fbpx

Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả, đắt khách 2023

  
  
  Tháng Tư 25, 2023  

Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả, đắt khách 2023

5 (100%) 2 votes


Facebook là kênh mạng xã hội có lượt người dùng lớn và lượng người sử dụng nhiều. Có tới hơn 90% người dân Việt Nam sử dụng Facebook. Do đó, Faebook được xem là kênh bán hàng tiềm năng đối với người kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách bán hàng online trên facebook hiệu quả như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây, phần mềm Ninja sẽ chia sẻ cách bán hàng online đắt khách trên facebook. Đừng bỏ lỡ nhé!

I. Tại sao nên học cách bán hàng online trên Facebook?

Công cụ bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu không thể không nhắc đến Facebook. Đây là một công cụ bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần đăng ký profile và học cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook. Bởi nền tảng này có lượng người dùng với độ tuổi từ 18-40. Độ tuổi này là độ tuổi có nhu cầu mua sắm cao và có khả năng sẽ trở thành khách hàng tiềm năng và khách hàng trung thành của bạn trong tương lai. 

cach ban hang online tren facebook 1 Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả, đắt khách 2023

Tại sao nên học cách bán hàng online trên Facebook?

II. Quy trình các bước bán hàng online đắt khách trên Facebook

Để bán hàng hiệu quả ngoài việc lưu ý tới các cách đăng bài không bị bóp tương tác thì bạn cần thực hiện theo các quy trình sau:

1. Xác định sản phẩm bán hàng trên Facebook

Định hình sản phẩm bán hàng trên Facebook là bước đầu quan trọng bạn cần phải tìm hiểu sản phẩm cẩn trọng. Bởi sản phẩm tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng  sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả hơn. 

Dưới đây là một số loại sản phẩm có thể thu hút được khách hàng tiềm băng và dễ dàng tăng doanh thu như:

cach ban hang online tren facebook hieu qua Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả, đắt khách 2023

Xác định sản phẩm bán hàng trên Facebook

Sản phẩm nhu cầu thiết yếu

Sản phẩm thiết yếu chắc chắn sẽ là sản phẩm dễ bán nhất. Nếu như bạn bán sản phẩm tốt với giá phải chăng thì khả năng khách hàng quay lại rất cao. Một số loại sản phẩm thiết yếu bạn có thể lựa chọn để kinh doanh như: thực phẩm, tạp hoá, thuốc,…

Sản phẩm độc lạ

Nhiều người thường có sở thích sưu tầm những món đồ độc lạ để không bị “đụng hàng”. Tuy nhiên, để kinh doanh mặt hàng này thì bạn cần phải chọn lọc kỹ càng và dành thời gian tìm hiểu sưu tầm sản phẩm ở mọi nơi để có những sản phẩm độc đáo phục vụ khách hàng. Mặt hàng này không chỉ tiềm năng ở trên kênh Facebook mà bạn có thể kinh doanh trên các kênh online khác.

Sản phẩm theo trend

Mặt hàng trend bạn không nên nhập số lượng lớn vì có thể nó sẽ rất dễ tồn kho. Vì đồ theo trend sẽ chỉ được quan tâm trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, nếu nắm bắt được cơ hội khi trào lưu bùng nổ thì bạn có thể kiếm được khá nhiều tiền đó.

Sản phẩm mang tính vòng lặp

Sản phẩm mang tính vòng lặp sẽ có lượng khách cũ quay lại rất nhiều. Vì thế bạn nên tập trung vào chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ nhằm mang tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Khi tạo được sự tin tưởng của khách hàng thì việc truyền thông truyền miệng của tệp khách hàng này rất hiệu quả. Khách hàng sẽ đến với bạn theo một cách tự nguyện.

2. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Ngoài việc tập trung vào sản phẩm thì việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu cũng là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết. Bởi khi có chân dung khách hàng tiềm năng thì bạn mới có thể có chiến lược kinh doanh, chiến lược bán hàng phù hợp. Chân dung khách hàng sẽ bao gồm các yếu tố:

– Giới tính

– Độ tuổi

– Khoảng cách địa lý

– Sở thích và hành vi mua hàng

3. Lựa cách bán hàng online trên Facebook phù hợp

Bạn có thể lựa chọn cách bán hàng online trên facebook như: Bán hàng qua trang cá nhân, bán hàng trên fanpage, bán hàng trên hội nhóm.

cach ban hang online tren facebook 2 Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả, đắt khách 2023

Lựa cách bán hàng online trên Facebook phù hợp

Bán hàng facebook qua trang cá nhân

Bán hàng quan profile hay bán hàng trên trang cá nhân được nhiều người lựa chọn bởi đây là nơi kết nối vòng bạn bè diễn ra sôi nổi và không bị tốn nhiều chi phí.

Tuy nhiên, với hình thức bán hàng này chủ yếu bạn bán cho người quen, bạn bè và thường khó tiếp cận tới khách hàng mới.

Bán hàng online qua fanpage facebook

Bán hàng qua kênh fanpage facebook là một trong những kênh bán hàng qua facebook được nhiều người lựa chọn. Với nhiều tính năng giúp bạn tăng thêm lòng tin với khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể tổ chức các trương trình quảng cáo giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng lớn và khách hàng mới hơn.

Tuy nhiên, để tiếp cận khách hàng nhanh chóng bạn cần phải bỏ ra số tiền quảng cáo lớn. Hình thức này chỉ phù hợp với những ai kinh doanh có vốn lớn. Ngoài việc tìm hiểu cách chạy quảng cáo facebook ra bạn cần phải tìm hiểu thêm các thuật toán facebook để mang tới hiệu quả tối ưu nhất.

Bán hàng qua group Facebook

Hình thức bán hàng qua hội nhóm cũng là một hình thức phổ biến. Trong group không chỉ có số người dùng quan tâm cao mà tỉ lệ chốt đơn cũng sẽ cao hơn. Đặc biệt bán hàng trong group facebook bạn sẽ không phải tốn chi phí cho việc chạy quảng cáo mà đối tượng khách hàng lại phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn.

4. Xây dựng nội dung bán hàng online trên Facebook ấn tượng

cach ban hang online tren facebook 5 Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả, đắt khách 2023

Xây dựng nội dung bán hàng online trên Facebook ấn tượng

Xây dựng nội dung bán hàng trên Facebook hiệu quả bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Lên kế hoạch đăng bài theo giờ, ngày, tuần, tháng.

– Nội dung liên quan đến sản phẩm, kiến thức, chia sẻ,…

– Mở các chương trình mini game, khuyến mãi, give away,… để tăng tương tác với khách hàng.

5. Lựa chọn đơn vị vận chuyển, ship hàng uy tín

Chọn đơn vị vận chuyển hàng uy tín cũng là một trong những cách tăng trải nghiệm khách hàng và giữ chân họ. Bởi đơn vị vận chuyển cũng được coi như bạn đồng hành khi kinh doanh. Đơn vị vận chuyển sẽ giups chuyển hàng hóa của bạn đến tay khách hàng. Do đó sử dụng dịch vụ vận chuyển của đơn vị uy tín, quy trình rõ ràng sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

6. Sử dụng phần mềm facebook marketing quản lý bán hàng hiệu quả

Dù kinh doanh online giúp mở rộng mạng lưới bán hàng nhưng cũng sẽ mang lại nhiều rủi ro cao. Chẳng hạn như bán hàng online hiện nay có rất nhiều người lựa chọn dẫn đến sự cạnh tranh cao. Đồng thời nếu bạn không có chiến lược kinh doanh tốt bạn sẽ rất dễ gặp rủi ro hàng tồn kho nhiều. Vậy nên, với những người kinh doanh online đặc biệt là những hình mới thì việc sử dụng phần mềm facebook marketing hỗ trợ kinh doanh hiệu quả, tối ưu chi phí. 

III. Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Facebook được xem là miếng bánh ngon trong các kênh bán hàng online. Tuy nhiên, nếu như bạn không có chiến thuật bán hàng cụ thể thì  có là mảnh đất màu mỡ bạn cũng không thể khai thác hiệu quả tối đa của nó được. Vật làm sao để bán hàng online trên facebook hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách bán hàng online đắt khách trên facebook dưới đây. 

cach ban hang online tren facebook Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả, đắt khách 2023

Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả

1. Cách bán hàng online trên facebook cá nhân

Dùng trang cá nhân facebook bán hàng là một trong những cách đơn giản nhất khi bước vào kinh doanh online. Để bắt đầu kinh doanh trên trang cá nhân bạn hãy xây dựng profile cá nhân chuyên nghiệp, uy tín. Ngoài ra bạn cũng có thể lưu ý tới các chính sách của facebook để tránh tài khoản facebook mất tương tác, bị bóp tương tác vì vi phạm chính sách.

Bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm trong khi thực hiện các cách bán hàng online trên facebook cá nhân như:

– Xác định nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu sau đó thường xuyên tương tác với họ trên mạng xã hội. Bước đầu gây sự gợi nhớ tới khách hàng từ đó kích thích sự tò mò để rồi dẫn tới quá trình mua hàng. 

– Đặt tên phụ trên facebook là tên sản phẩm bạn đang bán để từ đó khách hàng dễ dàng nhớ tới bạn khi có nhu cầu mua hàng.

– Tạo tài khoản có lượng bạn bè cao, xây dựng thông tin thật nhằm tăng sự uy tín của nick facebook.

– Thiết kế hình ảnh thu hút sự chú ý của người xem. Hình ảnh, video phải đảm bảo kích thước ảnh facebook phù hợp. 

– Livestream bán hàng thường xuyên cũng là một trong những cách tăng tương tác với khách hàng. Từ đây bạn cũng có thể giải thích các thông tin về sản phẩm cho khách hàng khi họ cần. Ngoài ra, việc livestream cũng sẽ giúp cho khách hàng có thể quan sát sản phẩm một cách chân thực nhất. Từ đó dễ dàng trong việc tư vấn và chốt đơn sản phẩm hơn.

2. Bán hàng online hiệu quả trên group facebook

Bán hàng trên group facebook cũng không hẳn là quá xa lạ với nhiều người. Đây cũng là một kênh bán hàng hiệu quả. Bởi group là nơi tập trung các đối tượng có chung mục đích, sự quan tâm về mặt hàng nào đó. Bán hàng trên group sẽ giúp bạn có lượt tương tác cao và đồng thời khả năng chốt đơn cũng sẽ cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tự tạo group và mời bạn bè khách hàng tham gia để tăng thêm sự uy tín. Tự tạo group facebook bạn nên đặt tên theo sản phẩm, ngành hàng mà bạn bán để khách hàng mới có thể dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận tới group của bạn hơn.

3. Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook Fanpage

Bán hàng online trên fanpage facebook là một cách được người kinh doanh sử dụng phổ biến nhất. Bởi tấn số xuất hiện trên bảng tin và số lượng người tiếp cận trên fanpage sẽ cao hơn. Theo như các chuyên gia thì fanpage có lượng like đủ 5000 mới được đánh giá là uy tín. Do đó, để tăng sự uy tín nhanh chóng từ bước đầu bạn có thể sử dụng thủ thuật, app tăng like facebook miễn phí nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn cũng phải xây dựng fanpage bán hàng chuẩn SEO.

cach ban hang online hieu qua tren facebook Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả, đắt khách 2023

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook Fanpage

Bạn có thể áp dụng một số kinh nghiệm sau:

– Đăng bài vào khung giờ vàng để nhận được lượt tương tác tốt nhất: 6-9 giờ, 15-17 giờ, 19-21 giờ.

– Xây dựng nội dung fanpage chuẩn SEO, chỉn chu và chạy các chiến dịch quảng cáo phù hợp là một cách bán hàng online hiệu quả.

– Nội dung xây dựng phù hợp với chân dung khách hàng mục tiêu từ đó khiến họ quan tâm tới sản phẩm và kích thích mua sắm. 

– Không chỉ chú trọng vào các bài bán hàng bạn nên thêm các nội dung chia sẻ liên quan đến người dùng để họ cảm thấy đây là một trang bán hàng hữu ích.

– Facebook ưu tiên hiển thị bài đăng theo thứ tư như: Dạng bài viết kèm video ⇒ Hình ảnh ⇒ Text ⇒ Link. Vậy nên, nếu như có khả năng bạn nên sản xuất các video thương mại để tăng lượng tương tác.

Ngoài ra, để phản hồi khách hàng nhanh nhất, tối ưu nhất bạn nên tạo thêm mẫu tin nhắn trả lời khách hàng và sử dụng tool gửi tin nhắn facebook hàng loạt

IV. Kinh nghiệm bán hàng online trên facebook

Khi bán hàng online trên facebook hiệu quả, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm sau:

cach ban hang online tren facebook 6 Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả, đắt khách 2023

Kinh nghiệm bán hàng online trên facebook

1. Chú ý những từ ngữ bị cấm trên Facebook

Tìm hiểu những từ ngữ bị cấm để tránh mắc phải các lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của facebook. Chẳng hạn như một số các từ ngữ bị cấm: 

– Y tế (quả tim, gan, bệnh nhi, bệnh nhân, chết chóc,…).

– Tiền tệ, tài chính (tiền tệ, vay, vay tín dụng, thuế, lãi suất,…).

– Thành phần hoá học (Omega, Axit, Vitamin,…).

– Phân biệt chủng tộc và giới tính (bà nọ, ông kia, người da đen,…).

2. Tương tác với khách hàng vừa đủ

Tương tác chéo với khách hàng là một trong những cách gia tăng tỷ lệ chốt đơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải cẩn trọng trong việc comment hay nhắn tin để tránh tình trạng bị spam cũng như khách hàng sẽ cảm thấy bị làm phiền và bỏ theo dõi bạn. 

3. Hỗ trợ, phản hồi khách hàng nhanh chóng

Sẵn sàng giải quyết khiếu nại của khách hàng và đền bù nếu như lỗi từ phía bạn. Điều này sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Ngoài ra, việc phản hồi của khách hàng sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng thể về sản phẩm dịch vụ của bạn hơn. Để từ đó cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

4. Tận dụng feedback của người dùng để tăng uy tín

Chia sẻ feedback của khách hàng để tăng độ tin tưởng với khách hàng mới. Điều này sẽ giúp công việc bán hàng online của bạn thêm hiệu quả hơn.

5. Tổ chức minigame, cuộc thi kèm quà tặng thu hút khách hàng tiềm năng

Chương trình minigame sẽ giúp bạn thu hút nhiều tương tác từ cộng đồng người theo dõi. Một số ý tưởng minigame bạn có thể tham khảo như: giải đáp câu đố, vòng quay may mắn, điền vào chỗ trống, con số may mắn,…. 

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu cách bán hàng online trên facebook hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách bán hàng online đắt khách trên facebook. Chúc bạn thành công!
=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Tham gia ngay:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911