fbpx

Bí kíp xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook TRIỆU follow

  
  
  Tháng Tư 11, 2022  

Bí kíp xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook TRIỆU follow

5 (100%) 1 vote


Sức cạnh tranh khi kinh doanh trên Facebook ngày càng gay gắt. Do đó, đòi hỏi doanh nghiệp phải tạo dựng nhiều lợi thế cạnh tranh, thu hút khách hàng. Một trong những cách hữu hiệu nhất đó chính là xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín. Vậy xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook là gì? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook như thế nào để hiệu quả? Cùng phần mềm Ninja tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. Theo dõi ngay!

I. Xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook là việc tạo dựng hình ảnh và giá trị của cá nhân trên cộng đồng Facebook. Dựa vào những đặc điểm, thông tin bạn truyền tải trên Profile cá nhân, người dùng sẽ phân biệt bạn với những tài khoản khác. Xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook có thực sự hiệu quả hay không được đánh giá qua các yếu tố như: 

 • Mức độ nhận biết, ảnh hưởng của thương hiệu tới công chúng.
 • Những giá trị mang lại cho cộng đồng.
 • Phản hồi tích cực của người dùng trên Facebook.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook là gì?

Trong hoạt động kinh doanh, xây dựng thương hiệu cá nhân giữ vai trò vô cùng quan trọng. Những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được có thể kể đến như: 

 • Nâng cao uy tín, giá trị thương hiệu: Khi tài khoản Facebook của bạn được nhiều người biết đến càng giúp bạn khẳng định sức ảnh hưởng của mình trên Facebook. Lúc này, người dùng sẽ có những đánh giá tốt về tài khoản của bạn. Từ đó, tạo cơ sở xây dựng niềm tin về thương hiệu của khách hàng.
 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả: Những thương hiệu uy tín sẽ dễ dàng được người tiêu dùng đón nhận và tìm hiểu. Do đó, bạn hãy xây dựng thương hiệu cá nhân để tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng.
 • Nâng cao doanh số bán hàng: Khi đã nâng cao được niềm tin về thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Bạn sẽ đẩy mạnh được ý định mua hàng của khách hàng chuyển đổi thành hành vi mua hàng. 

II. Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook đạt TRIỆU follow

Nếu bạn vẫn đang không biết xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào thì theo dõi ngay nội dung dưới đây. Ninja sẽ chia sẻ với bạn cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook cực hiệu quả. Tham khảo ngay! 

1. Xây dựng profile cá nhân uy tín

Điều cơ bản nhất khi xây dựng Profile cá nhân uy tín trên facebook chính là xây dựng profile cá nhân. Để giúp bạn có một Profile chất lượng bạn không thể bỏ qua các nội dung sau: 

 • Tên nick dễ nhớ, độc đáo: Những tên nick facebook hay sẽ gây chú ý và ấn tượng với người dùng dễ dàng. Khi đặt tên bạn nên sử dụng những tên nick ngắn gọn, dễ nhớ và độc đáo.  
 • Ảnh bìa, avatar rõ nét, uy tín: Ảnh bìa và avatar là 2 hình ảnh quan trọng khi xây dựng Profile. Những hình ảnh này cần được truyền tải về nội dung đặc trưng nhất về thương hiệu của bạn. Với ảnh đại diện, bạn nên sử dụng hình ảnh logo hoặc hình ảnh đại diện cho thương hiệu của mình. Còn đối với ảnh bìa, bạn nên sử dụng hình ảnh có liên quan kèm theo thông tin liên lạc như số điện thoại, địa chỉ cửa hàng,… 
 • Thông tin về tài khoản facebook cụ thể, rõ ràng: Một Profile tài khoản facebook cá nhân uy tín cần được cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản như: ngành nghề kinh doanh, hình ảnh nổi bật, địa chỉ liên lạc, giới thiệu thông tin,… Các thông tin cần được công khai và minh bạch để người dùng hiểu hơn về bạn.
 • Thêm câu trích dẫn về bản thân: Bạn cũng có thể trích dẫn một vài câu nói về bản thân trong Profile để người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin. Tránh các trường hợp thông tin quá nhiều gây cảm giác khó chịu. 
 • Hình ảnh đáng nhớ: Truyền tải nội dung, thông điệp bằng hình ảnh là cách cực hiệu quả để bạn gây ấn tượng với khách hàng. Do đó, hình ảnh trên tài khoản cần được chỉnh chu và độc đáo để thu hút người xem. 
 • Các trang báo, website đang sở hữu: Nếu như bạn cũng đang sở hữu các kênh bán hàng, tài khoản mạng xã hội khác thì hãy cung cấp những thông tin này để tăng uy tín cho tài khoản Facebook.  

2. Xây dựng nội dung trang cá nhân phát triển đồng bộ

Xây dựng nội dung đồng bộ

Nội dung là yếu tố cốt lõi khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook. Do đó, bạn hãy phát triển và sáng tạo các nội dung của mình thật độc đáo để gây ấn tượng với khách hàng. Bạn hãy tìm hiểu ngay những mẫu content thu hút khách hàng để có nhiều nội dung hấp dẫn. Hiện nay, các chủ đề về âm nhạc, ca hát, nhảy múa, bài đăng chia sẻ,… đang được nhiều người dùng đón nhận. Bạn hãy tận dụng cơ hội này áp dụng ngay vào nội dung trên tài khoản Facebook của mình.

Ngoài ra, bạn nên kết hợp đa dạng các cách truyền tải nội dung dưới các hình thức như: hình ảnh, video, âm thanh, text,…

3. Kết bạn với tệp khách hàng tiềm năng

Trong quá trình xây dựng thương hiệu trên facebook, bạn nên kết bạn với nhiều khách hàng tiềm năng. Những khách hàng này sẽ là người đang quan tâm tương tự về sản phẩm hay các vấn đề bạn chia sẻ trên Facebook. Khi đó bạn sẽ dễ dàng tiếp cận và quảng bá thương hiệu với những người dùng này nhanh chóng. 

Tìm kiếm các cách tăng bạn bè trên facebook tự động và thủ công giúp bạn tăng một lượng lớn bè, lượt theo dõi cho tài khoản hiệu quả. 

4. Tạo các trò chơi mini game để tăng tương tác người xem

Một trong những cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook là tổ chức các kịch bản mini game. Bằng việc tạo ra các trò chơi tương tác nhận quà sẽ giúp bạn thu hút người xem nhanh chóng. 

Nhiều chuyên gia cũng nhận định rằng: tâm lý của người tiêu dùng thường rất thích thú khi được nhận quà. Do đó, sử dụng các mini game là cách cực hiệu quả để tiếp cận khách hàng. Các phần quà càng hấp dẫn, có giá trị lớn càng kích thích mạnh mẽ đến người xem. 

Tùy vào mục đích bạn mong muốn là tăng tương tác hay thu hút khách hàng,… Bạn cần đưa ra những thể lệ tham gia phù hợp. Một vài mini game gợi ý cho bạn như: đoán số may mắn, đố vui, bốc thăm trúng thưởng,…

5. Chọn khung giờ đăng tin hiệu quả

Bài viết của bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu khi đăng bài có nhiều lượt truy cập. Bởi lẽ, các bài viết sẽ được ưu tiên hiển thị trên nhiều newfeed của người dùng khi người dùng online. Vì vậy, bạn cần lựa chọn cho mình thời gian đăng tin hiệu quả và phù hợp nhất. 

Muốn tìm được thời gian đăng bài tốt nhất, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm của mình. Sau đó tiến hành điều tra và phân tích khách hàng tiềm năng của mình. Bạn hãy tìm hiểu các đặc điểm của người dùng về thời gian, thói quen online mạng xã hội. Có như vậy bài viết của bạn mới tiếp cận tối đa được tập khách hàng tiềm năng. 

Theo nghiên cứu tổng quát về thói quen sử dụng mạng xã hội của người dùng cho thấy, mọi người thường truy cập Facebook vào các khung giờ sau: 

Thời gian đăng tin hiệu quả trên Facebook

 • Khung giờ sáng (7-9h): Người dùng có xu hướng cập nhật tin tức vào đầu buổi sáng. Bạn có thể đăng tải những nội dung mới mẻ và nhẹ nhàng vào thời gian này.
 • Khung giờ trưa (11h30-13h30): Đây là thời gian nghỉ trưa của đa số mọi người, nhất là dân công sở. Do đó, khi đăng bài vào khung giờ từ 11h30 đến 13h30 sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng cực kỳ hiệu quả. 
 • Khung giờ tối (19h-21h): Vào buổi tối, người dùng thường online để giải trí, mua sắm sau một ngày làm việc. Đây là thời gian chiếm số lượng người dùng online cực lớn. 
 • Khung giờ đêm (22h-24h): Nhiều người dùng thường online rất muộn như dân IT, sinh viên, dân thiết kế,… Nếu tập khách hàng của bạn là những đối tượng này thì hãy áp dụng ngay khung giờ trên để đăng tin. 

6.Tăng lượng follow cho trang cá nhân

Tài khoản Facebook càng nhiều theo dõi càng giúp bạn nâng cao uy tín cho tài khoản. Số lượng follow trên tài khoản của bạn sẽ là căn cứ để khách hàng đánh giá về chất lượng và uy tín của thương hiệu. Chính vì vậy, tăng follow là hoạt động vô cùng cần thiết khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook. Cách tăng follow được nhiều doanh nghiệp tin dùng và đạt hiệu quả cao nhất chính là sử dụng app tăng follow facebook. Các công cụ này sẽ giúp bạn tăng follow nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian và nguồn lực. 

7. Tăng tương tác cho các bài post trên trang cá nhân

Tăng tương tác cho các bài đăng trên trang cá nhân

Bên cạnh hoạt động tăng follow cho tài khoản, bạn cũng cần đẩy mạnh tương tác trên các bài đăng. Số lượng like, comment trên bài đăng lớn sẽ tạo sự chú ý của người dùng dễ dàng. Khi đó họ sẽ có xu hướng click xem và tìm hiểu về nội dung bài viết của bạn. Do đó, sử dụng các biện pháp tăng like facebook cá nhân miễn phí là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, số lượng tương tác bài viết sẽ tăng lên nhanh chóng với các phần mềm tăng like facebook. 

8. Bật chế độ kiểm duyệt dòng thời gian

Nhiều trường hợp người dùng bị các đối tượng xấu đăng bài trên tài khoản facebook của mình. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến hình ảnh và uy tín của tài khoản. Do đó, cách tốt nhất bạn nên bật tính năng kiểm duyệt dòng thời gian. Lúc này, mọi người sẽ không thể đăng bài hay gắn thẻ bài viết trên tài khoản của bạn. Trừ khi bạn duyệt bài thì bài viết mới có thể đăng bài và hiện trên tường của bạn.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng nhiều tài khoản khác nhau, bạn muốn đăng bài trên các tài khoản nhanh chóng thì hãy sử dụng phần mềm đăng bài. Bạn sẽ dễ dàng đăng tải bài viết hàng loạt trên nhiều profile chỉ với 1 click. 

9. Chia sẻ bài đăng vào các nhóm tương đồng

Chia sẻ bài viết vào các nhóm tương đồng

Một cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook nữa là chia sẻ bài đăng vào các Group. Bạn nên tham gia vào các Group Facebook có cùng chủ đề với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Trong các hội nhóm này sẽ giúp bạn tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. 

Khi thực hiện đăng bài trong nhóm facebook, bạn cần tìm hiểu về quy định của nhóm. Điều này giúp bạn đăng bài phù hợp với nội dung của nhóm, thực hiện đúng quy định. Tuy nhiên, các nội dung vẫn phải liên quan đôi nét đến sản phẩm, thương hiệu của bạn. Có như vậy, hiệu quả quảng cáo, tiếp cận khách hàng mới đạt hiệu quả cao. Bạn cũng sẽ không gặp phải các tình trạng không được duyệt bài hay bị quản trị viên xóa bài. 

Trên đây là tổng hợp các cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook cực hiệu quả. Bạn đọc hãy tham khảo và áp dụng ngay vào hoạt động kinh doanh của mình nhé. Sở hữu một kênh bán hàng có sức ảnh hưởng lớn sẽ là cơ hội giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh dễ dàng. Chúc bạn thành công! 

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Dương: 0865 775 256

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911