fbpx

Mẫu lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới hiệu quả nhất

  
  
  Tháng Chín 17, 2022  

Mẫu lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới hiệu quả nhất

5 (100%) 2 votes


Một sản phẩm mới chưa được nhiều người biết đến rất cần marketing để giới thiệu đến khách hàng, phủ thị trường. Các bước lập kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới và mẫu lập kế hoạch chi tiết được Phần mềm Ninja trong bài viết dưới đây giúp doanh nghiệp bán được triệu sản phẩm mới mỗi ngày. Tham khảo ngay!

I. Kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới là gì?

ke hoach marketing cho san pham moi Mẫu lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới hiệu quả nhất

Kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới là gì?

Kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới là một bản trình bày cách bạn sẽ thực hiện tiếp thị sản phẩm mới nào đó một cách chi tiết nhất. Bản kế hoạch này sẽ cho mọi người thấy được:

– Bức tranh toàn cảnh về tình hình kinh doanh hiện tại và tương lai của sản phẩm mới sẽ như thế nào?

– Đối tượng mục tiêu sẽ nhắm đến và quảng cáo, quảng bá thương hiệu/sản phẩm

– Thời gian thực hiện kế hoạch 

– Các đầu việc cần thực hiện

– Nhân sự đảm nhận 

Một kế hoạch Marketing vạch ra cách thức một sản phẩm mới sẽ gia nhập thị trường. Không chỉ có từng bước hành động, kế hoạch Marketing cũng giống như một tấm bản đồ. Nhìn vào đó, bạn và doanh nghiệp của bạn sẽ định hướng được những bước đi tiếp theo.

– Giúp bạn thực hiện nghiên cứu thị trường, tìm ra điểm mạnh của mình, khám phá khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn có thể thực hiện các chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả.

– Phát triển thông điệp Marketing và chọn các công cụ phù hợp với sản phẩm, mô hình kinh doanh của bạn. 

– Theo dõi chính xác hiệu quả các hoạt động trong chiến lược tiếp thị đã đề ra. Nhờ đó, doanh nghiệp đưa ra những thay đổi, cải thiện nhanh chóng.

II. Các bước thực hiện kế hoạch marketing cho sản phẩm mới

Một kế hoạch marketing cho sản phẩm mới tốt là một bản kế hoạch rõ ràng, được xây dựng theo từng bước. Để đảm bảo sẽ đi vào hoạt động tốt tạo ra kết quả về mặt quảng bá và doanh số bán hàng.

Thiết kế không tên 7 1 Mẫu lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới hiệu quả nhất

Các bước lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới

1. Hiểu rõ về sản phẩm mới

Để biết sản phẩm của bạn đứng ở đâu trên thị trường, cần bắt đầu với một số nghiên cứu. Bằng cách trả lời những câu hỏi sau về sản phẩm mới:

– Sản phẩm của bạn sẽ giải quyết vấn đề gì cho khách hàng? Ví dụ: Sữa rửa mặt của chúng tôi làm sạch sâu, cân bằng độ pH, an toàn cho da.

– Điều gì tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm của bạn so với các sản phẩm khác trên thị trường? Ví dụ: Sữa rửa mặt của chúng tôi chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, nhiều loại vitamin tốt cho da ngay cả da nhạy cảm.

– Tại sao khách hàng nên mua sản phẩm của bạn mà không phải đối thủ? Ví dụ: Sản phẩm có thành phần tự nhiên, dưỡng chất tốt, làm tốt chức năng làm sạch và hỗ trợ trị mụn.

– Sản phẩm của bạn sẽ được xuất hiện ở những nơi nào? Bày bán ở đâu? Nó sẽ được bán tại cửa hàng hay sàn thương mại điện tử? Hay cả hai?

– Giá bán của bạn là bao nhiêu?

– Tất cả chi phí phải trả là gì? 

– Sản phẩm của bạn bảo quản như thế nào?

– Thời hạn sử dụng sản phẩm là bao lâu? 

– Kích thước sản phẩm? Độ bền sản phẩm?

– Xây dựng slogan thu hút khách hàng như thế nào để phù hợp với sản phẩm của mình. Ví dụ: Bitis đặt slogan là Nâng niu bàn chân Việt, Nike khuyến khích “Cứ làm đi”…

2. Phân tích khách hàng tiềm năng

Phân tích khách hàng tiềm năng đóng vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới. Ở đây, câu hỏi duy nhất mà bạn phải trả lời được là: Tôi bán sản phẩm cho ai? 

– Độ tuổi

– Sở thích/hành vi 

– Nơi ở 

– Nghề nghiệp 

Các khách hàng khác nhau có thị hiếu và nhu cầu khác nhau. Biết thị trường mục tiêu của bạn là gì sẽ giúp bạn có kế hoạch phù hợp. 

3. Phân tích thị trường

Kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới cần xác định thị trường mục tiêu. Đây thường là cơ sở cho các quyết định về thị trường mục tiêu và các kênh tiếp thị.

ky nang ban hang tuyet dinh 2 Mẫu lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới hiệu quả nhất

Tiến hành phân tích thị trường

Để phân tích nhu cầu hiện có trên thị trường, có thể sử dụng một số công cụ trên Internet: 

– Tìm kiếm xu hướng hiển thị trên Google (Google trend)

– Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để xem từ khóa của sản phẩm nào được được tìm kiếm nhiều nhất: ahref, semrush, keywordtool.io…

Bạn cũng có thể bắt đầu với một số giả định. Ví dụ: nếu bạn đang bán gel vuốt tóc cho nam giới, bạn có thể xác định có bao nhiêu nam giới trong khu vực bạn bán hàng. Tìm số liệu thống kê về doanh số bán hàng từ các công ty lớn hơn bán các sản phẩm tương tự và thử đưa ra số liệu mà bạn thu thập được. 

Bạn cần lưu ý không được bỏ qua bước này vì sẽ dẫn bạn không thể định hướng trong các hoạt động trong Marketing cũng như khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng.

4. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn là rất quan trọng để duy trì thương hiệu/sản phẩm của bạn trên thị trường. Việc phân tích đối thủ cạnh tranh sẽ cung cấp cho những ý tưởng mới trong kinh doanh, chiến lược xúc tiến, đối tượng mục tiêu và hoạt động xung quanh bổ trợ cho nhau mang lại nhiều doanh thu hơn.

Để tìm đối thủ cạnh tranh, bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm trên Internet bằng các nền tảng như Google, các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội Facebook, Zalo,…. Nếu sản phẩm mới của bạn không phân loại theo danh mục rõ ràng, hãy cố gắng tìm các sản phẩm cạnh tranh tương tự gần nhất

5. Xác định mục tiêu chính xác

Mục tiêu Marketing sẽ thiết lập hướng đi cho thông điệp tiếp thị, chiến lược và ngân sách. Phương pháp phổ biến nhất để thiết lập mục tiêu tiếp thị là sử dụng mô hình SMART, có nghĩa là mục tiêu của bạn phải: Cụ thể (Specific), có thể đo lường được (Measurable), có thể đạt được (Attainable), thực tế (Relevant) và có thời hạn (Time-Bound).

cach tim kiem khach hang tiem nang tren facebook 1 Mẫu lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới hiệu quả nhất

Xác định mục tiêu cụ thể khi xây dựng chiến lược

Đặt mục tiêu cụ thể, rõ ràng để đạt được kết quả tốt nhất:

– Tăng doanh thu bán hàng hàng tháng lên 20%

– Có 2000 người tham gia nhóm bán hàng

– Có 2000 người thích trang 

– Có 1000 đơn hàng mua trên livestream…

6. Xác định ngân sách

Một kế hoạch Marketing rất tốn kém tiền bạc. Biết được ngân sách bạn có thể chi trả cho một kế hoạch Marketing sẽ cho phép bạn tạo ra một kế hoạch phù hợp hoàn cảnh nhất. Bám sát vào ngân sách và cố gắng không tạo ra thêm các chi phí phát sinh. 

Xác định được ngân sách cũng sẽ giúp bạn kiểm soát tốt các nguồn tiền. Có kế hoạch phân bổ cho các lĩnh vực khác nhau trong kế hoạch Marketing hiệu quả.

7. Xác định các phương pháp Marketing

Doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn phương pháp Marketing truyền thống hay online cho sản phẩm mới. Với tình hình thị trường kinh doanh online bùng nổ hiện nay, bạn có thể tiếp cận khách hàng qua các kênh online dễ dàng. Tận dụng phần mềm marketing online, doanh nghiệp của bạn giới thiệu sản phẩm mới đến hàng tỷ người dùng toàn cầu. 

– Marketing trên MXH lớn Facebook, Zalo, Instagram… Bạn có thể đăng tải bài viết lên các trang mạng xã hội lớn tại Việt Nam và trên thế giới để tiếp cận khách hàng. Bạn nên ứng dụng các công cụ sau để tối ưu hiệu quả marketing: 

+ Ứng dụng phần mềm đăng bài giúp bạn đăng tải và lên lịch đăng bài giới thiệu sản phẩm tự động. 

+ Tool nuôi nick facebook hỗ trợ tăng tương tác facebook, seeding, chia sẻ bài viết, livestream hàng loạt. 

– Đưa sản phẩm của bạn lên các trang thương mại điện tử tiện lợi cho việc mua hàng online. 

III. Mẫu kế hoạch marketing cho sản phẩm mới

Hoàn thành 7 bước trên, bạn có thể hoàn thiện một kế hoạch marketing cho một sản phẩm mới. Nếu chưa biết thực hiện như thế nào, bạn có thể theo dõi mẫu kế hoạch marketing cho sản phẩm phần mềm quản lý khách hàng mới – CRM Sales được chúng tôi gợi ý trong nội dung sau đây. 

dich vu marketing 1 Mẫu lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới hiệu quả nhất

Mẫu kế hoạch marketing cho sản phẩm mới

Mục tiêu chiến dịch marketing 

– Mục tiêu Kinh doanh (Business Objectives): Đạt 500 triệu doanh thu trong 3 tháng đầu tiên từ các gói cài đặt cơ bản. 

– Mục tiêu Marketing (Marketing Objectives): Thu hút khách hàng mới – 100 doanh nghiệp sử dụng sản phẩm trong 3 tháng đầu  tiên.

Phân tích sản phẩm mới

– Tên sản phẩm mới: Phần mềm CRMSales – phần mềm quản lý khách hàng toàn diện. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển chuyên biệt phục vụ chăm sóc khách hàng và sales.

– Giá các gói dịch vụ:  

 • Gói Basic: 79.000 VNĐ/tháng
 • Gói Pro: 99.000 VNĐ/tháng
 • Gói Promax: 199.000 VNĐ/tháng

– Tính năng chính:

 • Quản lý khách hàng
 • Tiếp thị tự động đa kênh
 • Chăm sóc khách hàng
 • Phân loại khách hàng thông minh 
 • Báo cáo phân tích

– Điểm đặc biệt: 

 • Đơn giản: Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng & tiện lợi
 • Chuyên biệt: Thiết kế chuyên biệt phục vụ CSKH & Sales
 • Đồng nhất quản trị: Quản trị dữ liệu đa kênh, CSKH trên đa nền tảng.
 • Automation: Phân luồng & theo dõi vòng đời khách hàng tự động. Hệ thống báo cáo tự động. Workflow MKT – Sales – CSKH tự động.
 • Cá nhân hóa: Tùy biến tính năng, thuộc tính, trường thông tin cho từng DN.
 • Tiết kiệm chi phí: Công nghệ điện toán đám mây giúp giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng hạ tầng máy chủ, giảm tối đa chi phí CSKH.

– Tính năng khác biệt: 

 • Quản lý và phân loại khách hàng thông minh 360
 • Quản trị khách hàng Multi Data 
 • Lọc dữ liệu khách hàng Multi Data 
 • Phân loại khách hàng theo người phụ trách 
 • Import dữ liệu khách hàng hàng loạt 
 • Nhắc  lịch sinh nhật khách hàng
 •  Phân loại khách hàng theo hành vi
 • Phân hạng doanh thu 
 • Phân tích khách hàng theo giá trị Bill 
 • Phân tích khách hàng theo giá trị đóng góp.

Phân tích thị trường

Một số doanh nghiệp tự customize riêng phần mềm CRM để đáp ứng nhu cầu đặc thù. Một số mua riêng bộ công cụ CRM của một nền tảng công nghệ, tuy nhiên những tính năng CRM này thường của nước ngoài và không hỗ trợ Tiếng Việt. CRMSales tập trung giải quyết vấn đề quản lý khách hàng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Thị trường được nhận định tương đối “xanh” trong bối cảnh hiện tại. Phân tích thị trường cụ thể bạn theo dõi trong hình ảnh sau: 

 Mẫu lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới hiệu quả nhất

Phân tích thị trường

Phân tích khách hàng tiềm năng 

Khách hàng tiềm năng của CRMSales: Doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ 

– Nhu cầu thực tế: 

+ Mong muốn tham gia vào công cuộc chuyển đổi số => sử dụng CRM quản lý tổng thể hoạt động CSKH 

+ Quản trị trải nghiệm khách hàng đồng bộ cho các bộ phận liên quan

+ Giảm tỷ lệ bỏ quên thương hiệu từ khách hàng 

+ Tìm kiếm công cụ quản lý khách hàng toàn diện có khả năng tùy biến cao, cổng API mở với các phần mềm khác phục vụ hoạt động MKT

+ Tính năng đa dạng, liên kết dữ liệu tốt.

– Thách thức:

+ Nhận thức của chủ doanh nghiệp về CRM còn hạn chế, chưa được quan tâm và đầu tư.

+ Ngại thay đổi quy trình làm việc, ứng dụng công nghệ phức tạp, khó sử dụng.

+ Nhân viên không thích bị quản lý, giám sát, gò bó khi cập nhật dữ liệu hàng ngày.

+ Chi phí cao cho quy mô doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. 

+ Lo lắng vấn đề bảo mật thông tin. 

Ngân sách chiến dịch Marketing 

– Chi phí nhân sự: 100 triệu 

– Chi phí chạy Digital marketing: 150 triệu (Media, ads, Seo, Social)

– Ngân sách tổ chức sự kiện (100 doanh nghiệp) giới thiệu sản phẩm mới: 120 triệu. 

Tổng ngân sách dự kiến: 350 triệu/3 tháng. 

Trên đây là tổng hợp thông tin bạn cần biết để biết cách lập một kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới hiệu quả đơn giản nhất. Kế hoạch Marketing là nền tảng cho tất cả các ý tưởng Marketing sáng tạo, thiết lập các chiến dịch và kế hoạch hành động của thương hiệu. Sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến và mang về khoản doanh thu khổng lồ.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911