fbpx

Tiktok ads là gì? 10 hình thức quảng cáo tiktok ads phổ biến nhất 

  
  
  Tháng Tư 8, 2023  

Tiktok ads là gì? 10 hình thức quảng cáo tiktok ads phổ biến nhất 

3 (60%) 10 votes


Sự phát triển của những nền tảng mạng xã hội giúp cho hoạt động marketing trở nên sôi động và phong phú hơn. Ngoài facebook ads, zalo ads còn có tiktok ads. Vậy tiktok ads là gì? Cùng phần mềm Ninja tìm hiểu rõ hơn chủ đề này qua bài viết dưới đây! Mời bạn đọc tham khảo! 

I. Tiktok ads là gì? 

Ads là thuật ngữ viết tắt của quảng cáo. Nó thường được sử dụng cho các hoạt động quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội. Hiểu đơn giản tiktok ads là gì thì đây là hoạt động quảng cáo trên tiktok.

Đây là một trong những tính năng mà tiktok mang đến cho doanh nghiệp cũng như cá nhân kinh doanh trên đây. 

tiktok ads la gi Tiktok ads là gì? 10 hình thức quảng cáo tiktok ads phổ biến nhất 

Tiktok ads là gì?

Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dùng nó cho các chiến lược marketing của mình. Tiktok ads nếu biết và sử dụng thì nó mang lại hiệu quả rất lớn, giúp thu hút và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng giúp tăng doanh thu nhanh chóng. Không chỉ vậy, với các video chạy ads còn có thể giúp tăng view tiktok nhanh chóng cho kênh cũng như video của bạn. View tiktok cũng được xem là một cách thức để bạn kiếm tiền bên cạnh hoạt động kinh doanh của mình. Tìm hiểu ngay 1 view trên tiktok được bao nhiêu tiền để biết thu nhập mà lượt xem tiktok mang lại cho bạn. 

Một vài năm trở lại đây, tiktok đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Do vậy mà khai thác tiktok ads đang là xu hướng mà các doanh nghiệp thực hiện marketing cho mình. Một điểm khác biệt mà quảng cáo tiktok có đó là nó đa dạng các hình thức quảng cáo. Điều này giúp các nhà kinh doanh, doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn cho mình trong quá trình thực hiện chạy ads để có thể tối ưu chi phí mà vẫn tối đa được hiệu quả. 

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về tiktok ads là gì? Nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những hình thức chạy quảng cáo phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều thương hiệu, nhãn hàng và các nhà kinh doanh lựa chọn. 

II. 10 hình thức quảng cáo tiktok ads được sử dụng phổ biến nhất

Tiktok cung cấp rất nhiều hình thức quảng cáo. Nhưng không phải hình thức nào cũng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Để lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp sẽ còn tùy thuộc vào mục tiêu, ngân sách và dự đoán kết quả mà hình thức đó sẽ mang lại. Dưới đây là 10 hình thức quảng cáo tiktok ads phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. 

1. Brand Takeover

Bạn vừa mở ứng dụng tiktok và một đoạn quảng cáo xuất hiện. Đây chính là dạng quảng cáo brand takeover.

Hình thức này sẽ cho phép người xem chuyển hướng đến một lên kết trong hoặc ngoài tiktok. Các thương hiệu lớn thường lựa chọn hình thức quảng cáo này để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Chi phí để trả cho loại hình quảng cáo này lớn. Nó sẽ phù hợp với doanh nghiệp có mức ngân sách quảng cáo lớn. 

2. Hashtag Challenge

Hashtag Challenge là dạng quảng cáo được thực hiện nhờ vào các thử thách. Nó được hình thành từ 2 yếu tố: sự sáng tạo trong các trào lưu và sự lan tỏa thông qua các Influencer. Bên cạnh đó các caption tiktok hay cũng thường được sử dụng đi kèm các challenge này. 

tiktok ads la gi 1 Tiktok ads là gì? 10 hình thức quảng cáo tiktok ads phổ biến nhất 

Quảng cáo dạng Hashtag Challenge

Với hashtag challenge, người dùng click vào hashtag, ngay lập tức hệ thống sẽ đưa họ về trang chủ của thử thách với logo, link dẫn về website, mô tả thử thách cùng những video nổi bật để kích thích tham gia. 

Loại hình quảng cáo này giúp tăng độ nhận diện thương hiệu rất tốt. Nếu bạn muốn làm thương hiệu thì hãy tham khảo loại hình quảng cáo này. 

3. Top View

Top view là dạng quảng cáo xuất hiện ngay khi mở ứng dụng với kích thước toàn màn hình. Thời lượng của nó rất ngắn chỉ từ 3-4 giây.

Sau khau khi hiển thị hết thời gian cho phép, video quảng cáo đó tự động chuyển thành video dạng In-Feed.

Top View là một trong những dạng quảng cáo gia tăng độ nhận diện thương hiệu rất cao. Không chỉ vậy, tỷ lệ chuyển đổi của nó cũng cực kỳ cao nhờ có nút CTA tùy chỉnh. 

Mức chi phí của dạng quảng cáo này không quá cao. Nếu mục đích của chiến lược là gia tăng độ nhận thương hiệu thì loại hình này xứng đáng được lựa chọn ưu tiên. 

4. Branded AR content 

Quảng cáo Brand AR content còn được biết đến với tên gọi khác là Branded lenses. Đây là quảng cáo xuất hiện dưới dạng sticker, lense hay nội dung AR khác. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy hiệu ứng trên tiktok của người khác

tiktok ads la gi 2 Tiktok ads là gì? 10 hình thức quảng cáo tiktok ads phổ biến nhất 

Quảng cáo dạng Branded AR content

Những sticker, lense kia sẽ là những thành phẩm do chính nhà quảng cáo tự thiết kế và được tiktok cho phép sử dụng trong các video.

Vì là sản phẩm tự thiết kế nên người dùng rất dễ bị thu hút. Do đó mục đích chính của dạng quảng cáo này sẽ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng khá tốt. Tuy nhiên chi phí và thời gian bỏ ra để thiết kế ra các ấn phẩm quảng cáo cũng mất khá nhiều. 

5. In-Feed Video

In-feed là những video quảng cáo xuất hiện đan xen trên trang For You. Nó thường có độ dài từ 5-60 giây. 

Quảng cáo In-feed là loại hình xuất hiện phổ biến nhất. Các nhà quảng cáo lựa chọn hình thức này vì chi phí của ní khá rẻ mà hiệu quả đem lại tương đối cao. Quảng cáo này giúp tăng độ nhận diện cho các thương hiệu và thúc đẩy người dùng mua hàng. 

6. Image ads

Image ads là một dạng quảng cáo hình ảnh. Nó không đứng đơn lẻ mà thường sẽ xuất hiện cùng các video. 

Mặc dù là quảng cáo hình ảnh nhưng mức chi phí của nó khá cao. Các nhãn hàng, thương hiệu sẽ đặt hình ảnh quảng cáo của mình trong các video xuất hiện qua các ứng dụng nguồn cấp tin tức của tiktok như TopBuzz, Babe hay BuzzVideo. 

7. Pangle ads

Pangel ads là dạng quảng cáo tích hợp. Nó khá phổ biến tại một số quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam,… 

Dạng quảng cáo này được gọi là tích hợp vì nó chỉ được kết hợp cùng tiktok. Nguồn gốc những video quảng cáo này thuộc về nền tảng video của Pandle. Nền tảng này sẽ cung cấp video quảng cáo, quảng cáo tự nhiên, quảng cáo banner cho hệ thống tiktok. 

Bạn có thể cân nhắc hình thức quảng cáo này cho chiến dịch của mình nếu muốn gia tăng kết quả và tiếp cận nhiều khách hàng hơn. 

tiktok ads la gi 7 Tiktok ads là gì? 10 hình thức quảng cáo tiktok ads phổ biến nhất 

Quảng cáo dạng Pangle ads

8. Sponsored Influencer content

 Dạng quảng cáo này được thực hiện bởi các KOL/Influencer. Thông thường sẽ là những quảng cáo được tài trợ từ các thương hiệu lớn.

Người dùng sẽ nhận được thông điệp của thương hiêu/ nhãn hàng thông qua nội dung được tài trợ từ các KOL/influencer nổi tiếng trên tiktok.

Hiệu quả của loại hình quảng cáo mang lại rất lớn khi các KOL, Influencer có một lượng fan đông đảo. Đi cùng với nó là mức chi phí cũng không hề nhỏ để thực hiện. 

9. Spark ads

Spark ads là hình thức quảng cáo được cho ra mắt từ năm 2021. Các nhà quảng cáo, nhãn hàng có thể chuyển hóa những video đang thịnh hành của các tiktoker thành video quảng cáo trực tiếp cho sản phẩm. Với hình thức quảng cáo này, các thương hiệu nhãn hàng có khả năng tài trợ cho nội dung không phải trả tiền phổ biến liên quan đến sản phẩm của họ. 

Ví dụ: Như một freelancer làm thiết kế liên tục nối về một nền tảng hỗ trợ thiết kế, Lúc này, nhãn hàng có thể liên hệ với nhà sáng tạo đó và chuyển video của họ sang mục đích quảng cáo cho sản phẩm của mình. 

tiktok ads la gi 9 Tiktok ads là gì? 10 hình thức quảng cáo tiktok ads phổ biến nhất 

Quảng cáo dạng Spark ads

10. Carousel ads

Nếu bạn thấy những album hình ảnh quảng cáo xuất hiện thì đó chính là Carousel ads. 

Khác với Image ads chỉ cho phép một hoặc hai hình ảnh xuất hiện trong video thì Carousel ads cho phép nhà quảng cáo được phép hiển thị tối đa 10 hình trong một lần. 

Loại hình quảng cáo này thường xuất hiện trong ứng dụng nguồn cấp dữ liệu tin tức của Tiktok.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ những thông tin giúp bạn hiểu tiktok ads là gì! Bên cạnh đó, chúng tôi đã chia sẻ thêm thông tin về các hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên tiktok cho các nhà kinh doanh hiểu rõ hơn. Nếu bạn đang kinh doanh và cần seeding các bài viết như một hình thức quảng cáo thì hãy tham khảo ngay phần mềm nuôi nick tiktok giúp nuôi nick, tăng tương tác và seeding bài viết hiệu quả. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn! 

=>> Nếu còn gì thắc mắc, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẵn sàng hỗ trợ bạn! Tham gia ngay! 

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Dương: 0865 775 256

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911