fbpx

Hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok cá nhân, đơn giản, hiệu quả nhất

  
  
  Tháng Hai 1, 2024  

Hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok cá nhân, đơn giản, hiệu quả nhất

4.2 (84%) 5 votes


Khi muốn làm thương hiệu hoặc tạo độ viral cho mình, nhiều người dùng đã lựa chọn cách chạy quảng cáo tiktok cá nhân. Đặc biệt với các chủ shop kinh doanh online thì phương thức này luôn được ưu tiên lựa chọn để phát triển thương hiệu cá nhân cho mình và xa hơn là cho shop. Hôm nay, phần mềm Ninja sẽ chia sẻ đến bạn tất cả thông tin xoay quanh chủ đề này trong bài viết dưới đây! 

I. Tại sao nên chạy quảng cáo tiktok cá nhân? 

Kể từ khi covid bùng nổ, tiktok đã có bước phát triển nhảy vọt so với trước đây. Nó trở nên phổ biến hơn cả và thu hút được nhiều người dùng mới tham gia. Không những vậy, nó còn là nền tảng kinh doanh online đầy tiềm năng cho các chủ shop. Vậy nên nhiều chủ shop đã lựa chọn chạy quảng cáo cho tài khoản tiktok cá nhân để làm thương hiệu, xây dựng uy tín trên đây giúp gia tăng hiệu quả kinh doanh. Ngoài ra, có một số lý do khiến cho các bạn nên chạy quảng cáo tiktok cá nhân. 

chay quang cao tiktok ca nhan Hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok cá nhân, đơn giản, hiệu quả nhất

Cách chạy quảng cáo tiktok cá nhân

>> Xem thêm: Tool tăng mắt livestream tiktok thu hút triệu view thúc đẩy doanh số

1. Lượng người dùng lớn 

Theo thống kê thì trước đây, facebook có lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam. Nhưng thời điểm hiện tại, vị trí này đang bị lung lay bởi tiktok có tốc độ phát triển nhanh hơn. Chúng tỏ sức hút của tiktok với nhiều người rất lớn và họ sẵn sàng tham gia nền tảng này. 

Tệp khách hàng trên tiktok đa số là những người trẻ. Vì vậy khả năng họ tiếp cận và tiếp nhân thông tin mới rất nhanh. Vậy nên khi chạy quảng cáo cho tài khoản tiktok cá nhân thì những người dùng này tiếp nhận thông tin rất nhanh và thường sẽ dễ dàng chia sẻ, lan tỏa đến nhiều người. 

2. Sức lan tỏa rộng rãi

Khi tiến hành chạy quảng cáo trên tiktok dù là cá nhân hay doanh nghiệp, nền tảng này luôn ưu tiên cho bạn được xuất hiện ở bảng tin của nhiều người dùng khác. Điều này là do thuật toán của tiktok được thiết lập trước đó. Hơn nữa, khác với nhiều nền tảng khác, khi muốn chạy quảng cáo trên tiktok, bạn sẽ sử dụng những video ngắn. Video thì luôn có sức hấp dẫn cao hơn so với các đoạn văn bản nhiều chữ hay hình ảnh. Đây cũng là lý do khiến cho những video có nội dung sáng tạo nhanh chóng tạo được một làn sóng trào lưu trên tiktok. 

3. Ít có sự cạnh tranh

Mặc dù đã phổ biến nhưng nhiều người dùng còn khá nghi ngờ về nền tảng này. Vậy nên để sẵn sàng chạy quảng cáo cho tài khoản tiktok cá nhân của mình rất ít. Do vậy mà sức cạnh tranh của nó sẽ thấp hơn đáng kể so với các nền tảng khác như facebook, youtube. Vậy nên những người lựa chọn chạy quảng cáo tiktok đầu sẽ có nhiều lợi thế hơn và hiệu quả hơn. 

II. Cách chạy quảng cáo tiktok cá nhân hiệu quả nhất 

Nếu không sử dụng tool nuôi nick tiktok để làm thương hiệu thì chạy quảng cáo cho tiktok cá nhân sẽ là lựa chọn ưu tiên. Nhiều người dùng không chuyên chạy ads sẽ tìm một agency để thực hiện. Một số khác thì lại muốn mình tự chạy nhưng lại gặp khá nhiều khó khăn. Vậy nên ngay dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và chạy quảng cáo tiktok cá nhân. 

1. Tạo quảng tài khoản quảng cáo tiktok cá nhân

Để chạy quảng được quảng cáo tiktok cá nhân, bạn cần có tài khoản. Để tạo được tài khoản chạy quảng cáo, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây! 

Bước 1: Truy cập vào đường link https://ads.tiktok.com/i18n/login?redirect=https%3A%2F%2Fads.tiktok.com%2Fi18n%2Fhome%3Fprepare%3D1 để bắt đầu đăng ký tài khoản. Lưu ý, tại mục Where is your company based out of bạn nên chọn quốc gia khác. Nếu bạn chọn là Việt Nam thì khả năng không tạo được tài khoản là khá cao. Vậy nên hãy chọn một quốc gia khác. Ở đây chúng tôi chọn India.

chay quang cao tiktok ca nhan 1 Hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok cá nhân, đơn giản, hiệu quả nhất

Đăng ký tài khoản quảng cáo tiktok

Bước 2: Nhập thông tin về tài khoản mà tiktok yêu cầu bạn. 

chay quang cao tiktok ca nhan 2 Hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok cá nhân, đơn giản, hiệu quả nhất

Điền thông tin

Bước 3: Kiểm tra email mà bạn dùng đăng ký tài khoản để lấy mã xác nhận. Sau đó quay lại trang đăng ký để điền mã xác nhận cũng như thiết lập múi giờ cho đúng với quốc gia mà bạn muốn chạy quảng cáo để hoàn thành. 

chay quang cao tiktok ca nhan 3 Hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok cá nhân, đơn giản, hiệu quả nhất

Lấy mã xác nhận

chay quang cao tiktok ca nhan 4 Hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok cá nhân, đơn giản, hiệu quả nhất

Xác nhận tài khoản

2. Cách chạy quảng cáo tiktok cá nhân

Sau khi đã tạo tài khoản thành công, để bắt đầu chạy quảng cáo bạn tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. 

Bước 1: Đăng nhập vào Tiktok ads theo tài khoản mà bạn vừa đăng ký ở trên. 

chay quang cao tiktok ca nhan 6 Hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok cá nhân, đơn giản, hiệu quả nhất

Đăng nhập bằng tài khoản quảng cáo

Bước 2: Thiếp lập mục chiêu cho chiến dịch quảng cáo của mình. 

 • Traffic: Mục tiêu này giúp bạn đạt được nhiều lượt truy cập nhất có thể. 
 • App Install: Mục tiêu này được thiết lập thì tiktok sẽ phân phối nội dung của bạn đến những người dùng có khả năng sẽ cài đặt ứng dụng. 
 • Conversions: Mục tiêu này dành cho sự chuyển đổi. Tiktok sẽ đề xuất nội dung quảng cáo của bạn đến những đối tượng có khả năng sẽ chuyển đổi tốt nhất. 
chay quang cao tiktok ca nhan 5 Hướng dẫn chạy quảng cáo tiktok cá nhân, đơn giản, hiệu quả nhất

Mục tiêu chiến dịch

Bước 3: Thiết lập tên và ngân sách cho chiến dịch quảng cáo tiktok cá nhân của bạn. 

Bạn hãy đặt tên cho chiến dịch quảng cáo của mình để tránh nhầm lẫn với các chiến dịch khác. Tên nên ngắn gọn, xúc tích và truyền tải được thông điệp mà bạn muốn hướng đến. 

Về ngân sách, vì chọn India nên tiền sẽ được dùng theo đơn vị INR. Mỗi INR khi quy đổi sẽ bằng 320đ Việt Nam. Vậy nên bạn cần chuẩn bị trước một khoản tiền đủ dùng cho chiến dịch của mình. 

Bước 4: Lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo bạn muốn. 

Bước 5: Cài đặt quảng cáo

 • URL: Đường dẫn sẽ hiển thị người người dùng nhấn vào quảng cáo của bạn. 
 • Conversion Name: Để tối ưu nhất cho chiến dịch của mình, bạn nên tạo mộ mã pixel trên tiktok và cài mã này vào URL mà mình đang chạy quảng cáo. 

Bước 6: Tạo pixel trên tiktok 

Truy cập vào mục Library => Nhấn chọn mục Manage của website Pixel. Sau đó bạn thực hiện các thao tác tương tự như gắn pixel trên Facebook. 

Khi tạo pixel xong, quay trở lại và nhấn chọn Refesh để chọn tên chuyển đổi bạn muốn chạy. 

Bước 7: Targeting

Đây là bước để bạn xác định được đối tượng mục tiêu của mình. Có thể target theo độ tuổi, địa điểm hoặc sâu hơn nếu sản phẩm đó đặc thù. 

Bước 8: Thiết lập ngân sách cho nhóm và lịch chạy ads

Mỗi ngày, ngân sách tối thiểu mà bạn phải chi trả cho chiến dịch của mình là 2000 INR. 

Để thiết lập lịch chạy, bạn có thể cho chiến dịch chạy liên tục bằng cách nhấn chọn “Run Continuously”. Hoặc bạn cũng có thể cho nó chạy trong một khoảng thời gian theo ý mình bằng cách cài đặt ngày kết thúc khi nhấn bỏ chọn Run Continuously

Bước 9: Đấu thầu và tối ưu hóa

 • Delivery Type: Để tiktok cắn tiền và phân phối mẫu quảng cáo của bạn, hãy tích chọn “Accelerated” hoặc “Standard” để phân phối theo tốc độ bình thường.
 • Bid: Đặt giá thầu mà bạn muốn trên mỗi chuyển đổi. Tiktok sẽ dựa theo gia sthầu đó và tối ưu cho bạn. 
 • Smart Optimization: Đây là những lựa chọn thông mình mà tiktok đưa ra cho bạn. Thay vì việc bid tay thì bạn có thể sử dụng tính năng này và tiktok sẽ tự động đấu thầu cũng như tối ưu hóa. Với những ai không có nhiều kinh nghiệm thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn hình thức này. 
 • Optimization Goal: Để mặc định là Conversion để tiktok tự động tối ưu và cho ra kết quả chuyển đổi. 

Bước 10: Thiết lập quảng cáo

 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất: 9:16/1 hoặc 1/16:9
 • Loại tệp: .mp4/.mov/.mpeg / .3gp / .avi.
 • Độ phân giải: ≥ 720 * 1280px / ≥ 640 * 640px / 1280 * 720px.
 • Thời lượng video: 5-60 giây.
 • Tốc độ bit: 16516kb/ giây.
 • Dung lượng tối đa cho phép: 500MB

Sau khi thiết lập xong và video up lên hoàn tất, bạn đặt text, CTA thì hãy nhấn ngay Submit để được duyệt và bắt đầu chạy quảng cáo cho cá nhân mình.

III. Những lưu ý khi chạy quảng cáo tiktok cá nhân

Các tài khoản tiktok chạy quảng cáo thường được nền tảng này khá ưu tiên. Nhưng vẫn cần nhớ một vài lưu ý sau để tránh vi phạm và chiến dịch đạt được hiệu quả cao nhất! 

 • Không sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng khi sáng tạo nội dung để chạy quảng cáo cho tiktok cá nhân. 
 • Dù là quảng cáo tiktok cá nhân nhưng bạn cũng không được thực hiện các nội dung liên quan đến các mặt hàng bị tiktok cấm. 
 • Cần chuẩn bị sẵn sàng tài nguyên để chạy quảng cáo tiktok cá nhân như: email, sđt, landingpage (nếu có), tài khoản thanh toán…Nếu chưa đủ tiền thì hãy nhanh chóng nạp tiền quảng cáo tiktok để chuẩn bị sẵn sàng và tránh trường hợp chiến dịch của bạn không được duyệt nhé. 

Trên đây là thông tin và hướng dẫn về cách chạy quảng cáo tiktok cá nhân mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết này. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tự mình chạy ads. Chúc bạn thành công! 

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn! 

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

phan mem ninja Mr. Thanh Nhật: 0889 999 418

phan mem ninja Mr. Thanh Thế: 0968 310 084

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911