fbpx

Chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu? – Bạn đã biết chưa?

  
  
  Tháng Một 15, 2024  

Chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu? – Bạn đã biết chưa?

5 (100%) 1 vote

Chạy quảng cáo Facebook là một phương pháp không xa lạ giúp doanh nghiệp tăng tương tác, tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu,… Tuy nhiên, câu hỏi “ chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu ” là một thách thức lớn để doanh nghiệp lên một kế hoạch chạy quảng cáo hiệu quả, gần với thực tế nhất.

Trong bài viết dưới đây, Ninja sẽ cùng bạn đi sâu vào thế giới quảng cáo Facebook, khám phá chi phí quảng cáo hiệu quả!

I. Cách xác định chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu?

Để xác định mức chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu, doanh nghiệp có hai phương pháp cụ thể để áp dụng.

– Giá thầu: đây là số tiền mà doanh nghiệp hoặc công ty sẽ chấp nhận chi trả để có được một vị trí quảng cáo trên nền tảng Facebook. Giá thầu là yếu tố đặc biệt quan trọng khi doanh nghiệp muốn đảm bảo vị trí quảng cáo đặt là ưu tiên cao. Trong trường hợp không chọn được giá thầu, Facebook sẽ tự động xác định giá thầu dựa trên ngân sách mà doanh nghiệp đã chọn, cùng với thời lượng chiến dịch.

chay quang cao facebook gia bao nhieu Chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu?  Bạn đã biết chưa?

Chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu? – Bạn đã biết chưa?

– Ngân sách trọn đời: là tổng chi tiêu doanh nghiệp đã sử dụng trong suốt thời gian thực hiện chiến dịch. Điều này bao gồm tất cả các chi phí kỳ vọng trong suốt thời gian chiến dịch, mang lại sự kiểm soát toàn diện về ngân sách từ đầu đến cuối.

– Ngân sách hàng ngày: là số tiền trung bình mà doanh nghiệp dành để chi tiêu cho một chiến dịch mỗi ngày. Điều này giúp kiểm soát chi phí hàng ngày, đồng thời tối ưu hóa ngân sách theo từng ngày của chiến dịch quảng cáo. Đây là phương pháp doanh nghiệp chọn khi ưu tiên sự linh hoạt trong quản lý chi phí quảng cáo hàng ngày.

chay quang cao facebook gia bao nhieu Chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu?  Bạn đã biết chưa?

Ngân sách trọn đời – Ngân sách hàng ngày

XEM THÊM: Tool Reg Page Facebook – Tạo Page Pro5 hàng loạt

II. 5 loại chi phí quảng cáo Facebook

Các loại chi phí chạy quảng cáo Facebook mang đến sự đa dạng trong hình thức chạy quảng cáo, cách quảng cáo tương tác và việc xác định chạy quảng cáo trên fb giá bao nhiêu.

1. Cost Per Like – CPL – Mức giá cho mỗi lượt thích

CPL xuất hiện khi khách hàng nhấp vào nút “Thích” trên quảng cáo, và doanh nghiệp sẽ phải thanh toán một khoản phí tương ứng cho mỗi lượt thích đó.

Trung bình, mức giá CPL cho chạy quảng cáo trên Facebook dao động từ 12 đến 16 cents (tương đương khoảng 2.700VND đến 3.699VND). Đây là mức giá ước lượng và có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như ngành nghề, đối tượng mục tiêu, địa điểm, và chất lượng quảng cáo.

5 loai chay quang cao facebook gia bao nhieu 1 Chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu?  Bạn đã biết chưa?

Cost Per Like – CPL – Mức giá cho mỗi lượt thích – chạy quảng cáo trên fb giá bao nhiêu

Bên cạnh đảm bảo CPL thấp, doanh nghiệp cần theo dõi và tối ưu quảng cáo tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Việc này giúp tăng tính hiệu quả và giảm những chi phí không cần thiết.

2. Cost Per Mille – CPM – Mức giá trên 1.000 lần hiển thị

Cùng Ninja tìm hiểu CPM facebook là gì? CPM đo lường chi phí cho mỗi 1.000 lượt hiển thị quảng cáo.

Giá trung bình CPM cho tất cả các ngành là khoảng 11.20$ (tương đương khoảng 260.000VND). Đây là mức chi phí ước lượng và giá có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố như ngành nghề, mục tiêu chiến dịch, và đối tượng mục tiêu.

5 loai chay quang cao facebook gia bao nhieu 2 Chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu?  Bạn đã biết chưa?

Cost Per Mille – CPM – Mức giá trên 1.000 lần hiển thị – chạy quảng cáo fb giá bao nhiêu

3. Cost Per Click – CPC – Mức chi phí quảng cáo trên mỗi lượt nhấp

Với CPC, doanh nghiệp sẽ thanh toán một chi phí nhất định mỗi khi một người dùng nhấp vào quảng cáo được hiển thị trên nền tảng Facebook.

Đối với quảng cáo trên lượt nhấp, giá trung bình cho tất cả các ngành là khoảng 1.86$ (tương đương khoảng 43.000VND).

5 loai chay quang cao facebook gia bao nhieu 3 Chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu?  Bạn đã biết chưa?

Cost Per Click – CPC – Mức chi phí quảng cáo trên mỗi lượt nhấp – chạy quảng cáo giá bao nhiêu

CPC sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí liên quan trực tiếp đến hành động cụ thể như click vào trang web, điền mẫu, hoặc mua sắm.

XEM CHI TIẾT: nên chạy quảng cáo ngân sách bao nhiêu?

4. Cost-per-View – CPV – Chi phí trên mỗi lượt xem video được quảng cáo

CPV được tính trên mỗi lượt xem quảng cáo Facebook bằng video trong ít nhất 3 giây.

Về giá chạy quảng cáo CPV trung bình dao động từ 1 đến 15 cents (tương đương khoảng 231VND đến 3.465VND).

5 loai chay quang cao facebook gia bao nhieu 4 Chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu?  Bạn đã biết chưa?

Cost-per-View – CPV – Chi phí trên mỗi lượt xem video được quảng cáo – chạy quảng cáo trên facebook giá bao nhiêu

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian 3s, thông điệp trong video có thể chưa được truyền đi đầy đủ và chính xác. Do đó, khi sử dụng chiến lược quảng cáo video, việc tạo nội dung hấp dẫn và ngắn gọn trở thành yếu tố quan trọng nhất.

5. Cost Per Action – CPA – Chi phí trên mỗi hành động với quảng cáo

Tìm hiểu cpa là gì trong marketing? Với quảng cáo CPA, người dùng phải thực hiện một hành động nhất định, chi phí quảng cáo sẽ tính dựa trên mỗi hành động đó. Đó có thể là lượt cài đặt ứng dụng, đăng ký, điền form, cách spam bình luận facebook… Với quảng cáo CPA, doanh nghiệp chỉ trả tiền khi mục tiêu cụ thể được thực hiện.

Giá trung bình của CPA khi chạy quảng cáo trên Facebook là khoảng 18.68$ (tương đương khoảng 432.000VND). Tuy nhiên, giá cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hành động, ngành nghề, và đối tượng mục tiêu.

Giải đáp: Nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn?

III. Giải đáp: chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu?

Phí quảng cáo trên Facebook không có một số cố định và phụ thuộc hoàn toàn vào ngân sách mà bạn quyết định đầu tư. Đồng nghĩa sẽ không có câu trả lời chính xác cho việc “chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu”, vì chi phí sẽ thay đổi dựa trên ngân sách bạn đầu tư, thời gian chạy, ngành hàng,…

chay quang cao facebook gia bao nhieu 1 Chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu?  Bạn đã biết chưa?

Giải đáp: chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu?

Ví dụ, nếu bạn đặt một ngân sách là 10 triệu đồng cho một chiến dịch quảng cáo kéo dài 30 ngày, mỗi ngày bạn sẽ tiêu trung bình 330 ngàn đồng. Facebook sẽ sử dụng số tiền này để phân phối quảng cáo của bạn.

Mặc dù không có giá cố định, Facebook đề xuất một số tiền thấp nhất cho mỗi ngày là 1$ (khoảng 23.452,00 VNĐ). Đối với ngân sách trọn đời, bạn cần đặt tối thiểu là 698.520 VNĐ. Đây là mức ngân sách tối thiểu để chiến dịch có thể có hiệu quả.

IV. Tối ưu chi phí quảng cáo hiệu quả với 7 cách

Vậy làm sao để tối ưu hóa chi phí quảng cáo Facebook cao nhất sau khi bạn đã leenn kế hoạch ngân sách chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu. Dưới đây là 7 cách giúp bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo, từ việc đặt mục tiêu đến theo dõi hiệu suất chiến dịch.

– Chọn đúng mục tiêu trong quảng cáo Facebook: yếu tố quyết định giúp tăng khả năng chuyển đổi do tiếp cận những người có nhu cầu thực sự.

– Xây dựng mục tiêu chiến dịch quảng cáo chi tiết: Bạn muốn tăng tương tác, chia sẻ, hay chuyển đổi? Từ mục tiêu, bạn có thể quyết định và định hướng hành động mà người dùng sẽ thực hiện. Từ mục tiêu, bạn cũng có thể chọn phương thức quảng cáo (CPC, CPM, CPA,…) phù hợp với mục tiêu.

– Mở rộng chiến dịch bằng cách nhân chiến dịch quảng cáo: khi bạn đã xác định được nhóm quảng cáo và chiến dịch nào đang mang lại kết quả tích cực, việc nhân chiến dịch và nhân ngân sách có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu mới mà có khả năng chuyển đổi cao. Bên cạnh đó, nhà quảng cáo có thể tạo phiên bản mới của chiến dịch hiệu quả. Điều này có thể bao gồm việc thay đổi hình ảnh, văn bản, hay đối tượng mục tiêu.

chay quang cao facebook gia bao nhieu 2 Chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu?  Bạn đã biết chưa?

Mở rộng chiến dịch bằng cách nhân chiến dịch quảng cáo

– Thử nghiệm trong quảng cáo: giúp bạn tìm ra nhóm quảng cáo có hiệu suất tốt hơn và quan trọng hơn hết là hiểu nguyên nhân.

– Chiến lược đặt giới hạn giá thầu: đây là chiến lược giúp kiểm soát chi phí quảng cáo và đảm bảo rằng bạn không chi trả quá mức cần thiết. Để tối ưu, bạn nên đặt giá thầu ở mức khoảng 60% so với mức giá thầu Facebook gợi ý giúp bạn tối ưu hóa chi phí, đặc biệt khi cạnh tranh cao.

– Tối ưu hình ảnh quảng cáo trên Facebook: Chọn hình ảnh có chất lượng cao, sắc nét, tuân thủ kích thước hình ảnh để được Facebook để xuất, hiển thị đầy đủ và để thu hút sự chú ý của người xem.

chay quang cao facebook gia bao nhieu 12 Chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu?  Bạn đã biết chưa?

Tối ưu hình ảnh quảng cáo trên Facebook

– Seeding trước khi quảng cáo: việc seeding qua các công cụ hỗ trợ tăng tương tác như tool spam cmt,…sẽ giúp quảng cáo nhiều bình luận, có độ tin cậy với người dùng.

– Chiến lược quảng cáo video: Video thu hút sự chú ý nhanh chóng và có thể truyền đạt thông điệp một cách sinh động và hiệu quả. Về phía người xem cũng thường có xu hướng tương tác cao hơn với quảng cáo video, đặc biệt là trên các nền tảng xã hội như Facebook. Về chi phí, quảng cáo video thường có chi phí thấp hơn so với các hình thức quảng cáo yêu cầu tương tác nhiều hơn như điền form, tin nhắn, hay lead generation.

Với những chiến lược trên, bạn không chỉ có cơ hội tối ưu hóa chi phí mà còn mở ra thế giới đầy tiềm năng trên nền tảng quảng cáo mạng xã hội hàng đầu. 

Lời kết

Qua bài viết của Ninja, chúng ta đã khám phá một loạt các chiến lược quảng cáo Facebook với trung tâm là câu hỏi “chạy quảng cáo facebook giá bao nhiêu“. Việc hiểu rõ về cách xác định mức chi phí, các loại giá chạy quảng cáo, và cách tối ưu hóa chi phí có thể là chìa khóa để đạt được hiệu suất tốt nhất cho chiến dịch của bạn. Chúc bạn thành công!

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Ms. Hằng: 0978.718.065

phan mem ninja Mr. Thăng: 0379.698.601

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Minh: 0378 952 501

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Dương: 0865 775 256

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0355 657 408

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0354 205 348

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911