fbpx

Mẫu quy định về thời gian làm việc của công ty ngắn gọn, mới nhất

  
  
  Tháng Chín 11, 2023  

Mẫu quy định về thời gian làm việc của công ty ngắn gọn, mới nhất

Rate this post


Mẫu quy định về thời gian làm việc là một tài liệu quan trọng trong quản lý nhân sự. Được sử dụng để thông báo cho nhân viên về lịch làm việc của họ. Dưới đây, hãy cùng Ninja tham khảo các mẫu quy định về thời gian làm việc của công ty chi tiết, mới nhất dành cho nhân viên.

mau quy dinh ve thoi gian lam viec cua cong ty Mẫu quy định về thời gian làm việc của công ty ngắn gọn, mới nhất

Mẫu quy định về thời gian làm việc của công ty ngắn gọn, mới nhất

I. Lưu ý khi xây dựng mẫu quy định về thời gian làm việc của công ty

1. Quy định về thời gian làm việc

Trong một ngày làm việc, thời gian làm việc của nhân viên được chia ra làm hai khung giờ: Giờ làm việc bình thường và giờ làm thêm.

– Giờ làm việc bình thường

+ Thời gian làm việc thông thường bị giới hạn là 8 giờ mỗi ngày và 48 giờ mỗi tuần.

+ Người sử dụng lao động có quyền quyết định lịch làm việc của nhân viên theo tuần, ngày hoặc giờ. Nếu làm việc theo tuần, thời gian làm việc bình thường không được vượt quá 10 giờ trong một ngày. Tổng số giờ làm việc trong một tuần không được quá 48 giờ.

+ Luật Lao động khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

+ Với các công việc đặc biệt nặng nhọc hoặc nguy hiểm, thời gian làm việc không được vượt quá 6 giờ trong một ngày. Các quy định cụ thể về các công việc này được xác định trong danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

– Giờ làm thêm

+ Việc làm thêm giờ phải được sự đồng ý của người lao động.

+ Số giờ làm thêm không được vượt quá 50% số giờ làm việc bình thường trong một ngày. + Tổng thời gian làm việc bình thường và số giờ làm thêm không được vượt quá 12 giờ trong mỗi ngày, 30 giờ trong mỗi tháng và tổng cộng không quá 200 giờ trong một năm. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt được quy định bởi Quốc hội. Trong đó số giờ làm thêm có thể lên đến 300 giờ mỗi năm.

+ Sau mỗi đợt làm thêm giờ kéo dài nhiều ngày liên tiếp trong tháng, người sử dụng lao động phải sắp xếp cho người lao động có thời gian nghỉ bù, bù đắp cho thời gian làm việc không được nghỉ trong đợt làm thêm giờ đó.

cac loai hinh cham cong 3 1 Mẫu quy định về thời gian làm việc của công ty ngắn gọn, mới nhất

Lưu ý khi xây dựng mẫu quy định về thời gian làm việc của công ty

2. Quy định về số giờ làm thêm

– Trong các ngày nghỉ lễ, Tết và ngày nghỉ hằng tuần, số giờ làm thêm không được vượt quá 12 giờ trong một ngày.

– Sau mỗi đợt làm thêm phải có sắp xếp để người lao động được nghỉ bù số thời gian đã làm thêm. Nếu người sử dụng lao động không sắp xếp cho nghỉ bù, họ phải trả lương làm thêm giờ cho người lao động.

>>> Xem thêm: Cách tính tiền tăng ca theo lương cơ bản dễ hiểu cho người lao động

II. Mẫu quy định về thời gian làm việc của công ty mới nhất

Trong mẫu quy định thời gian làm việc cần có các chính sách rõ ràng để người lao động cảm thấy yên tâm trong quá trình làm việc.

1. Mục đích của chính sách trong mẫu quy định thời gian làm việc

Chính sách về điều chỉnh thời gian làm việc sẽ tạo ra một môi trường làm việc thuận tiện và linh hoạt. Chính sách này cũng hỗ trợ nhân viên mà không gây ảnh hưởng đến kế hoạch tổng thể của công ty.

2. Phạm vi

– Chính sách này áp dụng cho tất cả nhân viên của công ty

– Tùy theo bản chất công việc, một số vị trí có thể sẽ có chính sách riêng biệt. Danh sách các vị trí này được đính kèm là một phần của chính sách.

111 Mẫu quy định về thời gian làm việc của công ty ngắn gọn, mới nhất

Mẫu quy định về thời gian làm việc của công ty mới nhất

3. Các chính sách và thủ tục trong mẫu quy định thời gian làm việc

Chính sách làm việc tạo sự kỉ luật cho người lao động có trách nhiệm với công việc của mình.

– Chính sách chung

Quy định về thời gian làm việc của công ty định nghĩa các nguyên tắc về thời gian làm việc yêu cầu và cung cấp cho nhà quản trị bản hướng dẫn quản lý thời gian của nhân viên

+ Công ty sắp xếp thời gian làm việc của nhân viên từ thứ hai đến thứ bảy. Tuy nhiên có thể thêm ngày nghỉ vào thứ Bảy trong tháng tùy theo kế hoạch kinh doanh

+ Thời gian làm việc bắt đầu từ 8h và kết thúc vào 17h

+ Nhân viên được nghỉ trưa một giờ mỗi ngày làm việc

+ Người lao động nữ nuôi con nhỏ dưới mười hai tháng tuổi được giảm một giờ làm việc hàng ngày và có thể thỏa thuận với Công ty về thời gian nghỉ. Bao gồm việc bắt đầu làm việc muộn, thời gian nghỉ trưa hoặc nghỉ sớm, để dễ dàng chăm sóc con. 

– Thời giờ làm việc linh hoạt

Dựa vào sự khác nhau giữa các điểm trong chính sách tiền lương làm thêm giờ với nhân viên hưởng lương theo giờ, nhân viên hưởng lương cố định được hưởng chế độ thời gian làm việc như sau:

+ Thêm vào khung thời gian làm việc từ 08:30 đến 17:30. Tuy nhiên không áp dụng cho các vị trí liên quan đến sức khỏe và các vị trí trong lĩnh vực tài chính hoặc văn phòng. Bao gồm y tá, lễ tân,…

+ Nhân viên được phép bắt đầu làm việc muộn hoặc kết thúc sớm tối đa 02 lần mỗi tháng. Miễn là việc này không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty

– Các quy định và chính sách chung về thời gian làm việc

+ Người lao động không được vắng mặt trong giờ làm việc mà chưa có sự đồng ý từ người quản lý trước

+ Nếu công việc phải thực hiện bên ngoài công ty, người lao động phải được sự đồng ý từ người quản lý

+ Những nhân viên hưởng lương cố định khi làm việc vào chủ nhật cần có sự đồng ý từ trước. Sau đó sẽ được nghỉ bù vào một ngày khác theo sắp xếp của công ty

+ Giám đốc phòng ban khi áp dụng khung thời gian làm việc từ 08h30 đến 17h30 phải đảm bảo rằng việc này không ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của công ty

+ Công ty có quyền thay đổi chính sách tùy theo tình hình kinh doanh mà không cần tham khảo ý kiến của người lao động

III. Tầm quan trọng của mẫu quy định về thời gian làm việc của công ty

Việc quy định về thời gian làm việc cho nhân viên và thời gian nghỉ ngơi của người lao động không chỉ quan trọng đối với người lao động mà còn có tầm quan trọng đối với người sử dụng lao động và Nhà nước.

1. Đối với người sử dụng lao động

Quy định thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi giúp họ lập kế hoạch tổ chức sản xuất và sử dụng lao động một cách hợp lý và khoa học. Từ đó hoàn thành các mục tiêu sản xuất và kinh doanh đã đề ra. Dựa trên khối lượng công việc và tổng thời gian cần thiết để hoàn thành, cũng như số giờ làm việc được quy định theo pháp luật cho từng người lao động, người sử dụng lao động xây dựng một định mức lao động. Điều này giúp xác định chi phí nhân công và tạo điều kiện linh hoạt và hợp lý cho việc sử dụng lao động.

bai viet meo quan ly thoi gian de lam viec tot hon song nhieu hon desktop 1366x560 1 Mẫu quy định về thời gian làm việc của công ty ngắn gọn, mới nhất

Tầm quan trọng của mẫu quy định về thời gian làm việc của công ty

2. Đối với người lao động

– Đảm bảo cho người lao động có điều kiện thực hiện đầy đủ nghĩa vụ lao động, đồng thời, làm căn cứ cho việc hưởng thụ tiền lương, thưởng…

– Có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi của người lao động và đảm bảo quyền nghỉ ngơi của họ. Thường xuyên, doanh nghiệp, với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận, có thể cố gắng tận dụng và kéo dài thời gian làm việc để tận dụng sức lao động của người lao động. Từ đó tạo ra lợi nhuận cao. Quy định về thời gian làm việc tối đa, thời gian nghỉ ngơi tối thiểu hoặc việc rút ngắn giờ làm việc cho một số người lao động cụ thể có ý nghĩa quan trọng để ngăn ngừa việc lạm dụng lao động. Đồng thời bảo vệ sức khỏe lao động, giảm tai nạn lao động và đảm bảo sự tái tạo của nguồn lao động.

IV. Giải pháp quy định về thời gian làm việc của công ty

Để đảm bảo tính đúng khi áp dụng quy định về thời gian làm việc của công ty hiệu quả, doanh nghiệp cần phải có một giải pháp quản lý phù hợp. Vì vậy, việc áp dụng phần mềm quản lý chấm công là rất quan trọng.

achamcong3 e1648782089210 1 Mẫu quy định về thời gian làm việc của công ty ngắn gọn, mới nhất

Giải pháp quy định về thời gian làm việc của công ty

Achamcong là phần mềm quản lý chấm công bằng camera được phát triển để cải thiện quản lý chấm công trong các doanh nghiệp. Phần mềm này đi kèm với những tính năng nổi bật giúp quản lý dễ dàng thực hiện các quy định về chấm công của nhân viên:

– Quản lý chấm công

Nhà quản lý có khả năng theo dõi việc chấm công của nhân viên ngay khi nó diễn ra. Điều này giúp nhận biết những trường hợp đi muộn, về sớm, hoặc nghỉ phép không có lý do.

– Xếp hạng chấm công

Cả nhân viên và người quản lý đều có thể truy cập bảng xếp hạng chấm công. Bao gồm việc xếp hạng những người làm đủ số giờ và số phút đi làm muộn từ ít đến nhiều. Điều này giúp nhân viên tự theo dõi vị trí của họ trong danh sách đi muộn và cải thiện độ chuyên cần nếu cần. Người quản lý cũng có thể sử dụng thông tin này để áp dụng biện pháp kỷ luật phù hợp đối với những người xếp hạng cao về việc đi làm muộn.

Trên đây là mẫu quy định về thời gian làm việc của công ty mà Ninja muốn chia sẻ đến các bạn. Một chính sách thời giờ rõ ràng, minh bạch là một trong những văn bản pháp lý quan trọng nhằm tạo ra trật tự nơi làm việc và tác phong đúng giờ cho nhân viên. Chúc bạn áp dụng thành công mẫu chính sách này!

Top 5 phần mềm chấm công bằng khuôn mặt tốt nhất

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Tham gia ngay:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja 

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/ 

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Tuấn Anh: 0862 147 440

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Chung: 0968 076 360

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

phan mem ninja Mr. Thanh Nhật: 0889 999 418

phan mem ninja Mr. Thanh Thế: 0968 310 084

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
0967.922.911