fbpx

Cách lập kế hoạch kinh doanh tiệm nail luôn có lợi nhuận

  
  
  Tháng Năm 9, 2024  

Cách lập kế hoạch kinh doanh tiệm nail luôn có lợi nhuận

5 (100%) 1 vote


Hiểu được nhu cầu ngày càng tăng của phụ nữ về làm đẹp, nhiều cơ sở kinh doanh tiệm nail mọc lên ngày càng nhiều. Với chi phí đầu tư thấp nhưng khả năng sinh lợi cao, doanh nghiệp thường đạt được lợi nhuận lớn. Để thành công trong kinh doanh, việc lập kế hoạch kinh doanh tiệm nail một cách hiệu quả là rất quan trọng. Trong bài viết này, phần mềm Ninja sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

I. Để mở tiệm nail thì cần những gì?

Ngoài việc lập kế hoạch kinh doanh cho tiệm nail, việc xác định mục tiêu và chiến lược cụ thể, các yếu tố vật chất cũng là không thể thiếu khi mở tiệm nail. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng phần mềm Ninja điểm qua ngay nhé!

lại là My e1715228412998 Cách lập kế hoạch kinh doanh tiệm nail luôn có lợi nhuận

Để mở tiệm nail thì cần những gì?

1. Chọn địa điểm để mở tiệm nail

Kinh doanh dịch vụ, việc chọn địa điểm mở cửa hàng luôn là bước quan trọng nhất trong giai đoạn đầu. Vì nếu không tìm được nơi phù hợp, dù cửa hàng của bạn có tốt đến đâu cũng không thể thu hút được khách hàng.

Để cân nhắc ngân sách một cách hợp lý, chi phí cho địa điểm chỉ nên chiếm khoảng 13 – 14% tổng số vốn. Đối với những người mới mở tiệm, nên tìm kiếm các mặt bằng có chi phí thuê dao động từ 4 – 7 triệu đồng/tháng là phù hợp.

Hãy ưu tiên chọn mặt bằng ở các khu chung cư, khu đô thị, cao ốc, văn phòng hoặc gần chợ (nhưng không nằm ngay tại chợ) với tiêu chí dễ tìm thấy và có chỗ để xe thuận tiện cho khách hàng. Đây là những địa điểm mà phụ nữ thường ghé thăm, có nhiều khách vãng lai tiềm năng và cả khách hàng quen lâu năm.

2. Đầu tư vào trang thiết bị của cửa hàng

Nội thất của tiệm nail cần phải chuẩn bị bao gồm ghế và bàn làm nail. Chi phí để mua một bộ bàn ghế làm nail với đầy đủ trang thiết bị đi kèm thường dao động từ 5 – 6 triệu đồng.

Đầu tư vào việc mua sắm nội thất chất lượng, chuyên nghiệp là rất quan trọng. Từ bộ ghế làm nail, bàn làm nail, và các trang thiết bị khác. Điều này không chỉ giúp cho việc làm móng cho khách hàng trở nên dễ dàng thuận tiện, mà còn mang lại sự thoải mái dễ chịu cho khách hàng.

Những dụng cụ làm nail chuyên nghiệp cần phải được sắp xếp gọn gàng, tiện lợi. Mỗi khi hoàn thành việc làm cho khách, bạn nên vệ sinh sạch sẽ và khử trùng ngay trước mặt khách hàng. Việc này sẽ tạo cho khách hàng sự yên tâm và tin tưởng. Đồng thời bạn cũng có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

>>> Xem thêm: Giải đáp chi tiết: Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn?

3. Biển hiệu tiệm nail

Khi muốn thiết kế và mở một tiệm nail đẹp, thu hút khách hàng, việc có một bảng hiệu có tính thẩm mỹ là rất quan trọng. Trên đó cần phải hiển thị đầy đủ thông tin về thương hiệu, hình ảnh sản phẩm, logo (nếu có), địa chỉ email, số điện thoại… Số tiền dành cho mục này không nên quá lớn, chỉ khoảng từ 2 đến 4% (tức là 2 đến 4 triệu đồng).

bien quang cao tiem nail 1 e1715228613958 Cách lập kế hoạch kinh doanh tiệm nail luôn có lợi nhuận

Biển hiệu tiệm nail

4. Nhân sự

Nếu muốn mở một tiệm nail quy mô lớn, bạn cần tuyển dụng những kỹ thuật viên, thợ tạo mẫu lành nghề, được đào tạo kỹ lưỡng và có kỹ năng giao tiếp tốt. Đối với một tiệm nail nhỏ, nên tuyển dụng theo nhu cầu của khách hàng để giảm chi phí trả lương. 

Có thể chọn những người mới học để làm các công việc phụ. Trong khi các công việc chính cần những người có kỹ năng để thu hút khách hàng và nên tuyển dụng những thợ có thể làm việc lâu dài. Giá lao động có thể từ 5 – 10 triệu đồng mỗi người.

>>> Xem thêm: Mẫu stt khai trương tiệm nail ấn tượng, thu hút khách hàng

II. Cách lập kế hoạch kinh doanh tiệm nail thành công

Hầu hết các doanh nghiệp tiệm nail thường bắt đầu tự phát triển. Chủ doanh nghiệp thường là những thợ chính mở tiệm kinh doanh của riêng họ. Do đó, các chiến lược kinh doanh thường không được chú trọng ngay từ đầu. Tuy nhiên, đây lại là những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công. Vậy những bước cơ bản nào quan trọng trong việc lập kế hoạch kinh doanh tiệm nail?

lap ke hoach kinh doanh tiem nail Cách lập kế hoạch kinh doanh tiệm nail luôn có lợi nhuận

Cách lập kế hoạch kinh doanh tiệm nail luôn có lợi nhuận

1. Bước 1: Tạo nét riêng cho thương hiệu nail

Tạo ra điểm độc đáo cho thương hiệu, hay còn được gọi là Unique Selling Point (USP – Điểm bán hàng độc nhất), là một khía cạnh quan trọng trong kinh doanh. Mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ có một ưu điểm đặc biệt riêng biệt so với việc phân tích đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành. Điều này giúp tạo ra sự nhận biết dễ dàng hơn từ phía khách hàng và là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công. Trong kinh doanh tiệm nail, các yếu tố có thể được coi là USP bao gồm:

– Dịch vụ cung cấp cho khách hàng

– Sản phẩm sử dụng trong tiệm nail

– Trang trí và thiết kế tiệm nail

2. Bước 2: Lập kế hoạch kinh doanh tiệm nail

Trước khi bắt đầu, doanh nghiệp cần phải xác định một chiến lược kinh doanh rõ ràng cho tiệm nail. Điều này sẽ giúp định hình mục tiêu cụ thể, kết nối với mục đích cuối cùng của doanh nghiệp. Chủ tiệm nail sẽ không còn mơ hồ về các hoạt động cần thực hiện, và có một lộ trình kinh doanh rõ ràng hơn.

hhgu51h6zee9 640x640 1 Cách lập kế hoạch kinh doanh tiệm nail luôn có lợi nhuận

Lập kế hoạch kinh doanh tiệm nail

– Phân tích thị trường ngành nail

Yếu tố quan trọng đầu tiên khi lập kế hoạch kinh doanh là phân tích thị trường trong ngành nail. Hiểu rõ về các đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành và nhu cầu của khách hàng hiện tại sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn cơ bản để xây dựng chiến lược phù hợp.

– Xây dựng mục tiêu kinh doanh tiệm nail

Sau khi đã hoàn thành việc phân tích thị trường một cách toàn diện, doanh nghiệp nên dựa trên các chỉ số đã tính để thiết lập mục tiêu kinh doanh cho tiệm nail của mình. Mục tiêu càng cụ thể, thiết thực sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ và mang lại hiệu quả cao hơn. 

Một mục tiêu tốt luôn tuân thủ theo nguyên tắc S.M.A.R.T, bao gồm: Specific (Cụ thể), Measurable (Có thể đo lường được), Achievable/Attainable (Có thể đạt được), Realistic/Relevant (Thực tế), và Time-bound/Time-based (Có định hạn thời gian).

– Lập kế hoạch tài chính và Marketing

Với mỗi mục tiêu cụ thể, cần có một kế hoạch và chiến lược riêng biệt. Dựa vào các mục tiêu đã đề ra, liệt kê các công cụ và phương tiện cần thiết để thực hiện kế hoạch kinh doanh tiệm nail. Áp dụng nguyên tắc 5W để tạo ra các câu hỏi cụ thể giúp lập kế hoạch tài chính và marketing.

Chủ cửa hàng nên chụp ảnh những mẫu nail đẹp mắt và đăng nội dung quảng cáo hấp dẫn trên các mạng xã hội, áp dụng các chương trình ưu đãi, hợp tác với các người nổi tiếng trên mạng hoặc cộng đồng (KOL, KOC). Đồng thời tham gia các sự kiện về làm đẹp để tăng sự nhận biết về thương hiệu của tiệm.

Ngoài ra, việc seeding qua các công cụ hỗ trợ tăng tương tác như phần mềm marketing facebook,…sẽ giúp quảng cáo nhiều bình luận, có độ tin cậy với người dùng.

3. Bước 3: Thực hiện kế hoạch kinh doanh tiệm nail

Để biến mục tiêu thành hiện thực, cần thực hiện kế hoạch kinh doanh tiệm nail một cách cẩn thận. Điều này bao gồm việc sử dụng nhân lực và tài lực một cách hiệu quả và đúng đắn. Doanh nghiệp nên phân bổ công việc theo ngày, tuần và tháng để đảm bảo kế hoạch được thực hiện một cách hiệu quả và đem lại thành công.

4. Bước 4: Cải thiện chất lượng dịch vụ và sản phẩm

Chất lượng sản phẩm và dịch vụ là một trong những yếu tố then chốt quyết định thành công hay thất bại trong kinh doanh tiệm nail. Điều này giúp doanh nghiệp tạo sự gần gũi hơn với khách hàng. Dưới đây là một số bước cơ bản để tiệm nail có thể nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm:

chat luong dich vu 3 Cách lập kế hoạch kinh doanh tiệm nail luôn có lợi nhuận

Cải thiện chất lượng dịch vụ và sản phẩm

– Ghi nhận đánh giá từ khách hàng

Phản hồi từ khách hàng là tiêu chí đánh giá giá trị mà họ gán cho doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ hiện tại của mình.

– Đầu tư đào tạo đội ngũ nhân viên tiệm nail

Chủ của tiệm nail cần đầu tư vào việc tổ chức các khóa đào tạo để trang bị kỹ năng cho nhân viên. Khi mở rộng quy mô kinh doanh, quản lý cần thành lập một bộ phận giám sát công việc để đảm bảo theo dõi chặt chẽ hoạt động của từng nhân viên.

– Cập nhật xu hướng kinh doanh tiệm nail mới

Việc thường xuyên cập nhật các xu hướng mới là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong kinh doanh tiệm nail. Bởi vì nhu cầu của khách hàng và phương pháp kinh doanh có thể thay đổi theo thời gian. Doanh nghiệp cần linh hoạt thích nghi và cải thiện xu hướng kinh doanh cũng như sản phẩm dịch vụ hàng ngày.

5. Bước 5: Theo dõi tình trạng kinh doanh tiệm nail

Sau khi hoàn thành các bước trên, bước quan trọng tiếp theo là theo dõi tình trạng kinh doanh của tiệm nail. Doanh nghiệp cần đảm bảo duy trì được đội ngũ nhân viên có tay nghề và tuân thủ kế hoạch đã đề ra để đạt được lợi nhuận. Luôn cần có tiền dự trữ để đối phó với các tình huống đặc biệt trong quá trình kinh doanh.

Kết luận: Bài viết trên đã hướng dẫn cách lập kế hoạch kinh doanh tiệm nail một cách chi tiết và đơn giản. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định những bước cần thực hiện cho kế hoạch mở tiệm nail của mình.

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911