngay một video challenge trên đây nhé. 

sang tao noi dung tren tiktok 8 Sáng tạo nội dung trên tiktok lên viral, không sợ bị ý tưởng

Tham gia Challenge

7. Video ca hát, dance 

Hãy sáng tạo nội dung trên tiktok bằng cách thể hiện tài năng ca hát, nhảy, múa nếu có. Ý tưởng để bạn khai thác chủ đề này thực hiện các bài múa hay bài hát bạn yêu thích. Bạn cũng có thể làm các video ngắn hướng dẫn từng động tác nhảy hoặc múa. Chắc chắn những người cùng đam mê và có tài năng sẽ không thể bỏ qua những video của bạn đâu. 

Kết luận 

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về chủ đề sáng tạo nội dung trên tiktok. Bằng việc hiểu công việc này, chúng tôi đã đưa ra cho bạn những yếu tố cốt lõi để sáng tạo nội dung tiktok. Cùng với đó, chúng tôi cũng bật mí những ý tưởng để sáng tạo nội dung trên đây dễ lên xu hướng và không bao giờ sợ bị cạn. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ hữu ích với bạn! Chúc bạn thành công! 

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911