fbpx

Cách xây dựng group facebook hiệu quả từ A – Z

  
  
  Tháng Năm 20, 2023  

Cách xây dựng group facebook hiệu quả từ A – Z

5 (100%) 2 votes


Xây dựng group facebook giúp những người có cùng mục tiêu, mục đích có thể tương tác và chia sẻ với nhau về cùng một chủ đề. Vậy cách xây dựng group facebook hiệu quả như thế nào? Làm sao để tăng thành viên group facebook lớn mạnh, chất lượng? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

I. Nhóm Facebook là gì? Group Facebook là gì? 

Group Facebook hay Nhóm Facebook là một tính năng do Facebook phát triển giúp người dùng có nơi để tạo ra một nhóm, một không gian để bàn luận hay trao đổi với nhau. Trong group Facebook bạn hoàn toàn có thể công khai chủ đề của mình. Tức là ai cũng có thể thấy bạn, các thành viên trong nhóm viết gì, đăng gì,… Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt nhóm của mình mang tính nội bộ hay là bí mật để hạn chế công khai thông tin với những người không tham gia nhóm.

 Cách xây dựng group facebook hiệu quả từ A   Z

Nhóm Facebook là gì?

Khi xây dựng nhóm bạn cần phải thống nhất xem nhóm của bạn dùng để bán hàng hay để thảo luận. Khi xác định được định hướng phát triển nhóm thì bạn mới có thể truyền đạt nội dung trong nhóm sao cho đồng nhất và thu hút thành viên trong nhóm tương tác. 

Lưu ý: Không nên quá chú trọng vào bán hàng trên nhóm bởi như vậy sẽ khiến bạn bị giảm tương tác và không được người dùng đánh giá cao.

>> Xem thêm: Những hội nhóm đông thành viên trên facebook

II. Phân loại group Facebook

Tuỳ vào từng mục đích sử dụng mà tạo các nhóm khác nhau: Nhóm công khai, nhóm kín, nhóm bí mật.

Nhóm công khai – Public Facebook groups

Với nhóm công khai, ai cũng có thể xem nội dung đăng tải bên trong group. Và ai cũng có thể tham gia group này. Thường thì nhóm công khai sẽ phù hợp với cộng đồng sở thích chung, cùng nhau thảo luận hay tư vấn về chủ đề nào đó.

Nhóm kín – Closed Facebook groups

Nhóm kín giúp đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên. Chỉ những người là thành viên trong nhóm mới có thể xem nội dung và thông tin chia sẻ. Bạn có thể sử dụng group kín để cùng nhau chia sẻ, truyền tải thông tin liên lạc, tài liệu một cách hiệu quả, kín đáo.

Nếu bạn lập nhóm facebook để kinh doanh thì bạn có thể chọn nhóm kín để tương tác với khách hàng. Đồng thời ngăn chặn người dùng không có trong nhóm truy cập vào. Việc này giúp ngăn chặn các tin nhắn rác, tin nhắn spam trong nhóm facebook. 

Nhóm bí mật – Secret Facebook groups

Nhóm bí mật mang tính riêng tư hơn nhóm kín. Khác với nhóm kín không ai trên Facebook có thể tìm thấy nhóm bí mật ngoài thành viên trong group. Nhóm bí mật không xuất hiện trên hồ sơ trang cá nhân người dùng cũng như giúp người dùng chia sẻ thông tin trong nhóm bí mật. Nhóm bí mật phù hợp cho các nhóm dân cư, hoặc nhóm nội bộ.

III. Cách xây dựng group facebook hiệu quả từ A – Z

Group Facebook là nơi mọi người có thể tham gia nhằm trao đổi thông tin với nhau. Tuy nhiên, bên cạnh việc trao đổi thông tin các doanh nghiệp cần sử dụng group facebook với mục đích tiếp thị nội dung cho người tiêu dùng. Sau đây là cách xây dựng group facebook hiệu quả, chất lượng. Cùng tìm hiểu để xây dựng group facebook chất lượng cho mình nhé!

xay dung group facebook  Cách xây dựng group facebook hiệu quả từ A   Z

Cách xây dựng group facebook hiệu quả. từ A – Z

1. Xác định mục đích tạo nhóm facebook và đối tượng mục tiêu

Trước tiên, hãy xác định mục đích tạo group Facebook là gì, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người dùng hay không? Để từ đó tìm kiếm đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn giúp bạn hiểu rõ hơn khách hàng tiềm năng để thiết lập chiến lược marketing hiệu quả. 

Bằng việc thu hẹp đối tượng khách hàng của doanh nghiệp và tập trung vào một nhóm đối tượng cụ thể. Để làm được điều này bạn cần xác định những điểm giống nhau của họ: tuổi tác, giới tính, mức thu nhập, hành vi, sở thích,… Nhóm đối tượng người tiêu dùng nào sẽ đại diện phần lớn doanh số? Có mẫu người tiêu dùng nào cụ thể không?….

2. Lên kế hoạch và sản xuất nội dung

Hãy đảm bảo nội dung được đăng tải trên group là hữu ích. Những bài viết có thể xoay quanh những chia sẻ, các típ mà khách hàng tìm kiếm. Bởi đây là cách tốt nhất để thu hút khách hàng mục tiêu và đảm bảo mục tiêu chuyển đổi. 

Tuỳ vào mục đích và định hướng của từng nhóm đối tượng mà bạn có thể đem đến những bài viết với nội dung phù hợp đánh trúng vào sở thích của các thành viên trong nhóm. Ngoài ra, việc lựa chọn khung giờ đăng bài facebook group cũng sẽ giúp cho bài viết của bạn tiếp cận với lượng khách hàng lớn cùng lượt tương tác cao hơn.

3. Tương tác thường xuyên với các thành viên trong nhóm

Khi mới tạo group facebook sẽ không có nhiều thành viên, do đó bạn nên đưa ra một số chủ đề để tạo cơ hội trò chuyện, giao tiếp với mọi người. Tạo tương tác thường xuyên bằng cách trả lời comment, câu hỏi và hơn hết khuyến khích các thành viên mời thêm bạn bè để tăng thêm thành viên trong group. 

 Cách xây dựng group facebook hiệu quả từ A   Z

Tương tác thường xuyên với các thành viên trong nhóm tăng thu hút

Đồng thời, bạn nên khuyến khích thành viên đăng bài để phát triển group một cách tự nhiên nhất. Từ đó, bạn cũng dễ dàng hiểu được insight của khách hàng hơn, dễ dàng đưa sản phẩm tiếp cận với họ hơn. 

4. Tạo bất ngờ cho các thành viên

Nên tạo thêm các hoạt động như quà tặng, minigame, sự kiện offline,… luôn là những chủ đề hấp dẫn cho các thành viên và tương tác trong group. Tổ chức sự kiện cũng là cách để lôi kéo sự tham gia của các thành viên và tăng thêm tính tương tác trong group.

Bạn có thể thực hiện tổ chức sự kiện như: Tổ chức Q&A, Tạo cuộc thăm dò ý kiến, Tạo thảo luận,….

5. Đặt ra quy định riêng cho nhóm

Đặt ra quy tắc cho nhóm facebook là những quy định chung mà mọi thành viên tham gia nhóm đều phải tuân thủ. Điều này sẽ giúp cho quản trị viên dễ dàng kiểm soát được nội dung đăng tải trên nhóm. Tránh những nội dung vi phạm chính sách của facebook. Đây là một trong những cách đăng bài trên nhóm facebook không bị vi phạm

IV. Chỉ số cần quan tâm khi xây dựng group facebook

Dù mục đích của bạn là gì thì việc quan tâm tới các chỉ số khi phát triển group facebook là rất cần thiết. Bởi các chỉ số sẽ giúp bạn đo lường được hiệu suất một cách hiệu quả nhất có thể. Từ đó đưa ra các cách tăng tương tác facebook group phù hợp. 

Dưới đây là các chỉ số khi xây dựng group facebook bạn cần chú ý:

Fan Reach

Fan Reach là số thành viên trực tiếp thấy bài đăng của bạn mà không thông qua hành động nào của bạn bè họ: like, share, bình luận,…

Số lượng Fan tiếp cận từng bài viết có lẽ là chỉ số quan trọng nhất bởi nó sẽ giúp đo lường đánh giá được độ hấp dẫn của bài đăng. 

Members

Members là top các bài tương tác nhiều nhất. Điều này sẽ giúp bạn biết được thông tin của khách hàng tiềm năng như về độ tuổi, giới tính,… để đẩy mạnh được các chiến dịch marketing hiệu quả.

Engagement metrics (Ma trận tương tác)

Ma trận tương tác bao gồm các số liệu, khung giờ vàng tương tác của từng bài post. Từ các số liệu này sẽ giúp biết được bài đăng nào của bạn được quan tâm và nó liên quan đến chủ đề gì.

V. Cách tăng thành viên cho group Facebook

Tăng thành viên cho group facebook bán hàng là một cách kiếm tiền từ group hiệu quả. Hay nói cách khác đây cũng là một cách bật kiếm tiền từ group facebook hiệu quả. Để tăng lượng thành viên cho group bạn có thể thực hiện một số điều sau:

xay dung group facebook 5 Cách xây dựng group facebook hiệu quả từ A   Z

Cách tăng thành viên cho group Facebook

– Cung cấp cho các thành viên các bài viết giá trị và hữu ích.

– Tương tác với các thành viên trong nhóm thường xuyên hơn. Tạo nhiều post dạng câu hỏi để gắn kết, gần gũi với mọi người.

– Thêm những người chung sở thích, mục đích vào nhóm.

– Đặt rõ các quy tắc để thành viên biết điều gì sẽ xảy ra nếu như họ vi phạm.

– Chạy quảng cáo để tăng thành viên cho nhóm facebook.

– Hướng tới chủ đề nhất định: Để làm được điều này bạn cần xác định chủ đề chính mà group hướng tới sao cho phù hợp nhất. Đây là cách phát triển lâu dài và ổn định nhất cho group của bạn.

>> Xem thêm: Cách lọc thành viên không tương tác group facebook miễn phí

VI. Những lỗi thường gặp khi xây dựng xây dựng nhóm facebook

Để xây dựng cộng đồng Facebook, ai cũng mong group của mình có sức hút và sự tương tác cao. Tuy nhiên, vẫn có một số những sai lầm mà bạn gặp phải trong quá trình xây dựng group facebook như:

– Spam thành viên, spam nội dung quá nhiều khiến cho nhóm facebook bị vô hiệu hóa.

– Đăng bài viết với tần suất dày đặc khiến cho thành viên trong nhóm cảm thấy phiền.

– Không kiểm duyệt bài viết trước khi đăng khiến group bị lẫn “tin rác”, không chất lượng. 

– Đưa ra các chủ đề với nội dung không liên quan.

– Thiếu sự tương tác với các thành viên trong nhóm.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cách xây dựng group facebook hiệu quả một cách tự nhiên mà không tốn quá nhiều thời gian. Hãy thực hiện các thủ thuật trên để giúp group phát triển vững mạnh nhé. Chúc bạn thành công!
=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Tham gia ngay:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Tuấn Anh: 0862 147 440

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Chung: 0968 076 360

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

phan mem ninja Mr. Thanh Nhật: 0889 999 418

phan mem ninja Mr. Thanh Thế: 0968 310 084

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
0967.922.911