fbpx

Xu hướng content marketing nổi bật năm 2022

  
  
  Tháng Bảy 7, 2022  

Xu hướng content marketing nổi bật năm 2022

5 (100%) 1 vote


Bên cạnh việc sử dụng tool marketing, việc cập nhật và ứng dụng xu hướng content marketing được xem là yếu tố hàng đầu giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng khủng. Các xu hướng content marketing được Phần mềm Ninja tổng hợp dưới đây được nhận định là xu hướng nổi bật năm 2022. Tìm hiểu ngay nhé!

I. Content marketing là gì?

vai tro content trong marketing 0 dong 1 Xu hướng content marketing nổi bật năm 2022

Content Marketing là gì?

Trước khi tìm hiểu về xu hướng content marketing, chúng ta cần hiểu content marketing là gì? Không phải ngẫu nhiên tỷ phú Bill Gates nói “Content is King”. CONTENT ở đây là NỘI DUNG. MARKETING là TIẾP THỊ. Content marketing là nội dung tiếp thị. Hiểu đơn giản, đây là công cụ hiệu quả để doanh nghiệp:

– Xây dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng chất lượng và trung thành hơn.

– Tiết kiệm chi phí marketing. 

– Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, doanh số bán hàng

Ở đây, doanh nghiệp cần thực hiện 2 công đoạn bao gồm: sản xuất + phân phối nội dung tiếp thị. Nội dung tiếp thị mà bạn sản xuất cần đảm bảo CÓ GIÁ TRỊ, PHÙ HỢP VÀ NHẤT QUÁN. Khách hàng sẽ bị thu hút, giữ chân, từ đó thúc đẩy hành động tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ.

Xu hướng content marketing sẽ thay đổi theo từng giai đoạn. Sự thay đổi này dựa trên các yếu tố xã hội, chính trị, kinh tế và con người. Đón đầu xu hướng nội dung tiếp thị là cách nhanh nhất để doanh nghiệp vượt mặt đối thủ cạnh tranh, trở thành số 1 trong lĩnh vực của mình.

II. Các xu hướng content marketing nổi bật năm 2022

1000 mẫu content thời trang hay, 1 triệu mẫu content mỹ phẩm thu hút đều được người làm nội dung viết dựa trên xu hướng marketing cập nhật tại thời điểm đó. Trong năm 2022, nếu bạn triển khai theo các xu hướng content marketing sau sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng nhất.

xu huong content marketing Xu hướng content marketing nổi bật năm 2022

Các xu hướng content marketing 2022 nổi bật

1. Xu hướng content marketing 2022 – Hot News

Những thông tin nóng trong ngày luôn được quan tâm hàng đầu. Làm content marketing lại càng không thể bỏ qua các dạng nội dung này. Người dùng có xu hướng click tìm hiểu chi tiết cao. Tương tác bài viết tăng đồng nghĩa tỷ lệ chuyển đổi tăng gấp nhiều lần.

Bạn có thể tìm kiếm các tin tức nóng trên:

– Các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Tiktok, Tweeter

– Cập nhật trên Google Trend

– Đọc báo để xác nhận tin tức nóng chính thống, uy tín.

Ví dụ: Bạn tìm kiếm thấy Kaito Kid và đề thi trung học phổ thông quốc gia đang là những tin tức hot trong ngày hôm nay 7/7. Điều hướng nội dung tiếp thị như sau:

– Content marketing của các công ty làm về giáo dục, sách sử dụng phù hợp thông tin có tương tác khủng. Việc điều hướng người dùng về sản phẩm có chuyển đổi tốt hơn.

– Nếu không kinh doanh các sản phẩm liên quan, công ty có thể lựa chọn hình thức chia sẻ ngoài lề. Nhiều người dùng quan tâm, chia sẻ thông tin cũng là cách để thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến.

2. Xu hướng content marketing đu trend

Ở thời điểm mà các mạng xã hội như tiktok, facebook, Instagram bùng nổ với hàng tỷ người dùng như hiện nay. Cách nhanh nhất để tiếp cận với khách hàng tiềm năng đó là sản xuất content marketing đu trend. Các hot trend tiktok, facebook… tháng nào cũng có. Do vậy, người làm nội dung không lo bí ý tưởng.

cap nhat trend Xu hướng content marketing nổi bật năm 2022

Xây dựng nội dung theo trend thu hút

Xu hướng content marketing đu trend rất hiếm khi lỗi thời. Tuy nhiên, khi ứng dụng xu hướng nội dung này cần lưu ý:

– Lựa chọn trend phù hợp với giá trị cá nhân, thương hiệu

– Các trend hài hước, mang tính giải trí thường nhận được tương tác cao hơn.

– Trend cần phù hợp với nền tảng bạn đẩy nội dung.

3. Xu hướng content marketing dạng review

Dạng content này từng gây bão trong năm 2021. Chủ yếu tập trung nhiều trong lĩnh vực giải trí. Nhiều thương hiệu đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng để thu hút người dùng click vào các quảng cáo. Điển hình trong đó là các hãng thời trang, xuất bản sách và du lịch.

Năm 2022, xu hướng content review tiếp tục lên ngôi. Ngoài những đặc tính cơ bản, người review đưa ra ý kiến cá nhân trong quá trình sử dụng. Khách hàng bị kích thích, sự tò mò của họ để trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ.

Key word chính khi doanh nghiệp làm dạng content review là KHÁCH QUAN. Người tiêu dùng ngày càng thông minh hơn. Nếu họ nhận thấy thông tin đưa ra quá “giả”, tiếp thị quá lố sẽ có tác dụng ngược. Hình ảnh thương hiệu của bạn có thể bị ảnh hưởng.  

4. Xu hướng content 2022 dạng danh sách tổng hợp

Top 5 tool nuôi nick facebook số lượng lớn tốt nhất, Top 100 phần mềm marketing cho dân marketer… Bạn đã quen thuộc với dạng content tổng hợp này và trong năm 2022 nó vẫn là một xu hướng thịnh hành.

app tang follow tiktok Xu hướng content marketing nổi bật năm 2022

Xây dựng content dạng tổng hợp

Những yếu tố chính khiến loại nội dung này trở thành xu hướng content marketing là:

– Người nhìn có cái nhìn tổng quát về một chủ đề.

– Khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn để tiến hành nghiên cứu sâu hơn.

Dạng nội dung thường được áp dụng phổ biến trên Social và content seo. Sử dụng content dạng tổng hợp cũng là cách viết content seo thu hút được nhiều doanh nghiệp ứng dụng. Google cũng đánh giá cao và đẩy top cho các bài viết tổng hợp như vậy.

5. Xu hướng content truyền cảm hứng

Xã hội biến động dữ dội với sự ảnh hưởng của dịch bệnh toàn cầu, xung đột Nga – Ukraine, lạm phát… Số người rơi vào tình trạng chán nản, mất động lực nhiều hơn. Do vậy, doanh nghiệp biết tận dụng xu hướng content marketing truyền cảm hứng vượt dậy tinh thần, truyền năng lượng tích cực sẽ thắng thế trong năm 2022.

Content truyền cảm hứng có thể lồng ghép với bất kỳ thương hiệu, sản phẩm nào. Chỉ cần bạn có một người làm nội dung đủ khéo léo, khách hàng sẽ ngay lập tức bị thu hút. Tương tác bài viết trên các nền tảng mạng xã hội cũng sẽ rất lớn. Để nội dung này trở nên viral hơn, bạn có thể tham khảo một số hình thức sau:

– Chia sẻ trên các hội nhóm liên quan

– Sử dụng tool đăng bài facebook tự động lên bài trên nhiều page, trang cá nhân uy tín. Lượng người share từ tài khoản chính và vệ tinh giúp bài viết trở nên viral với tốc độ chóng mặt.

6. Xu hướng content marketing quy trình sản xuất

6 tháng đầu năm bạn chưa áp dụng dạng content này thì 6 tháng cuối năm hay thử tham khảo ngay nhé. Nếu như trước đây người dùng chủ yếu tập trung vào sản phẩm thì giờ đây quy trình sản xuất và làm việc lại được quan tâm hơn.

55 khang dinh thu hut khach hang 1 1 Xu hướng content marketing nổi bật năm 2022

Thu hút khách hàng từ xu hướng content marketing dạng quy trình sản xuất

– Một quy trình sản xuất rõ ràng sẽ được người tiêu dùng tin tưởng.

– Nội dung tiếp thị giúp khách hàng như được thăm quan, trải nghiệm sản phẩm thực tế. Như vậy, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

7. Content triết lý thương hiệu

Khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp không chỉ bởi sản phẩm tốt. Đó còn là thương hiệu có quan điểm, triết lý phù hợp. Đây cũng là xu hướng nội dung tiếp thị 2022 khi cả người mua và người bán hướng đến sự bền vững, thấu hiểu hơn.

Ví dụ: Doanh nghiệp theo đuổi mục tiêu bảo vệ môi trường và xây dựng đây như một triết lý thương hiệu. Như vậy, việc xây dựng nội dung tiếp thị sản phẩm như vậy sẽ thu hút những người:

– Đang hoạt động bảo vệ môi trường

– Khách hàng yêu thích cuộc sống xanh, hài hòa cùng thiên nhiên.

– Người tiêu dùng yêu thích sản phẩm bền vững, thân thiện môi trường.

Khi có quan điểm phù hợp, mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp trở nên thân thiết hơn. Họ có thể quay lại với thương hiệu trong các lần sau.

8. Content dạng hỏi đáp

Khách hàng thường đặt ra một vạn câu hỏi vì sao trước khi mua một sản phẩm. Thương hiệu có uy tín không? Người dùng review kia có thật không? Mua hàng bằng hình thức nào? Lạm phát gia tăng như hiện nay thì các câu hỏi trước khi mua chỉ tăng chứ không giảm.

len kich ban ban hang Xu hướng content marketing nổi bật năm 2022

Xây dựng content dạng hỏi đáp là xu hướng nội dung tiếp thị năm 2022

Việc xây dựng các dạng nội dung tiếp thị trên trả lời toàn bộ câu hỏi liên quan đến thắc mắc của khách hàng. Tâm lý mua hàng của họ vững vàng hơn khi mua sắm. Trong trường hợp còn thương hiệu còn non trẻ, đây là dạng content xu hướng doanh nghiệp cần nắm vững để xây dựng niềm tin với khách hàng.

Content là linh hồn của một công ty, một thương hiệu. Muốn bán được hàng và được nhiều người dùng biết đến thì việc triển khai content marketing là cực kỳ cần thiết. 

Nắm bắt xu hướng content marketing kể trên là cách để bạn chinh phục, thu hút khách hàng nhanh nhất trong năm 2022. Đừng quên tìm hiểu về các phần mềm livestream bán hàng, phần mềm marketing tiktok, zalo để tạo hiệu ứng đám đông, tiếp cận được nhiều người mua hơn.  Chúc bạn thành công!

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Dương: 0865 775 256

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911