fbpx

Thuật toán tiktok là gì? 5 cách viral cùng thuật toán tiktok 2024

  
  
  Tháng Mười Hai 2, 2023  

Thuật toán tiktok là gì? 5 cách viral cùng thuật toán tiktok 2024

4 (80%) 3 votes


Thuật toán là một phần không thể thiếu để các mạng xã hội có thể hoạt động được. Tiktok cũng vậy. Nó cũng cần có thuật toán để vận hành được cả hệ thống sao cho mượt mà và mang đến nội dung phù hợp nhất với từng người dùng. Vậy thuật toán tiktok là gì? Nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng phần mềm Ninja tìm hiểu về thuật toán trên tiktok trong năm 2024 này để tối ưu cho các bài đăng của mình giúp viral nhanh chóng nhé! 

Thuật toán tiktok là gì Thuật toán tiktok là gì? 5 cách viral cùng thuật toán tiktok 2024

Thuật toán tiktok là gì? 5 cách viral cùng thuật toán tiktok 2024

I. Thuật toán tiktok là gì? Tại sao phải tối ưu thuật toán tiktok

Thuật toán tiktok là hệ thống quyết định video nào sẽ hiển thị trên trang For You  dựa trên sở thích cá nhân của người dùng. 

Mục For You trên tiktok là một trong những điểm nổi bật của ứng dụng này mang tính cá nhân hóa rất cao dành cho người dùng. Bằng việc thu thập dữ liệu, thuật toán tiktok sẽ tự động hiển thị những video phù hợp với hành vi của người dùng.

Vì vậy để video của mình dễ viral và được hiển thị nhiều hơn, bạn cần phải hiểu được thuật toán tiktok và cách thức hoạt động của nó. Khi hiểu được thuật ngữ này, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để video trở nên viral nhanh nhất. 

thua toan tiktok 1 Thuật toán tiktok là gì? 5 cách viral cùng thuật toán tiktok 2024

Thuật toán tiktok là gì?

>> Xem thêm: Phần mềm reup tiktok không vi phạm bản quyền số lượng lớn

II. Thuật toán tiktok hoạt động như thế nào? 

Muốn có những video viral trên tiktok, hãy cùng xem yếu tố các thuật toán của tiktok hoạt động như thế nào. 

Các thuật toán của tiktok hoạt động dựa theo 2 phương pháp. 

1. Phương pháp đánh giá – phân phối nội dung 

Ứng dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NPL) và thị giác máy tính sẽ giúp cho các thuật toán của tiktok phân tích video của người dùng. Sau khi phân tích, dữ liệu về hình ảnh, âm thanh sẽ được trích xuất để hình dung được ngữ cảnh của video. 

thua toan tiktok 2 Thuật toán tiktok là gì? 5 cách viral cùng thuật toán tiktok 2024

Phương pháp phân phối nội dung

Sau khi đã có bối cảnh của video, các thuật toán của tiktok sẽ tự động phân phối video đến một số người dùng nhất định. Tuy nhiên số lượng này không lớn. Chỉ sau khi thu được dữ liệu về phản ứng của người được phân phối video thông qua các tương tác thì hệ thống mới quyết định phân phối rộng hơn hay không. 

Để đánh giá được mức độ tương tác của người dùng với nội dung video được phân phối, tiktok đã đưa ra thang điểm cho các hành động trên đây. 

thua toan tiktok 3 Thuật toán tiktok là gì? 5 cách viral cùng thuật toán tiktok 2024

Thang điểm đánh giá

2. Phương pháp đề xuất nội dung

Với phương pháp đề xuất nội dung, thuật toán của tiktok sẽ tiến hành thu hẹp danh sách video được đề xuất lại. Sau đó lựa chọn ra những video hợp với sở thích người dùng nhất. Đây chính là tính cá nhân hóa của tiktok dành riêng cho mỗi người dùng. 

Nhờ có phương pháp này, các video trên tiktok sẽ tiếp cận được đúng với đối tượng hướng đến hơn. Thêm vào đó, người dùng sẽ cảm thấy hứng thu hơn với những video phù hợp với sở thích, nhu cầu của họ. Tỷ lệ người dùng ở lại nền tảng và thực hiện các hành động khác trên đây cũng cao hơn.

Tuy nhiên, thời gian dài sở thích của bạn cũng sẽ có sự thay đổi. Tiktok cũng hiểu được điều này. Vì vậy mà thuật toán đề xuất của tiktok cũng linh hoạt. Nó sẽ liên tục hoạt động để theo dõi sát sao hành vi của người dùng khi họ sử dụng ứng dụng. Khi dữ liệu được tổng hợp về cho thấy người dùng có sự thay đổi, việc đề xuất video cũng theo đó được thay đổi tương ứng. 

Một lưu ý quan trọng là dù hoạt động theo phương pháp nào thì các hành động tương tác của bạn trên nền tảng sẽ là yếu tố quan trọng và quyết định việc thuật toán tiktok hoạt động và đề xuất video đến bạn.

III. 5 Cách viral cùng thuật toán tiktok năm 2024

Đến đây, bạn đã hiểu được cơ chế hoạt động của thuật toán trên tiktok rồi. Vậy làm thế nào để video trở nên dễ dàng viral hơn dựa trên thuật toán đề xuất của tiktok. Dưới đây là 5 tips mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn trong bài viết này.  

1. Chú trọng vào nội dung ngách 

Nội dung luôn là yếu tố cốt lõi quyết định mức độ tương tác của người xem với video. Chỉ những nội dung đáp ứng được nhu cầu của người xem, họ mới nhận được sự tương tác. Nó có thể là việc xem lại, comment, thả tym hay chia sẻ. 

Hãy luôn nhớ rằng “cá nhân hóa” là một trong những điều mà tiktok nói chung và thuật toán của ứng dụng này hướng tới. Các video với nội dung ngách trong thị trường bạn hướng tới sẽ có xác suất đến đúng đối tượng mục tiêu hơn cả. Vậy nên hãy chú trọng và tạo nhiều nội dung ngách cho kênh của mình. 

Thông thường, các chủ shop, doanh nghiệp sẽ có sẵn ngách thị trường. Đây là lợi thế của họ so với người dùng cá nhân. Vì vậy họ thường tập trong sàng lọc nội dung viral và khai thác tối đa chúng để target đến đúng khách hàng của mình. Các cá nhân có thể học hỏi điều này nếu muốn làm thương hiệu trên đây.

Trong trường hợp bạn chưa có hướng đi nào thì hãy bình tĩnh cân nhắc. Bạn nên cân nhắc đến yếu tố sở thích, lĩnh vực mình muốn làm. Từ đó đi nghiên cứu và tìm ra ngách đi cho mình và xây dựng nội dung tương ứng. 

 Thuật toán tiktok là gì? 5 cách viral cùng thuật toán tiktok 2024

Chú trọng vào nội dung ngách

2. Gây ấn tượng trong 3 giây đầu tiên 

Theo nghiên cứu từ chúng tôi thì 3 giây đầu tiên rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến việc người xem có tiếp tục xem hay lướt qua video không. 

Trong khi đó, thuật toán tiktok luôn cố gắng để phân phối những video ấn tượng nhất đến người dùng. Vì vậy mà muốn lôi kéo và giữ chân người xem, video của bạn cần gây chú ý với người xem từ những giây đầu tiên này. 

Khi nhận thấy thời gian người xem xem video lâu, thuật toán tiktok sẽ đánh giá nội dung đó cao và tự động đề xuất với người dùng khác trên đây.

Thêm vào đó, hiện nay nhờ có sự giúp đỡ của công nghệ, một số công cụ như tool nuôi nick tiktok, tool cày view tiktok,… đang được nhiều chủ shop ứng dụng. Một phần là công cụ này hỗ trợ seeding giúp tăng tương tác. Một phần để tăng thời gian xem của video. Mà những yếu tố này sẽ góp phần giúp video tăng khả năng được thuật toán đề xuất của tiktok phân phối đến nhiều người dùng khác nữa. 

3. Không dài dòng 

Thuật toán của tiktok rất ưu tiên các video ngắn. 

Khi so sánh hai video cùng nội dung nhưng thời lượng dài ngắn khác nhau, những video có thời gian ngắn sẽ có tính sáng tạo cao hơn. Chính vì vậy mà khả năng nó thu hút và giữ chân người xem sẽ cao hơn. Vậy nên đừng quá dài dòng khi xây dựng nội dung và dựng sản phẩm cuối cùng. 

4. Sử dụng bài hát/âm thanh xu hướng 

Ngoài nội dung, hình ảnh thì âm thanh cũng là thứ giúp cho tương tác trên các tăng lên nhanh chóng hơn. Năm bắt được nhu cầu này của người dùng, muốn nâng cao tính cá nhân hóa, thuật toán của tiktok cũng được bổ sung để phân tích âm thanh của mỗi video. 

Nếu bạn để ý thì trong mỗi video đăng lên tiktok sẽ có một phần dành cho âm thanh tiktok được hiển thị. Điều này đã cho thấy tiktok đánh giá cao âm thanh trong mỗi video như thế nào trong việc phân phối nội video tới người dùng một cách phù hợp nhất. 

thua toan tiktok 5 Thuật toán tiktok là gì? 5 cách viral cùng thuật toán tiktok 2024

Sử dụng âm nhạc Tiktok

Không chỉ vậy, theo như những gì tiktok từng công bố thì âm thanh mang lại cho các brand và chủ shop những ảnh hưởng rất tích cực: 

  • 62% người xem cảm thấy tò mò và muốn tìm hiểu về Brand. 
  • 58% người xem cho biết họ sẵn sàng nói về thương hiệu hoặc chia sẻ quảng cáo. 
  • 58% người xem cảm thấy gắn kết với thương hiệu hơn. 
  • 68% người dùng có nhận thức về thương hiệu rõ hơn. 

Vì vậy, chẳng có lý do gì mà không thêm những bài hát hót tiktok, lên xu hướng trên đây để video của mình nhanh chóng viral hơn. 

5. Sử dụng hashtag 

Ngoài những yếu tố trên, thuật toán tiktok còn phân tích cả hashtag mà người dùng gắn trên các video của họ nữa. Việc gắn hashtag sẽ giúp cho thuật toán của tiktok hiểu được bạn đang làm về chủ đề gì. 

Trong các cách mà người dùng tìm kiếm trên tiktok, sử dụng hashtag là một trong những cách phổ biến nhất. Với mục tiêu của tiktok là mang lại trải nghiệm cho người dùng thì chắc chắn tiktok sẽ không bỏ qua yếu tố này. 

Do đó đừng quên gắn hashtag tiktok hot cho các bài đăng của mình để tiktok dễ dàng đề xuất video của bạn đến những người xem phù hợp nhất. 

thua toan tiktok 6 Thuật toán tiktok là gì? 5 cách viral cùng thuật toán tiktok 2024

Sử dụng hashtag

Trên đây là tất cả thông tin về thuật toán tiktok mới nhất 2024 mà chúng tôi cập nhật và muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết này. Bên cạnh những thông tin về thuật toán tiktok, chúng tôi cũng chia sẻ những tip giúp bạn tối ưu được video của mình phù hợp với thuật toán của tiktok để dễ dàng trở nên viral hơn. Đặc biệt với các chủ shop, doanh nghiệp nên ứng dụng chúng trong việc định hướng và xây dựng nội dung cho kênh tiktok của mình trong năm 2024 sắp tới. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn! 

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ hỗ trợ bạn!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Chung: 0968 076 360

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

phan mem ninja Mr. Thanh Nhật: 0889 999 418

phan mem ninja Mr. Thanh Thế: 0968 310 084

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
0967.922.911