fbpx

Kinh nghiệm kinh doanh nước hoa đem lại lợi nhuận khủng

  
  
  Tháng Ba 29, 2024  

Kinh nghiệm kinh doanh nước hoa đem lại lợi nhuận khủng

5 (100%) 1 vote


Ngày nay, nước hoa không chỉ đơn giản là một sản phẩm làm đẹp nữa, mà còn là biểu tượng thể hiện tính cách và phong cách sống của người sử dụng. Do đó, kinh doanh nước hoa đang trở thành một lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng. Hãy cùng phần mềm Ninja khám phá những bí quyết giúp bạn thành công trong việc kinh doanh mặt hàng này với lợi nhuận cao nhé.

I. Vì sao nên chọn kinh doanh nước hoa?

Dưới đây là các tiềm năng nổi bật của sản phẩm nước hoa cho những ai muốn bán hàng tham khảo:

1. Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng

Ngày nay, với mức thu nhập ngày càng tăng của người tiêu dùng, nhu cầu về việc chăm sóc bản thân cũng ngày càng lớn. Trong bối cảnh đó, nước hoa trở thành một lựa chọn lý tưởng, đáp ứng tốt nhu cầu này.

kinh doanh nuoc hoa 1 1 Kinh nghiệm kinh doanh nước hoa đem lại lợi nhuận khủng

Vì sao nên chọn kinh doanh nước hoa

2. Không còn là món hàng “xa xỉ”

Trên thị trường hiện nay, có đa dạng thương hiệu sản xuất nước hoa với phân khúc giá và nguồn cung cấp đa dạng. Do đó, nước hoa ngày càng trở nên phổ biến và phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

3. Sản phẩm đa dạng với nhiều phân khúc

Bây giờ, các thương hiệu nước hoa phổ biến như Zara, Victoria’s Secret, Daisy… không chỉ tập trung vào sản phẩm cao cấp mà còn mở rộng thị trường đến phân khúc bình dân. Tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người có thể sở hữu. Điều này cho thấy tiềm năng lớn trong việc kinh doanh nước hoa chính hãng trong thời gian sắp tới.

10 diem ban nuoc hoa tai ha noi uy tin chat luong lam qua tang nua kia 202302080858495973 Kinh nghiệm kinh doanh nước hoa đem lại lợi nhuận khủng

Sản phẩm đa dạng với nhiều phân khúc

4. Thị trường kinh doanh còn nhiều khả năng phát triển

Nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki cùng với mạng xã hội như Facebook, Zalo, TikTok, thị trường bán nước hoa trực tuyến ngày càng mở rộng, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở quốc tế. Vì vậy, nếu thiết lập một kế hoạch kinh doanh hợp lý, bạn có thể đạt được lợi nhuận cao từ mặt hàng này.

II. Tiềm năng và rủi ro khi kinh doanh nước hoa

Trong mọi lĩnh vực kinh doanh, bao gồm cả kinh doanh nước hoa, đều có những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là những cơ hội và rủi ro mà bạn cần hiểu rõ trước khi bắt đầu kinh doanh nước hoa!

mở cửa hàng kinh doanh nước hoa 2 Kinh nghiệm kinh doanh nước hoa đem lại lợi nhuận khủng

Tiềm năng và rủi ro khi kinh doanh nước hoa

1. Tiềm năng khi kinh doanh nước hoa

Khi cuộc sống và nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng được nâng cao, có nhiều thương hiệu nước hoa xuất hiện với đa dạng mức giá và loại hương để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Nước hoa không còn là một mặt hàng xa xỉ nữa, bạn có thể chọn lựa phân khúc phù hợp với đối tượng khách hàng mà mình muốn mục tiêu.

2. Rủi ro khi kinh doanh nước hoa

Vì sản phẩm có nhiều mùi hương và dung tích khác nhau, việc đầu tư nhiều vốn vào nhập hàng là cần thiết. Tuy nhiên, nếu không bán hết sẽ dẫn đến những rủi ro khi kinh doanh nước hoa. Ngoài ra, trên thị trường còn rất nhiều loại nước hoa khác nhau mà bạn không thể nhập đủ. Điều này làm cho việc xác định nhu cầu của khách hàng và lập kế hoạch nhập hàng trở nên khó khăn.

III. Kinh nghiệm kinh doanh nước hoa hiệu quả không thể bỏ qua

Với mức sống và nhu cầu làm đẹp ngày càng được nâng cao của con người, ngành công nghiệp nước hoa đã phát triển nhiều dòng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng về hương thơm, chất lượng, và giá cả. Có thể nói, kinh doanh cửa hàng nước hoa là một thị trường rộng lớn. Do đó, bạn cần phải có những ý tưởng đột phá để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

kinh doanh nuoc hoa Kinh nghiệm kinh doanh nước hoa đem lại lợi nhuận khủng

Kinh nghiệm kinh doanh nước hoa đem lại lợi nhuận hấp dẫn

1. Có kế hoạch kinh doanh rõ ràng 

Dù bạn mở cửa hàng kinh doanh nước hoa trực tuyến hay truyền thống, một kinh nghiệm quan trọng mà người bán cần biết là dành thời gian ban đầu để nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu một cách kỹ lưỡng. Điều này giúp họ hiểu rõ về đối thủ cạnh tranh và xác định đúng hướng hoạt động phù hợp.

2. Chuẩn bị nguồn vốn phù hợp

Dự tính và chuẩn bị trước tất cả các chi phí đầu tư ban đầu là cách giúp cửa hàng hoạt động một cách ổn định khi bắt đầu kinh doanh.

huy dong von tu loi nhuan khong chia 1024x636 1 Kinh nghiệm kinh doanh nước hoa đem lại lợi nhuận khủng

Chuẩn bị nguồn vốn phù hợp

Theo đó, chi phí ước tính dao động từ khoảng 60 – 100 triệu đồng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

– Chi phí nhập hàng (phụ thuộc vào loại nước hoa muốn bán) khoảng 20 – 30 triệu đồng

– Chi phí thuê nhân viên bán hàng/nhân viên đóng gói từ 8 – 10 triệu đồng/tháng

– Chi phí thuê mặt bằng khoảng 15 – 20 triệu đồng (nếu kinh doanh nước hoa online thì không phải chi phí này)

– Chi phí quảng cáo (có thể sử dụng các công cụ quảng cáo miễn phí để tiết kiệm hơn)…

3. Lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp

Đối với các cửa hàng mới, khi vốn không nhiều, việc lập kế hoạch kinh doanh nước hoa trực tuyến nhằm tối ưu hóa chi phí cho mặt bằng, trang trí cửa hàng, nhân viên, và nội thất là một lựa chọn lý tưởng. 

Trong khi đó, nếu có đủ vốn khởi đầu cơ bản (khoảng 100 triệu đồng) và đã có cửa hàng trực tuyến mang lại lợi nhuận ổn định, cửa hàng có thể xem xét mở thêm cửa hàng để tăng cường sự tin tưởng từ khách hàng và tối đa hóa doanh thu.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những câu slogan hay về chất lượng sản phẩm theo từng chủ đề

4. Chọn mô hình kinh doanh nước hoa hợp lý

Khi bạn đã quyết định kinh doanh nước hoa, việc dành một khoản vốn đầu tư đáng kể là điều cần thiết để hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu nguồn vốn không nhiều, bạn vẫn có thể bắt đầu kinh doanh nước hoa một cách dễ dàng thông qua việc lựa chọn một số mô hình kinh doanh sau đây:

– Kinh doanh nước hoa mini

Dung tích của các lọ nước hoa mini thường từ 10ml, 15ml hoặc 25ml,… và giá cả thường được xác định tùy thuộc vào từng sản phẩm. Mặt hàng này phù hợp cho học sinh, sinh viên vì giá thành thấp, điều này cũng đồng nghĩa với việc vốn đầu tư ban đầu không lớn.

ke hoach kinh doanh nuoc hoa Kinh nghiệm kinh doanh nước hoa đem lại lợi nhuận khủng

Chọn mô hình kinh doanh nước hoa hợp lý

– Kinh doanh nước hoa chiết

Nước hoa nhập khẩu thường có giá cao hơn so với sản phẩm Việt Nam chính hãng. Vì vậy, bạn có thể nhập các loại nước hoa đầy đủ kích cỡ về, sau đó chia thành các chai nhỏ để bán.

– Kinh doanh nước hoa fullsize

Tại mỗi quốc gia, trong những dịp lễ lớn hàng năm, các thương hiệu nước hoa thường tổ chức các chương trình giảm giá lớn. Bạn có thể approve opportunity này để nhập một số loại nước hoa chính hãng với giá ưu đãi, từ đó tăng thêm lợi nhuận.

– Kinh doanh nước hoa xách tay

Nếu bạn có người thân ở nước ngoài, bạn có thể nhờ họ mua hàng và gửi về cho bạn kinh doanh. Phương pháp kinh doanh nước hoa xách tay này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo sản phẩm là hàng chính hãng.

– Làm cộng tác viên cho các nhãn hàng

Hình thức làm cộng tác viên đang trở nên phổ biến hơn trong bối cảnh Internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Bạn không cần phải đầu tư vốn mà chỉ cần tìm nguồn hàng chất lượng. Sau đó đăng thông tin lên Facebook, Zalo hoặc trên trang web và chờ đến khi có đơn đặt hàng thì mới nhập hàng về để bán.

5. Chọn kênh bán hàng hiệu quả

Với sản phẩm này, bạn cần mở rộng phạm vi kinh doanh nước hoa trực tuyến trên các kênh mới để thu hút khách hàng. Điều này là một yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được thành công trong kinh doanh. Cụ thể:

– Mạng xã hội Facebook và Instagram

Đây là hai nền tảng bán hàng nước hoa hiệu quả nhất. Chia sẻ các bài viết hấp dẫn, giới thiệu các sản phẩm thú vị và chân thực cùng với hình ảnh sản phẩm sẽ giúp bạn tăng doanh thu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ trực tiếp bán hàng để tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng, giới thiệu sản phẩm và quảng bá đến nhiều người hơn.

– Các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… Có rất nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn chỉ cần tạo một cửa hàng trực tuyến hấp dẫn và bắt đầu bán sản phẩm của mình.

– Tạo trang web bán hàng và kết hợp chiến lược quảng cáo Google, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO),… để quảng bá và thu hút khách hàng.

6. Xây dựng kế hoạch marketing phù hợp, hiệu quả

Sau khi đã chọn được các kênh bán hàng phù hợp, bạn cần phải lên ý tưởng cho một chiến lược marketing mix hấp dẫn và hiệu quả. Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể tham khảo cho chiến lược marketing của cửa hàng nước hoa:

– Triển khai các chương trình khuyến mãi: Tặng voucher giảm giá cho các đơn hàng tiếp theo, giảm giá theo phần trăm đơn hàng, giảm giá trong các dịp lễ, Tết, tri ân khách hàng, tặng thẻ tích điểm,….

– Quà tặng kèm: Có thể sử dụng một số sản phẩm như túi thơm, nước hoa mini hoặc dạng chiết,… để làm quà tặng cho các khách hàng thân thiết hoặc những đơn hàng giá trị lớn.

ke hoach marketing la gi 9dee9dc4 e168 4da8 bb67 68098426b43f Kinh nghiệm kinh doanh nước hoa đem lại lợi nhuận khủng

Xây dựng kế hoạch marketing phù hợp

– Bán Combo sản phẩm: Kết hợp những sản phẩm có đặc tính giống hoặc bổ trợ cho nhau để bán theo combo. Đồng thời giúp bạn tăng doanh thu nhanh chóng vừa giúp giảm thiểu rủi ro hàng tồn kho.

– Truyền thông liên tục: Thường xuyên xây dựng nội dung và truyền thông trên các kênh online để tiếp cận khách hàng và cho thấy rằng cửa hàng của bạn vẫn đang hoạt động rất sôi nổi.

7. Ứng dụng công nghệ hiện đại để kinh doanh hiệu quả 

Trong thời kỳ số hóa, việc áp dụng các công cụ marketing trực tuyến như mạng xã hội, email marketing, quảng cáo trả tiền trên Google,… sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận một lượng lớn khách hàng mục tiêu và tăng doanh số bán hàng.

Trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã chọn sử dụng các công cụ hỗ trợ marketing để nâng cao hiệu quả và tối ưu hóa quy trình bán hàng. Đây là các công cụ có chi phí thấp mà mọi người kinh doanh có thể sử dụng. Ban đầu, bạn có thể tham khảo và áp dụng các loại công cụ marketing trực tuyến như:

– Phần mềm quản lý tài khoản Facebook: Tool seeding giúp tương tác với bài đăng (thích, chia sẻ, bình luận) tự động, tăng hiển thị cho video trực tiếp, tạo ấn tượng đám đông, thu hút khách hàng mua hàng.

– Phần mềm livestream bán hàng: Hỗ trợ chia sẻ video trực tiếp lên hàng nghìn nhóm, giúp mở rộng phạm vi hiển thị cho video trực tiếp, mở rộng tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

– Phần mềm kết bạn trên Facebook: Hỗ trợ tăng số lượng bạn bè trên trang cá nhân lên tới 5000 và tăng lượng theo dõi nhanh chóng. Điều này giúp tăng cường thương hiệu cá nhân, tăng độ tin cậy của sản phẩm và tăng hiệu quả bán hàng.

Kết luận: Kinh doanh nước hoa là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời trong thời đại mà con người quan tâm đến việc chăm sóc bản thân nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị kiến thức cần thiết một cách kỹ lưỡng. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có sự chuẩn bị cần thiết. Chúc bạn thành công!

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Tuấn Anh: 0862 147 440

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Chung: 0968 076 360

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

phan mem ninja Mr. Thanh Nhật: 0889 999 418

phan mem ninja Mr. Thanh Thế: 0968 310 084

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
0967.922.911