fbpx

Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng tăng khả năng chốt đơn 100%

  
  
  Tháng Mười Một 16, 2022  

Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng tăng khả năng chốt đơn 100%

Rate this post


Khách hàng tiềm năng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, khi bắt đầu thực hiện công việc kinh doanh bán hàng. Bởi họ là những người sẽ đem đến nguồn thu nhập chính, giúp doanh nghiệp của bạn tồn tại và phát triển lâu dài trên thị trường. Thế nhưng không ít doanh nghiệp gặp phải khó khăn trong cách chăm sóc khách hàng tiềm năng. Vậy làm cách nào để có thể chăm sóc khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất? Hãy cùng Phần Mềm Ninja tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây.

I. Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là những cá nhân hoặc nhóm người dành sự quan tâm đến sản phẩm/ dịch, và có khả năng chi trả cho sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Những yếu tố, đặc điểm chính xác nhất giúp bạn có thể dễ dàng xác định được nhóm khách hàng tiềm năng của mình:

 •  Đó là những người phù hợp với chân dung khách hàng mục tiêu mà bạn vẽ ra, trước khi bắt tay vào việc kinh doanh bán hàng.
 • Những người quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.
 • Người mà bạn có thể thuyết phục họ đưa ra lựa chọn và trả tiền, khi đang phân vân giữa các doanh nghiệp cùng cung cấp một sản phẩm/ dịch vụ. Từ đó xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ, biến họ trở thành những vị khách hàng trung thành.
cach cham soc khach hang tiem nang la gi Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng tăng khả năng chốt đơn 100%

Tìm hiểu về cách chăm sóc khách hàng tiềm năng

II. Tại sao cần phải chăm sóc khách hàng tiềm năng

Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong suốt quá trình phát triển và xây dựng của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Không chỉ góp phần to lớn trong việc tăng trưởng doanh thu, chăm sóc khách hàng tiềm năng còn đem đến một số lợi ích sau:

Tạo nên tệp khách hàng trung thành: Khi doanh nghiệp của bạn chăm sóc khách hàng tốt sẽ tạo nên một tệp khách hàng trung thành, giúp bạn lan tỏa sản phẩm/ dịch vụ đến nhiều người hơn.

Mở rộng thị phần của công ty: Việc chăm sóc khách hàng tiềm năng tốt sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ người mua, mở rộng phạm vi tiếp cận và thị phần công ty.

Cải thiện chất lượng sản phẩm/ dịch vụ: Thông qua quá trình chăm sóc khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp nhận được những ý kiến đóng góp từ khách hàng liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp sẽ chỉnh sửa những thiếu sót dựa theo phản hồi từ khách hàng, nhằm đem đến trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất.

tai sao can cach cham soc khach hang tiem nang Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng tăng khả năng chốt đơn 100%

Những lợi ích của việc chăm sóc khách hàng tiềm năng

III. 9 cách chăm sóc khách hàng tiềm năng hiệu quả

Nắm được tầm quan trọng khi chăm sóc khách hàng trong quá trình xây dựng và phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã khắc phục những khó khăn trong việc chăm sóc khách hàng tiềm năng, bằng cách áp dụng một số cách chăm sóc hiệu quả dưới đây.

1. Thu thập thông tin và phân loại khách hàng

– Có rất nhiều cách giúp bạn thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng vô cùng dễ dàng như: điền vào form khảo sát sản phẩm, event, minigame, feedback, đăng ký kênh youtube, blog, facebook, gọi điện thoại,… Thế nhưng lấy thông tin khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội hoặc các trang thương mại điện tử là cách thức đơn giản nhất.

– Sau khi thu thập thông tin, bạn cần phân loại khách hàng tiềm năng thành 5 nhóm tương ứng chính giúp doanh nghiệp dễ dàng nâng cao hiệu quả của các chiến dịch truyền thông marketing.

 • Khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm/ dịch vụ nhưng chưa biết đến thương hiệu của bạn.
 • Khách hàng đang trong quá trình tìm hiểu sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn
 • Khách hàng chưa có nhu cầu sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm của đối thủ cạnh tranh
 • Khách hàng đang phân vân lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ giữa các doanh nghiệp.

– Bên cạnh đó bạn có thể tận dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm phân tích khách hàng tiềm năng UID Pro Client. Để thu thập thông tin và phân loại khách hàng cùng một lúc mà không mất quá nhiều thời gian.

cach cham soc khach hang tiem nang thu thap thong tin Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng tăng khả năng chốt đơn 100%

Thu thập thông tin người dùng để thấu hiểu nhu cầu, mong muốn

2. Hiểu rõ khó khăn và nhu cầu của khách hàng

– Hiểu rõ khách hàng là một trong những cách chăm sóc khách hàng tiềm năng vô cùng hiệu quả. Vì vậy bạn cần dành ra thời gian để thấu hiểu nhu cầu mong muốn của khách hàng để có thể thiết lập kịch bản tư vấn khách hàng chi tiết. Sử dụng tiền bạc để xây dựng những chiến lược marketing thu hút khách hàng.

– Để có thể thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng nhanh hơn, bạn cần trả lời những câu hỏi rằng: Họ có khả năng để mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn không? Họ có sẵn sàng trả tiền để sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn? Sản phẩm/ dịch vụ của bạn có phù hợp với khách hàng tiềm năng không?…

– Tiếp đến bạn cần xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng rõ ràng và chi tiết theo hệ thống câu hỏi sau: Họ sử dụng sản phẩm/ dịch vụ bao lâu một lần? Họ có nắm được sự thay đổi giá cả của sản phẩm/ dịch vụ không? Họ có thường xuyên tìm hiểu về thông tin sản phẩm không?

3. Lập kế hoạch bán hàng cho từng nhóm khách hàng

Lập kế hoạch bán hàng được ví như một chiếc chìa khóa giúp nhiều doanh nghiệp xác định rõ mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn trong quá trình xây dựng và phát triển. Khi có những thay đổi từ thị trường bạn sẽ không ở trạng thái bị động, và biết cách thay đổi kế hoạch bán hàng sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng.

cach cham soc khach hang tiem nang lap ke hoach ban hang Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng tăng khả năng chốt đơn 100%

Xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng tiềm năng hiệu quả

4. Chủ động giới thiệu sản phẩm

– Thay vì chỉ ngồi chờ đợi khách hàng tìm đến, bạn cần chủ động giới thiệu dịch vụ/ sản phẩm với những đối tượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo giới thiệu sản phẩm sao cho ngắn gọn, đầy đủ và chuẩn xác nhất về lợi ích, ưu nhược điểm vượt trội trong quá trình sử dụng sản phẩm/ dịch vụ.

– Những cách giới thiệu sản phẩm phổ biến mà bạn có thể ứng đụng đó là: gửi tin nhắn, gửi email thông báo, gọi điện thoại, banner, tờ rơi,…

5. Mang lại giá trị hữu ích cho khách hàng

– Một trong những cách chăm sóc khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất đó là bạn hãy trao giá trị thay vì trao cho khách hàng những món hàng. Trao giá trị đến khách hàng có nghĩa là khách hàng mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

– Họ sẽ thấy được giá trị mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại. Chính vì vậy trong quá trình tư vấn, bạn cần nói cho khách hàng tiềm năng biết những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ.

– Thông qua việc mang lại giá trị hữu ích cho khách hàng, bạn hoàn toàn có thể gia tăng giá trị sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Kết hợp cùng với những dịch vụ đi kèm, bạn sẽ giúp cho trải nghiệm của khách hàng được nâng cao và khiến sản phẩm trở nên độc đáo và thu hút hơn.

cach cham soc khach hang tiem nang mang lai gia tri huu ich Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng tăng khả năng chốt đơn 100%

Sản phẩm/ dịch vụ mang lại giá trị hữu ích cho người dùng

>> Đọc thêm: Những ý tưởng thu hút khách hàng hiệu quả, dễ áp dụng <<

6. Kiên trì dù bị khách hàng từ chối

– Khi giới thiệu sản phẩm bạn không thể tránh khỏi trường hợp bị cự tuyệt từ khách hàng. Điều này giúp bạn trở nên linh hoạt hơn, rèn cho bạn tính bền bỉ kiên trì hơn để thành công tiếp cận khách hàng. Sự từ chối của khách hàng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, vì thế bạn cần điều chỉnh lại cách giới thiệu sản phẩm sao cho phù hợp.

– Hành động cự tuyệt của khách hàng còn được xem như là một cơ hội đánh giá và sửa đổi, để phù hợp với nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Hãy xem câu trả lời là một trải nghiệm tích cực, để bạn có thể tìm kiếm một phương pháp thử nghiệm hoặc làm việc hiệu quả hơn.

7. Lắng nghe phản hồi và khắc phục vấn đề kịp thời

Lắng nghe ý kiến phản hồi từ người tiêu dùng là một trong những điều vô cùng cần thiết khi ứng dụng cách chăm sóc khách hàng tiềm năng. Bởi điều này giúp các doanh nghiệp có cái nhìn sâu sắc hơn về mức độ hài lòng của khách hàng. Từ đó bạn sẽ có cơ sở để cải tiến sản phẩm/ dịch vụ của chính mình, nâng cao hiệu quả khi kinh doanh bán hàng.

cach cham soc khach hang tiem nang lang nghe phan hoi Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng tăng khả năng chốt đơn 100%

Lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng để nâng cao trải nghiệm

8. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

– Việc thắt chặt mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng sẽ góp phần thúc đẩu sự phát triển trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

– Bạn hoàn toàn có thể thiết lập sự tin tưởng giữa doanh nghiệp và khách hàng với một số ý tưởng như: gửi tặng những món quà nhỏ, thăm hỏi chúc mừng khách hàng vào những ngày đặc biệt, gửi lời nhắc nhở khi có chương trình khuyến mãi,…

>> Đọc thêm: 55 khẳng định thu hút khách hàng bằng luật hấp dẫn <<

9. Chăm sóc khách hàng sau bán

– Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng sau bán hàng là một quá trình được xây dựng, nhằm đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng sau khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ. Một quá trình chăm sóc hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn củng cố và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

– Để có thể thiết lập một quy trình chăm sóc sau bán chuẩn mực, bạn cần duy trì liên lạc với khách hàng. Luôn luôn hỗ trợ khách hàng khi gặp phải bất kỳ một vấn đề nào đó liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

– Sự linh hoạt về các chính sách đổi – trả – hoàn cũng sẽ giúp bạn dành được sự tin tưởng trong lòng khách hàng. Cuối cùng bạn cần xây dựng những chính sách ưu đãi dành riêng cho từng tệp khách hàng.

cach cham soc khach hang tiem nang sau ban hang Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng tăng khả năng chốt đơn 100%

Lên kế hoạch chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng

Trên đây là một số cách chăm sóc khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất, giúp các cá nhân và doanh nghiệp có thể duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng. Hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết này sẽ trở thành kiến thức có ích, hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng và phát triển lâu dài. Và đừng quên liên hệ ngay với Phần Mềm Ninja để có thể sở hữu những công cụ hỗ trợ quét data khách hàng hiệu quả nhất.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Dương: 0865 775 256

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911