fbpx

Tại sao bán hàng online không ai mua?

  
  
  Tháng Tám 21, 2022  

Tại sao bán hàng online không ai mua?

5 (100%) 1 vote


Xu thế bán hàng online ngày càng bùng nổ mạnh mẽ. Nếu doanh nghiệp nắm bắt tốt cơ hội này sẽ đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng. Vậy tại sao bán hàng online không ai mua? Giải pháp để bán hàng online hiệu quả là gì? Cùng phần mềm Ninja tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây! Theo dõi ngay! 

I. Tại sao bán hàng online không ai mua?

Các chủ doanh nghiệp dù đã đẩy mạnh đầu tư vào kinh doanh online nhưng bán hàng không ra đơn. Theo nhiều nghiên cứu cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu do: 

1. Chọn sai sản phẩm kinh doanh

Quá trình lựa chọn sản phẩm ảnh hưởng đến mọi hoạt động trong quá trình kinh doanh. Một sản phẩm không đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng hay cường độ cạnh tranh quá lớn thì rất khó bán được hàng. 

Kinh doanh sẽ chẳng có hiệu quả cao nếu chọn sai sản phẩm kinh doanh. Do đó, khi quyết định kinh doanh sản phẩm nào đó bạn cần dựa vào những tiêu chí đánh giá như:

 • Nhu cầu của người tiêu dùng đối với hàng hóa, sản phẩm
 • Khả năng tài chính cho hoạt động xuất – nhập sản phẩm để kinh doanh
 • Mức độ cạnh tranh trên thị trường
 • Sự sẵn có, mức độ cung ứng của hàng hóa
 • Đặc điểm và vòng đời của sản phẩm

2. Kênh bán hàng online thiếu uy tín

Những tài khoản bán hàng online thiếu uy tín thường không được khách hàng đánh giá cao. Tài khoản có thông tin kém chất lượng, không thu hút. Các chỉ số trên kênh như lượng follow, tương tác, phản hồi của khách hàng thấp. Tất cả những yếu tố trên đều tác động đến doanh số bán hàng, làm giảm tỷ lệ khách hàng chốt đơn. 

Chính vì vậy, xây dựng kênh bán hàng online uy tín là hoạt động tất yếu mà bất kỳ chủ kinh doanh nào cũng cần triển khai. Bạn hãy đẩy mạnh các hoạt động: 

 • Truyền tải thông tin chất lượng, cập nhật nội dung theo trend. 
 • Đầu tư vào hình ảnh/ video trên kênh bán hàng chuyên nghiệp hơn. 
 • Hình thành hệ thống nhận diện thương hiệu đồng nhất trong logo, slogan, màu sắc,…
 • Tăng tương tác trên tài khoản như lượt, like, share, comment.

Đồng thời, khi kinh doanh trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook. Việc áp dụng các cách tăng người theo dõi ảo trên facebook là cách hữu hiệu để bạn nâng cao uy tín cho kênh. 

3. Chưa tạo được sự khác biệt của sản phẩm

Sản phẩm của bạn có điểm khác biệt gì so với hàng ngàn sản phẩm khác trên thị trường? Tại sao khách hàng nên mua sản phẩm của bạn thay vì mua tại những đơn vị cung cấp khác? Nếu chưa trả lời được 2 câu hỏi này thì việc không bán được hàng cũng là điều dễ thấy. Bởi lẽ khi mua hàng online khách hàng có nhiều quyền lợi như: 

 • Lựa chọn, tìm hiểu mua hàng từ nhiều đơn vị bán khác nhau.
 • Thông tin về sản phẩm và giá cả đều dễ dàng so sánh. 
 • Mua hàng với giá rẻ hơn, nhận được nhiều ưu đãi hơn.
tai sao ban hang online khong ai mua1 Tại sao bán hàng online không ai mua?

Chưa tạo được sự khác biệt của sản phẩm

Sản phẩm của bạn sẽ không được khách hàng lựa chọn mua hàng nếu không có sự nổi trội so với những sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể đưa ra những sự khác biệt riêng biệt cho thương hiệu của mình qua các dạng như: 

 • Khác biệt về chất lượng sản phẩm.
 • Khác biệt về đặc tính sản phẩm gồm màu sắc, trọng lượng, kích thước, độ hoàn thiện bề mặt, độ cứng, hình thức, thành phần vật liệu,…
 • Khác biệt về lợi ích, giá trị sản phẩm mang lại. 

4. Giá bán cao hơn so với đối thủ

Tại sao bán hàng online không ai mua? Nguyên nhân rất có thể đến từ giá bán hàng hóa của bạn cao hơn đối thủ. Khách hàng thường so sánh giá cả sản phẩm với nhiều đơn vị bán khác nhau trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Có thể nói sự cạnh tranh giá cả là hình thức cạnh tranh khốc liệt nhất giữa các đơn vị bán để lôi kéo khách hàng mua hàng bằng việc đưa ra mức giá thấp hơn đối thủ cạnh tranh. Đối mặt với vấn đề giá cả, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ lẻ thường mất lợi thế cạnh tranh rất nhiều so với những doanh nghiệp lớn. 

Những sản phẩm có giá thành thấp mà chất lượng cao sẽ được người tiêu dùng săn đón. Cơ hội cạnh tranh về giá vượt trội hơn hẳn so với đối thủ cạnh tranh khi bạn: 

 • Nhập hàng số lượng lớn, lấy giá sỉ để bán ra sản phẩm có giá cạnh tranh nhất.
 • Giá rẻ nhưng luôn đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt. 
 • Tìm nguồn hàng tốt, giá sỉ. 
 • Làm chủ được nguồn hàng cung cấp tới khách hàng. 

5. Không bán hàng đa kênh

Nếu bạn chỉ tập trung vào một kênh duy nhất thì lượng khách hàng bạn tiếp cận được sẽ rất thấp. Phạm vi tiếp cận chỉ dừng lại ở một nhóm nhỏ khách hàng. Chưa kể trường hợp lượng khách hàng tiếp cận được không có nhiều nhu cầu về sản phẩm. Hiển nhiên doanh nghiệp sẽ gặp tình trạng không bán được hàng. 

tai sao ban hang online khong ai mua2 Tại sao bán hàng online không ai mua?

Không bán hàng đa kênh

Cơ hội kinh doanh chỉ đến với bạn khi biết cách tiếp cận khách hàng tiềm năng. Hãy tự tạo cho mình những cơ hội đó ngay bằng việc bán hàng đa kênh. Dựa vào vào tập khách hàng mục tiêu của mình, bạn hãy lựa chọn những kênh bán hàng online phù hợp như:

 • Mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram,…
 • Sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki,…
 • Website bán hàng

Ngoài ra, đừng quên thực hiện hack like miễn phí mỗi ngày khi bán hàng trên facebook. Đây là cách giúp bạn tạo hiệu ứng đám đông thu hút khách hàng cực hiệu quả. 

6. Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng chưa đúng

Nếu chỉ xây dựng đa kênh để bán hàng là chưa đủ. Bạn còn cần phải biết cách triển khai các hoạt động tiếp cận khách hàng trên từng kênh. Tuy nhiên, tình trạng không bán được hàng vẫn sẽ kéo dài nếu:

 • Nội dung nhàm chán, không thu hút người xem nhanh chóng kéo kênh bán hàng đi xuống. 
 • Chương trình xúc tiến bán mục tiêu không rõ ràng, sai đối tượng tiếp cận.

Vì vậy, xây dựng một kế hoạch cụ thể để đưa ra những hoạt động tiếp cận khách hàng là điều vô cùng cần thiết. Có như vậy các hoạt động mới đảm bảo đi đúng hướng và đạt hiệu quả cao nhất. 

7. Sử dụng hình thức quảng cáo chưa phù hợp

Không phải cứ chạy quảng cáo là có thể bán hàng online hiệu quả. Bạn sẽ chỉ tiêu tốn tiền bạc và công sức vào quảng cáo nếu như hình thức đó không phù hợp. Bạn không thể chạy quảng cáo email marketing khi đối tượng khách hàng hướng tới là những người không thường xuyên sử dụng email. Hay chạy quảng cáo trên báo chí online khi khách hàng là giới trẻ thường xuyên online trên mạng xã hội. 

tai sao ban hang online khong ai mua3 Tại sao bán hàng online không ai mua?

Sử dụng hình thức chạy quảng cáo chưa phù hợp

Một số loại hình quảng cáo phổ biến hiện nay như: 

 • Quảng cáo Google
 • Quảng cáo Facebook
 • Quảng cáo Youtube
 • Quảng cáo trên truyền hình

Mỗi loại hình quảng cáo mang một đặc điểm và khả năng tiếp cận khách hàng khác nhau. Muốn chọn được hình thức quảng cáo phù hợp nhất cần dựa vào đặc điểm của khách hàng tiềm năng. Song song với đó là đẩy mạnh quảng cáo trên những kênh bán hàng bạn đang sử dụng.  

II. Giải pháp để bán hàng online hiệu quả nhanh chóng

Nỗi lo “tại sao bán hàng online không ai mua” sẽ được xóa bỏ nhờ ứng dụng phần mềm marketing vào hoạt động bán hàng online của mình. Đặc biệt, khi kinh doanh online trên facebook. Doanh số bán hàng tăng trưởng mạnh mẽ với top 3 công cụ marketing cực hiệu quả sau:

1. Phần mềm đăng bài tự động

Nếu bạn đang tốn kém quá nhiều thời gian và công sức khi đăng bài thủ công thì phần mềm đăng bài facebook là dành cho bạn. Mọi thao tác đăng bài, lập lịch đăng bài được tối ưu hóa chỉ với 1 click. Những tính năng ưu việt của phần mềm có thể kể đến như: 

tai sao ban hang online khong ai mua3 Tại sao bán hàng online không ai mua?

Phần mềm đăng bài tự động

 • Đăng bài trên profile: Không giới hạn, không bị facebook đánh dấu hoạt động bất thường;  Lên lịch đăng bài tự động; Chạy đồng thời nhiều tài khoản facebook;…
 • Đăng bài trên group: Sử dụng trình duyệt đăng bài trên group số lượng lớn không bị spam; Đăng bài ngẫu nhiên trên nhiều group của 1 tài khoản; Spin nội dung đăng bài tránh trùng lặp;…
 • Tự động đăng bài trên fanpage: Đăng bài hàng loạt trên nhiều fanpage; Lập lịch đăng bài dễ dàng;…

Ngoài ra, phần mềm còn giúp bạn thực hiện tự động một số hoạt động như: tham gia group, nhắn tin, comment,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm, mời bạn đọc xem ngay video dưới đây:

2. Phần mềm nuôi nick facebook

Dựa trên cơ chế nuôi nick facebook hàng loạt, phần mềm nuôi nick facebook giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn sử dụng phần mềm nuôi nick facebook trên điện thoại hoặc máy tính. Công cụ sẽ giúp bạn vô số hoạt động hữu hiệu khi kinh doanh online trên facebook như: 

tai sao ban hang online khong ai mua1 Tại sao bán hàng online không ai mua?

Phần mềm nuôi nick facebook

 • Tăng tương tác facebook tự động: Số lượng like, share, comment,… trên bài viết tăng cao vượt trội. Từ đó, thu hút sự chú ý của đông đảo người xem. 
 • Seeding bài viết nhanh chóng: Bài viết được mở rộng phạm vi tiếp cận nhờ cơ chế seeding tự động. Phần mềm sẽ chia sẻ bài viết trên nhiều hội nhóm, kênh bán hàng hiệu quả. 
 • Share livestream, tăng mắt livestream: Chỉ cần setup cấu hình, livestream sẽ được chia sẻ lên hàng nghìn hội nhóm, trang cá nhân dễ dàng. Lượng người xem livestream cũng tăng cao vượt trội. 
 • Tăng follow cho kênh bán hàng: Sử dụng các nick facebook đã nuôi follow tự động với kênh bán hàng. Nuôi càng nhiều nick facebook thì lượng follow tăng lên càng cao. 

3. Phần mềm chia sẻ livestream hàng loạt

Ngoài hoạt động bán hàng trên bảng tin thông thường, livestream cũng là hình thức tiếp cận khách hàng hữu hiệu. Các phần mềm chia sẻ livestream mang đến cho chủ kinh doanh “chìa khóa bán hàng hiệu quả” với khả năng: 

tai sao ban hang online khong ai mua3 1 Tại sao bán hàng online không ai mua?

Phần mềm chia sẻ livestram hàng loạt

 • Chia sẻ livestream tự động: Share livestream có caption; Chia sẻ livestream trên nhiều profile, group bất kỳ đã tham gia; Tương tác nhóm trước khi share;…
 • Tăng mắt livestream, mời xem livestream hàng loạt: Lượng người xem tăng cao giúp bạn tạo uy tín cực mạnh. 
 • Join group nhanh chóng: Việc tham gia nhóm hỗ trợ hoạt động seeding, chia sẻ livestream dễ dàng hơn. Phần mềm hỗ trợ người dùng join nhóm theo từ khóa, UID. 

Như vậy, bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi “tại sao bán hàng online không ai mua?”. Bán hàng không ra đơn sẽ không còn là vấn đề nếu bạn áp dụng tốt những cách nêu trên. Chúc bạn thành công! 

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!
Group: https://fb.com/groups/congdongninja
Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/
Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Dương: 0865 775 256

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911