fbpx

Cách làm cho tiệm tóc đông khách nườm nượp quanh năm

  
  
  Tháng Tư 28, 2024  

Cách làm cho tiệm tóc đông khách nườm nượp quanh năm

Rate this post


Mở tiệm cắt tóc là một xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng và đã trở thành lựa chọn của nhiều chủ doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để kinh doanh ổn định và có lợi nhuận không phải ai cũng có kinh nghiệm, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Trong bài viết này, phần mềm Ninja sẽ chia sẻ với bạn một số cách làm cho tiệm tóc đông khách. Hãy tham khảo nhé!

I. Mở tiệm tóc cần đăng ký kinh doanh không? 

Không chỉ lo lắng về vấn đề vốn, các chủ doanh nghiệp còn thường tự đặt câu hỏi liệu họ cần phải đăng ký kinh doanh khi mở tiệm cắt tóc không? Để có câu trả lời cho vấn đề này, mời bạn đọc tiếp tục khám phá thông tin dưới đây.

1. Quy trình, thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh cắt tóc

Để đăng ký kinh doanh khi mở tiệm cắt tóc, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn phải nộp tại cơ quan sở kế hoạch và đầu tư để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

giấy phép kinh doanh Cách làm cho tiệm tóc đông khách nườm nượp quanh năm

Quy trình, thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh cắt tóc

Trong quy trình chuẩn bị hồ sơ, bạn cần có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp kèm theo giấy đề nghị để được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho việc mở tiệm cắt tóc. Trong giấy đề nghị này, cần phải bao gồm các thông tin sau:

– Thông tin của chủ cửa hàng đó là: họ và tên, ngày sinh, địa chỉ, số căn cước công dân,  hồ sơ đăng ký kinh doanh. 

– Ngành nghề kinh doanh. 

– Thông tin về vốn và địa chỉ kinh doanh. 

– Tên cửa hàng. 

– Bản sao công chứng căn cước hoặc hộ chiếu. 

– Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Khi đã hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ, bạn cần đến sở Kế hoạch và Đầu tư để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho tiệm cắt tóc. Sau khi nhận được giấy chứng nhận, bạn cần lưu ý đảm bảo nộp đầy đủ các loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Lệ phí môn bài.

2. Những trường hợp không phải đăng ký kinh doanh theo luật

Việc mở tiệm cắt tóc thuộc vào nhóm trường hợp cần phải đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật. Chỉ có những trường hợp sau đây không bắt buộc phải đăng ký:

– Buôn bán rong không có địa điểm cố định. 

– Buôn bán vặt nhỏ lẻ không có địa điểm buôn bán cố định. 

– Bán quà vặt không có địa điểm buôn bán cố định. 

– Buôn chuyến hoặc bán lẻ hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến. 

– Đánh giày, sửa chữa khóa, trông xe, rửa xe,… không có địa điểm kinh doanh cố định.

>>> Xem thêm: Nên cắt tóc ngày nào trong tháng thì tốt và may mắn?

II. Bật mí cách làm cho tiệm tóc đông khách, tăng doanh thu

Không phải ai cũng biết cách thu hút khách hàng đông đúc đến tiệm tóc để tạo lợi nhuận. Đặc biệt là những người mới, người thiếu kinh nghiệm. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm mở salon tóc hấp dẫn khách hàng dưới đây.

cach lam cho tiem toc dong khach Cách làm cho tiệm tóc đông khách nườm nượp quanh năm

Cách làm cho tiệm tóc đông khách nườm nượp quanh năm

1. Thấu hiểu khách hàng và phục vụ chu đáo

Những người có kinh nghiệm chỉ cần nhìn hoặc tiếp xúc sơ qua là có thể hiểu cách làm khách hàng cảm thấy hài lòng.

thauhieukhachhang Cách làm cho tiệm tóc đông khách nườm nượp quanh năm

Thấu hiểu khách hàng và phục vụ chu đáo

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy đặt một số câu hỏi để tìm hiểu nhu cầu và vấn đề của họ. Sau đó, tư vấn về sản phẩm và dịch vụ phù hợp. Hãy nhẹ nhàng và lịch sự khi đặt câu hỏi, không cần vội vàng.

Sau khi thu thập đủ thông tin, hãy phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp, chu đáo và tận tình để họ cảm thấy hài lòng.

2. Cập nhật xu hướng tóc mới nhất 

Dù bạn mở tiệm cắt tóc dành cho nam hay nữ, việc cập nhật xu hướng là rất quan trọng. Các kiểu tóc nam phổ biến nhất hiện nay bao gồm: undercut, mohican, tóc uốn, layer kết hợp Quiff, húi cua,…

tiem cat toc nu dep quan 5 1 Cách làm cho tiệm tóc đông khách nườm nượp quanh năm

Cập nhật xu hướng tóc mới nhất

Trong khi đó, các kiểu tóc nữ được ưa chuộng nhất bao gồm: layer nữ, tóc xoăn sóng, kiểu tóc uốn đẹp, nhuộm tóc màu khói, tóc bob ngắn, tóc duỗi thẳng,… Bạn có thể cập nhật nhanh chóng xu hướng tóc từ cả trong và ngoài nước thông qua các mạng xã hội. Bao gồm Facebook, Instagram, hoặc qua việc đọc tin tức trên báo chí, tạp chí thời trang, hoặc theo dõi các chương trình truyền hình.

>>> Xem thêm: TOP 8 sản phẩm tinh dầu dưỡng tóc mềm mượt, hiệu quả

3. Chọn vị trí kinh doanh phù hợp

Nếu bạn dự định mở tiệm cắt tóc ở thành phố và có nguồn vốn dồi dào, hãy chọn mặt bằng ở vị trí trung tâm, gần các khu vực đông người như trường học, khu chung cư, văn phòng làm việc,… Bạn có thể cung cấp đa dạng các dịch vụ như gội đầu, hấp tóc, dưỡng tóc,…

Tim mat bang kinh doanh 2 Cách làm cho tiệm tóc đông khách nườm nượp quanh năm

Chọn vị trí kinh doanh phù hợp

Trong trường hợp nguồn vốn hạn chế, bạn có thể lựa chọn mặt bằng ở các con ngõ nơi có nhiều sinh viên hoặc người đi làm,… Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo tiếp cận được nhiều khách hàng.

4. Xác định quy mô trước khi mở tiệm tóc

Quy mô của tiệm tóc phụ thuộc vào nguồn vốn và đối tượng khách hàng mục tiêu. Nếu bạn có nguồn vốn hạn chế và chỉ muốn hướng đến nhóm khách hàng có thu nhập trung bình thì bạn có thể mở tiệm tóc với quy mô nhỏ hoặc trung bình.

57553757 Cách làm cho tiệm tóc đông khách nườm nượp quanh năm

Xác định quy mô trước khi mở tiệm tóc

Nếu bạn có nguồn vốn dồi dào và muốn hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập cao, bạn nên đầu tư vào một mặt bằng rộng lớn, thiết kế và trang trí tiệm theo phong cách sang trọng để thu hút đối tượng khách hàng này.

5. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Đối tượng khách hàng mục tiêu đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến doanh thu của tiệm cắt tóc. Vì vậy, bạn cần xác định đối tượng khách hàng một cách chính xác và cẩn thận. Bạn cần biết rõ liệu khách hàng của bạn là nam hay nữ, và bạn có thể nghiên cứu về mức thu nhập, ngành nghề làm việc, nhu cầu, sở thích… của họ để tìm ra đối tượng phù hợp nhất.

khach hang muc tieu 1349241 Cách làm cho tiệm tóc đông khách nườm nượp quanh năm

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

6. Tuyển chọn nhân viên

Bạn nên lựa chọn nhân viên chăm chỉ và năng động. Không cần phải có kinh nghiệm trong việc cắt hoặc làm tóc, nhưng thái độ là yếu tố rất quan trọng.

website tuyen dung nhan su cap cao Cách làm cho tiệm tóc đông khách nườm nượp quanh năm

Tuyển chọn nhân viên

Trong quá trình làm việc, bạn có thể đào tạo họ về kỹ năng cắt tóc cũng như phong cách phục vụ khách hàng để đảm bảo rằng họ có thể làm hài lòng nhất có thể.

Nhân viên thân thiện, dễ gần và phục vụ chu đáo giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất. Tâm lý tích cực cũng giúp tăng sự tin tưởng và lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

7. Quảng bá tiệm cắt tóc 

Hiện nay có rất nhiều chiến lược marketing ngành tóc. Trong đó có tiếp thị trực tuyến. Nhiều biện pháp được sử dụng bao gồm quảng cáo trên facebook, việc tạo fanpage, và khai thác kênh tiktok. Đây là những phương tiện giúp tăng cường sự nhận biết về tiệm làm tóc và thu hút nhiều khách hàng đến với bạn.

Việc làm nổi bật salon giữa đám đông và thu hút khách hàng đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, chiến lược marketing trong ngành tóc của bạn có thể đạt hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng các phần mềm marketing online một cách hiệu quả. Dưới đây là một số phần mềm mà bạn có thể tham khảo:

– Các phần mềm tăng tương tác trên Facebook: Tool seeding facebook giúp fanpage hoặc bài viết trên trang cá nhân có thể thu hút triệu lượt thích và bình luận. Những tương tác này được thực hiện tự động trên các tài khoản thật, tạo ra hiệu ứng đám đông, nâng cao hiệu quả marketing.

– Phần mềm tự động gửi tin nhắn trên Messenger: Đây là công cụ hỗ trợ quảng cáo, cho phép gửi ưu đãi đến nhiều khách hàng cùng một lúc và tư vấn nhanh chóng.

– Phần mềm Telegram: Cho phép kéo khách hàng từ nhóm đối thủ và gửi tin nhắn tự động trên Telegram.
Xây dựng chiến lược marketing trong ngành tóc bằng các phần mềm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Sự ưu thế của bạn so với đối thủ sẽ được nâng cao nhiều lần.

8. Kinh doanh thêm các sản phẩm liên quan 

Đừng quên mở rộng kinh doanh bằng cách bán thêm các sản phẩm liên quan đến tóc để tăng doanh số nhé. Với kinh nghiệm trong ngành, bạn sẽ có sự tin tưởng cao hơn từ phía khách hàng khi tư vấn. Hãy tận tình và chu đáo trong việc giới thiệu các sản phẩm, và ngay cả khi họ không mua, vẫn hãy tiếp tục tư vấn một cách tận tình và mỉm cười.

Kết luận: Dưới đây là các cách làm cho tiệm tóc đông khách mà chúng tôi đã tổng hợp từ nhiều nguồn và kinh nghiệm cá nhân. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thành công trong việc khai trương một salon tóc và thu hút nhiều khách hàng. Chúc bạn may mắn trong việc khởi nghiệp!

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911