fbpx

Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

  
  
  Tháng Sáu 19, 2023  

Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

5 (100%) 1 vote


Hiện nay, việc sử dụng phần mềm quản lý nguồn nhân lực để thay thế các phương pháp quản lý truyền thống khác là rất phổ biến trong nhiều doanh nghiệp. Vậy quản lý nhân sự là gì? Có những phần mềm quản lý nhân sự nào tốt nhất hiện nay? Trong bài viết sau đây, hãy cùng Ninja tìm hiểu về vấn đề này.

I. Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Đây là một công cụ tích hợp toàn diện các tính năng thông minh của công nghệ. Nhằm hỗ trợ việc giám sát trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Nó được thiết kế để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiệp vụ của bộ phận quản lý nhân sự. Bao gồm quản trị nhân sự, quản lý phúc lợi, quản lý chấm công nhân viên, tính lương – thưởng, thăng tiến và nghỉ phép,…

II. Top 15 phần mềm quản lý nhân sự thịnh hành nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm nhân sự với các tính năng và ưu – nhược điểm khác nhau. Vậy phần mềm về nhân sự nào tốt? Dưới đây là gợi ý về các phần mềm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất cho các nhà quản lý tham khảo.

phan mem quan ly nhan su Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Top 5 phần mềm quản trị nhân sự tốt nhất 2023

1. Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp Achamcong

Achamcong đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp ở cả quy mô lớn và nhỏ trong nước. Điều này là nhờ vào các tính năng thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo AI hoàn toàn tự động.

achamcong phan mem cham cong online tot nhat 2023 2 Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Phần mềm quản trị nhân lực chuyên nghiệp Achamcong

Phần mềm nhân sự online này được nhà phát hành thiết kế với giao diện trực quan, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Ngoài ra, nó cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích cho cả nhà quản lý và nhân viên.

– Quản lý nhân sự, khen thưởng, kỷ luật

Hồ sơ nhân sự được quản lý thuận tiện và dễ dàng cho việc chấm công và trả lương. Ngoài ra, việc khen thưởng nhân viên đạt kết quả tốt hoặc kỷ luật những trường hợp vi phạm quy định của công ty cũng được thực hiện dễ dàng.

Achamcong tự hào là một trong những phần mềm dẫn đầu trong việc quản lý nhân sự tự động và chấm công bằng camera trí tuệ nhân tạo. Achamcong mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời và hiệu quả tối đa. Hãy đăng ký sử dụng thử phần mềm Achamcong ngay để tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa cho doanh nghiệp của bạn. 

– Quản lý chấm công

Phần mềm quản lý nhân sự Achamcong sử dụng công nghệ camera chấm công bằng khuôn mặt AI để ghi nhận hình ảnh thực tế của từng nhân viên. Khi chấm công, hệ thống sẽ tự động so sánh với dữ liệu mẫu đã lưu trên hệ thống. Thông tin chấm công sẽ được tự động ghi nhận khi hai dữ liệu trùng khớp.

– Quản lý ca làm việc

Tự động hóa việc quản lý thời gian làm việc của nhân viên. Hệ thống tự động sắp xếp và phân chia ca làm việc một cách hợp lý. Nhân viên có thể đăng ký ca làm việc trực tiếp trên ứng dụng.

– Quản lý thông tin truyền thông nội bộ

Cập nhật tin tức và cho phép nhân viên tương tác dễ dàng. Thông báo có thể được gửi đến nhân viên nhanh chóng qua điện thoại. Hệ thống liên tục cập nhật và dễ dàng quản lý thông tin nội bộ.

– Quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên

Phần mềm tự động tạo ra danh sách nhân viên làm việc chăm chỉ để tôn vinh hàng tháng. Đồng thời, cũng có danh sách những nhân viên đi làm muộn để áp dụng biện pháp kỷ luật. Tính năng này thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của nhân viên và tạo ra sự cạnh tranh trong công việc.

– Quản lý đơn xin nghỉ phép và thay đổi lịch làm việc

Nhân viên có thể dễ dàng nộp đơn xin nghỉ phép, đi muộn/về sớm, công tác/ra ngoài, tăng ca hoặc thay đổi giờ ra vào. Các đơn đều được gửi trực tiếp đến quản lý để được phê duyệt ngay lập tức.

>>> Xem chi tiết thông tin ứng dụng chấm công AI tự động Achamcong TẠI ĐÂY

2. Phần mềm quản lý nhân sự Base HRM+

Công ty Base Enterprise là một doanh nghiệp phần mềm thành lập từ năm 2016. Trong đó, BASE HRM là một giải pháp quản trị nhân sự được phát triển đặc biệt cho hoạt động quản lý nhân sự dưới hình thức SAAS (Software-as-a-Service). 

image 19 Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Phần mềm nhân sự Base HRM+

Sản phẩm này có khả năng tùy chỉnh cao. Bao gồm 10 ứng dụng chuyên biệt trong lĩnh vực quản trị nhân sự như quá trình nhân sự mới, tính lương, bảng chấm công, nghỉ phép, chấm công đến, khen thưởng,…

3. Phần mềm quản lý nhân sự Fast HRM Online

Fast HR Online là một công cụ hiệu quả để quản lý nhân sự trực tuyến. Giúp doanh nghiệp có thể quản lý nhân sự một cách trực quan nhất. Hệ thống này cung cấp nhiều loại báo cáo và đánh giá nhân viên, cũng như đào tạo nhân viên một cách tổng thể.

perfect hrm phan mem bytesoft Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Phần mềm nhân sự Fast HRM Online

Phần mềm này được đánh giá là dễ sử dụng. Các thông tin liên quan đến nhân viên được thống kê một cách chi tiết. Giúp bộ phận nhân sự đánh giá năng lực và kỹ năng của nhân viên một cách khách quan nhất.

4. Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR

Capture 9 Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Phần mềm digiiHR

Sản phẩm quản lý nhân sự của OOC hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý toàn diện các khía cạnh liên quan đến nhân sự, từ cơ cấu tổ chức, hồ sơ nhân sự, đến đánh giá năng lực và hiệu suất của nhân viên (KPI), cũng như quá trình trả lương.

5. Phần mềm quản lý nhân sự HappyTime

app cham cong happytime Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Phần mềm quản trị nhân sự HappyTime

HappyTime là một nền tảng quản lý và nâng cao trải nghiệm cho nhân viên trong hệ sinh thái công nghệ nhân sự HR của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam. Với HappyTime, các doanh nghiệp và nhân sự có thể dễ dàng giải quyết các vấn đề phức tạp như chấm công số, tính công, lương, quản lý đơn xin, và hồ sơ nhân sự.

6. Phần mềm HRM BambooHR

BambooHR là một trong những phần mềm quản lý nhân sự hàng đầu trên thị trường toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng phần mềm này vì hệ thống quản trị linh hoạt. Điều này cho phép cài đặt phần mềm trên đa dạng các thiết bị như máy tính đồng bộ, máy tính bảng và máy tính cá nhân.

giao dien bamboohr Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Giao diện phần mềm nhân sự BambooHR

BambooHR là một giải pháp hiệu quả để phát triển bền vững cùng doanh nghiệp. Tuy nhiên, một điểm yếu của phần mềm là thiếu tính năng quản lý bảng lương. Nó đòi hỏi người quản trị phải sử dụng công cụ khác để xử lý phần này.

7. Phần mềm quản lý nhân sự Cloud HR

Cloud HR là một phần mềm quản lý nguồn nhân lực giúp quản lý các nhân viên, đào tạo ứng viên mới, theo dõi lịch nghỉ, quản lý biên chế lương và thưởng. Các tính năng mạnh mẽ của phần mềm này thường phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ hơn.

phan mem quan ly nhan su 02 1 Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Phần mềm quản lý nhân sự- Cloud HR

8. Ứng dụng quản lý nhân viên Perfect 

Ứng dụng quản lý nhân sự mang lại một giải pháp toàn diện và đồng bộ trên cùng một hệ thống. Phần mềm này tích hợp nhiều tính năng mới và chuyên nghiệp. Bao gồm hỗ trợ xử lý bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân, tổng hợp dữ liệu từ máy chấm công. Cũng như khả năng gửi bảng lương số lượng lớn qua email. Đây là sản phẩm quản trị nhân sự của công ty Perfect Solution.

Perfect hrm 1 Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Màn hình chính của phần mềm quản lý nhân viên Perfect

Tuy nhiên, cộng đồng người sử dụng nhận định rằng Perfect chưa thực sự phù hợp cho các doanh nghiệp quy mô từ 500 nhân sự trở lên. Đặc biệt, khi cần tính lương theo các công thức phức tạp, Perfect hiện tại vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ.

9. Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

Ứng dụng quản lý nhân sự SV-HRIS đồng hành trong quy trình quản lý nhân sự của doanh nghiệp, giúp nó trở nên chuyên nghiệp hơn. Phần mềm nhân sự này bao gồm đầy đủ các tính năng cơ bản như chấm công, tính lương, bảo hiểm xã hội,…

HRIS hrm Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Giao diện khi quản trị nhân sự bằng SV-HRIS

Nhằm hỗ trợ quá trình nhập liệu nhanh chóng và chính xác, SV-HRIS cung cấp cho người dùng một giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

10. Phần mềm quản lý nguồn nhân lực CakeHR

Phần mềm quản lý nhân sự hỗ trợ doanh nghiệp trong mọi giai đoạn và quy trình. Từ quá trình tuyển dụng, tự động hóa hướng dẫn và đào tạo. Đến việc cập nhật thông tin ứng viên để thuận tiện cho việc phân tích dữ liệu và tạo báo cáo cho từng nhân viên trong tương lai.

phan mem quan ly nhan su 01 1 Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Giao diện quản lý nhân viên trên phần mềm CakeHR

11. Ứng dụng quản lý iHCM

Việc quản lý công việc trên phần mềm quản lý nhân sự iHCM giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Đồng thời hỗ trợ điều chỉnh kết quả kinh doanh một cách hiệu quả. Phần mềm này áp dụng các phương thức quản lý như MBO, công cụ đánh giá KPI, OKR, BSC,… Nhằm duy trì và nâng cao hiệu suất làm việc liên tục.

phan mem quan ly nhan su 07 1 Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Phần mềm quản lý nguồn nhân lực iHCM

12. Quản trị nhân sự bằng Zoho People

Zoho People là một phần mềm quản lý nhân sự sử dụng máy chủ đám mây (Cloud server). Sản phẩm này không chỉ thân thiện với người dùng mà còn tập trung đặc biệt vào các lợi ích dành cho nhân viên của doanh nghiệp. Nó đi kèm với nhiều tính năng ưu việt. Bao gồm việc tạo và lưu trữ hồ sơ nhân viên, hỗ trợ quy trình Onboarding chuyên nghiệp, phân chia ca làm. Đồng thời kiểm soát chấm công, nghỉ phép nội bộ của tổ chức.

Zoho People Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Giao diện phần mềm quản lý nhân sự online Zoho People trên máy tính

12. App quản lý nhân sự Lotus

Lotus là một phần mềm quản trị nhân sự đầy triển vọng tại Việt Nam. Với nhiều tính năng quản trị nhân sự nổi bật, sản phẩm này thích hợp cho việc quản lý lực lượng lao động ở quy mô lớn. Khi sử dụng, nhà quản trị nhân sự có thể nhanh chóng theo dõi các thay đổi trong hoạt động nhân sự của công ty. Bằng cách thông qua các thông số về hiệu suất KPI và báo cáo theo thời gian thực.

lotus hrm Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Phần mềm Lotus hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân sự

13. Nền tảng quản trị nhân viên MyXTeam

Đây là một nền tảng giúp tối ưu hóa công việc và cải thiện quá trình quản lý nguồn nhân lực. Làm cho nó trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn. Đặc biệt, bạn cũng có thể theo dõi mọi thông tin về dự án một cách trực tuyến. Thông qua các phương tiện như ứng dụng Web, hệ điều hành Android và IOS, cũng như máy tính để bàn.

phan mem quan ly nhan su 08 1 Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Báo cáo tiến độ hoàn thành công việc trên phần mềm nhân sự MyXTeam

14. Phần mềm quản trị nhân viên Asana

Phần mềm quản lý nhân sự này giúp nhà quản trị theo dõi một cách chi tiết thông tin của từng nguồn lực. Asana giúp kiểm soát lượng công việc đồ sộ và dữ liệu đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn. Đội ngũ nhân sự đông đúc.

phan mem quan ly nhan su 09 1 Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Quản lý tiến độ công việc hoàn thành của nhân viên trên Asana

15. Phần mềm quản lý nhân lực HR-Manager

HR-Manager là một sản phẩm do Công ty TNHH Hoàng Hà xây dựng và phát triển. Phần mềm này được tạo ra để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về nguồn nhân lực hiện tại của doanh nghiệp. HR-Manager chủ yếu tập trung vào việc quản lý thông tin nhân sự dựa trên nền tảng dữ liệu tập trung.

hr manager Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Giao diện trực quan HR-Manager rất dễ sử dụng

III. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

Việc sử dụng các ứng dụng quản lý nhân sự không chỉ giúp nhà quản trị mà còn nhân viên nhân sự tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất công việc. Chi tiết hơn về các lợi ích khi sử dụng ứng dụng quản lý nhân sự bao gồm:

1. Tuyển dụng nhân sự hiệu quả hơn

Các phần mềm hrm chuyên nghiệp thường tích hợp các tính năng liên quan đến tuyển dụng. Từ đó tạo nên một chu trình tuyển dụng toàn diện cho doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể quản lý hồ sơ ứng viên, lên lịch phỏng vấn, xem các chi phí và tạo báo cáo liên quan đến tuyển dụng.

2. Quản lý và đánh giá chính xác năng lực nhân viên

Các phần mềm quản lý nhân sự online cung cấp các tính năng như lưu trữ hồ sơ nhân viên, lịch sử làm việc, quá trình khen thưởng và kỷ luật. Ngoài ra, nhiều phần mềm chấm công cá nhân như Achamcong còn cho phép xây dựng bảng tiêu chí, khung năng lực. Đồng thời so sánh quá trình làm việc để đánh giá năng lực ASK. Giúp nhà quản lý có đủ thông tin cần thiết để đưa ra quyết định nhân sự.

phần mềm quản trị nhân sự 02 Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

3. Quản lý tiền lương, tiền thưởng của nhân sự

Các phần mềm quản trị nhân lực cung cấp các tính năng như quản lý hợp đồng, xây dựng công thức lương và quản lý chấm công. Từ đó giúp tự động tính lương cho doanh nghiệp. Trước đây, công việc này tốn nhiều thời gian và công sức của nhân sự. Tuy nhiên với các phần mềm này, doanh nghiệp chỉ cần mất chưa đến một ngày hoặc thậm chí vài phút để tính lương cho nhân viên.

4. Đánh giá được hiệu suất công việc của nhân viên

Giống như đánh giá ASK, các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay có thể xây dựng bộ tiêu chí, thiết lập mục tiêu và thực hiện đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên. Từ đó đưa ra các trọng số, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hiệu quả làm việc của cả tổ chức, đánh giá hoặc review lương nhân viên.

IV. Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự

Trên thị trường hiện nay có sẵn nhiều phần mềm quản trị nhân sự miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, việc tìm hiểu và chọn lựa phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp không dễ dàng. Vì vậy, khi doanh nghiệp quyết định lựa chọn, cần xem xét cẩn thận các tiêu chí dưới đây:

1. Phù hợp với quy mô của doanh nghiệp

Với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, phần mềm nhân sự chỉ cần đáp ứng đủ các nhu cầu tác nghiệp cơ bản. Đối với những doanh nghiệp có quy mô cỡ vừa trở lên, nhà quản trị sẽ cần lựa chọn những bộ giải pháp quản trị nhân sự có nhiều tính năng chuyên môn cao. Đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn đã có quy trình nghiệp vụ riêng có thể sẽ cần những phần mềm riêng có tính đặc thù cao.

2. Nhu cầu về nguồn nhân lực 

Mỗi doanh nghiệp có mức độ biến động nhân sự khác nhau. Vì vậy yêu cầu về các phần mềm quản lý nhân sự online cũng sẽ khác nhau tương ứng. Đối với các doanh nghiệp có mức độ biến động nhân sự cao và lượng tuyển dụng lớn hàng tháng, chức năng tuyển dụng của phần mềm quản trị nhân sự trở nên rất quan trọng.

5 tieu chi lua chon phan mem quan ly ho so nhan su ban da biet 1 Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2023

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý nhân viên

3. Nhà cung cấp chất lượng

Các nhà cung cấp đáng tin cậy sẽ có đội ngũ hỗ trợ và bảo trì thường xuyên, thời gian hoàn thành phần mềm theo yêu cầu đặt hàng ngắn và có khả năng tư vấn quy trình quản lý nhân sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

4. Giá cả

Các nhà cung cấp đáng tin cậy sẽ có đội ngũ hỗ trợ và bảo trì thường xuyên, thời gian hoàn thành phần mềm theo yêu cầu đặt hàng ngắn. Đồng thời có khả năng tư vấn quy trình quản lý nhân sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Quản lý nhân sự luôn là một bài toán khó với các doanh nghiệp trong mọi thời đại. Sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự online phù hợp, tin cậy là giải pháp mà hầu hết mọi doanh nghiệp hiện nay đều hướng tới.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Tham gia ngay:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0967.922.911

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan mem ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN BẮC

phan mem ninja Mr. Tín: 0868 053 612

phan mem ninja Mr. Quang: 0838.766.988

phan mem ninja Mr. Mạnh: 0865 618 112

phan mem ninja Mr. Chấn Hào: 0379.445.901

phan mem ninja Mr. Tuấn: 0376 141 036

phan mem ninja Mr. Thường: 0385 164 401

phan mem ninja Mr. Dương Đạt: 0379 792 323

phan mem ninja Mr. Quốc Khánh: 086 979 3556

phan mem ninja Mr. Thọ: 0866 922 816

phan mem ninja Mr. Chung: 0869 426 312

phan mem ninja Mr. Hiếu: 0868 843 228

phan mem ninja Mr. Vũ: 0825 248 780

phan mem ninja Mr. Hải: 0865 102 212

phan mem ninja Mr. Đức Thọ: 0977 164 538

phan mem ninja Mr. Thắng: 0852 922 750

phan mem ninja Mr. Hải Anh: 0967 499 566

phan mem ninja Mr. Nghĩa: 0326 619 701

phan mem ninjaKHU VỰC MIỀN NAM

phan 
           <p data-src=

phan mem ninja Mr. Hoàng Lâm: 0867 980 006

phan mem ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan mem ninja Ms.Thủy: 0985 941 341

phan mem ninja Mr.Hải: 0767 351 411

phan mem ninja Ms.Kim Ngân: 0348 546 048

phan mem ninja Ms.Lâm Huỳnh: 0703 011 725

phan mem ninja Ms.Thảo Tiên: 0968 310 084

phan mem ninja Mr.Thành Nhân: 0903 832 710

Chăm sóc khách hàng

phan mem ninjaHOTLINE: 0246.660.9469

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 1: 0975 73 2086

phan mem ninjaSupport 2: 0976 852 086

phan mem ninjaSupport 3: 0332 52 2086

phan mem ninjaSupport 4: 0325 50 2086

phan mem ninjaSupport 5: 0326 72 2086

phan mem ninjaSupport 6: 0984 144 364

phan mem ninjaSupport 7: 0977 582 086

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

phan mem ninjaSupport 8: 0325 58 2086

phan mem ninja
phan mem ninja
phan mem ninja
0967.922.911