fbpx

Tổng hợp biểu mẫu bảng lương nhân viên chi tiết, đầy đủ nhất

  
  
  Tháng Mười Một 28, 2023  

Tổng hợp biểu mẫu bảng lương nhân viên chi tiết, đầy đủ nhất

Rate this post


Tính toán và quản lý bảng lương nhân viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Điều này nhằm bảo đảm quyền lợi của mỗi thành viên trong tổ chức. Để tăng cường tính chính xác trong việc tính toán lương, việc sử dụng một mẫu bảng lương phù hợp là vô cùng quan trọng. Dưới đây, phần mềm Ninja sẽ cung cấp những biểu mẫu bảng lương nhân viên đầy đủ và chính xác nhất cho doanh nghiệp. Hãy theo dõi ngay nhé!

bieu mau bang luong nhan vien Tổng hợp biểu mẫu bảng lương nhân viên chi tiết, đầy đủ nhất

Tổng hợp biểu mẫu bảng lương nhân viên chi tiết, đầy đủ nhất

I. Biểu mẫu bảng lương nhân viên excel mới nhất

Dưới đây là tổng hợp biểu mẫu bảng lương nhân viên mà Ninja đã tổng hợp, cùng ưu điểm và nhược điểm của từng mẫu. Cụ thể:

1. Bảng lương nhân viên mẫu cơ bản theo công

Mẫu bảng lương cơ bản thích hợp cho doanh nghiệp áp dụng phương thức tính lương theo công hoặc theo ca. Bảng lương này chứa đựng đầy đủ thông tin cần thiết như số công chuẩn, lương ngày công, đóng bảo hiểm người lao động,… Tuy nhiên, mẫu bảng này không phù hợp cho các tổ chức có quy mô nhân sự lớn và cấu trúc phòng ban phức tạp.

Luong nhan vien ca ban theo cong 768x171 1 Tổng hợp biểu mẫu bảng lương nhân viên chi tiết, đầy đủ nhất

Hình ảnh mẫu bảng lương nhân viên theo công

2. Biểu mẫu bảng lương nhân viên tổng hợp theo tháng

Bảng lương này bao gồm đầy đủ thông tin quan trọng như chi tiết nhân viên, lương cơ bản, các khoản phụ cấp,… được tổng hợp theo từng tháng cụ thể. Mẫu bảng lương này phù hợp với đa dạng loại hình doanh nghiệp. Đặc biệt là những tổ chức có quy mô nhân sự lớn và mức lương khác nhau cho từng vị trí.

Mau bang luong theo thang 768x211 1 Tổng hợp biểu mẫu bảng lương nhân viên chi tiết, đầy đủ nhất

Mẫu bảng lương nhân viên theo tháng

3. Mẫu bảng lương dành cho doanh nghiệp

Để quản lý bảng lương của toàn bộ doanh nghiệp một cách chính xác và hiệu quả, người quản trị có thể sử dụng biểu mẫu bảng lương excel dưới đây. Mẫu bảng này cung cấp đầy đủ thông tin lương phân theo từng bộ phận. Ngoài ra, văn bản mô tả chi tiết về các khoản thưởng, làm thêm giờ, phụ cấp,… giúp nhân viên theo dõi thông tin một cách thuận lợi.

 Tổng hợp biểu mẫu bảng lương nhân viên chi tiết, đầy đủ nhất

Mẫu bảng lương dành cho doanh nghiệp

4. Biểu mẫu bảng lương nhân viên theo hệ thống Lương 3P

Hệ thống lương 3P là một mô hình bảng lương được thiết kế để đánh giá và phân phối thu nhập cá nhân dựa trên ba yếu tố chính: Position (vị trí công việc), Person (năng lực cá nhân) và Performance (hiệu suất công việc). Đây là một hệ thống lương linh hoạt và công bằng. Đảm bảo rằng mức lương của từng nhân viên phản ánh đúng vị trí công việc, khả năng cá nhân và kết quả làm việc.

 Tổng hợp biểu mẫu bảng lương nhân viên chi tiết, đầy đủ nhất

Bảng lương nhân viên theo quy tắc 3P

Tuy nhiên, một nhược điểm khi doanh nghiệp áp dụng cách tính lương này là cần có quy tắc rõ ràng và công bằng. Đồng thời cần sự theo dõi và cập nhật định kỳ để đảm bảo tính chính xác.

5. Bảng lương nhân viên mẫu theo sản phẩm

Việc tính toán lương dựa trên sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp sẽ thúc đẩy sự tập trung và đóng góp hiệu quả của nhân viên. Phương pháp này phản ánh sự rõ ràng và công bằng trong việc đánh giá kết quả công việc. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần có hệ thống đo lường để xác định chính xác giá trị của từng sản phẩm.

Mau bang luong 3p 1 768x317 1 e1701159186534 Tổng hợp biểu mẫu bảng lương nhân viên chi tiết, đầy đủ nhất

Hình ảnh mẫu bảng lương nhân viên theo sản phẩm

6. Biểu mẫu bảng lương nhân viên kinh doanh 

Bảng lương theo doanh số thường được áp dụng cho nhân viên trong phòng kinh doanh và phòng Marketing. Cấu trúc bảng lương bao gồm các thành phần như lương cơ bản, doanh số bán hàng, thưởng doanh số, tổng thu nhập. Tùy thuộc vào chính sách đãi ngộ của doanh nghiệp, có thể bổ sung các khoản lương phụ cấp, thưởng trách nhiệm và phạt.

 Tổng hợp biểu mẫu bảng lương nhân viên chi tiết, đầy đủ nhất

Bảng lương nhân viên theo sản phẩm

7. Bảng lương nhân viên mẫu cá nhân

Tạo ra phiếu lương chi tiết và rõ ràng cho từng nhân viên, ghi nhận đầy đủ thông tin về lương của từng thành viên cụ thể trong doanh nghiệp.

Mau bang luong nhan vien 11 min 768x686 1 Tổng hợp biểu mẫu bảng lương nhân viên chi tiết, đầy đủ nhất

Hình ảnh mẫu bảng lương cá nhân

8. Biểu mẫu bảng lương nhân viên theo bậc

Bảng lương theo bậc thường được xây dựng dựa trên hệ số và cấp bậc lương của nhân viên. Từ đó có thể tính toán tổng thu nhập hàng tháng mà họ sẽ nhận được. Việc có các cột như lương thực tế, số tiền tạm ứng và trạng thái hoàn thành giúp cho quá trình quản lý lương và kiểm soát dễ dàng cho bộ phận kế toán và quản trị nhân sự.

Mau bang luong theo bac 768x275 1 Tổng hợp biểu mẫu bảng lương nhân viên chi tiết, đầy đủ nhất

Hình ảnh mẫu bảng lương theo bậc

9. Mẫu bảng lương cộng tác viên

Nếu trong doanh nghiệp có Cộng tác viên (CTV) thuê ngoài tham gia công việc, bạn có thể sử dụng bảng lương thông thường để ghi nhận chi phí liên quan đến nhân viên này. Đồng thời cung cấp cho CTV để họ có thể theo dõi thu nhập của mình một cách thuận tiện.

Cách tính tiền tăng ca theo lương cơ bản dễ hiểu cho người lao động

II. Tầm quan trọng của biểu mẫu bảng lương nhân viên

Mẫu bảng lương nhân viên là một trong những loại văn bản quản lý hành chính quan trọng nhất đối với người lao động. Qua mẫu bảng lương này, mỗi cá nhân có thể nắm bắt đầy đủ thông tin liên quan đến lợi ích của mình. Đồng thời, các bộ phận liên quan như nhân sự và kế toán cũng được hưởng lợi. Thông qua bảng lương nhân viên mẫu, họ có thể theo dõi và kiểm soát quá trình làm việc của từng nhân sự.

Mau bang luong nhan vien 01 min Tổng hợp biểu mẫu bảng lương nhân viên chi tiết, đầy đủ nhất

Tầm quan trọng của mẫu bảng lương nhân viên excel

1. Đối với doanh nghiệp

– Giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc hạch toán tiền lương với nhân viên, kiểm sát được các nguồn chi phí.

– Theo dõi bảng lương, theo dõi được năng lực của mỗi người nhằm điều chỉnh chính sách tăng, giảm lương phù hợp.

2. Đối với người lao động

– Người lao động nắm được thông tin liên quan đến lợi ích của bản thân mình.

– Việc rạch ròi trong khoản chi trả giúp củng cố niềm tiên của người lao động. Từ đó tránh xảy ra các tranh chấp không đáng có.

– Người lao động có thể tự kiểm tra tiền lương, các chính sách đãi ngộ, chế độ mình nhận được với thực tế công sức bỏ ra.

III. Các nội dung cơ bản có trong biểu mẫu bảng lương nhân viên

Bảng lương nhân viên thường bao gồm các thông tin cơ bản sau:

Thông tin nhân viên

Bảng lương cần chứa đầy đủ thông tin về tên nhân viên, vị trí công việc, và thông tin liên hệ như số điện thoại, email,…

Lương cơ bản

Phần này biểu thị số tiền mà nhân viên nhận được như là phần chính của tiền lương, được cam kết trong hợp đồng lao động. Mức lương cơ bản này chưa bao gồm các khoản thưởng, phụ cấp và các chi phí khác.

Theo Nghị định 90/2019/NĐ-CP năm 2020, mức lương tối thiểu vùng đã được điều chỉnh so với Nghị định 157 năm trước. Các thay đổi cụ thể như sau:

+ Vùng 4: Lương tối thiểu 3.070.000 đồng/tháng, tăng thêm 150.000 đồng/tháng.

+ Vùng 3: Lương tối thiểu 3.430.000 đồng/tháng, tăng thêm 180.000 đồng/tháng.

+ Vùng 2: Mức lương tối thiểu 3.920.000 đồng/tháng, tăng thêm 210.000 đồng/tháng.

+ Vùng 1: Mức lương tối thiểu 4.420.000 đồng/tháng, tăng thêm 240.000 đồng/tháng.

Ngày làm việc thực tế

Số liệu này nhằm xác định tổng thời gian thực tế mà mỗi nhân viên đã làm việc. Người lao động sẽ được trả lương dựa trên số ngày làm việc thực tế này.

Phụ cấp

Có hai loại phụ cấp chính. Bao gồm những loại cần phải được bảo hiểm và những loại không cần phải được bảo hiểm. Trong đó, các khoản phụ cấp không phải đóng bảo hiểm bao gồm tiền nhà, tiền ăn, tiền xăng xe, tiền điện thoại. 

Các khoản phụ cấp cần tham gia bảo hiểm là phụ cấp chức vụ, phụ cấp trách nhiệm, phụ cấp khu vực, phụ cấp độc hại/nguy hiểm, phụ cấp nặng nhọc.

Thu nhập danh nghĩa

Đây là tổng số tiền theo lý thuyết mà nhân viên sẽ được hưởng. Bao gồm tất cả lương cơ bản và phụ cấp.

Lương gộp thực tế

Đây là phần ăn chưa tính đến các khoản chi khác mà người lao động nhận được. Phần tiền lương này đã trừ các khoản tạm ứng và bảo hiểm. Tính lương thực lĩnh theo 2 cách như sau:

Cách 1: Lương tính theo số ngày làm việc trong tháng

Số tiền lương nhận được = (Thu nhập danh nghĩa / Số ngày công) x Số ngày công thực tế

Cách 2: Lương được tính dựa trên số ngày làm việc theo quy định của doanh nghiệp

Ví dụ, nếu doanh nghiệp quy định số ngày làm việc trong tháng là 28, cách tính sẽ là:

Số tiền lương thực nhận = (Thu nhập danh nghĩa / 28) x Số ngày công thực tế

Thuế thu nhập cá nhân

Nếu người lao động ký hợp đồng làm việc với công ty, họ phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Thời gian nộp kéo dài từ 3 tháng trở lên.

Bảo hiểm đóng trên lương

Doanh nghiệp trích khấu trừ vào mức lương của người lao động theo từng loại bảo hiểm.

Lương thực lĩnh

Đây là số tiền lương chính thức mà người lao động sẽ nhận được vào cuối tháng. Tổng lương bao gồm mọi khoản lương trừ đi tạm ứng, bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân.

IV. Giải pháp thay thế biểu mẫu bảng lương nhân viên excel với Achamcong

Khi quy mô nhân sự tăng lên đến một mức nhất định, việc sử dụng quản lý bảng lương trên excel mang theo nhiều hạn chế và rủi ro:

– Tốn thời gian xử lý dữ liệu thủ công, dễ gặp rủi ro mất mát dữ liệu do bảo mật không đủ mạnh.

– Giảm hiệu suất và năng suất của bộ phận nhân sự. Đặc biệt là ảnh hưởng lớn đối với doanh nghiệp có số lượng nhân sự lớn.

– Việc tạo hàng loạt biểu mẫu bảng lương nhân viên mỗi tháng gây khó khăn và mệt mỏi cho bộ phận nhân sự. Đồng thời tăng cường tính phức tạp do đặc thù công việc.

Để giải quyết những khó khăn này, doanh nghiệp cần đến Achamcong – App chấm công tính lương chuyên dụng được đánh giá cao. Phần mềm Achamcong đứng đầu trong việc hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề quản lý nhân sự, tối ưu hóa quy trình chấm công và tính lương. Dưới đây là những tính năng nổi bật mà phần mềm mang lại cho người sử dụng.

achamcong3 e1648782089210 4 Tổng hợp biểu mẫu bảng lương nhân viên chi tiết, đầy đủ nhất

Giải pháp thay thế biểu mẫu bảng lương nhân viên excel với Achamcong

1. Chấm công nhân viên tự động

Áp dụng công nghệ AI, phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt Achamcong có khả năng tự động ghi nhận giờ công. Hình ảnh của nhân viên sẽ được lưu lại ngay tại thời điểm diễn ra. Khi nhân viên đi vào hoặc ra, camera sẽ tự động ghi nhận hình ảnh cùng với thời gian chính xác.

2. Quản lý đơn từ hiệu quả

Thay vì phải theo đuổi quy trình viết đơn phức tạp như trước đây, nhân viên hiện có khả năng viết đơn trực tiếp trên phần mềm và gửi nhanh chóng đến nhà quản lý. Khi đơn được phê duyệt, hệ thống sẽ tự động thông báo để thông tin đến ngay lập tức cho nhân viên.

3. Lập file báo cáo tổng hợp dễ dàng

Phần mềm Achamcong tự động tổng hợp dữ liệu và tạo file báo cáo tự động. Khi cần xem báo cáo, người quản lý chỉ cần xuất file excel trong vài giây. File báo cáo tổng hợp ngày công sẽ được sử dụng làm cơ sở để phòng kế toán tính lương cho nhân viên một cách chính xác và nhanh chóng.

4. Quản lý ca làm việc khoa học

Nhân viên có thể đăng ký ca làm việc trực tiếp trên phần mềm chia ca làm việc Achamcong. Hệ thống sẽ tự động sắp xếp ca làm việc phù hợp. Giúp tối ưu hóa thời gian và công sức một cách hiệu quả. Đồng thời giảm bớt khó khăn so với việc quản lý ca làm việc theo cách truyền thống.

5. Hỗ trợ truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp

Ngoài những tính năng đã nêu, phần mềm còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tương tác nội bộ. Tính năng này không chỉ giúp xếp hạng chấm công mà còn thông báo đến nhân viên một cách nhanh chóng qua ứng dụng trên điện thoại.

Hy vọng rằng những thông tin cơ bản về biểu mẫu bảng lương nhân viên mà phần mềm Ninja tổng hợp sẽ hỗ trợ trong việc thiết lập bảng lương phù hợp với doanh nghiệp của mình. Đồng thời, nó cũng giúp các ứng viên hiểu rõ hơn về những quyền lợi mà họ sẽ nhận được khi tham gia vào thị trường lao động.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Tham gia ngay:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja 

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/ 

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Dương: 0865 775 256

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Ms. Hằng: 0978.718.065

phan mem ninja Mr. Minh: 0378 952 501

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Thăng: 0379.698.601

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0355 657 408

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0354 205 348

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911