fbpx

TOP 10 phần mềm chấm công tính lương doanh nghiệp tin dùng

  
  
  Tháng Hai 14, 2024  

TOP 10 phần mềm chấm công tính lương doanh nghiệp tin dùng

Rate this post


Phần mềm chấm công tính lương đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý các công việc liên quan đến lương và thưởng của nhân viên trong các doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây của phần mềm Ninja, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về tính năng và lợi ích của việc sử dụng phần mềm tính lương. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu các phần mềm hỗ trợ tính lương tốt nhất hiện nay để bạn có thêm thông tin và lựa chọn.

I. Phần mềm chấm công tính lương là gì?

Phần mềm tính lương là một công cụ hỗ trợ cho bộ phận quản lý nhân sự trong việc xử lý các công việc liên quan đến việc trả lương cho nhân viên. Từ việc ghi nhận thông tin chấm công, tạo file tính lương, in phiếu lương cho nhân viên đến tự động hóa nhiều hoạt động khác.

Untitled design 56 2 TOP 10 phần mềm chấm công tính lương doanh nghiệp tin dùng

Phần mềm chấm công tính lương là gì?

Nhờ có phần mềm tính lương, quy trình chấm công tính lương được đơn giản hóa, giảm thiểu gánh nặng đối với bộ phận quản lý nhân sự. Bộ phận này có thể tập trung vào các hoạt động chiến lược và có ý nghĩa hơn như quản lý nhân sự, chiến lược tuyển dụng và giữ chân nhân tài.

II. Lợi ích khi sử dụng phần mềm chấm công tính lương

Chấm công tính lương là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động. Nếu quyền lợi của họ không được bảo đảm, doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì và phát triển.

loi ich cua phan mem nhan tinh luong TOP 10 phần mềm chấm công tính lương doanh nghiệp tin dùng

Lợi ích khi sử dụng phần mềm chấm công tính lương

Vì vậy, việc áp dụng công nghệ vào quản lý chấm công tính lương là điều cần thiết. Dưới đây là một số lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm chấm công tính lương:

1. Theo dõi chi phí trả lương

Đối với mọi doanh nghiệp, tiền lương luôn là một phần chi tiêu định kỳ. Khi doanh nghiệp phát triển, chi phí trả lương cho nhân viên càng tăng lên và việc có thông tin báo cáo chi tiết về lương hàng tháng là rất quan trọng.

Phần mềm tính lương cung cấp các báo cáo đầy đủ về quỹ lương chi tiêu hàng tháng cho mỗi bộ phận, tính lương theo giờ làm việc, tính lương dựa trên KPI. Đồng thời so sánh việc chi lương có phù hợp với tình hình của doanh nghiệp hay không,…

2. Tiết kiệm thời gian tính lương cho bộ phận C&B

Phần mềm tính lương sẽ giúp bạn đăng ký thông tin của nhân viên vào bảng lương một cách nhanh chóng với đầy đủ thông tin trong hồ sơ nhân viên. Bao gồm thông tin cơ bản, chi tiết về tiền lương, thuế và thông tin thanh toán.

Thời gian xử lý bảng lương có thể được rút ngắn xuống chỉ còn một ngày hoặc thậm chí chỉ trong một buổi. Do tính toán được thực hiện tự động bằng máy nên ít gặp sai sót. Nhờ điều này, bộ phận C&B trong công ty sẽ giảm bớt mệt mỏi và tiết kiệm thời gian hơn.

3. Giảm thiểu tối đa sai sót trong khâu tính lương

Xử lý bảng lương bằng cách thủ công có nghĩa là bạn mở cánh cửa cho các sai sót không đáng có. Phần mềm tính lương có khả năng tự động hóa các tác vụ tính toán từ cơ bản đến phức tạp. Giúp bạn xử lý công việc tính lương một cách hiệu quả hơn.

Phần mềm sẽ tự động xử lý dữ liệu từ máy chấm công, thao tác với file excel tính lương, và chuẩn bị bảng lương,… Một phần mềm tính lương tốt sẽ giữ cho quá trình này được tổ chức tự động, thuận tiện và hiệu quả.

4. Bảo mật thông tin bảng lương theo chức vụ

Nếu thông tin về quy trình chấm công tính lương được lưu trữ trên Excel, nhiều nhân viên có thể dễ dàng truy cập và xem toàn bộ dữ liệu. Điều này tiềm ẩn nguy cơ lớn vì các thông tin như tiền lương, thuế, thông tin tài khoản ngân hàng của nhân viên được lưu trữ trong đó.

Sử dụng phần mềm tính lương có thể cải thiện tính bảo mật thông tin bảng lương bằng cách thiết lập các kiểm soát truy cập chi tiết. Trên phần mềm, bạn có thể phân quyền truy cập cho từng vai trò trong công ty và ngăn chặn việc truy cập trái phép.

Phần mềm cung cấp cùng một giao diện nhưng chỉ cho phép nhân viên xem thông tin mà họ cần dựa trên vai trò của mình. Chỉ có các quản lý ở cấp cao mới có thể truy cập và xem toàn bộ dữ liệu.

>>> Xem thêm: App chấm công AI là gì? Cách lựa chọn app chấm công AI phù hợp 

III. TOP 10+ phần mềm chấm công tính lương được doanh nghiệp tin dùng

Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý và đưa ra một vài đánh giá về ưu và nhược điểm của những phần mềm chấm công tính lương phổ biến hiện nay.

phan mem cham cong tinh luong TOP 10 phần mềm chấm công tính lương doanh nghiệp tin dùng

TOP 10 phần mềm chấm công tính lương doanh nghiệp tin dùng

1. Achamcong – Phần mềm chấm công tính lương tốt nhất hiện nay 

Achamcong là một giải pháp chấm công sử dụng camera được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ Ninja. Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc số hóa quy trình chấm công, phần mềm này tích hợp chức năng chấm công sử dụng trí tuệ nhân tạo từ camera và tự động xuất file báo cáo. Từ đó giúp việc tính lương cho nhân viên trở nên dễ dàng hơn.

achamcong TOP 10 phần mềm chấm công tính lương doanh nghiệp tin dùng

Achamcong – Phần mềm hỗ trợ chấm công tính lương

Phần mềm check in Achamcong cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý nhân sự. Đồng thời tối ưu hóa quy trình chấm công và tính lương. Dưới đây là những tính năng nổi bật mà phần mềm này mang lại cho người dùng.

– Chấm công tự động

Bằng việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt thông qua camera AI, phần mềm Achamcong có khả năng ghi nhận giờ công tự động. Hình ảnh của nhân viên sẽ được lưu lại ngay tại thời điểm thực tế. Khi nhân viên ra vào, camera sẽ tự động ghi nhận hình ảnh cùng với thời gian chính xác.

Tất cả thông tin sau khi được cập nhật sẽ tự động thông báo trực tiếp qua ứng dụng trên điện thoại di động. Nhân viên có thể kiểm tra ngay lập tức mọi thông tin về thời gian check-in, check-out của mình.

– Quản lý ca làm việc

Ngoài tính năng chấm công tự động, phần mềm còn có khả năng quản lý ca làm việc linh hoạt. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp áp dụng hình thức làm việc theo ca hoặc có sự phân bổ thời gian làm việc không đồng đều, tính năng này trở nên vô cùng hữu ích.

Nhân viên có thể đăng ký ca làm việc trực tiếp trên phần mềm xếp lịch làm việc Achamcong. Sau đó, hệ thống sẽ tự động sắp xếp ca làm việc phù hợp. Điều này giúp tối ưu hóa thời gian và công sức đáng kể so với việc quản lý ca làm việc theo cách truyền thống.

– Quản lý đơn từ

Phần mềm cũng hỗ trợ cả nhân viên và nhà quản trị doanh nghiệp trong việc quản lý đơn từ một cách hiệu quả. Thay vì phải tuân thủ quy trình viết đơn từ phức tạp như trước đây, hiện tại nhân viên có thể viết đơn trực tiếp trên phần mềm và gửi nó đến nhà quản lý. Khi đơn được phê duyệt, hệ thống sẽ tự động thông báo cho nhân viên biết ngay lập tức.

– Lập file báo cáo tự động

Với phần mềm Achamcong, việc tổng hợp dữ liệu sẽ không còn là gánh nặng đối với nhà quản lý nhân sự nữa. Phần mềm sẽ tự động tổng hợp dữ liệu và tạo file báo cáo tự động. Khi cần xem báo cáo, người quản lý chỉ cần xuất file excel trong vài giây. File báo cáo tổng hợp ngày công sẽ là cơ sở để phòng kế toán tính lương cho nhân viên một cách chính xác và nhanh chóng.

– Hỗ trợ truyền thông nội bộ

Ngoài các tính năng đã nêu, phần mềm cũng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc truyền thông nội bộ. Tính năng này cho phép xếp hạng chấm công và gửi thông báo đến nhân viên một cách nhanh chóng qua ứng dụng trên điện thoại.

2. Phần mềm chấm công tính lương Tanca

Bên cạnh việc tính lương cho nhân viên, phần mềm tính lương Tanca còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chấm công, tuyển dụng và nhiều chức năng khác. Bạn có thể sử dụng phần mềm này trên cả nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến với dung lượng tương đối nhỏ.

hq720 TOP 10 phần mềm chấm công tính lương doanh nghiệp tin dùng

Phần mềm chấm công tính lương Tanca

Các tính năng nổi bật của Tanca bao gồm:

– Xây dựng các cấp bậc lương khác nhau và quản lý mức tăng lương của nhân viên, giúp nhân sự theo dõi sự thay đổi về cấp bậc của họ.

– Hệ thống theo dõi ca làm việc và các loại nghỉ phép.

– Thiết lập các công thức tính lương tương tự như trong Excel, cho phép doanh nghiệp tạo các mẫu bảng lương

– Tự động tính toán khi đến kỳ trả lương.

– Tính lương hằng ngày và cho phép nhân viên cập nhật phiếu lương hằng ngày trên ứng dụng.

3. Phần mềm tính lương online FastWork Payroll

FastWork Payroll là một phần của bộ giải pháp quản lý nhân sự FastWork HRM, dành cho việc tính toán tiền lương. Phần mềm này được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, giúp tự động hóa quy trình tính lương trong doanh nghiệp. Đồng thời giảm thiểu các công việc thủ công và tối ưu hiệu suất làm việc cho bộ phận kế toán – nhân sự.

cột bảng lương 1024x472 1 TOP 10 phần mềm chấm công tính lương doanh nghiệp tin dùng

Phần mềm tính lương online FastWork Payroll

Các tính năng nổi bật của FastWork Payroll bao gồm:

– Cấu hình phiếu lương cho từng vị trí, phòng ban theo các tiêu chí. Bao gồm thành phần cấu thành bảng lương, thông tin phiếu lương, và phân quyền người phụ trách.

– Thiết lập các công thức tính lương dựa trên các hàm excel. Có thể tùy chỉnh các thành phần trong phiếu lương như thêm hoặc bớt các cột dữ liệu, thiết lập giá trị cố định, và nhiều hơn nữa.

– Tự động tính toán lương theo các công thức đã được thiết lập sẵn và tự động đồng bộ dữ liệu từ các phần hệ khác.

– Tạo quy trình phê duyệt bảng lương và gán rõ các vai trò cụ thể trong quy trình này.

4. Phần mềm chấm công tính lương Base Payroll

Base Payroll là một sản phẩm của Base.vn, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp. Phần mềm có khả năng tùy chỉnh linh hoạt theo đặc thù riêng của từng doanh nghiệp. Phần mềm này mang lại sự thuận tiện trong việc chấm công, tạo bảng lương trong file excel và hỗ trợ tính toán lương chính xác cho nhân viên.

Base Timesheet 1 1024x540 1 TOP 10 phần mềm chấm công tính lương doanh nghiệp tin dùng

Phần mềm chấm công tính lương Base Payroll

Các tính năng nổi bật của Base Payroll bao gồm:

– Xây dựng và tự động tính toán bảng lương dựa trên các công thức được thiết lập.

– Tạo thông tin về chu kỳ tính lương và thanh toán nhanh chóng, linh hoạt theo nhu cầu của doanh nghiệp.

– Tích hợp trực quan với ứng dụng Base HRM để kết hợp mạch bảng lương với hệ thống thông tin nguồn nhân lực một cách liền mạch.

– Hiển thị và gửi thông tin bảng lương qua email cho từng nhân viên sau khi đã được đề xuất và phê duyệt.

– Hỗ trợ điều chỉnh bảng lương thủ công và lưu lại lịch sử chỉnh sửa.

– Tự động tạo các báo cáo chi tiết từ dữ liệu hệ thống. Bao gồm tổng số tiền lương đã trả cho nhân viên trong tháng, tổng số thuế và bảo hiểm đã nộp,…

5. Phần mềm quản lý lương và phúc lợi AiHR

Quản lý lương và phúc lợi của nhân viên là một tính năng chính của phần mềm quản lý nhân sự doanh nghiệp AiHR. Phần mềm tính lương và quản lý phúc lợi AiHR cung cấp các công cụ cơ bản để người dùng thực hiện các công việc quản trị nhân sự. Bao gồm chấm công và tính lương theo đặc thù của từng ngành nghề.

phan mem quan ly nhan su toan dien aihr TOP 10 phần mềm chấm công tính lương doanh nghiệp tin dùng

Phần mềm quản lý lương và phúc lợi AiHR

Các tính năng nổi bật của phần mềm bao gồm:

– Thiết lập các công thức tính lương linh hoạt phù hợp với các loại bảng lương. Bao gồm: lương 3P, lương sản phẩm, lương theo bậc/ngạch, lương kinh doanh, và nhiều loại khác.

– Quản lý đồng bộ thông tin về lương thưởng và phúc lợi.

– Tạo báo cáo tự động thống kê về lương & phúc lợi định kỳ theo từng bộ phận, phòng ban.

– Tích hợp và đồng bộ dữ liệu từ hệ thống và thiết bị chấm công vào bảng lương.

6. Phần mềm tính lương AMIS

Bên cạnh phần mềm kế toán, MISA cung cấp sản phẩm phần mềm tính lương AMIS để hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết vấn đề về tính lương.

TL0 TOP 10 phần mềm chấm công tính lương doanh nghiệp tin dùng

Phần mềm tính lương AMIS

Các tính năng nổi bật của sản phẩm bao gồm:

– Linh hoạt trong việc cấu hình các công thức lương, cho phép nhập các khoản thu nhập khác.

– Tự động tính toán lương và tạo phiếu lương.

– Hỗ trợ doanh nghiệp tạo các báo cáo như báo cáo tiền lương, công nợ trực tiếp trên phần mềm.

– Nhân viên có thể tự xem phiếu lương và đưa ra phản hồi trực tiếp trên phần mềm.

7. Phần mềm chấm công tính lương Paradise HRM

Paradise giúp việc tính lương của các doanh nghiệp trở nên nhanh chóng và chính xác hơn. Mọi hoạt động của phần mềm tính lương này đều được xử lý tự động, bạn chỉ cần kiểm tra kết quả. Phần mềm tính lương được thiết kế theo lưu đồ công việc, bạn chỉ cần tuân thủ theo trình tự trên lưu đồ là có thể sử dụng phần mềm mà không cần đọc tài liệu hướng dẫn.

phan mem quan ly luong 6 TOP 10 phần mềm chấm công tính lương doanh nghiệp tin dùng

Phần mềm chấm công tính lương Paradise HRM

Các tính năng nổi bật của phần mềm bao gồm:

– Hỗ trợ quản lý hồ sơ và chấm công cho nhân viên.

– Có các tính năng như lịch sử lương, quản lý trợ cấp, …

8. Phần mềm quản lý tiền lương FTSHRM

FTSHRM là một giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết những vấn đề trong việc quản lý nhân sự và tiền lương. Phần mềm này có khả năng linh hoạt trong việc tùy chỉnh các nhiệm vụ để phù hợp với từng đặc điểm cụ thể của mỗi đơn vị. Ngoài ra, FTSHRM cung cấp các tính năng nổi bật khác như quản lý công việc, quản lý tạm ứng lương.

01 1 TOP 10 phần mềm chấm công tính lương doanh nghiệp tin dùng

Phần mềm quản lý tiền lương FTSHRM

Các tính năng nổi bật của phần mềm bao gồm:

– Cho phép người dùng tự định nghĩa các tham số và công thức tính lương phù hợp với chính sách và cơ chế của doanh nghiệp.

– Khai báo và tính toán các loại phụ cấp, giảm trừ, bảo hiểm, và thuế thu nhập.

– Quản lý các loại công của nhân viên như công làm việc, công nghỉ lễ, và công làm thêm giờ.

– Cung cấp các tiện ích khác như in phiếu lương, gửi phiếu lương qua email, và đặt lệnh chuyển khoản.

9. Phần mềm chấm công tính lương Faceworks

Xây dựng trên nền tảng ERP, Facework là một phần mềm tích hợp cung cấp tính năng tính lương và quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả. Phần mềm này hỗ trợ các nhà quản lý trong việc thiết lập và tổ chức quản lý và tính lương một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng, chính xác và công bằng. Từ đó tạo sự tin cậy cho người lao động. 

cham cong chuan xac nho phan mem quan ly nhan su 2 1 TOP 10 phần mềm chấm công tính lương doanh nghiệp tin dùng

Phần mềm chấm công tính lương Faceworks

Các tính năng nổi bật của phần mềm bao gồm:

– Quản lý thông tin nhân viên: bao gồm thông tin cá nhân, liên lạc, trình độ, bằng cấp, khen thưởng, kỷ luật, và quá trình đóng bảo hiểm.

– Cho phép thêm thông tin về các khoản thu nhập và khấu trừ.

– Hỗ trợ tính lương làm thêm giờ dựa trên bảng tổng hợp chấm công.

– Hỗ trợ tính các khoản phạt về việc đi muộn, về sớm,… theo quy định của công ty.

– Tự động tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) của nhân viên theo biểu mẫu thuế.

– Hỗ trợ tạo bảng thanh toán tiền lương dựa trên bảng lương tính toán để chuyển trả lương cho nhân viên.

– Theo dõi các khoản lương tạm ứng, phải trả, còn nợ của từng nhân viên.

– Theo dõi và xác nhận các điều chỉnh tăng hoặc giảm khi có sự thay đổi.

– Hỗ trợ gửi phiếu lương cho từng nhân viên.

10. Phần mềm tính lương nhân viên Bamboo Payroll

Bamboo Payroll là một phần mềm ngoại nhập được phát triển tại Hoa Kỳ, mang đến giải pháp tính lương và quản trị nhân sự liền mạch và đơn giản hóa.

image 2022 12 07T02 12 28 800Z 1024x530 1 TOP 10 phần mềm chấm công tính lương doanh nghiệp tin dùng

Phần mềm tính lương nhân viên Bamboo Payroll

Tính năng nổi bật của phần mềm bao gồm:

– Tự động đồng bộ hóa thông tin nhân sự như giờ làm, số tài khoản, các khoản phúc lợi, và khấu trừ với hệ thống tính lương của nhân viên.

– Quản lý công tác khai báo và quyết toán thuế cho doanh nghiệp.

– Theo dõi lịch sử thanh toán lương của nhân viên và tổng hợp các báo cáo liên quan đến nhân sự và tiền lương.

Kết luận: Theo sự phát triển của xu hướng số hóa và công nghệ, ngày càng có nhiều nhà cung cấp cả trong nước lẫn quốc tế đầu tư vào việc phát triển phần mềm tính lương để giải quyết vấn đề cho doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết từ phần mềm Ninja sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích và gợi ý chất lượng cho các nhà quản trị!

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Liên hệ ngay!

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja 

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/ 

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Dương: 0865 775 256

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911