fbpx

Giải pháp tăng doanh thu bán hàng Tết 2023 cho mọi mặt hàng

  
  
  Tháng Mười 17, 2022  

Giải pháp tăng doanh thu bán hàng Tết 2023 cho mọi mặt hàng

5 (100%) 1 vote


Chỉ còn gần 3 tháng nữa là đã đến Tết 2023. Với nhu cầu mua sắm hàng hoá Tết tăng cao của người tiêu dùng, đây là thời điểm người kinh doanh cần tận dụng cơ hội, chuẩn bị các giải pháp marketing để tăng doanh thu nhanh chóng. Vậy có giải pháp tăng doanh thu bán hàng nào hiệu quả cho doanh nghiệp bán hàng Tết 2023? Cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết sau đây!

Giai phap tang doanh thu ban hang Giải pháp tăng doanh thu bán hàng Tết 2023 cho mọi mặt hàng

Giải pháp tăng doanh thu bán hàng Tết 2023 cho mọi mặt hàng

I. Giải pháp tăng doanh thu bán hàng Tết hiệu quả cao

Không khí Tết 2023 đang đến gần, các doanh nghiệp Việt đang dần triển khai các chiến lược kinh doanh ngày tết để nâng cao doanh thu, gia tăng lợi nhuận. Dưới đây là 5 chiến lược được coi là giải pháp tăng doanh thu bán hàng Tết hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp áp dụng.

1. Tổ chức mini game chủ đề lễ Tết

Minigame là những trò chơi nhỏ, ngắn được tổ chức để thu hút, kích thích khách hàng mua sắm. Các minigame thông thường được tổ chức dưới hình thức online và nó phù hợp với các chủ shop/ người kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội.

Vào thời điểm cuối năm, để tăng doanh thu bán hàng hiệu quả, doanh nghiệp nên tổ chức minigame, giveaway hướng đến chủ đề lễ Tết. Mặc dù hình thức này doanh nghiệp cần bỏ ra một khoản chi phí làm quà cho khách hàng. Tuy nhiên hiệu quả nó đem lại rất thiết thực và hấp dẫn khách hàng, thúc đẩy tăng doanh thu nhanh chóng.

 Giải pháp tăng doanh thu bán hàng Tết 2023 cho mọi mặt hàng

Tổ chức mini game chủ đề lễ Tết

2. Đưa ra các combo giảm giá khuyến mại Tết

Nếu bạn đang tìm giải pháp thúc đẩy doanh thu dịp cuối năm thì việc đưa ra các combo giảm giá khuyến mại Tết là chiến lược hiệu quả. Việc bán hàng combo thông thường đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, vào thời điểm cao điểm như dịp Tết, việc áp dụng combo bán hàng càng phát huy hiệu quả của nó hơn nữa bởi: 

 • Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn khi mua lẻ, từ đó kích thích họ chốt đơn liên tục
 • Khách hàng không cần lựa chọn nhiều sản phẩm kèm theo việc duyệt tìm và so sánh giá cá, chất lượng. Họ có thể chọn ngay cho mình bộ sản phẩm ưng ý với giá cả ưu đãi hơn
 • Doanh nghiệp gia tăng số lượng sản phẩm bán được, thúc đẩy doanh thu dịp Tết

Khi thực hiện chiến lược này, doanh nghiệp/chủ shop thông thường sẽ chọn lựa những sản phẩm có liên quan đến nhau. Chẳng hạn như đưa ra combo dầu gội và dầu xả, nước giặt và nước xả, bánh và kẹo,… Để đưa ra được những combo bán hàng hiệu quả nhất, người bán cần nghiên cứu và hiểu rõ tâm lý khách hàng của mình. 

 Giải pháp tăng doanh thu bán hàng Tết 2023 cho mọi mặt hàng

Bán hàng combo

3. Tri ân quà Tết cho các khách hàng thân thiết

Một chiến lược nữa được coi là giải pháp tăng doanh thu bán hàng hiệu quả ngày Tết là tri ân các khách hàng thân thiết. 

Khách hàng thân thiết là những người thường xuyên mua hàng của shop/doanh nghiệp. Có thể gọi là khách hàng trung thành của bạn. Chính vì thế, việc đưa ra các chương trình tri ân và tặng quà cho họ nhân dịp mua hàng Tết là điều nên làm. Điều này không chỉ giúp khách hàng cảm thấy vui vẻ, muốn mua hàng của bạn. Mà nó còn có thể giúp bạn mở rộng tệp khách hàng thông qua việc họ sẽ giới thiệu đến bạn bè, người thân mua hàng của bạn. Từ đó, doanh nghiệp/chủ shop có thể gia tăng doanh thu và lợi nhuận dịp Tết nhanh chóng. 

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, các món quà bạn tặng tri ân cho khách hàng dịp Tết cần liên quan đến nhu cầu sử dụng Tết của họ. Bạn có thể tham khảo thêm tết bán gì kiếm tiền để chọn ra những sản phẩm phù hợp bán hàng cũng như tặng quà Tết cho khách hàng. 

4. Giảm giá sản phẩm, khuyến mãi cuối năm

Bên cạnh việc tri ân khách hàng hay bán hàng combo để thúc đẩy doanh thu dịp Tết, doanh nghiệp có thể giảm giá sản phẩm hoặc mở các đợt khuyến mãi cuối năm. Đây là chương trình không thể thiếu trong các dịp lễ lớn, đặc biệt là dịp Tết đến Xuân về. Từ các thương hiệu lớn đến các doanh nghiệp nhỏ, chủ shop ở tất cả các ngành hàng đều đồng loạt đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác nhau. Điều này giúp:

 • Thu hút khách hàng mua sản phẩm vì tâm lý người tiêu dùng luôn thích được mua đồ giá hời
 • Kích thích tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp
 • Có thể giúp doanh nghiệp tiêu thụ hết hàng tồn kho

Để đưa ra chương trình ưu đãi nhằm tăng doanh thu bán hàng dịp Tết, doanh nghiệp cần có sự cân đối kỹ lưỡng giữa chi phí, lợi nhuận. Chương trình khuyến mãi đưa ra cần phải đủ hấp dẫn người mua. Đồng thời nó vẫn cần đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Ngoài ra, khi tổ chức chương trình ưu đãi, doanh nghiệp/chủ shop nên đưa ra thời gian cụ thể và ngắn. Hãy đưa ra thời gian có tính “gấp gáp” để đánh vào tâm lý “sợ hết” của khách hàng, từ đó kích thích họ mua ngay tại thời điểm đó. Một số cách đưa ra chương trình khuyến mãi như: Ưu đãi đến 70% chỉ duy nhất 1 ngày hôm nay, hay đưa ra khung giờ vàng sale,…

 Giải pháp tăng doanh thu bán hàng Tết 2023 cho mọi mặt hàng

Giảm giá sản phẩm, khuyến mãi

5. Giới hạn số lượng giảm giá để tăng cạnh tranh mua hàng

Chiến lược này có bản chất tương tự việc đưa ra khuyến mãi, giảm giá bán hàng Tết. Doanh nghiệp cũng nắm bắt tâm lý “sợ hết” của khách hàng để giới hạn số lượng sản phẩm hiện có/ còn lại tại cửa hàng. Mặc dù cách này không quá mới mẻ, tuy nhiên khi kết hợp với các kế hoạch bán hàng Tết khác nó sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ. 

Thông thường, doanh nghiệp sẽ giới hạn số lượng giảm giá như “Chỉ còn lại 10 sản phẩm cuối cùng”, “Chương trình chỉ áp dụng với 20 khách hàng đầu tiên mua hàng”… Chiến lược này có hiệu quả kích thích người tiêu dùng nhanh chóng ra quyết định mua hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể gia tăng doanh thu và lợi nhuận dịp Tết một cách hiệu quả. 

II. Top phần mềm bán hàng Tết hiệu quả

Bên cạnh việc thực hiện các chiến lược marketing thúc đẩy khách mua hàng, doanh nghiệp nên ứng dụng thêm các phần mềm bán hàng Tết hiệu quả, giúp gia tăng doanh thu nhanh chóng. Dưới đây là top 3 công cụ giúp tối ưu hoạt động bán hàng Tết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. 

1. Phần mềm đăng bài hàng loạt lên hội nhóm

Hầu hết các doanh nghiệp/shop hàng hiện nay đều sở hữu kênh bán hàng online, đặc biệt là Facebook. Khi bán hàng trên nền tảng, doanh nghiệp cần đăng tải nội dung hay các slogan bán hàng Tết để thu hút khách hàng chốt đơn. Khi đó, việc ứng dụng phần mềm đăng bài facebook sẽ là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp:

 • Đăng tải nội dung lên hàng loạt hội nhóm, từ đó giúp tiếp cận lượng lớn khách hàng mục tiêu, khách hàng mục tiêu nhanh chóng
 • Gia tăng hiệu quả seeding sản phẩm, các chương trình ưu đãi Tết
 • Tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí, nhân lực
 • Gia tăng lợi thế cạnh tranh so với đối thủ
 Giải pháp tăng doanh thu bán hàng Tết 2023 cho mọi mặt hàng

Phần mềm đăng bài hàng loạt

2. Phần mềm gửi tin nhắn zalo hàng loạt

Với lượng người dùng zalo ngày càng lớn, đây là kênh bán hàng online được nhiều chủ shop sử dụng. Khi bán hàng trên zalo, doanh nghiệp/chủ shop lựa chọn phần mềm gửi tin nhắn zalo hàng loạt để gia tăng doanh thu bán hàng Tết nhanh chóng. Với những tính năng thông minh, ưu việt, công cụ giúp:

 • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng
 • Tương tác và chăm sóc tốt toàn bộ các người mua hàng cả cũ lẫn mới.
 • Quản lý, kết nối nhiều tài khoản OA và Profile cùng lúc, từ đó hỗ trợ chủbshop có thể tìm kiếm được người mua hàng dễ dàng, nhanh chóng.
 • Chủ động tìm kiếm, kết nối các khách hàng tiềm năng.
 • Hỗ trợ tự động nhắn tin hàng loạt trên Zalo với chi phí 0 đồng
 • Gia tăng cơ hội chốt đơn, tăng doanh thu nhanh chóng
giai phap tang doanh thu ban hang 5 Giải pháp tăng doanh thu bán hàng Tết 2023 cho mọi mặt hàng

Phần mềm gửi tin nhắn zalo hàng loạt

3. Phần mềm tăng mắt livestream nhanh chóng

Ứng dụng cách chia sẻ livestream lên nhiều nhóm cũng là một giải pháp giúp tăng doanh thu bán hàng Tết hiệu quả. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng phần mềm tăng view livestream để thực hiện điều này, với mục đích:

 • Tiếp cận lượng khách hàng lớn với chi phí 0 đồng
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối ưu nhân lực
 • Tăng lượng view livestream khi bán hàng, từ đó tăng uy tín cho kênh bán hàng của doanh nghiệp/ chủ shop
 • Chia sẻ, lan toả thông tin nhanh chóng, giúp nhiều người biết đến sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp
 • Tăng cơ hội chốt đơn ngay trên livestream
 Giải pháp tăng doanh thu bán hàng Tết 2023 cho mọi mặt hàng

Phần mềm tăng view livestream nhanh chóng

Như vậy,  bài viết trên chủ shop/chủ doanh nghiệp đã được tìm hiểu về các giải pháp tăng doanh thu bán hàng dịp Tết hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích, giúp chủ shop/doanh nghiệp gia tăng doanh thu và lợi nhuận dịp Tết X3, X5, thậm chí X10 lần. 

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn:
Group: https://fb.com/groups/congdongninja
Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinjal
Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing@dong
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Dương: 0865 775 256

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Ms. Hằng: 0978.718.065

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0355 657 408

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0354 205 348

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911