fbpx

Quảng cáo facebook không cắn tiền và cách giải quyết vấn đề

  
  
  Tháng Bảy 8, 2024  

Quảng cáo facebook không cắn tiền và cách giải quyết vấn đề

3.8 (75%) 4 votes

Tình trạng chạy quảng cáo facebook không cắn tiền khi đang chạy là vấn đề nhiều người dùng gặp phải. Vậy trên thực tế, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục là gì? Thông tin sẽ có trong bài viết sau của Phần Mềm Ninja!

I. Quảng cáo Facebook không cắn tiền khi trong trạng thái xét duyệt

Khi bạn gửi quảng cáo trên Facebook, quảng cáo đó cần trải qua quá trình xét duyệt trước khi xuất bản công khai trên nền tảng. Thời gian chưa xét duyệt khiến chạy quảng cáo facebook không cắn tiền có thể tùy thuộc vào những yếu tố:

quang cao facebook khong can tien Quảng cáo facebook không cắn tiền và cách giải quyết vấn đề

Quảng cáo facebook không cắn tiền và cách khắc phục

– Lịch sử quảng cáo càng lâu và “đẹp”, quảng cáo càng được ưu tiên xét duyệt nhanh.

– Target quảng cá liên quan đến các lĩnh vực nhạy cảm hoặc có liên quan đến chính trị, y tế, bạn có thể phải chờ đợi lâu hơn do Facebook cần thời gian xét duyệt kỹ càng hơn.

– Các ngành nghề có sự liên quan đến các lĩnh vực nhạy cảm hơn cũng có thể gặp phải thời gian xét duyệt lâu hơn.

quang cao facebook khong can tien 1 Quảng cáo facebook không cắn tiền và cách giải quyết vấn đề

Khắc phục khi tài khoản quảng cáo không cắn tiền

Cách khắc phục khi tài khoản quảng cáo không cắn tiền:

– Chờ đợi trong thời gian duyệt quảng cáo: Khi quảng cáo của bạn đang trong quá trình xét duyệt và bạn gặp phải tình trạng không bị trừ tiền, trước tiền bạn cần kiên nhẫn chờ đợi. Quảng cáo sẽ được xét duyệt trong vòng khoảng 24 giờ. Đối với các tài khoản mới, thời gian xét duyệt có thể lâu hơn so với các tài khoản đã có lịch sử.

– Thông tin quảng cáo minh bạch, không VPCS: Hãy đảm bảo thông tin của quảng cáo không vi phạm bất kì điều khoản nào trong chính sách quảng cáo của Facebook. Thông tin bao gồm nội dung, hình ảnh, quảng cáo trỏ đến đâu,…

– Liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng: nếu quảng cáo của bạn vẫn không được xét duyệt sau khi đã chờ đợi quá lâu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với hỗ trợ khách hàng của Facebook để được hỗ trợ và giải đáp.

II. Target Audience chồng chéo hoặc quá sâu

Nguyên nhân dẫn đến ads không cắn tiền do target đối tượng quá sâu và chồng chéo:

– Target đối tượng quá sâu: khi bạn chọn một target đối tượng quá cụ thể và hẹp, quảng cáo có thể mất nhiều thời gian hơn để được xét duyệt.

– Chồng chéo đối tượng: việc sử dụng quá nhiều target trong một nhóm và thêm các điều kiện trừ khỏi đối tượng có thể làm cho quảng cáo của bạn phức tạp hơn trong quá trình xét duyệt.

Ở cả 2 tình trạng trên, Facebook cần nhiều thời giand dể kiêm tra kỹ, phân tích và xác định tính phù hợp của quảng cáo với từng đối tượng mục tiêu.

quang cao facebook khong can tien Quảng cáo facebook không cắn tiền và cách giải quyết vấn đề

Target Audience chồng chéo/quá sâu

Cách khắc phục khi chạy quảng cáo facebook không cắn tiền do target đối tượng quá sâu và chồng chéo

– Giảm độ sâu của target: thay vì chọn những target quá cụ thể, hãy lựa chọn những đối tượng mục tiêu rộng hơn, giúp quảng cáo của bạn được xét duyệt nhanh hơn.

– Tối ưu target: nếu bạn cần sử dụng nhiều target, hãy đảm bảo rằng chúng không chồng chéo quá nhiều và chỉ sử dụng những điều kiện trừ cần thiết. Điều này giúp giảm thiểu thời gian xét duyệt của quảng cáo.

– Sử dụng phần mềm quét data facebook để tối ưu tệp khách hàng tiềm năng, hỗ trợ quảng cáo tiếp cận hiệu quả.

– Điều chỉnh quảng cáo: nếu tình trạng facebook ads không cắn tiền vẫn tiếp tục, hãy xem xét tạo lại quảng cáo mới hoặc điều chỉnh các mục tiêu đối tượng để phù hợp với các yêu cầu xét duyệt của Facebook.

III. Chạy quảng cáo lệch múi giờ khiến quảng cáo facebook không cắn tiền

Nguyên nhân quảng cáo fb không cắn tiền do giờ chạy quảng cáo vào khung giờ lệch múi giờ. Múi giờ của tài khoản quảng cáo trên Facebook không khớp với múi giờ Việt Nam có thể làm cho quảng cáo không chạy vào thời điểm dự định. Điều này có thể do sự chênh lệch về múi giờ giữa khu vực mà bạn đặt và múi giờ chuẩn của Việt Nam.

quang cao facebook khong can tien 1 Quảng cáo facebook không cắn tiền và cách giải quyết vấn đề

Chạy quảng cáo bị lệch múi giờ khiến quảng cáo facebook không cắn tiền

Cách khắc phục: 

– Cài đặt thời gian chính xác: hãy xác nhận lại múi giờ của tài khoản quảng cáo và thời gian dự định chạy quảng cáo. Nếu múi giờ của bạn khác với múi giờ Việt Nam, bạn cần tính toán chênh lệch và đợi cho đến khi đến thời điểm chính xác.

– Không thay đổi múi giờ của tài khoản quảng cáo: việc thay đổi múi giờ của tài khoản quảng cáo có thể làm mất dữ liệu và yêu cầu bạn phải tạo lại tài khoản mới, điều này có thể gây ra phiền toái và mất thời gian.

IV. Điểm nội dung của bài quảng cáo thấp

Nguyên nhân tài khoản quảng cáo không cắn tiền do nội dung quảng cáo không chất lượng

– Nội dung kém chất lượng: việc sử dụng nội dung quá sơ sài, không hấp dẫn hoặc không đủ thuyết phục có thể bị từ chối hoặc không đủ hiệu quả để cắn tiền. Điều này có thể khiến cho Facebook không hiển thị quảng cáo của bạn đến với đúng đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn.

– Sử dụng mẫu quảng cáo cũ: các mẫu quảng cáo đã quá cũ, không phù hợp với xu hướng hiện tại hoặc không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến quảng cáo không hiệu quả và không cắn tiền.

quang cao facebook khong can tien 2 Quảng cáo facebook không cắn tiền và cách giải quyết vấn đề

Do điểm nội dung của bài quảng cáo thấp

Cách khắc phục: 

– Làm mới nội dung quảng cáo: hãy tập trung vào việc cải thiện nội dung quảng cáo bằng cách thêm các yếu tố sáng tạo mới, nâng cao tính tương tác và khả năng thuyết phục. Đảm bảo rằng nội dung quảng cáo phù hợp với đối tượng mục tiêu và thúc đẩy hành động mua hàng.

– Tăng “chất xám” trong nội dung quảng cáo: bạn nên nghiên cứu thêm về yêu cầu và sở thích của khách hàng tiềm năng. Sử dụng những cụm từ gọi hành động, hình ảnh và video thuyết phục để thu hút sự chú ý.

XEM THÊM: Hướng dẫn tìm kiếm uid bài quảng cáo Facebook

V. Quảng cáo facebook không cắn tiền khi có dấu hiệu vi phạm chính sách quảng cáo

Sau khi quảng cáo được duyệt và chuyển sang trạng thái đang hoạt động, Facebook vẫn tiếp tục quét và kiểm tra quảng cáo. Nếu phát hiện bất kỳ vi phạm chính sách nào (VPCS) như quảng cáo có nội dung vi phạm, facebook ads không cắn tiền hoặc có thể bị từ chối. Các vi phạm chính sách nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo của bạn.

quang cao facebook khong can tien 3 Quảng cáo facebook không cắn tiền và cách giải quyết vấn đề

Quảng cáo facebook không cắn tiền khi dấu hiệu vi phạm chính sách quảng cáo

Cách khắc phục:

– Thay đổi nội dung không vi phạm chính sách: nếu quảng cáo của bạn bị từ chối hoặc không được cắn tiền vì có dấu hiệu vi phạm chính sách, bạn nên xem xét và thay đổi nội dung quảng cáo sao cho tuân thủ các quy định của Facebook. Đảm bảo rằng nội dung quảng cáo không chứa các yếu tố nhạy cảm hay vi phạm bất kỳ chính sách nào của nền tảng này.

– Chấp nhận nếu ngành hàng đã vi phạm chính sách: nếu ngành hàng hoặc sản phẩm của bạn đã bị Facebook xác định là vi phạm chính sách và không thể thay đổi, bạn cần chấp nhận rằng quảng cáo của bạn có thể không được chấp nhận hoặc sẽ bị từ chối. Tránh cố gắng đánh lừa hệ thống vì điều này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn.

VI. Giá thầu thấp so với mặt bằng chung

Nguyên nhân tài khoản quảng cáo không cắn tiền khi đặt giá thầu quá thấp.

– Sử dụng đặt giá thầu thay vì giá thầu tự động: nếu bạn không sử dụng giá thầu tự động (smart bid) của Facebook mà tự đặt giá thầu, việc đặt giá quá thấp có thể làm cho quảng cáo không có đủ lượng tiền để tham gia vào các cuộc đấu giá quảng cáo trên Facebook. Điều này dẫn đến việc quảng cáo không được hiển thị đúng mức và không cắn tiền.

– Mức giá thầu quá thấp so với thị trường: nếu bạn đặt giá thầu quá thấp hơn mức trung bình của thị trường hoặc so với giá cạnh tranh, Facebook có thể không ưu tiên hiển thị quảng cáo của bạn vì không có đủ lợi nhuận từ cuộc đấu giá.

– Bạn đặt giới hạn chi tiêu cho tài khoản quảng cáo Facebook.

quang cao facebook khong can tien 2 Quảng cáo facebook không cắn tiền và cách giải quyết vấn đề

Giá thầu thấp so với mặt bằng chung

Cách khắc phục:

– Sử dụng giá thầu tự động (smart bid): để tối ưu hóa quảng cáo và đảm bảo rằng quảng cáo của bạn có cơ hội được hiển thị và cắn tiền, nên sử dụng giá thầu tự động của Facebook. Điều này giúp Facebook tự động điều chỉnh giá thầu sao cho phù hợp với môi trường đấu giá và mức độ cạnh tranh.

– Nâng mức giá thầu đang bid lên: nNếu bạn vẫn muốn sử dụng giá thầu thủ công, hãy xem xét nâng mức giá thầu lên một chút để tăng khả năng tham gia vào các cuộc đấu giá và hiển thị quảng cáo. Điều này đảm bảo rằng quảng cáo của bạn có cơ hội được đánh giá cao hơn và xuất hiện trước đối tượng khách hàng mục tiêu.

VII. Chất lượng tài khoản quảng cáo ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt

Chất lượng tài khoàn quảng cáo đóng vai trò quan trọng quyết định khả năng duyệt nhanh/chậm của Facebook. Với những tài khoản đã hoạt động trong khoảng trên 4-5 tháng thường được xét duyệt nhanh hơn.

Vậy những tình trạng tài khoản nào dễ khiến quảng cáo không được duyệt, chạy quảng cáo facebook không cắn tiền?

– Các tài khoản quảng cáo bị hạn chế hoặc BM bị giới hạn quyền hạn có thể dẫn đến chi phí quảng cáo cao hơn và mức giá thầu tăng lên.

– Tài khoản quảng cáo mới trên Facebook không có mức độ tin cậy như tài khoản đã có quá trình chạy quảng cáo lâu. Sử dụng tài khoản quảng cáo mới có thể gặp phải các vấn đề như hold tiền, 792, và các vấn đề khác.

– Tài khoản của bạn bị gắn cờ hoặc bị báo cáo do chạy quảng cáo bùng, việc kháng cáo sẽ trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là đối với tài khoản cá nhân.

quang cao facebook khong can tien 4 Quảng cáo facebook không cắn tiền và cách giải quyết vấn đề

Chất lượng tài khoản quảng cáo ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt Ads

Cách khắc phục nhanh nhất nếu quảng cáo fb không cắn tiền, bạn cũng nên cân nhắc đổi sang tài khoản quảng cáo khác để tránh các vấn đề phân phối trên Facebook.

Lời kết

Tình trạng ads facebook không cắn tiền có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm chất lượng tài khoản quảng cáo, nội dung quảng cáo, mục tiêu đối tượng quá nhỏ hoặc quá chồng chéo, và nhiều yếu tố kỹ thuật khác. Để đảm bảo quảng cáo của bạn hoạt động hiệu quả, hãy kiểm tra và tối ưu hóa các yếu tố này một cách cẩn thận. Đừng ngần ngại thay đổi chiến lược, nâng cao chất lượng nội dung, và sử dụng các tài khoản quảng cáo có độ tin cậy cao.

Bằng cách nắm vững các nguyên tắc này, bạn sẽ có thể tránh được tình trạng chạy  quảng cáo Facebook không cắn tiền và đạt được kết quả tốt nhất cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Chung: 0968 076 360

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Tuấn Anh: 0862 147 440

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

phan mem ninja Mr. Thanh Nhật: 0889 999 418

phan mem ninja Mr. Thanh Thế: 0968 310 084

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
0967.922.911