fbpx

Cách tính chi phí quảng cáo facebook không phải ai cũng biết

  
  
  Tháng Tư 26, 2024  

Cách tính chi phí quảng cáo facebook không phải ai cũng biết

5 (100%) 3 votes

Quảng cáo Facebook – một công cụ quan trọng để tiếp cận khách hàng mục tiêu, xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, cách tính chi phí quảng cáo facebook là một nhiệm vụ phức tạp. Trong bài viết này, Phần Mềm Ninja sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết cách tính phí quảng cáo facebook nhanh và chính xác nhất.

I. Chi phí chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu?

Thực tế, không có con số cụ thể và cố định, bởi cách tính chi phí quảng cáo facebook linh hoạt, phụ thuộc vào mức đầu tư của bạn.

Facebook dựa vào số tiền bạn đầu tư để phân phối quảng cáo. Tuy nhiên ngân sách tiêu thực còn phụ thuộc vào quảng cáo tiếp cận được nhiều/ít người, tương tác tốt/kém,… Ví dụ, với ngân sách quảng cáo 6 triệu đồng cho một chiến dịch quảng cáo kéo dài 15 ngày. Từ đây, ngân sách được ước tính khoảng 400.000VNĐ/ngày.

cach tinh chi phi quang cao facebook 6 Cách tính chi phí quảng cáo facebook không phải ai cũng biết

Cách tính chi phí quảng cáo facebook không phải ai cũng biết

Mặc dù cách tính phí chạy quảng cáo trên facebook không có con số cố định, Facebook vẫn cung cấp một mức giá thấp nhất cho mỗi ngày là 1 đô la, tương đương khoảng 23.452,00 VNĐ. Vì vậy, với ngân sách trọn đời của bạn, bạn cần đặt tối thiểu là 698.520 VNĐ. Nếu ngân sách của bạn ít hơn con số này, quảng cáo của bạn sẽ không được phân phối.

II. 5 cách facebook tính phí quảng cáo theo loại phí

Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động và cách tính chi phí quảng cáo trên facebook, việc nắm bắt các loại phí quảng cáo Facebook là vô cùng đơn giản.

cach tinh chi phi quang cao facebook Cách tính chi phí quảng cáo facebook không phải ai cũng biết

5 cách facebook tính phí quảng cáo theo loại phí

1. Cách tính cpc facebook (chi phí cho mỗi lượt nhấp)

Giá trung bình cho CPC (Cost-Per-Click) của tất cả các ngành là 1.86 đô la, tương đương khoảng 43.000 VNĐ.

Tuy nhiên, cách tính cpc facebook có thể khác nhau đối với từng ngành hàng, ví dụ:

– Dao động từ 45 cents (khoảng 10.424 VNĐ) cho ngành may mặc

– Dao động đến hơn 5 đô la (khoảng 115.859 VNĐ) cho ngành làm và đào tạo nghề.

– …

Điều này phản ánh sự biến động của mức độ cạnh tranh trong từng lĩnh vực khác nhau trên Facebook.

cach tinh chi phi quang cao facebook 1 Cách tính chi phí quảng cáo facebook không phải ai cũng biết

Cách tính cpc facebook (chi phí cho mỗi lượt nhấp)

Cách tính cpc facebook chỉ áp dụng khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn và được chuyển hướng đến landing page hoặc website của bạn. Mục tiêu của việc sử dụng CPC là khuyến khích người dùng không chỉ tương tác trên Facebook mà còn truy cập vào trang web của bạn. Để đạt được điều này, cách tính chi phí quảng cáo facebook thường cài đặt nút gọi hành động (CTA) như “Xem thêm” (Learn more), “Mua ngay” (Shop now) hoặc “Đăng ký ngay” (Sign Up).

2. Chi phí quảng cáo CPA (Cost-per-action)

cpa là gì trong marketing? Chi phí quảng cáo CPA (Cost-per-action) là khoản phí mà nhà quảng cáo phải trả khi người dùng thực hiện một hành động cụ thể sau khi nhấp vào quảng cáo có CTA (Call to Action).

Bạn đặt các CTA như “Đăng ký bản tin”, “Tải xuống ứng dụng”, hoặc “Mua hàng trực tuyến”.

cach tinh chi phi quang cao facebook Cách tính chi phí quảng cáo facebook không phải ai cũng biết

Chi phí quảng cáo CPA (Cost-per-action)

Trung bình chi phí chạy quảng cáo trên mạng xã hội Facebook là khoảng 18,68 đô la (tương đương khoảng 432.850 VNĐ). Tuy nhiên tương tự cách tính cpc facebook, cách tính phí quảng cáo trên facebook theo mỗi hành động (CPA) biến động tùy thuộc vào ngành hàng. Phạm vi của chi phí CPA có thể rất rộng, từ 7,85 đô la (khoảng 181.899 VNĐ) cho ngành giáo dục đến 55,21 đô la (khoảng 127.931.839 VNĐ) cho ngành công nghệ mỗi hành động.

3. Cách tính cpm facebook – Chi phí cho mỗi 1 nghìn lần hiển thị

CPM facebook là gì? cách tính cpm facebook là một mô hình quảng cáo mà nhà quảng cáo trả tiền dựa trên mỗi 1,000 lượt hiển thị quảng cáo của họ trên nền tảng Facebook.

Thông thường, cách tính cpm facebook thấp hơn so với CPC (chi phí cho mỗi lượt nhấp), nhưng được sử dụng chủ yếu để tăng mức độ phủ sóng về thương hiệu và không tập trung vào việc tương tác của người dùng.

cach tinh chi phi quang cao facebook 1 Cách tính chi phí quảng cáo facebook không phải ai cũng biết

Cách tính cpm facebook – Chi phí cho mỗi 1 nghìn lần hiển thị

Trung bình, cách tính cpm facebook ads cho tất cả các ngành là 11.20 đô la (khoảng 259.524 VNĐ), tương đương với chỉ 1 cent (khoảng 231 VNĐ) trên mỗi lần hiển thị. Tuy nhiên, cách tính chi phí quảng cáo facebook giá này sẽ thay đổi dựa trên đối tượng mà bạn đã chọn và mức độ cạnh tranh cho đối tượng đó.

4. Chi phí chạy quảng cáo Facebook CPL (Cost-per-Like)

Chi phí chạy quảng cáo Fanpage cho mỗi lượt thích (CPL) tương tự như CPC (chi phí cho mỗi lượt nhấp). Nhưng trong trường hợp này, các CTA (Call to Action) được đặt thành “like”.

Mô hình chạy quảng cáo CPL thường là một trong những chi phí thấp nhất trong các mô hình quảng cáo trên Facebook.

cach tinh chi phi quang cao facebook 2 Cách tính chi phí quảng cáo facebook không phải ai cũng biết

Chi phí chạy quảng cáo Facebook CPL (Cost-per-Like)

Trung bình, chi phí chạy quảng cáo Fanpage CPL cho quảng cáo Facebook dao động từ 12 cents (khoảng 2.772 VNĐ) đến 16 cents (khoảng 3.696 VNĐ).

5. Cách tính phí chạy quảng cáo trên facebook theo CPV (Cost-per-View)

Cách tính phí quảng cáo facebook cho mỗi lượt xem (CPV) được dành riêng cho quảng cáo bằng video trên facebook. Trong mô hình này, chi phí sẽ được tính khi người dùng nhìn thấy video quảng cáo của bạn, một lượt xem ít nhất 3 giây.

cach tinh chi phi quang cao facebook 3 Cách tính chi phí quảng cáo facebook không phải ai cũng biết

Cách tính phí chạy quảng cáo trên facebook theo CPV (Cost-per-View)

Trung bình, cách facebook tính phí quảng cáo CPV cho quảng cáo Facebook dao động từ 1 đến 15 cents (tương đương từ 231 đồng đến 3,465 đồng). Tuy nhiên, giá này có thể biến động tùy thuộc vào ngành hàng và mức độ cạnh tranh.

Một cách để đánh giá hiệu quả của quảng cáo là sử dụng tỷ lệ nhấp (CTR: Click-through rate) của bạn.

III. Những cách tính chi phí quảng cáo facebook nhanh nhất

Dưới đây là một số cách tính phí quảng cáo trên facebook nhanh chóng:

– Dựa vào báo cáo chiến dịch trong trình Quản lý quảng cáo để biết chính xác số tiền bạn đã chi trả cho mỗi chiến dịch quảng cáo hàng tháng hoặc hàng ngày. Đồng thời, Facebook cũng sẽ gửi báo cáo ngân sách chi phí qua email vào cuối tháng để người dùng theo dõi.

– Dựa trên chi phí cố định:

  • Chi phí cho mỗi lần hiển thị: khoảng 22.080 VNĐ cho mỗi 1000 lần hiển thị.
  • Chi phí chạy quảng cáo Facebook để tăng lượt thích trang: Khoảng 5.520 VNĐ cho mỗi lượt thích.
  • Chi phí chạy quảng cáo Fanpage cho mỗi lượt cài đặt ứng dụng: 184 VNĐ.
cach tinh chi phi quang cao facebook 4 Cách tính chi phí quảng cáo facebook không phải ai cũng biết

Những cách tính chi phí quảng cáo facebook nhanh nhất

Bằng cách tính ngân sách chạy quảng cáo này, bạn có thể ước tính chi phí quảng cáo trên Facebook một cách dễ dàng và nhanh chóng, giúp bạn quản lý ngân sách hiệu quả và đạt được mục tiêu quảng cáo của mình.

IV. 6 yếu tố ảnh hưởng đến cách tính chi phí quảng cáo trên facebook

Bạn sẽ phải đối mặt với một hệ thống phức tạp của thuật toán Facebook để xác định giá cả, hiệu quả của chiến dịch Facebook Ads. Dưới đây là 6 yếu tố quan trọng mà bạn cần phải xem xét trong cách tính ngân sách chạy quảng cáo:

cach tinh chi phi quang cao facebook 5 Cách tính chi phí quảng cáo facebook không phải ai cũng biết

6 yếu tố ảnh hưởng đến cách tính chi phí quảng cáo trên facebook

– Bid – Đấu thầu: đặt giá thầu cho việc nhận thức, tương tác hoặc chuyển đổi của quảng cáo. Giá thầu càng cao, cơ hội xuất hiện quảng cáo càng cao.

– Audience – Đối tượng: quảng cáo Facebook được hiển thị dựa trên thông tin nhân khẩu học, sở thích, sự kiện cuộc sống và hành vi của người dùng. Việc xác định đúng đối tượng giúp tối ưu hóa các facebook tính phí quảng cáo. Cách chính xác nhất là thu thập data khách hàng qua lay uid facebook hoặc quét uid facebook.

– Competition – Đối thủ cạnh tranh: số lượng và sự cạnh tranh của các nhà quảng cáo cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả và hiệu quả của quảng cáo.

– Ad Quality – Chất lượng quảng cáo: chất lượng quảng cáo ảnh hưởng đến sự thu hút và tương tác của người dùng. Sử dụng nội dung hấp dẫn, hình ảnh chất lượng và đối tượng phù hợp để tăng cường hiệu quả của quảng cáo.

– Facebook Ad Objectives – Mục tiêu quảng cáo Facebook: lựa chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp với chiến lược tiếp thị của bạn để đạt được kết quả mong muốn.

– Facebook Ad Placements – Vị trí quảng cáo trên Facebook: lựa chọn vị trí quảng cáo phù hợp với mục tiêu và đối tượng của bạn, bao gồm feed Facebook, cột bên phải, feed Instagram và stories trên Instagram.

V. Tối ưu cách tính ngân sách chạy quảng cáo

Để tối ưu hóa cách tính chi phí quảng cáo facebook, việc áp dụng các chiến lược và thủ thuật phù hợp là rất quan trọng. Dưới đây là 7 cách giúp bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo:

cach tinh chi phi quang cao facebook 2 Cách tính chi phí quảng cáo facebook không phải ai cũng biết

Tối ưu cách tính ngân sách chạy quảng cáo

– Chọn đối tượng mục tiêu chính xác giúp quảng cáo được hiển thị cho những người có khả năng chuyển đổi cao nhất – tối ưu hóa ROI.

– Đặt giới hạn giá thầu so với mức giá thầu mà Facebook gợi ý giúp bạn tiết kiệm chi phí và tránh bị cạnh tranh với những nhà quảng cáo đặt giá thầu cao hơn.

– Chọn mục tiêu chiến dịch đúng cách giúp lãng phí ngân sách, định hình rõ ràng chiến lược tiếp thị của bạn.

– Tối ưu hóa nội dung, hình ảnh để thu hút sự chú ý của người dùng và giảm chi phí. Tránh sử dụng quá nhiều chữ trên hình ảnh, vì điều này có thể làm tăng giá cả.

– Sử dụng quảng cáo video thường có chi phí thấp hơn, đem lại mức tiếp cận tốt hơn so với quảng cáo hình ảnh.

đăng bài lên nhiều page đều đặn, chất lượng để tăng độ diện diện của page qua phần mềm đăng bài hàng loạt trên facebook miễn phí.

– Thực hiện các thử nghiệm A/B với ít nhất 2 nhóm quảng cáo có điều chỉnh khác nhau để đánh giá hiệu quả và tối ưu hóa chi phí.

– Nhân chiến dịch quảng cáo – tăng ngân sách với những quảng cáo đang hiệu quả.

5 cách tăng ngân sách quảng cáo Facebook hiệu quả, cách tăng giảm ngân sách quảng cáo Facebook

XEM THÊM: Hướng dẫn cách kiểm tra fanpage bị hạn chế quảng cáo

Lời kết

Dưới đây là những chiến lược tối ưu giúp bạn thực hiện cách tính chi phí quảng cáo facebook. Với những kiến thức này, bạn sẽ có cơ hội tối ưu hóa chi phí và đạt được kết quả tốt hơn trên nền tảng quảng cáo mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911