fbpx

Có nên mua fanpage để bán hàng không?

  
  
  Tháng Sáu 30, 2023  

Có nên mua fanpage để bán hàng không?

5 (100%) 2 votes

Trong hoạt động kinh doanh online, fanpage là cầu nối quan trọng giữa khách hàng và doanh nghiệp. Fanpage phát triển tốt, nhiều người quan tâm và tương tác thường xuyên là cách để nội dung tiếp thị được truyền tải hiệu quả. Vậy bao lâu để nuôi fanpage tương tác tốt? có nên mua fanpage để bán hàng? Làm sao để mua fanpage uy tín? Bạn nên dành thời gian tham khảo bài viết của Ninja vì đây thực sự là những thông tin hữu ích!

I. Giải đáp: có nên mua fanpage để bán hàng không?

Facebook vẫn là nền tảng màu mỡ và số 1 để bán hàng online. Và fanpage là nơi đa số doanh nghiệp, người kinh doanh online lựa chọn để truyền tải thông điệp và quảng bá. Fanpage tương tác tốt giúp nội dung quảng bá tiếp cận được nhiều đối tượng khác nhau. Bạn cần bán hàng nhưng sở hữu một fanpage từ con số 0? Bạn thắc mắc có nên mua fanpage hay tự xây dựng trang để bạn hàng? Để Ninja phân tích chi tiết giúp bạn có 2 phía của vấn đề nhé!

co nen mua fanpage de ban hang Có nên mua fanpage để bán hàng không?

có nên mua fanpage để bán hàng không?

1. Trường hợp CÓ nên mua fanpage

Nhiều người kinh doanh online trên Facebook đã mua fanpage, tiếp tục xây dựng trang và đã có phản hồi rất tốt với Ninja về hiệu quả họ đạt được. Họ bảo rằng có nên mua fanpage. Vì sao vậy?

1.1. Tiết kiệm thời gian và ngân sách

Một fanpage để có thể bán được hàng cần độ uy tín và có tính ảnh hưởng nhất định. Chắc hẳn chúng ta đều biết fanpage mới như một trang giấy trắng, khả năng tiếp cận gần như bằng 0. Để xây dựng fanpage có độ trust cần rất nhiều thời gian và kinh phí.

 • Sức sáng tạo content khổng lồ. Giữa hàng ngàn “khối óc” sản xuất nội dung với khả năng sáng tạo vô tận, thật khó để có thế sản xuất nội dung số lượng lớn, độc đáo.
 • Fanpage mới cần tiếp cận thì quảng cáo là một cách. Tuy nhiên, trang của bạn chưa có lượt like sẽ rất khó để phân phối quảng cáo, hoặc phân phối với ngân sách rất lớn. Ngoài ra, page chưa đủ “khỏe”, khi chạy quảng cáo rất dễ dẫn đến mất page.
 • Tăng like bằng thủ thuật sao? Hack like, buff like,…? Đừng làm vậy nhé. Bạn sẽ sớm được Facebook “để ý” đến và hạn chế. Tồi tệ hơn, Facebook sẽ xóa mà chẳng một lời giải thích đó.
mua fanpage tiet kiem tien va thoi gian Có nên mua fanpage để bán hàng không?

mua fanpage giúp tiết kiệm thời gian và ngân sách

1.2. Có con số minh họa cho lượt tương tác

Tương tác chính là chìa khóa để hỗ trợ chốt đơn. Khi mua page, bạn có thể thấy được tình trạng lượt tương tác ổn định của page, thứ mà một fanpage ở con số 0 chưa thể có và mất tương đối lâu để đạt được.

1.4. Chạy quảng cáo hiệu quả

Nếu không tin, bạn có thể test giữa một page mới và page đã có tuổi thọ, có lượt like và tương tác. Qua chạy thử nghiệm, bạn sẽ thấy sự khác biệt về ngân sách rõ rệt. Với một page mới, chi phí để tiếp cận và chi phí/mess là vô cùng cao.

1.4. Có khả năng bán lại

Khi mua fanpage, bạn thực sự là người sở hữu của trang này. Vậy khi bạn không cần sử dụng đến, bạn hoàn toàn có thể bán lại cho người khác hoặc cho các đơn vị thu mua.

2. Trường hợp KHÔNG nên mua

Tuy nhiên, nhiều nhà bán hàng hoặc sáng tạo nội dung không lựa chọn cách mua fanpage sẵn. Bạn hãy nghe những phân tích từ Ninja.

2.1. Nội dung và lĩnh vực độc đáo

 • Bạn muốn phát triển fanpage theo lĩnh vực kinh doanh ngách, độc đáo
 • Bạn có lối sáng tạo nội dung riêng và tự tin vào khả năng tiếp cận của nội dung đó

Ở trường hợp này, Ninja khuyên bạn nên nuôi fanpage từ đầu. Lựa chọn tuyến nội dung độc đáo để phát triển cũng là cách nuôi nhiều nick facebook hiệu quả.

Cách đăng bài thu hút tương tác nhanh, bán hàng hiệu quả

2.2. Rủi ro lừa đảo.

Một vài trường hợp, thủ đoạn lừa đảo xảy ra khi bạn đã thanh toán tiền mua fanpage, nhưng sau đó họ không chuyển giao fanpage cho bạn và ngừng tiếp tục mọi hình thức liên lạc.

Để tránh những tình huống không mong muốn này, bạn chỉ nên liên hệ và giao dịch với các đơn vị uy tín hoặc cá nhân được công nhận.

lua dao khi mua fanpage Có nên mua fanpage để bán hàng không?

rủi ro lừa đảo khi mua fanpage

2.3. Lượt like giảm nhất định

Khi mua fanpage về, dù đã theo đúng lĩnh vực kinh doanh, bạn vẫn cần thay đổi tên và hàng loạt thông tin để đúng với loại hình kinh doanh của bạn. Khi thay đổi tên, người dùng đã like page sẽ nhận được thông báo từ Facebook. Khi đó, vô hình sẽ gây nghi ngờ vào tính chân thực của page bạn. Dẫn đến việc trang có thể giảm 1 số lượt like nhất định.

2.4. Có thể giảm lượt reach

Vì sao ư? Bạn thay đổi hàng loạt thông tin trên Page đột ngột có thể là hành động đánh động, khiến Facebook để ý đến bạn. Fanpage của bạn có thể được Facebook theo dõi và hạn chế tiếp cận một thời gian để đảm bảo an toàn nội dung cho người dùng.

Tuy nhiên đây chỉ là khả năng. Mẹo nhỏ là bạn đừng nên thay đổi quá đột ngột và toàn bộ thông tin trên page nhé. Hãy thay đổi và xây dựng dần dần.

2.5. Không đạt hiệu quả chốt đơn

Có nhiều fanpage thực sự có nhiều lượt like, tiếp cận và tương tác rất tốt, thế nhưng sau khi bạn mua và đăng nội dung bán hàng thì không ra đơn. Lý do là gì? Mỗi trang sẽ hướng đến đối tượng người xem nhất định. Người xem like và tương tác với bài post nội dung bán đồ thể thao không có nhiều hứng thú với mặt hàng kem dưỡng trắng, đó là điều dễ hiểu.

Phía trên là phân tích chi tiết về việc có nên mua fanpage để bán hàng hay không. Bạn thấy đấy, mỗi mục đích và phương thức xây dựng sẽ có lựa chọn riêng. Hãy dựa vào chính nhu cầu của mình để đưa ra quyết định sáng suốt nhất

II. Kinh nghiệm mua fanpage bán hàng hiệu quả

Nếu bạn quyết định lựa chọn mua fanpage bán hàng do phù hợp với mục đích của bạn, hãy nghe Ninja chia sẻ kinh nghiệm nằm lòng khi mua fanpage nhé.

1. Chọn Page đúng theo ngành hàng bạn kinh doanh

Bạn đang kinh doanh sản phẩm trắng da? Hãy chọn fanpage chủ đề làm đẹp.

Bạn quảng cáo cho dòng sản phẩm tool nuôi nick facebook trên điện thoại miễn phí? Chọn fanpage phát triển nội dung phần mềm.

Khi đó, các bài quảng bá của bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu hơn.

2. Giá thành

Trên thực tế, sự chênh lệch về giá giữa nhiều like hơn không quá lớn. Vì vậy đừng tiếc tiền chọn 1 fanpage ít like. Nếu bạn chọn 1 trang ít like, sau đó bạn vẫn phải tốn chi phí và thời gian để phát triển page hoặc chạy quảng cáo.

3. Tương tác thực của fanpage

Và bạn cũng đừng “hoa mắt” khi thấy fanpage nhiều like và chọn ngay nhé. Tương tác mới thực sự là mục tiêu chúng ta hướng đến.

 • Tương tác trên trang có tốt không?
 • Lượt like trên trang là tự nhiên hay like ảo?
 • Những người like trang và tương tác thường xuyên là những ai?
bao cao tuong tac cua fanpage Có nên mua fanpage để bán hàng không?

Báo cáo tương tác của fanpage

4. Nhân khẩu học

Nhân khẩu học ở đây chúng ta cần xem: giới tính, khu vực, tuổi,…cũng những người like và follow page. Chi tiết hơn, bạn có thể xem chi tiết thời gian người xem online và tương tác với page.

co nen mua fanpage ban hang Có nên mua fanpage để bán hàng không?

Nghiên cứu nhân khẩu học của Fanpage

5. Kiểm tra kỹ tài khoản

 • Tuổi đời của page
 • Có dấu hiệu vi phạm chính sách Facebook không?
 • Trang có thể đổi tên được không? Nếu không thể đổi tên, khả năng cao page đã từng vi phạm và bị Facebook cấm rename
 • Có thể thay đổi URL của trang hay không?
 • Có thể xóa bằng đăng không?
 • Tôi có thể đặt lại thông tin trang?
 • Đảm bảo rằng bạn là admin duy nhất của page sau khi mua

6. Quảng cáo

Dù mua lại page đã có lượt like và tương tác ổn định, chắc chắn trong quá trình quảng bá bạn cần chạy quảng cáo. Vậy bạn nên quan tâm để các trường hợp rủi ro cho việc chạy quảng cáo:

 • Fanpage đã từng chạy quảng cáo chưa? Ninja đã chia sẻ về tài khoản quảng cáo ở số trước, rất nhiều trường hợp fanpage bị Facebook vô hiệu hóa quảng cáo “nhầm” do lần đầu chạy.
 • Trang bạn định mua có đang bùng tiền, nợ tiền quảng cáo facebook?
thong tin quang cao cua page Có nên mua fanpage để bán hàng không?

Lịch sử quảng cáo của Fanpage

Vậy kiểm tra thông tin lịch sử quảng cáo bằng cách nào:

 • Bước 1: Tìm mục “Thông tin chi tiết
 • Bước 2: “Quảng cáo
 • Bước 3: Chuyển đến “Trung tâm quảng cáo
 • Bước 4: Kiểm tra dữ liệu

7. Đơn vị cung cấp uy tín

Bạn nên lựa chọn những đơn vị xây dựng fanpage bán hàng qua việc:

 • Tự chăm sóc
 • Tự phát triển
 • Thu mua lại từ những đơn vị đã bán hàng nhưng ngừng kinh doanh

Nhiều đơn vị uy tín sẽ có chính sách bảo hành đi kèm. Việc này giảm thiểu tối đa rủi ro trong quá trình bạn mua và sử dụng fanpage.

Kết luận

Qua những chia sẻ điểm tích cực – tiêu cực vừa rồi, chắc chắn bạn đã có lựa chọn cho riêng mình về việc có nên mua fanpage hay không rồi. Khi mua fanpage, bạn nên lưu ý những kinh nghiệm Ninja đã chia sẻ nhé. Chúc bạn thành công!

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Nhóm: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Nhóm HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Dương: 0865 775 256

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911