fbpx

Tại sao quảng cáo tiktok không được duyệt? Cách khắc phục 

  
  
  Tháng Sáu 20, 2023  

Tại sao quảng cáo tiktok không được duyệt? Cách khắc phục 

Rate this post


Mỗi một chiến dịch quảng cáo trên tiktok sau khi thiết lập sẽ cần gửi lên hệ thống để duyệt. Khi được tiktok duyệt, các nhà quảng cáo mới có thể chạy chương trình đó. Tuy nhiên, một số chiến dịch lại không được duyệt. Tại sao quảng cáo tiktok không được duyệt? Nếu rơi vào tình trạng này thì giải pháp là gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây! 

I. Tại sao quảng cáo tiktok không được duyệt?

Quảng cáo tiktok hay chính là tiktok ads là hoạt động marketing được nhiều chủ shop, doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều quảng cáo được gửi đi nhưng không được hệ thống duyệt. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng quảng cáo tiktok không được duyệt.    

1. Nội dung quảng cáo không có sự thống nhất 

Quảng cáo tiktok không được duyệt có thể nguyên nhân gây ra là do nội dung bạn thiết lập trước đó không có sự đồng nhất với nhau. Mỗi quảng cáo trên tiktok sẽ được thiết lập các yếu tố như hình ảnh, văn bản, video, chú thích, CTA. Các yếu tố này cần phải nhất quán với tên sản phẩm, dịch vụ mà trang đích đang quảng cáo. Nếu không có sự đồng nhất, quảng cáo sẽ không được phê duyệt. 

quang cao tiktok khong duoc duyet 1 Tại sao quảng cáo tiktok không được duyệt? Cách khắc phục 

Nội dung quảng cáo không thống nhất

Giải pháp: Check lại thông tin của các yếu tố trên. Đảm bảo tính thống nhất trong các mục. Sau đó, gửi lại hệ thống để được kiểm duyệt lại. 

2. Nội dung quảng cáo sai chính tả 

Trong quá trình tạo chiến dịch quảng cáo, nếu bạn có viết sai chính tả, nó sẽ không làm thay đổi nội dung, ý nghĩa truyền tải. Tuy nhiên, người dùng lại rất nhạy cảm với vấn đề này. Khi đọc một bài quảng cáo sai chính tả, họ sẽ cảm thấy rất khó chịu. Vô hình chung điều này đã mang lại trải nghiệm không tốt cho họ. 

Hơn nữa, hệ thống có thể không làm thay đổi nội dung, nhưng người dùng có thể sẽ hiểu nhầm sang ý nghĩa khác. Vậy nên hệ thống tiktok cũng đã kiểm duyệt và không phê chuẩn cho một số chiến dịch quảng cáo có nội dung sai chính tả quá nhiều. 

Giải pháp: Kiểm tra lại lỗi chính tả trước khi gửi đến hệ thống để kiểm duyệt chiến dịch. 

3. Nội dung quảng cáo chứa từ ngữ bị cấm 

Tiktok khá nghiêm khắc trong việc sử dụng câu từ, ngôn ngữ trên đây. Vậy nên trong tiêu chuẩn cộng đồng có quy định rất rõ về điều này. Nếu bạn sử dụng những từ ngữ bị tiktok cấm, chắc chắn quảng cáo đó không được duyệt. 

quang cao tiktok khong duoc duyet 2 Tại sao quảng cáo tiktok không được duyệt? Cách khắc phục 

Nội dung chưa từ bị tiktok cấm

Một số nội dung mà tiktok cấm trên nền tảng này như: 

 • Nội dung vi phạm chuẩn mực đạo đức, xã hội.
 • Nội dung chứa các yếu tố chính trị, pháp luật. 
 • Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. 
 • Các nội dung, từ ngữ mang tính phân biệt chủng tộc, bất bình đẳng giới. 
 • Nội dung mang tính thô tục, bạo lực ảnh hưởng đến tâm sinh lý người dùng khác. 
 • Nội dung về hành vi xâm hại tình dục, đồ chơi tình dục kích thích trẻ em, người lớn. 

Giải pháp: Tìm hiểu những từ ngữ, nội dung bị tiktok cấm trong tiêu chuẩn cộng đồng. Sau đó, không xây dựng nội dung video vi phạm vào những điều mà tiktok cấm. Nếu đã có những quảng cáo chứa nội dung như vậy, tiến hành gỡ bỏ ngay để tránh ảnh hưởng đến kênh kinh doanh của mình trên đây. 

4. Chất lượng hình ảnh, video không đạt chuẩn 

Chất lượng hình ảnh , kích thước video tiktok cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến thành công của chiến dịch quảng cáo. Mục tiêu của tiktok là phải mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt. Thế nhưng những hình ảnh, video chất lượng kém, không đạt chuẩn được đăng tải sẽ ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng. Những đánh giá, góc nhìn tiêu cực sẽ được họ đưa ra. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng và hình ảnh của tiktok. Do đó, hệ thống sẽ không duyệt quảng cáo nếu video quảng cáo không đảm bảo chất lượng. 

Giải pháp: Để khắc phục tình trạng quảng cáo tiktok không được duyệt, bạn hãy tuân thủ quy tắc về kích thước mà nền tảng này đưa ra. Đảm bảo thời gian, độ phân giải, kích thước video, âm thanh chất lượng cao để quảng cáo được tiktok phê duyệt nhanh chóng. 

Mẹo nhỏ: Tham khảo cách đăng video lên tiktok không bị mờ để có thể đảm bảo được chất lượng video. Không còn lo lắng vấn đề ảnh bị mờ, hay video bị mất tiếng. 

5. Quảng cáo không có chính sách bảo mật thông tin nhạy cảm khách hàng

Thông tin khách hàng là dữ liệu rất nhạy cảm cần được bảo mật tuyệt đối. Quảng cáo tiktok không được duyệt nếu các thông tin này không được bảo mật. Đây là một trong những cách mà tiktok dùng để bảo vệ người dùng của mình. 

>> Xem thêm: Cách lấy mã giảm giá trên tiktok cực đơn giản

quang cao tiktok khong duoc duyet 3 Tại sao quảng cáo tiktok không được duyệt? Cách khắc phục 

Nội dung quảng cáo chưa bảo mật thông tin cá nhân

Một số thông tin cần được bảo mật như: 

 • Nhận dạng cá nhân. 
 • Thông tin định danh. 
 • Tài chính, bảo hiểm. 
 • Thông tin sức khỏe, y tế, sinh trắc học. 

Giải pháp: Đưa ra chính sách bảo mật cho các thông tin này. Không public công khai chúng trong chiến dịch quảng cáo của mình trong quá trình thiết lập. Nếu muốn công khai, cần phải xin phép người dùng. Sau đó, đưa cam kết và ý kiến người dùng cho tiktok để được cân nhắc và xét duyệt quảng cáo. 

6. Landing Page không đạt chuẩn 

Landing Page là một trang web chứa các nội dung quảng cáo, dẫn dắt và thuyết phục người đọc chuyển đổi. Nó là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ một chiến dịch marketing online nào. Vì vai trò và tầm quan trọng của nó mà tiktok đã đưa ra những quy chuẩn khi thiết lập web này. Nếu không đạt chuẩn như hệ thống đưa ra, quảng cáo tiktok không được duyệt. 

Một số trường hợp landing page không đạt chuẩn khiến quảng cáo tiktok không được duyệt như: 

 • Landing Page quá hạn, bị lỗi hoặc đang trong quá trình xây dựng. 
 • Giao diện landing page khó sử dụng trên mobile. 
 • Nội dung truyền tải của trang không đủ, thiết kế quá sơ sài. 
 • Yêu cầu người dùng cung cấp các thông tin cá nhân, tải thêm chương trình để truy cập trang. 
 • Tự động tải các tệp về thiết bị người dùng. 
 • Không đảm bảo chức năng, không có giá trị chuyển hướng tới người dùng.

Giải pháp: Kiểm tra lại nội dung và chất lượng hình ảnh của landing page trước khi tiến hành tạo quảng cáo. Nếu landing page bị lỗi hãy nhờ bộ phận kỹ thuật khắc phục để có một trang đích chất lượng và ổn định. Sau đó, thực hiện tạo quảng cáo cho mình. 

7. Thiếu thông tin doanh nghiệp trên landingpage 

Một website tin cậy sẽ có đầy đủ thông tin về doanh nghiệp.Vậy nên, điền thông tin doanh nghiệp là điều cần thiết. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc khi bạn tạo một landing page có uy tín. Nếu không có độ tin cậy, chắc chắn tiktok sẽ từ chối chiến dịch quảng cáo của bạn. 

quang cao tiktok khong duoc duyet 4 Tại sao quảng cáo tiktok không được duyệt? Cách khắc phục 

Landingpage thiếu thông tin doanh nghiệp

Một số thông tin cần về doanh nghiệp cần phải cập nhật đầy đủ như: 

 • Tên công ty.
 • Thông tin liên hệ.
 • Địa chỉ công ty.
 • Giấy phép kinh doanh.
 • Chính sách bảo mật.
 • Giá hiển thị bằng nội tệ.
 • Thông tin vận chuyển.
 • Các điều khoản, điều kiện khác. 

Giải pháp: Bổ sung những thông tin về doanh nghiệp cần thiết trên landingpage. 

8. Số dư tài khoản không đủ chạy quảng cáo 

Chạy quảng cáo trên tiktok không phải là hoạt động miễn phí. Trước khi chiến dịch được thực hiện, bạn phải đảm bảo số dư trong tài khoản đủ để thực hiện. 

Khi bạn đã thiết lập và setup mọi thứ đúng quy định nhưng không đủ tiền để thực hiện chiến dịch, quảng cáo tiktok không được duyệt là điều hiển nhiên.  

Giải pháp: Kiểm tra lại số dư tài khoản trước khi gửi quảng cáo lên hệ thống để duyệt. Nếu không đủ tiền, hãy nạp vào tài khoản quảng cáo trong phần Thanh toán để được duyệt ngay. 

II. Một số câu hỏi về nguyên nhân quảng cáo không được duyệt

Khá nhiều câu hỏi về vấn đề quảng cáo tiktok không được duyệt được người dùng đặt ra. Dưới đây là một số câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ mọi người. 

1. Những dạng quảng cáo nào phù hợp với bán hàng? 

Tiktok đưa ra rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau như challenge, brand takeover, … Hình thức nào được đưa ra cũng có những ưu nhược điểm riêng. Nó được đưa ra để giúp cho các nhà kinh doanh bán hàng tốt hơn. Nếu nó đều phù hợp để bán hàng. 

Tuy nhiên, để biết được mức độ phù hợp của nó, nhà bán hàng sẽ dựa vào các tiêu chí về nguồn lực, đặc điểm sản phẩm, ưu nhược điểm của quảng cáo. Sau đó lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất, tối ưu nhất. 

2. Tiktok hỗ trợ những phương thức thanh toán quảng cáo nào? 

Hiện tại, tiktok chỉ hỗ trợ thanh toán quảng cáo qua các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, JCB, Master Card. Đây là một hạn chế của tiktok mà nền tảng này cần cải thiện trong thời gian sắp tới. Tiktok đang hướng đến mục tiêu toàn cầu. Do đó, cần phải đa dạng hình thức thanh toán hơn để thu hút nhiều nhà quảng cáo thực hiện chiến dịch trên đây hơn. 

quang cao tiktok khong duoc duyet 5 Tại sao quảng cáo tiktok không được duyệt? Cách khắc phục 

Các phương thức thanh toán quảng cáo

3. Cần chuẩn bị gì trước khi chạy quảng cáo? 

Trước khi chạy quảng cáo tiktok, bạn cần chuẩn bị một số yếu tố sau: 

 • Tài khoản quảng cáo tiktok phải hợp lệ. Tài khoản quảng cáo có thể ở dạng cá nhân hoặc ads business. 
 • Thẻ thanh toán quốc tế để có chi trả chi phí quảng cáo. Hơn nữa, để tránh tính trạng không được duyệt thì cần đảm bảo số dư là đủ dùng để thực hiện chiến dịch. 

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn lý do tại sao quảng cáo tiktok không được duyệt. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đưa ra một số giải pháp khắc phục tình trạng này nhanh chóng, đơn giản nhất. Nếu bạn đang kinh doanh online, đừng bỏ qua phần mềm quản lý đơn hàng tiktok giúp quản lý đơn hàng, sản phẩm và convert thông tin khách hàng nhanh chóng. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn! 

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Tham gia ngay:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Chung: 0968 076 360

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

phan mem ninja Mr. Thanh Nhật: 0889 999 418

phan mem ninja Mr. Thanh Thế: 0968 310 084

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
0967.922.911