fbpx

Các loại bảng chấm công nhân viên chi tiết, mới nhất 2024

  
  
  Tháng Mười Hai 11, 2023  

Các loại bảng chấm công nhân viên chi tiết, mới nhất 2024

Rate this post


Quý doanh nghiệp đang tìm kiếm các mẫu bảng chấm công hiệu quả để quản lý nhân viên và dễ dàng tính toán tiền lương hàng tháng? Hãy tham khảo ngay các loại bảng chấm công hàng ngày, theo giờ, theo tuần, và theo quy định của Thông tư 200 mà phần mềm Ninja giới thiệu trong bài viết này. Mời quý doanh nghiệp xem chi tiết!

I. Bảng chấm công là gì?

Bảng chấm công được sử dụng để ghi nhận số ngày làm việc thực tế và ngày nghỉ của nhân viên trong tháng. Đồng thời kiểm tra quyền lợi như nghỉ phép, nghỉ bảo hiểm xã hội. Bảng chấm công đóng vai trò quan trọng trong quá trình tính lương, đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của thông tin.

quan ly don hang bang excel 1 16866237664817 Các loại bảng chấm công nhân viên chi tiết, mới nhất 2024

Bảng chấm công là gì?

Ở mỗi bộ phận, phòng ban hay tổ/nhóm trong công ty đều phải thực hiện việc lập bảng chấm công hàng tháng. Các bảng chấm công sau đó được lưu trữ tại phòng kế toán và được sử dụng làm cơ sở để tính lương. Thông thường, quá trình lập bảng chấm công được thực hiện trên máy tính với định dạng file excel hoặc các loại giấy tờ liên quan khác.

II. Các loại bảng chấm công nhân viên phổ biến hiện nay

Có đa dạng loại bảng chấm công phục vụ cho các mục đích khác nhau. Bao gồm mẫu chấm công trong lĩnh vực sản xuất, mẫu chấm công được thiết kế trên excel, mẫu bảng chấm công Word, và nhiều loại khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các loại bảng chấm công phổ biến và mới nhất ngay dưới đây.

cac loai bang cham cong Các loại bảng chấm công nhân viên chi tiết, mới nhất 2024

Các loại bảng chấm công nhân viên chi tiết, mới nhất 2024

1. Bảng chấm công toàn thời gian

Đây là mẫu bảng chấm công đơn giản nhất dành cho công nhân. Bảng chấm công này thường được áp dụng trong các doanh nghiệp. Bảng chấm công toàn thời gian thường áp đặt điều kiện là nhân viên cần cam kết làm việc từ 40-44 giờ mỗi tuần.

Bảng chấm công toàn thời gian yêu cầu nhân viên hoàn thành 8 giờ làm việc mỗi ngày. Với lịch làm việc thông thường từ 8 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều, kèm theo giờ nghỉ trưa 1,5 giờ.

Vì thời gian làm việc kéo dài, nhiều doanh nghiệp thường tạo điều kiện để nhân viên có thể hưởng thêm các phúc lợi như nghỉ ốm, bảo hiểm y tế, hoặc kỳ nghỉ ngắn hạn.

2. Bảng chấm công bán thời gian

Bảng chấm công nhân viên bán thời gian được sử dụng để hỗ trợ bộ phận nhân sự theo dõi hoạt động làm việc của nhóm nhân viên. Đặc biệt là những người không làm việc trên cơ sở giờ hành chính của công ty. Đối với nhóm nhân viên này, chế độ phúc lợi và đãi ngộ thường linh hoạt hơn so với nhân viên toàn thời gian. Việc tính lương được thực hiện dựa trên các quy định riêng biệt tùy thuộc vào tính chất công việc.

Mau bang cham cong theo ca 01 1 768x228 1 Các loại bảng chấm công nhân viên chi tiết, mới nhất 2024

Bảng chấm công bán thời gian

Bảng chấm công cho nhân viên bán thời gian thường bao gồm cột để ghi thứ và ngày làm việc. Điều này giúp quản lý thời gian làm việc trở nên thuận tiện hơn. Bạn cũng có thể điền thứ bằng cách thủ công. Nhưng trong excel, có chức năng tự động cập nhật thứ tương ứng với ngày trong tuần. Giúp đơn giản hóa quá trình chấm công và tính lương cho nhân viên.

3. Bảng chấm công theo ca

Bảng chấm công này được thiết kế để theo dõi ngày công làm việc theo ca của công nhân. Mẫu này hỗ trợ người quản lý trong việc giám sát ca làm việc của từng nhân viên và đếm số lượng nhân viên trong mỗi ca. Thông qua việc này, người quản lý có thể hiệu quả hóa việc phân bổ ca làm việc, tránh tình trạng thiếu sót hoặc dư thừa nhân viên. Đồng thời đảm bảo hiệu suất làm việc.

mau bang cham cong 07 768x314 1 Các loại bảng chấm công nhân viên chi tiết, mới nhất 2024

Bảng chấm công theo dõi nhân viên theo ca

4. Bảng chấm công nhân viên linh hoạt

Đây thường là một mẫu bảng chấm công linh hoạt, phù hợp với nhóm cộng tác viên làm việc thời gian ngắn cho doanh nghiệp.

bang cham cong 2503144757 768x289 1 Các loại bảng chấm công nhân viên chi tiết, mới nhất 2024

Mẫu bảng chấm công nhân viên linh hoạt

Bảng chấm công theo giờ linh hoạt sẽ tuân theo chính sách của doanh nghiệp, xác định số giờ làm việc tối thiểu và số giờ làm trong một khoảng thời gian nhất định theo quy định.

5. Bảng chấm công làm thêm giờ

Bảng chấm công làm thêm giờ là một loại tài liệu kế toán quan trọng, ghi chép chính xác về các ngày làm thêm giờ thực tế. Vì mức lương cho làm thêm giờ khác biệt so với lương làm theo giờ, việc tách riêng bảng chấm công làm thêm giờ là cần thiết để giảm thiểu sai sót.

6. Bảng chấm công theo thông tư 133

Bảng chấm công theo mẫu số 01a-LĐTL, theo Thông tư 133/2016/TT-BTC, được thiết kế để theo dõi công của nhân viên theo các cấp bậc. Đây là một mẫu bảng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính minh bạch trong việc quản lý thời gian làm việc, thời gian nghỉ, và thời gian làm thêm giờ.

Bảng chấm công 1 Các loại bảng chấm công nhân viên chi tiết, mới nhất 2024

Bảng chấm công làm thêm giờ

Mẫu này khác biệt với mẫu theo Thông tư 200 ở chỗ áp dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bao gồm cả doanh nghiệp siêu nhỏ.

7. Mẫu bảng chấm công theo thông tư 107

Đây là mẫu bảng chấm công được thực hiện theo hướng dẫn của Thông tư 107/2017/TT-BTC, ban hành ngày 10/10/2017, về chế độ kế toán hành chính, sự nghiệp. Mục tiêu của mẫu này là theo dõi ngày công thực tế làm thêm ngoài giờ. Đồng thời cung cấp cơ sở để tính thời gian nghỉ bù hoặc thanh toán cho nhân viên trong đơn vị.

8. Bảng chấm công giáo viên theo số giờ dạy

Nhiều trường học và cơ sở giáo dục thường tính công của giáo viên dựa trên số giờ dạy. Bảng chấm công này sẽ hỗ trợ bạn theo dõi một cách chi tiết nhất. Mẫu này được thiết kế đặc biệt phù hợp cho các trung tâm ngoại ngữ, các cơ sở giáo dục tư nhân, và doanh nghiệp giáo dục hoạt động cả trong nước và quốc tế.

III. Tầm quan trọng của việc chuẩn hóa bảng chấm công đối với doanh nghiệp

Bảng chấm công đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi và đánh giá tần suất làm việc của nhân viên. Nếu bảng chấm công được thiết kế khoa học và độ chính xác cao, việc sử dụng nó hàng ngày sẽ trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, nếu không thiết lập bảng chấm công một cách hợp lý, có thể xảy ra sai sót, dẫn đến việc trả lương không chính xác. Điều này gây không hài lòng và tranh cãi giữa nhân viên.

mau bang cham cong 01 84 Các loại bảng chấm công nhân viên chi tiết, mới nhất 2024

Tầm quan trọng của việc chuẩn hóa bảng chấm công đối với doanh nghiệp

Chuẩn hóa bảng chấm công mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nói chung và bộ phận quản lý nhân sự nói riêng. Cụ thể:

1. Nâng cao hiệu quả quản lý nhân viên

Các loại bảng chấm công tiêu chuẩn sẽ cung cấp thông tin chính xác về số giờ làm việc và kết quả công việc của nhân viên. Tuy nhiên, nếu như chấm công bằng excel gây ra nhiều khó khăn, tốn kém thời gian thì doanh nghiệp có thể tham khảo dùng phần mềm chấm công.

Trong số nhiều giải pháp, Achamcong được đánh giá là một sản phẩm hiện đại với nhiều tính năng ưu việt. Giúp quản lý chấm công nhân sự trở nên cực kỳ đơn giản và dễ dàng.

achamcong3 e1648782089210 Các loại bảng chấm công nhân viên chi tiết, mới nhất 2024

Achamcong – Phần mềm hỗ trợ nâng cao hiệu quả quản lý nhân viên

Phần mềm chấm công online cho phép chấm công bằng khuôn mặt sử dụng camera AI hiện đại trực tiếp trên ứng dụng. Phần mềm này phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

– Việc chấm công cho nhân sự làm theo ca kíp hoặc cho các công ty có nhiều chi nhánh cũng trở nên đơn giản hơn. Dữ liệu sẽ tự động tổng hợp trên một nền tảng, giúp dễ dàng xuất dữ liệu và tính lương.

– Nhân viên có thể tạo đơn xin nghỉ phép, đi sớm hoặc về muộn ngay trên phần mềm, loại bỏ các thủ tục thủ công.

– Tạo báo cáo chấm công trực quan và dễ nhìn. Ban lãnh đạo có thể theo dõi thời gian làm việc của từng nhân viên và đưa ra các chính sách phù hợp.

2. Chuyên nghiệp hóa bộ máy quản lý nguồn lực

Quy trình tạo bảng chấm công công nhân theo tiêu chuẩn giúp công ty xây dựng được các quy định và chính sách chấm công hợp lý. Điều này giúp thiết lập một quy trình hiệu quả để quản lý thời gian của nhân sự một cách toàn diện. Đồng thời, nó cũng giúp nâng cao độ chuyên nghiệp của đội ngũ quản lý và tất cả nhân viên.

Thông thường vào cuối mỗi tháng, bộ phận nhân sự sẽ tổng hợp số lượng nhân viên để thực hiện quá trình tính lương. Tuy nhiên, nếu các mẫu bảng chấm công và quy trình tính lương không được chuẩn hóa, có thể dẫn đến những thiếu sót và rủi ro. Từ đó gây ra những hậu quả liên quan và tốn thời gian để giải quyết.

3. Tránh xảy ra sai sót

Tính toán và theo dõi không luôn đảm bảo 100% chính xác. Do đó, việc chuẩn hóa các loại bảng chấm công và quy trình tạo bảng chấm công công nhân là một giải pháp để các doanh nghiệp chấm dứt tình trạng quy trình chấm công tính lương không chính xác. Gây khó khăn cho bộ phận nhân sự.

Thay vì phải dành thời gian để xử lý các sai sót, bộ phận Nhân sự có thể dễ dàng giải quyết các vấn đề về giờ làm việc không minh bạch. Từ đó tránh được rủi ro trong quá trình quản lý nhân sự.

4. Cơ sở để tính lương chuẩn cho nhân viên

Dựa vào các mẫu bảng chấm công, bộ phận nhân sự có thể xác định chính xác thời gian làm việc của từng nhân viên. Từ đó thực hiện hạch toán lương đúng đắn và áp dụng hệ thống thưởng phạt tương ứng.

 Các loại bảng chấm công nhân viên chi tiết, mới nhất 2024

Cơ sở để tính lương chuẩn cho nhân viên

Các mẫu bảng chấm công được xây dựng dưới dạng biểu mẫu chuẩn hóa sẽ mang lại các báo cáo rõ ràng và minh bạch. Điều này giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên một cách hiệu quả, xây dựng một hệ thống quản lý nhân sự vững chắc.

Trên đây là bài viết từ phần mềm Ninja giới thiệu về các loại bảng chấm công phổ biến nhất. Mong rằng bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về các loại bảng chấm công và có thể lựa chọn được mẫu phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Tham gia ngay:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Chung: 0968 076 360

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Tuấn Anh: 0862 147 440

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

phan mem ninja Mr. Thanh Nhật: 0889 999 418

phan mem ninja Mr. Thanh Thế: 0968 310 084

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
0967.922.911