fbpx

Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục

  
  
  Tháng Mười 9, 2022  

Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục

5 (100%) 1 vote


Chủ shop/người kinh doanh online trên facebook chắc hẳn cũng đã gặp tình trạng chạy quảng cáo nhưng không được phê duyệt. Vậy tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Có cách nào khắc phục được tình trạng này không? Đây là những câu hỏi mà chủ shop nào cũng đang tìm kiếm. 

Tìm hiểu về vấn đề này, có thể thấy rằng facebook là một kênh bán hàng màu mỡ. Chủ shop/doanh nghiệp muốn tham gia bán hàng trên nền tảng thì cần tuân thủ theo những chính sách, quy định của facebook. Cho nên, rất nhiều trường hợp chủ shop chạy ads facebook nhưng không được phê duyệt là do vi phạm chính sách quảng cáo của facebook. Và dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những lỗi phổ biến nhất do vi phạm chính sách ads của facebook khiến quảng cáo của bạn không được phê duyệt.

 Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục

Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục

1. Nội dung chứa các từ khóa cấm trên facebook

Đây là lỗi được kể đến đầu tiên, quan trọng và nhiều người dùng gặp phải. Nhiều người dùng khi viết quảng cáo facebook sử dụng những từ khoá cấm mà chính họ cũng không biết. Điều này khiến họ không hiểu tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt để tìm hướng giải quyết. 

Với lỗi này, thông thường do bạn sử dụng những từ khoá bị cấm có liên quan đến các sản phẩm bị hạn chế hoặc bị cấm quảng cáo. Chẳng hạn như: thuốc tây y, tín dụng, thuốc lá, chất kích thích, tài chính tiền tệ, kinh doanh đa cấp, sản phẩm làm đẹp không có giấy phép và chưa qua kiểm nghiệm. Một số nhóm từ bị cấm theo chính sách quảng cáo của facebook như:

 • Những từ bị cấm mạnh nhất trên facebook là những từ nhạy cảm như: thuốc lá, mụn, sẹo, giảm mỡ, tăng cân, rượu, viêm xoang, xương khớp, ăn kiêng, yếu sinh lý, bộ phận nhạy cảm của con người, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, hẹn hò,…
 • Các từ liên quan hoá chất, hoá học: Vitamin, omega, axit, chất sơ, thành phần dược liệu,…
 • Nhóm từ liên quan y học, y tế, bệnh viện, sức khoẻ, tinh thần, cảm xúc con người: gan, tim, xương khớp, thực phẩm chức năng, bệnh nhân, phòng khám, đau đớn, tự tử, chết chóc,…
 • Nhóm từ liên quan đến tiền tệ tài chính: vay, vay vốn, vay tín dụng, lãi suát, cho vay vốn, thuế, giải ngân…
 • Những từ thống kê, chỉ đích danh ai đó: Ông kia, bà nọ, chú, cô, anh, em,…
 • Các từ chỉ giới tính, chủng tộc, quốc gia: nữ giới, nam giới, Người da đen, người da trắng, dân tộc, Anh, Pháp, Đức, Mỹ,…
 • Các từ chỉ tính chất tuyệt đối: bảo đảm, tuyệt đối, chính xác, cam kết, hiệu quả 100%, tốt, tốt nhất, chắc chắn hiệu quả, trị dứt điểm…
 Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục

Nội dung chứa các từ khóa cấm, vi phạm chính sách facebook

Để không mắc phải lỗi này, ngoài việc nên tránh sử dụng các từ khoá trên, bạn có thể hạn chế sử dụng chúng. Và thay vào đó, bạn hãy sử dụng những từ ẩn dụ hoặc sử dụng các từ này 1 đến 2 lần để tỷ lệ từ khoá này xuất hiện ít nhất có thể.

Ngoài ra, một số trường hợp khác người dùng vẫn không được phê duyệt quảng cáo dù đã chỉnh sửa, hạn chế từ khoá. Nguyên nhân có thể là thông tin bạn đăng tải facebook không thể kiểm định tính chính xác của nó.

2. Nhắc đến từ “Facebook” không đúng quy định

Mặc dù facebook không cấm bạn nhắc đến tên “Facebook” trong nội dung quảng cáo. Tuy nhiên, khi chạy quảng cáo trên nền tảng, nếu bạn nhắc đến từ này không đúng quy định, quảng cáo của bạn vẫn có thể không được phê duyệt. Một số lỗi vi phạm quy định khi nhắc đến từ khoá này trong nội dung quảng cáo như:

 • Không viết hoa chữ cái đầu (F) của Facebook
 • Viết tắt tên Facebook, chẳng hạn như: fb, FB, Fbook…
 • Sai logo hiện hành của facebook (so với logo facebook cung cấp)

Khi gặp 1 trong những lỗi trên, facebook sẽ cảm thấy “không thích” và sẵn sàng không cho phép quảng cáo của bạn chạy trên nền tảng. Chính vì thế, để tránh việc quảng cáo facebook ads không hiển thị do lỗi này, bạn cần lưu ý vấn đề sau: 

 • Bắt buộc viết đúng từ khoá Facebook, không được viết thường chữ cái đầu và không được viết tắt trong mọi trường hợp
 • Sử dụng logo hiện hành của facebook, do facebook cung cấp, sử dụng trên nền tảng

3. Sử dụng hình ảnh trước và sau

Bạn cũng có thể không được duyệt quảng cáo facebook nếu bài viết của bạn sử dụng hình ảnh, nội dung dạng trước – sau (before – after). Hay nói cách khác, đây là lỗi so sánh khi quảng cáo facebook. Cụ thể:

 • Nếu nội dung quảng cáo của bạn có hình ảnh so sánh đối với cơ thể, địa vị, nhân quyền, hình thể, vât thể, sản phẩm… Thì facebook sẽ cấm quảng cáo của bạn hiển thị trên nền tảng.
 • Sử dụng từ ở khía cạnh trước và sau như “trước khi”, “sau khi”, “before”, “Affter”. Loại quảng cáo này cũng sẽ không thể hiển thị trên facebook. Vì nó vi phạm chính sách từ ngữ quảng cáo trên Facebook

Để khắc phục lỗi quảng cáo này, cách tốt nhất là bạn không sử dụng nó. Đặc biệt là đối với các sản phẩm cần so sánh về con người, cơ thể, nhân quyền,… Bởi Facebook cũng không cho phép người dùng có những nội dung quảng cáo xâm phạm nhân quyền. 

Tuy nhiên, đối với một số thương hiệu, sản phẩm, bạn có thể dùng cách quảng cáo so sánh này với nội dung hình ảnh được thiết kế, sử dụng text, đồ hoạ thay vì hình ảnh.

 Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục

Sử dụng hình ảnh trước và sau

4. Sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng

Việc sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng để quảng cáo facebook cũng là một trong những nguyên nhân khiến quảng cáo của bạn không thực hiện được. Điều này tương tự khi bạn sử dụng hình ảnh bản quyền thương hiệu của nhãn hàng khác để quảng cáo.

Đặc biệt, tại thị trường nước ngoài, vấn đề sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để quảng cáo luôn được kiểm soát chặt chẽ. Nếu sản phẩm của bạn có hình ảnh của những người có tầm ảnh hưởng, quảng cáo bạn chạy trên facebook sẽ càng bị kiểm duyệt chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì việc kiểm soát này diễn ra những không quá khắt khe và nhiều nhãn hiệu vẫn có thể sử dụng để chạy quảng cáo bình thường.

5. Sử dụng từ ngữ vi phạm bản quyền thương hiệu

Đây cũng là một lỗi thường gặp khi viết nội dung chạy quảng cáo facebook. Đó là khi nội dung của bạn nhắc đến một thương hiệu hay sử dụng hình ảnh thương hiệu hiện hành của thương hiệu khác. Trong khi đó, bạn lại không sở hữu các giấy tờ liên quan chứng minh bạn là đối tác hay nhà phân phối của sản phẩm đó. Lúc này, facebook cũng sẽ không phê duyệt quảng cáo của bạn. 

Lỗi này thông thường hay gặp ở các shop hàng bán đồ nhập khẩu, hàng xách tay hay hàng VNXK. Họ thường sử dụng tên, kể cả hình ảnh của các thương hiệu lớn như ADIDAS, H&M, GUCCI,…

Để khắc phục lỗi này, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng tên shop để thay thế tên thương hiệu của sản phẩm. Hoặc bạn có thể viết lách chữ, biến đổi chữ. Chẳng hạn thay vì Quần Adidas thì bạn sẽ viết Quần Adiddas, Quần Adi.das, Quần Das,…

Còn đối với hình ảnh, nếu lấy hình ảnh của thương hiệu thì bạn nên che/xoá logo thương hiệu và chèn logo của shop hàng. Hoặc cách tốt nhất là bạn nên tự chụp ảnh sản phẩm để quảng cáo.

6. Hình ảnh chứa quá nhiều text

Cố gắng chèn text vào hình ảnh cũng là lỗi mà nhiều người mắc phải khi chạy ads facebook. Bởi facebook quy định văn bản không được chiếm nhiều hơn 20% hình ảnh quảng cáo. Đây là chính sách của facebook nhằm hướng tới tạo ra trải nghiệm tốt cho người dùng, tránh gặp phải những hình ảnh thô kệch trên bảng tin.

Nếu gặp lỗi này, bạn thường sẽ thấy cảnh báo: “Quảng cáo của bạn có thể không được phê duyệt do hình ảnh chứa quá nhiều văn bản”. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chú ý ngay từ khi lên nội dung thiết kế ảnh. Hãy chèn text sao cho hợp lí, thông thường văn bản trên hình ảnh chiếm tầm khoảng 20%. Nếu bạn không tự check được, bạn có thể nhờ đến công cụ Gridtool của Facebook.

 Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục

Hình ảnh chứa quá nhiều text

Xem thêm: Nên chạy quảng cáo bao nhiêu ngày thì hiệu quả?

7. Tài khoản đã từng bị báo cáo và vi phạm

Nếu tài khoản của bạn đã từng bị báo cáo và vi phạm, bạn cũng có thể không được phê duyệt quảng cáo facebook. Đặc biệt, nếu bạn vi phạm quá nhiều lần, điều này còn khiến tài khoản của bạn bị liệt kê vào danh sách không cho chạy quảng cáo trên facebook. 

Một số trường hợp khiến bạn bị vi phạm và bị báo cáo có thể xảy ra như:

 • Vi phạm chính sách quảng cáo facebook
 • Từng bị vi phạm nhiều lần trước đó
 • Hành vi quảng cáo bị nghi vấn: thực hiện ads ở nhiều nơi với nhiều địa chỉ IP khác nhau hay sử dụng nhiều thiết bị đăng nhập tài khoản khác nhau
 • Không thường xuyên hoạt động
 • Không thanh toán nợ cho facebook
 • Các admin trong tài khoản quảng cáo có hành vi vi phạm hoặc bất thường
 • Target quảng cáo sai độ tuổi với nội dung quảng cáo
 Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục

Tài khoản đã từng bị báo cáo và vi phạm

Vậy nên, bạn cần tham khảo kỹ các trường hợp trên để tránh gặp lỗi này. Trong trường hợp xấu gặp phải vấn đề này, cách duy nhất là bạn liên hệ trực tiếp đến facebook và yêu cầu giải quyết. Facebook sẽ xem xét và hướng dẫn bạn cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên facebook (trong trường hợp có thể). Còn một cách khác bạn có thể thực hiện. Đó là tạo một tài khoản quảng cáo mới trong trường hợp gấp hoặc nick bị cấm quảng cáo hoàn toàn.

8. Nội dung landing không đúng với quảng cáo

Một số “ads thủ” thực hiện chạy quảng cáo trên facebook và hướng người dùng đến một trang đích, landing page nào đó. Tuy nhiên nội dung giữa trang đó và nội dung quảng cáo lại khác nhau. Như vậy, facebook sẽ không phê duyệt loại quảng cáo này do nội dung landing không đúng với quảng cáo. Vì nền tảng cho rằng bạn đang “treo đầu dê bán thịt chó”.

Để tránh gặp phải lỗi này, bạn nên chú ý kiểm soát đúng nội dung trước khi đăng tải quảng cáo. Và đặc biệt chú ý, hãy điều hướng chính xác nội dung về landing page phù hợp. 

9. Thẻ thanh toán không được phê duyệt

Một lỗi nữa có thể khiến bạn chạy ads không được duyệt là do thẻ thanh toán của bạn không được chấp nhận. Hiện nay, facebook chỉ chấp nhận thanh toán chạy ads thông qua 2 loại thẻ thanh toán và 1 ví điện từ. Đó là: 

 • Credit: thẻ tín dụng
 • Debit: thẻ ghi nợ bao gồm Visa và Master
 • Ví điện tử Momo

Để hạn chế lỗi này, bạn nên tìm hiểu kỹ phương thức thanh toán quảng cáo của facebook để thực hiện một cách chuẩn nhất. Điều này giúp bạn tránh bị mất thời gian vào những vấn đề đã được quy định từ trước.

 Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục

Lỗi do thẻ thanh toán không được phê duyệt

10. Thanh toán bị lỗi

Thanh toán bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân khiến quảng cáo facebook không được duyệt. Nó có thể xảy ra với 2 trường hợp như: 

 • Yêu cầu thanh toán không thành công

Điều này nghĩa là facebook đã gửi yêu cầu thanh toán đến tài khoản thẻ thanh toán nhưng bị từ chối và giao dịch không thực hiện được. Khi gặp trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại số dư trong thẻ thanh toán. Nếu số dư vẫn đủ nhưng bạn không thanh toán được thì bạn nên yêu cầu ngân hàng kiểm tra lại giới hạn chi tiêu của tài khoản đó.

 • Lỗi bảo mật thẻ thanh toán

Lỗi này xảy ra khi thẻ của bạn được thanh toán tại quốc gia khác, thẻ bị đánh cắp hoặc thẻ bị nghi vấn bùng tiền quảng cáo facebook. Với lỗi này, cách duy nhất là bạn đổi sang sử dụng một thẻ thanh toán khác.

Như vậy bài viết trên bạn đọc/chủ shop đã được tham khảo 10 lí do tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt. Đồng thời chủ shop cũng tìm được các cách khắc phục cho từng nguyên nhân trên. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với chủ shop. Góp phần giúp hoạt động kinh doanh, quảng cáo tiếp cận được nhiều khách hàng. Từ đó góp phần gia tăng doanh số, nâng ngưỡng doanh thu nhanh chóng. Ngoài ra, chủ shop có thể tham khảo thêm các phần mềm quảng cáo facebook để hỗ trợ thực hiện mở rộng tệp khách hàng và thúc đẩy kinh doanh hiệu quả nhất.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn:
Group: https://fb.com/groups/congdongninja
Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinjal
Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing@dong
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Dương: 0865 775 256

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
      <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911