fbpx

Kinh nghiệm bán hoa TẾT 2024 lãi “khủng”

  
  
  Tháng Mười Một 10, 2023  

Kinh nghiệm bán hoa TẾT 2024 lãi “khủng”

5 (100%) 2 votes

Buôn bán hoa ngày Tết là mô hình kinh doanh lợi nhuận tốt, không đòi hỏi vốn cao, lại xoay vòng vốn nhanh. Đó là lý do những tiệm hoa dịp lễ tết ngày càng nở rộ, đa dạng. Bỏ túi ngay kinh nghiệm bán hoa tết lãi “Khủng” chi tiết từ A-Z Ninja gửi bạn nha!

I. Kinh nghiệm bán hoa Tết 2024 thành công

Chị Thảo Trang (27 tuổi) là nhân viên làm văn phòng ở thành phố Hồ Chí Minh đã có kinh nghiệm bán hoa tết được 5 năm. Từ khi bắt đầu đi làm và để được nguồn vốn nhỏ, hằng năm chị đều kinh doanh hoa mỗi dịp Tết đến. Chỉ trong 10 ngày (bắt đầu bán từ trước 23 tháng Chạp – ngày 29 âm lịch), chị đã thu được lợi nhuận lên đến 30-45 triệu đồng.

kinh nghiem ban hoa tet Kinh nghiệm bán hoa TẾT 2024 lãi khủng

Kinh nghiệm bán hoa TẾT 2024 lãi “khủng”

Qua chia sẻ của chị Trang, chị đã đúc rút được kinh nghiệm bán hoa tươi ngày tết sau 5 năm như sau:

1. Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh hoa Tết

Thực tế có rất nhiều loài hoa chơi Tết, mỗi loại sẽ yêu cầu mức vốn khác nhau. Đồng thời, vốn phụ thuộc vào hình thức kinh doanh của bạn (online, bán hàng rong, thuê địa điểm,…). Điều bạn cần làm là xây dựng chiến lược vốn chi tiết:

kinh nghiem ban hoa tet Kinh nghiệm bán hoa TẾT 2024 lãi khủng

Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh hoa Tết – kinh nghiệm buôn hoa ngày tết

– Chi phí dự kiến, bao gồm mua hoa, vật liệu trang trí, mặt bằng, quảng cáo, nhân sự,…

– Tìm kiếm các cơ hội hợp tác: quán cà phê, hiệu sách, cửa hàng decor,…

Những loại hoa Tết giá vốn thấp, tươi lâu có thể kể đến như hoa cúc vạn thọ, hoa hồng, hoa ly,…

Nếu nguồn vốn của bạn còn hạn hẹp, chưa kịp xoay vòng vốn, các loại hoa nhập, phong lan, hoa hải đường,…chưa phải là lựa chọn thông minh.

Với kinh nghiệm buôn hoa ngày tết, khoảng vốn nhất định bạn cần để xoay vòng khoảng 4-5 triệu đồng. Cụ thể, bạn cần khoảng 3-4 triệu khi kinh doanh những loại hoa cơ bản và khoảng 9-10 triệu với những loại hoa cao cấp hơn.

2. Xác định xu hướng thị trường

Xu hướng thị trường là cơ sở để bạn điều chỉnh chiến lược kinh doanh linh hoạt. Bên cạnh loại hoa, bạn cũng xác định màu sắc hoa được ưa chuộng.

kinh nghiem ban hoa tet 1 Kinh nghiệm bán hoa TẾT 2024 lãi khủng

Xác định xu hướng thị trường – kinh nghiệm bán bông ngày tết

– Nghiên cứu xu hướng kinh doanh các mùa Tết gần đây

– Đánh giá xu hướng qua các trang mạng xã hội, cộng đồng hoa Tết

– Theo dõi qua các hội chợ, triển lãm hoa

– Theo dõi cách nhập hoa của đối thủ trực tiếp

Một cách thủ công để biết nên nhập hoa gì: chọn loại hoa mà khách hàng hỏi.

Nếu không muốn nhập những loại hoa theo “trend”, bạn có thể chọn: hoa lay ơn, hoa phăng, hoa cúc, hoa đồng tiền,…là những loại hoa bất cứ gia đình nào cũng chưng ngày Tết.

3. Tìm địa chỉ cung cấp hoa sỉ lẻ chất lượng

Đừng ngại đến săn lùng những chợ hoa đầu mối, chợ hoa đêm, trực tiếp vườn hoa,…để được chọn hoa tươi và giá rẻ hơn rất nhiều so với nhập qua nhiều bên.

Chị Trang chia sẻ về kinh nghiệm bán hoa tết cho biết bạn nên bắt đầu kết nối với nguồn hàng càng sớm càng tốt, như vậy giá nhập cũng sẽ tốt hơn. Một vài nơi bạn có thể tìm đến như chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa Nghi Tàm, chợ hoa Tây Tựu,…ở Hà Nội hoặc chợ hoa Sài Gòn – Đầm Sen, chợ hoa Hậu Giang, chợ hoa Hồ Thị Kỷ,…ở Sài Gòn.

kinh nghiem ban hoa tet 3 Kinh nghiệm bán hoa TẾT 2024 lãi khủng

Tìm địa chỉ cung cấp hoa sỉ lẻ chất lượng – kinh nghiệm bán hoa chậu ngày tết

Một nhược điểm khi chọn hoa tại các chợ đầu mối là khi nhập số lượng lớn, bạn không được chọn từng cây hoa. Như vậy, bạn dễ phải nhận hoa dập nát, hoa cũ

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ được nhận hoa đúng ngày, đủ số lượng và chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

4. Tìm hiểu cách bảo quản hoa tươi

Bảo quản hoa sẽ giúp hoa của bạn giữ được sức sống và hấp dẫn.

Hiểu về cách chăm sóc cũng giúp bạn tư vấn khách hàng bảo quản hoa sau khi mua. Đây là kỹ năng phải có trong kinh nghiệm bán hoa ngày tết. 

kinh nghiem ban hoa tet 4 Kinh nghiệm bán hoa TẾT 2024 lãi khủng

Tìm hiểu cách bảo quản hoa tươi – kinh nghiệm bán hoa ngày tết

Cụ thể từ việc cắt chéo chân hoa tăng diện tích hấp thụ nước, loại bỏ là dưới mực nước tránh sự phân hủy lá gây mùi, điều kiện phù hợp (ánh sáng, thời gian thay nước, phun sương,…). Và mỗi cách bảo quản này phải phù hợp theo từng loại hoa cụ thể.

5. Học cách gói hoa đẹp bắt mắt

Mọi người mua hoa Tết không chỉ để trưng nhà mà còn tặng cho nhau, gói hoa đẹp sẽ tăng giá trị thẩm mỹ, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Gói hoa đẹp cũng sẽ là điểm khác biệt và nổi trội của bạn so với hàng loạt những shop hoa khác.

kinh nghiem ban hoa tet 5 Kinh nghiệm bán hoa TẾT 2024 lãi khủng

Học cách gói hoa đẹp bắt mắt – kinh nghiệm bán hoa tươi ngày tết

Mỗi cách gói và sắp xếp hoa đều mang ý nghĩa riêng, theo đơn đặt của khách hàng. Một vài kiểu gói phổ biến: gói hình trái tim, gói hình bánh gato,…

6. Cách phục vụ khách hàng chu đáo

Bạn có biết vì sao cùng một loại hoa, cùng một giá bán nhưng có bên bán chạy, có bên lại “ế” khách không? Theo kinh nghiệm bán hoa tết, thái độ tiếp khách và tư vấn khách hàng là yếu tố rất quan trọng quyết định khách hàng có mua và quay lại mua hàng.

Đừng chỉ là mối quan hệ người bán – người mua, hãy làm bạn với khách hàng. Bạn có thể trò chuyện để hiểu về dịp và ý nghĩa khách hàng mua hoa, từ đó tư vấn về loại hoa, ý nghĩa bó hoa tới khách hàng dựa trên chia sẻ về màu sắc, phong cách, loại hoa khách hàng mong muốn.

Trong trường hợp điện hoa, hãy tuân thủ đúng hẹn về thời gian hàng đã cam kết.

Quy trình đặt hàng nhanh, trả lời tin nhắn nhanh chóng, phương thức thanh toán thuận tiện cũng sẽ giúp shop hoa của bạn thêm điểm cộng trong mắt khách hàng.

7. Phân chia công việc rõ ràng khi kinh doanh theo nhóm

Kinh doanh theo nhóm là cách thông minh để các bạn giảm áp lực tài chính và rủi ro. Tuy nhiên kinh doanh nhóm luôn có những vấn đề về tâm lý và tính trách nhiệm.

Để kinh doanh được lâu bền, có hiệu quả, nhóm bạn cùng góp vốn cần có quy định trước về trách nhiệm công việc, tỷ lệ chia lãi cụ thể dựa trên số tiền góp và trách nhiệm.

kinh nghiem ban hoa tet 2 Kinh nghiệm bán hoa TẾT 2024 lãi khủng

Phân chia công việc rõ ràng khi kinh doanh theo nhóm – kinh nghiệm bán hoa tết

Gợi ý các bạn một vài nhóm việc các bạn có thể phân chia:

  • Nhóm tư vấn bán hàng
  • Nhóm thiết kế hoa
  • Nhóm quản lý, mua sắm đầu vào
  • Nhóm bảo quản & giao hàng
  • Nhóm quản lý tài chính

8. Xác định địa chỉ bán hoa rõ ràng

Với một tiệm hoa mở theo mùa vụ, địa điểm là là yếu tố quyết định thành – bại.

Nếu bạn bán offline, hãy lựa chọn những con phố đông dân cư, gần những khu chợ, khu người dân sinh sống.

Với kinh doanh hoa tươi online, hãy xây kênh fanpage, profile hay tiktok thật nhanh và cuốn hút, sử dụng tool đăng reels facebook. Bạn cũng có thể đăng bài trong các nhóm liên quan đến mặt hàng Tết, chuẩn bị Tết, sắm sửa nhà cửa,…

Để tối ưu, cách tốt nhất là bạn hãy kết hợp cả online và offline. Tất nhiên trong điều kiện bạn có đủ nguồn lực, nhân sự.

9. Xác định thời điểm kinh doanh hoa Tết

Thời điểm trước 23 tháng Chạp 4-5 ngày cho đến 29 Tết là thời điểm “vàng” cho bạn. Trong đó ngày 23, ngày 28, 29 sẽ bùng nổ doanh số nếu bạn đi đúng hướng.

Tất nhiên, nếu có thời gian, bạn có thể bắt đầu từ đầu tháng 12 âm lịch. Có rất nhiều gia đình trang trí nhà cửa chuẩn bị Tết rất sớm. Bán trước cũng là cách để bạn thăm dò thị trường hoa thực tế.

kinh nghiem ban hoa tet 6 Kinh nghiệm bán hoa TẾT 2024 lãi khủng

Xác định thời điểm kinh doanh hoa Tết – kinh nghiệm bán hoa ly ngày tết

10. Chuẩn bị các đạo cụ cần thiết khác

Bạn cần chuẩn bị một vài đạo cụ, nguyên liệu để việc bán hoa và giao hoa suôn sẻ:

– Chậu nước, có bạt che để che hoa: mùa cuối năm rất lạnh, bạn cần che đậy hoa cẩn thận.

– Đạo cụ gói hoa: giấy gói, dây ruy băng, túi Cellophane, hộp hoa, mực chống nước.

– Đồ trang trí đi kèm: thẻ tên, thiệp chúc mừng.

– Đồ sử dụng: kéo cắt hoa, kéo cắt cây, kệ hoa, bình xịt tưới.

– Giữ hoa tươi: vitamin C, B1.

Gợi ý 7 chương trình khuyến mãi tết 2024 bùng nổ doanh số

II. Giải pháp bán hoa TẾT 2024 thành công rực rỡ

Dù bạn bán hàng online hay offline, bạn vẫn nên quảng cáo tết để thu thập tệp khách hàng và quảng bá trước mùa bán hàng. Những giải pháp bán hàng dưới đây là những bí kíp nhiều người có kinh nghiệm bán bông ngày tết đã sử dụng và xác nhận hiệu quả.

1. Đăng bài bán hoa TẾT trên Facebook

Nếu chỉ ngồi bán hoa offline, bạn chỉ tiếp cận một tệp khách hàng nhỏ quanh khu đó. Việc đăng bài trên Facebook sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng rộng lớn.

tool đăng bài facebook Kinh nghiệm bán hoa TẾT 2024 lãi khủng

Giải pháp đăng bài bán hoa TẾT trên Facebook

Giải pháp nhanh được sử dụng trong kinh nghiệm bán hoa chậu ngày tết là bạn sử dụng tool đăng bài facebook, dùng tài khoản Facebook đăng trên hàng loạt các hội nhóm, đăng reel lên fanpage về sắm sửa chuẩn bị Tết. Đó là cách tiếp cận nhanh, hiệu quả nhất, phù hợp với phong cách bán hàng thời vụ.

2. Đăng bài bán hoa TẾT trên Tiktok

Tiktok cũng là một kênh rất hay mà bạn nên ứng dụng. Tính lan tỏa và xu hướng của Tiktok vô cùng mạnh. Nếu làm tốt kênh này, không chỉ bán được hoa, thậm chí bạn còn có thể tạo một xu hướng mua hoa Tết từ chính cửa hàng của bạn.

Tool comment tiktok buff comment tiktok tự động 1 Kinh nghiệm bán hoa TẾT 2024 lãi khủng

Giải pháp đăng bài bán hoa TẾT trên Tiktok

Để video lên xu hướng nhanh, có độ trust, bạn sử dụng tool comment tiktok, tăng tym tiktok để buff video lên thật nhanh.

Lời kết

Vời kinh nghiệm bán hoa tết và giải pháp trên, bạn có thể tận dụng và tạo cơ hội cho chính mình tỏa sáng trong mùa kinh doanh hoa Tết 2024. Dù chỉ là kinh doanh thời vụ, nếu muốn thành công, bạn vẫn phải đặt tâm huyết và đầu tư chất xám cho quá trình. Chúc bạn thành công!

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911